ดูสารคดีพากย์ไทย

ดูสารคดีพากย์ไทย
0 0
Read Time:7 Minute, 40 Second

ดูสารคดีพากย์ไทย

ดูสารคดีพากย์ไทย Tidying Up with Marie Kondoแนวทางการทำความสะอาดและก็จัดบ้านใหม่ให้เป็นระเบียบนั้นเป็นสิ่งสำคัญหนักมากมายของคนเรา แต่ถ้าหากไม่เคยรู้จะเริ่มตรงไหน ขอชี้แนะสารคดีการจัดบ้านโดย Marie Condo ซึ่งทางรายการจะเลือกสรรคนบ้าเมืองนรกมา ดูสารคดี พากย์ไทย ให้มาริเอะจัดระเบียบเสียใหม่ ซึ่งเว้นเสียแต่คุณจะได้มองเห็นเทคนิคการจัดบ้านชั้นเอกแล้ว คุณมาริยังพูดว่า การจัดบ้านจะนำไปสู่การจัดการ Mind Set แล้วก็จัดการความเชื่อมโยงในบ้านด้วย ดูเถอะจ้ะ แล้วชีวิตจะดีขึ้นทันตาเมื่อจัดบ้านจ้ะ

Mary Portas

สารคดีที่ว่าด้วยการช่วยกู้การค้าปลีกที่กำลังจะย่ำแย่ให้กลับมาขายได้รวมทั้งขายดิบขายดี โดยคุณ Mary จะเชือดให้เห็นว่ากิจการค้าที่ใกล้เจ๊ง มีปัญหาด้านไหนบ้าง หนัง สารคดี ธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็น การบริการ ราคา การวางสินค้า การ Positioning ของร้านค้า การจัดระบบสินค้า และการโฆษณา รวมถึงการแต่งตัวแล้วก็การวางตัวของเถ้าแก่แล้วก็แทบทุกตอน มักไม่ถูกที่ตัวเจ้าของธุรกิจทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น ตอนหนึ่ง คุณ Mary ใช้ Secret Shopper (คณะทำงานที่ปลอมตัวเป็นลูกค้าเพื่อสืบข้อมูลของร้าน) ไปใช้บริการร้านเสริมสวย แล้วพบว่าพนักงานเล่นกันตลอดเวลา แถมทิ้งให้ลูกค้ารอคอยถึง 50 นาที คุณ Mary ถึงกับกล่าวว่าควรจะเจ๊ง และดิฉันรู้สึกว่าสำหรับปัจจุบันนี้ที่ทุกคนอยากมีธุรกิจการค้าเป็นของตนเอง ถือว่าเป็น Case Study ที่ดีนะคะ ดูเพลิดเพลินบันเทิงใจๆแถมเอาไปใช้ได้ด้วย

ดูสารคดีพากย์ไทย

The Pharmacist

เรื่องย่อหนัง สารคดี ประเด็นนี้จะกล่าวถึงเรื่องราวของเภสัชกร ผู้ที่สูญเสียลูกชายไปจากสิ่งเสพติด จนทำให้เขารู้สึกถึงความแค้น และก็ทำให้เขาต้องตามล่าหาฆาตกรให้ได้ จนกระทั่งมาพบว่า เขาเข้าไปเป็นการต่อสู้กันระหว่างบริษัทยายักษ์ใหญ่ที่สุดของอเมริกา ด้วยความใหญ่ของบริษัทแห่งนี้ ขนาดที่ว่าหน่วยงานราชการยังไม่กล้าที่จะจัดการเลย กับตัวของเขาเองเสียแบบงั้น ก็เลยสร้างความท้าทายให้กับเขาไม่น้อย ดูสารคดีพากย์ไทย จุดแข็งสิ่งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเป็น การเล่าเรื่องที่บันเทิงใจอย่างสม่ำเสมอ จากเล็กไปหาใหญ่ได้ เป็นอย่างดีตามบทบาทของสิ่ง ที่มันควรจะเป็นมีจุดหักมุม ในตอนสุดท้ายที่เชิญช็อค และก็เชิญชวนต้องการที่ต้องการจะมองต่ออย่างยิ่งจริงๆและมีรูปภาพจากเหตุการณ์จริง ของผู้ครอบครองเรื่องเป็นข้อมูลดิบชั้นยอด รวมทั้งมีการต่อสู้ของคนตัวเล็กๆซึ่งสามารถล้มช้างได้

India from above (2020)

Disney+ Hotstarพามาดูเรื่องราวแบบเจาะลึกของ ‘อินเดีย’ ประเทศที่มีความมากมายหลายทั้งทางภูมิศาสตร์และก็ราษฎร ผ่านสารคดีความยาว 2 ตอนที่ หนังสารคดี netflix เลือกใช้กรรมวิธีการเล่าผ่านภาพมุมสูง (เป็นส่วนใหญ่) ได้อย่างน่าสนใจ โดยในตอนแรกคนดูจะได้มองเห็นการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อดูแลความปลอดภัยในเทศกาลมีชื่อเสียงและก็พิธีทางศาสนาของประเทศอินเดียที่มักมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมารวมตัวกัน และก็ดูความสวยสดงดงามของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอันน่าทึ่งของอินเดียในเวลาที่สอง

ดูสารคดีพากย์ไทย The Cove

ผู้กำกับ: ลูอี ไซโฮยอส (Louie Psihoyos)รายละเอียด: ว่าด้วยการฆ่ากลุ่มปลาโลมาของชาวเลประเทศญี่ปุ่น ที่ยังแสดงถึงอันตรายจากการบริโภคเนื้อโลมาที่ถูกวางยาด้วยสารปรอท พร้อมเรียกร้องให้จบการล่าอันโหดร้ายทารุณ ซึ่งเพียงแค่ครั้งเดียวก็ฆ่าปลาโลมาได้มากกว่าวาฬที่ถูกล่าในแถบแอนตาร์กติกแล้ว หนังถ่ายทำกันแบบหลบซ่อนๆไม่ว่าจะเป็นใช้ไมค์ใต้น้ำ และตกแต่งกล้องให้ดูเหมือนก้อนหิน เพียงพอออกฉายก็สร้างข้อแย้งล้นหลาม รวมทั้งจำต้องแอบฉายในญี่ปุ่นสารคดี Netflix Grass is Greenerเชิญคุณมารู้จักกับวัฒนธรรมสายเขียว ในสารคดีเกี่ยวกับกัญชา !

Grass is Greener ดูสารคดีพากย์ไทย

กำกับโดย Fab 5 Freddy แรปเปอร์รุ่นเก๋าซึ่งหลงใหลกัญชาเป็นความรู้สึกนึกคิด เขาแล้วก็เพื่อนฝูงร่วมวงการสายเขียวเช่น Snoop Dogg จะมาเล่าราวด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็ประวัติศาสตร์กัญชาในอเมริกาให้คุณฟังกัน ทั้งยังอิทธิพลของมันต่อวงการดนตรี Blues, Jazz ไปจนกระทั่ง Hip Hop ทั้งยังในอดีตกาลและก็เดี๋ยวนี้ และเจาะลึกถึงบทบาทด้านการเมือง รวมถึงแวดวงกฏหมายกันอย่างยิ่งจริงๆ แล้วคุณจะรู้จักเจ้าสมุนไพรตัวนี้ได้มากขึ้นครับ

If A Tree Falls: A Story of the Earth Liberation Front

ผู้กำกับ: มาร์เชลล์ เคอร์รี่ (Marshall Curry)เนื้อหา: นักรณรงค์สภาพแวดล้อม แดเนียล แม็คโกแวน (Daniel McGowan) อดีตกาลสมาชิกแนวร่วมปลดปล่อยโลก (Earth Liberation Front – ELF) ถูกจำคุกข้างหลังวางระเบิดบริษัททำไม้ด้วยข้อกล่าวหาผู้ก่อการร้ายสภาพแวดล้อม (environmental terrorism)

หนังเล่าถึงหลักการทำงานของเขาตั้งแต่ปี 1996 – 2005 พร้อมลงลึกถึงหลักการของหน่วยงาน และก็การให้นิยามผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายสิ่งแวดล้อมความยอดเยี่ยม: ชิงออสการ์หนังสารคดียอดเยี่ยม, นิวยอร์กไทม์สบอกว่าเป็น “สารคดีที่ไม่ธรรมดา ตรวจสอบความซับซ้อนในโลกที่แก้ปัญหากันอย่างง่ายๆเผยโฉมอีกทั้งฮีโร่แล้วก็คนร้ายอย่างไม่หวาดกลัว”

Itaewon Class (2020)

IMDB 8.2เปิดฉากเรื่องแรกด้วยซีรีส์จากดินแดนกิมจิที่สร้างมาจาก ‘เว็บไซต์ตูน’ เรื่องดัง Itaewon Class เป็นเรื่องราวการแก้เผ็ดของเด็กวัยหนุ่มผู้รักความถูกต้องชัดเจน หลังจำเป็นต้องเจอกับมรสุมชีวิต จำคุก เรียนไม่จบ รวมทั้งครอบครัวล่มสลาย เพียงแค่เนื่องจากไปมีเรื่องกับ ‘ลูกชาย’ เจ้าของร้านอาหารดังระดับประเทศ Itaewon Class บอกเล่าเรื่องราวของการแก้แค้นด้วย ‘ธุรกิจ’ ในอุตสาหกรรมห้องอาหาร เต็มไปด้วยกลยุทธ์ มิตรภาพ และก็แรงบันดาลใจ ผ่านซีรีส์ความยาว 16 ตอน

Start-Up (2020)

IMDB 8.1เช่นเดียวกันกับ Itaewon Class ซีรีส์เรื่องที่สองของพวกเราก็เป็นซีรีส์เรื่องดังแห่งปี 2020 จากแดนกิมจิด้วยเหมือนกัน โดย Start-Up นำเป็นซีรีส์ที่พรีเซนเทชั่นเรื่องราวของหนุ่มสาวในวงการสตาร์ทอัปที่จะต้องต่อสู้และเรียนรู้หาที่จุดยืนของตนเองในวงการ ผสมผสานไปกับเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ครอบครัว อบอุ่นหัวใจ Start-Up ก็เลยเป็นส่วนผสมที่พอดีของซีรีส์ธุรกิจที่มีเรื่องมีราวราวความรักความเกี่ยวข้องเข้ามา ทำให้เป็นซีรีส์ที่ดูง่าย อินง่าย รวมทั้งสร้างความซาบซึ้งให้กับหลายท่าน

My Octopus Teacher

ความยาว: 1 ชั่วโมง 30 นาทีและก็สารคดี รายละเอียดดีเรื่องแรกที่เราอยากจะชี้แนะให้สาวๆได้ลองเปิดใจดูกันซักหน่อยนั้น เป็นอีกหนึ่งสารคดีที่เรียกได้ว่าเมื่อต้นปีก่อนหน้านี้กลายเป็นที่จับตามองอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทั้งสารคดีเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลจากเวทีออสการ์สาขาสารคดี ดูสารคดีพากย์ไทย เยี่ยมยอดมาแล้ว แล้วก็หัวข้อนี้เป็น “My Octopus Teacher”เกิดเรื่องราวของมนุษย์กบที่ลงไปสำรวจใต้ห้วงสมุทร จนได้พบเห็นกับน้ำหมึกยักษ์ ระยะเวลาผ่านไปหลายอาทิตย์และก็นับเป็นเวลาหลายเดือน สิ่งที่เชื่อมต่อพวกเขานั้นไม่ใช่กาลเวลา แต่สารคดีหัวข้อนี้จะทำให้พวกเรารู้เรื่องธรรมชาติ ความรู้สึก รวมทั้งจิตใจของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเล ที่พวกเรามักละเลยมันอยู่ตลอด

Britain’s Biggest Adventures with Bear Grylls

สำหรับสาย Adventure แทบไม่มีใครไม่ทราบ Bear Grylls คุณหมีสมัยก่อนหน่วย SAS เทