หนังเอเชีย

หนังเอเชีย
0 0
Read Time:7 Minute, 3 Second

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย เรื่องย่อ วาเลนไทน์ สวีทตี้ Valentine Sweetyเพราะเหตุว่ามั่นใจว่าทุกคนอยากได้ “สถานการณ์ทิ้งตัว” ทุกคนอยากได้ ใครซักคนที่เรารัก ใครสักคนหวานใจเรา ใครบางคนที่พึ่งพิงได้ และก็ใครซักคนที่พวกเราสามารถทิ้งตลอดตัวรวมทั้งหัวใจไว้กับเค้าได้ และก็นี่คือผลสรุปเรื่องราวความรักของคน 11 คน

ที่ต่างแง่มุมกันไป สุขบ้างทุกข์บ้าง โดยเริ่มต้นขึ้นในคืนวันคริสมาส และจะจบลงในวันวาเลนไทน์ดาราหนัง วรเวช ดานุสกุล , อังศุมาลิน สิรภัทรศักดาความรู้ , ป้องกัน อมรศุภศรี , อริย์กันตา มหาพฤกษ์โคตร , โทนี่ รากแก่น , อภิญญา สกุลเจริญก้าวหน้าสุข , บทกลอน ตันจรารักษ์ , คีรติ มหาพฤกษ์วงศ์ , โก๊ะตี๋ วัดบอย , คาถาอาคม ปรีดิ์กุลผู้กำกับ เวลาชัย พวงเพ็ชร์

หนังเอเชีย THE SOUL จิตวิญญาณ

The Soul จิตวิญญาณ (2021) ซับไทย (Ji hun) ขณะสืบหาความเป็นจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังการถึงแก่กรรมของนักธุรกิจใหญ่ หนังฝรั่ง เต็มเรื่อง ชิงตัวประธานาธิบดี พากย์ไทย อัยการและตำรวจผู้เป็นเมียก็ศึกษาและทำการค้นพบความลับซ่อนเงื่อน รวมทั้งจำเป็นต้องพบเจอกับการตัดสินใจที่ท้าทายความตายแล้วก็ความเลื่อมใสของตนเองดาราหนัง วรเวช ดานุตระกูล , คีรติ มหาพฤกษ์โคตร , อารักขา อมรศุภศิริ , อังศุมาลิน สิรประเสริฐอำนาจความฉลาด , อภิญญา สกุลรุ่งโรจน์สุข , โทนี่ รากแก่น , อริย์กันตา มหาพฤกษ์โคตร , บทกลอน ตันจรารักษ์ , ธนกฤต พานิชวิทย์ , คาถา ดีใจกุลผู้กำกับ ยามชัย พวงเพ็ชร์

เรื่องย่อ Bangkok Sweety ส.ค.ส. สวีทตี้

เนื่องจากมั่นใจว่าทุกคนอยากได้ “สภาพการณ์ทิ้งตัว” ทุกคนอยากได้ ใครซักคนที่เรารัก ใครสักคนหวานใจพวกเรา ใครซักคนที่พึ่งพิงได้ และก็ใครสักคนที่เราสามารถทิ้งหมดทั้งตัวแล้วก็หัวใจไว้กับเค้าได้ เรื่องราวความรักของคนพวกนี้ เริ่มขึ้นในคืนวันคริสมาสอีฟ รวมทั้งจบลงในคืนวันแห่งความรัก

SECRET หนังเอเชีย

รักเรา กัลปาวสานพล็อตจำต้องใช้ภายหลังจากเปียโนพินิจ Ye Xianglun (Jay Chou) ที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขา “Secret” (Anthony Wong Chau-sang) ในฉากเปิดตัวปี 1999 และ Xianglun ได้มองเห็นการแลกเปลี่ยนกับสถานที่เรียนสอนดนตรีมีชื่อ Tamkang (Danjiang) ผู้ช่วยสถานที่เรียนซึ่งพ่อของเขาสามารถเป็นอาจารย์ได้ “รักเรากัลปาวสาน” ในการเริ่มต้นของเขากับวันของโรงเรียน

NOVOLAND THE CASTLE IN THE SKY – TIME REVERSAL

จิ่วโจวเมือง​ สวรรค์​ พลิกแผ่นดินผ่านระยะเวลาเฟิงเริ่นราชาเผ่าวิหคประกาศทำสงครามกับเผ่ามนุษย์ ฟางฉีอู่ หญิงสูงศักดิ์ที่แว่นแคว้นเหลียงโจวเพื่อกู้ช่วยเหลือเผ่ามนุษย์ ได้ใช้เครื่องย้อนเวลาย้อนกลับไปในอดีต เพื่อที่จะสวมร่างเป็นดกนอินเมิ่งสนมอันเป็นสุดที่รักของเฟิงเริ่น แล้วก็ลงมือฆ่าเฟิงเริ่นในวัยหนุ่มทิ้งเพื่อหวังบิดเบือนเหตุการณ์สงครามที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

Monster Hunt

ศึกกระหน่ำฟ้า อสูรน้อยจอมแก่นแก้วเรื่องย่อในโลกที่จินตนาการที่ไกลแสนไกล มนุษย์ตระเตรียมกำลังทำศึกกับเหล่าภูติผีเพื่อแย่งชิงดินแดน แล้วก็ในสงครามวันสุดท้ายเหล่าซาตานก็พลาดท่ามนุษย์ ถูกกวาดต้อนไปในซอกเขาที่มืดมาก ต่อจากนั้นมาเหล่าซาตานก็ถูกกักขังไม่ให้เข้ามาในดินแดนอีก ทั้งคู่เชื้อสายต่างแยกกันอยู่ จนกระทั่งราชาภูติผีปีศาจองค์ใหม่ได้เกิดขึ้น เป็นราชาผู้ที่จะปรับสมดุลของอำนาจและก็จัดระเบียบโลกใหม่ เหล่าผู้กล้าจึงเกิดขึ้นเพื่อจัดการกับจอมราชาปีศาจ

ภาพยนตร์เรื่อง Monster Hunt ศึกกระหน่ำฟ้า หนังเอเชีย อสูรน้อยจอมแก่นแก้วภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซี จากผลงานการผู้กำกับของ รามัน ฮุย สร้างการเกิดโกยรายได้สูงสุดในการเปิดตัววันแรกเมื่อวันที่16 ก.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเพียงแต่วันเดียว กวาดรายได้ไปถึง 27.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณกว่า 880 ล้านบาท)

One Piece: Stampede

(36 ล้านบาท)เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งการปรากฏของหนังเอเชียในรอบหลายปี จนถึงขั้นกลับขึ้นมาคว้าชัยชนะรายปี 2019 ไปแบบเหนือคาดอยู่เช่นเดียวกัน (เป็นปีที่ที่สองต่อเนื่องกัน ต่อจากปี 2018 ที่หนังประเทศญี่ปุ่นคว้าตำแหน่งหนังเอเชียทำเงินสูงสุดรายปี) สำหรับหนังโรงของลูฟี่แล้วก็ผองเพื่อนพ้องโจรสลัด ที่บางครั้งก็อาจจะเคยมีหนังโรงมาฉายในบ้านพวกเราหลายต่อหลายภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ภาคนี้นับว่าพิเศษกว่าคราวก่อนๆด้วยเรื่องราวที่เอาใจแฟนๆสุดๆเพื่อสังสรรค์ครบรอบ 20 ปี

ของการ์ตูน One Piece รวมไปผู้บรรยายเสียงไทยหลายๆท่านที่สร้างกระแสให้หนังโรงภาคนี้เป็นที่รู้จักของผู้ชมในวงกว้างเยอะขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ภาค Stampede ทำรายได้ก้าวกระโจนจากภาคอื่นๆขึ้นไปแบบแปลกตา (มากยิ่งกว่าภาคก่อนอย่าง One Piece Film Gold ที่ 11 ล้านบาทถึงสามเท่าตัว) และขึ้นแท่นเป็นหนัง One Piece ภาคที่ทำเงินมากที่สุดในบ้านเราไปแบบกินขาด (มากยิ่งกว่าทุกภาคก่อนหน้านี้ทำเงินรวมกันเสียอีก!) แล้วก็ทะยานขึ้นไปถึง Top 3 หนังญี่ปุ่นทำเงินสูงสุดตลอดกาลในบ้านเราท้ายที่สุด (ด้อยกว่า Your Name และ Stand By Me Doraemon เพียงสองเรื่องเพียงแค่นั้น)

เรื่องย่อ Bangkok Hell: Nor Chor – The Prisoners

น.ช. นักโทษชายมอเตอร์ไซด์คันหนึ่งวิ่งปาดหน้ารถยนต์ของ เรย์ เรย์หักหลบอย่างแรง ทำให้รถของเขาวิ่งเข้าชนนักธุรกิจเข้าเต็มกำลังจนถึงตัวลอยขึ้นมาอยู่บนหลังคารถ ประตูคุกปิดอย่างแรง เรย์ได้ลิ้มรสสัมผัสแรกของความอ้างว้าง ไม่มีอิสระ ด้วยข้อหาฆ่าผู้เสียชีวิตโดยประมาท

ครั้งแรกในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆเรย์ไม่สามารถที่จะปรับนิสัย ให้กับสถานการณ์ หนังเอเชีย ที่พลิกผันอย่างรวดเร็วขนาดนี้ เรย์ต่อสู้กับการทรมาทรกรรมเกือบจะบ้า เขาจะอยู่ในโลกอันแสนทรมาทรกรรมนี้ต่อไปอย่างไร ?ดาราหนัง ชลัฏในจังหวัดสงขลา , สหัสชัย ที่พัก , กัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ผู้กำกับ มานพ เจนสว่างสกุล

นางนาก (1999)

“นางนาก” เป็นตำนานหนังผีไทยสุดคลาสสิก แสดงนำโดย ทราย-อินทิรา ก้าวหน้าปุระ แล้วก็ ก้อนเมฆ-วินัย ไกรบุตร ดูแลโดย นนทรีย์ นิไม่ลูก ถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างคนและผีที่คนประเทศไทยรู้จักดีกันดี

หนังประเด็นนี้แปลงเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำรายได้ถึง 150 ล้านบาท ประสบความสำเร็จทั้งยังในแง่ข้อวิจารณ์แล้วก็รายได้ แม้จะผ่านมา 20 กว่าปี แต่ว่าเมื่อเอ่ยถึงหนังผีไทย ชื่อของนางนาก เวอร์ชันปี 1999 ก็ยังคงเป็นหนังไทยชั้นหนึ่งที่คอหนังไม่สมควรพลาด

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

กล่าวได้ว่าเป็นหนังผีไทยในตำนาน ที่สร้างการเกิดรูปสุดหลอนทั่วราชอาณาจักร แถมยังได้รับรางวัลรับประกันความน่าสะพรึงกลัวจากสถาบันเมืองนอกอีกด้วย หนังเล่าราวของคนถ่ายภาพชายหนุ่มและแฟนสาว ที่ชอบถ่ายภาพติดเงาแปลกคล้ายใบหน้าของหญิง รวมถึงมักจะมีเหตุแปลกๆเกิดขึ้นกับพวกเขา ทำให้ทั้งสองตัดสินใจสืบเสาะหาความจริง และก็มานะทุกวิถีทางเพื่อสามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างธรรมดาทั่วๆไปอีกครั้ง

เรื่องย่อ bangkok vampire

รสริน ล่าแวมไพร์รสริน (สายป่าน อภิญญา สกุลรุ่งเรืองสุข) ย้ายเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศแห่งหนึ่งในจังหวัดกรุงเทพมหานคร นั่นเป็นครั้งแรกที่ นพ (กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล) ชายหนุ่มเนิร์ดจากแผนกไอทีได้เจอและกำเนิดความนิยมในตัวรสริน แม้กระนั้นแล้วนพก็ได้พบว่า…คุณไม่ใช่มนุษย์!

แต่เป็นแวมไพร์นักล่าที่กำจัดและรับประทานเลือดแวมไพร์ด้วยกัน เพื่อที่จะได้การทรงจำจากแวมไพร์ตนนั้นในการสืบหาตัว ความกำหนัดรมณ์ น้องสาวของคุณ แต่งานนี้ดูจะไม่ง่ายอย่างใจคิด เมื่อศัตรูของรสรินไม่ได้มีแค่ตำรวจที่ทำคดีคนหาย แต่ว่ายังมี มหาสมุทร (ปู แบล็คเฮด)

แวมไพร์จอมชั่วร้ายผู้มีความประสงค์กำจัดรสริน!ดาราหนัง อภิญญา สกุลเจริญก้าวหน้าสุข , พิชญะ นิธิไพศาลกุล , ที่ระลึกนึกถึง มณีเทศ , อานนท์ สายแสงเดือน , เจริญวดี เหลาสา , เกศาริน เอกเครื่องหมายกุลผู้กำกับ ทรงศักดา มงคลทอง

ลัดดาแลนด์ (20111)

หนังผีไทยที่ได้แรงดลใจมาจากสถานที่แห่งหนึ่งใน จ.จังหวัดเชียงใหม่ หนังเอเชีย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนผีดุที่คนภายในพื้นที่รู้จักกันดี หนังเล่าราวของ “ธีร์” ผู้ชายวัยกลางคน ที่ได้รับการเสนองานให้รับตำแหน่งใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เขาตัดสินใจพาภรรยาแล้วก็ลูกย้ายเข้าไปซื้อบ้านอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง

ด้วยเหตุว่าราคาแพงไม่แพงนัก แต่ทว่าหมู่บ้านที่นี้กลับมีเรื่องราวแปลกๆทำให้เพื่อนบ้านทยอยย้ายออก “ลัดดาแลนด์” เป็นหนังผีที่มิได้น่าสยดสยองเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังมีเรื่องราวดราม่าในครอบครัว คอยเรียกน้ำตาคอหนังอีกด้วย

wallpapered

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %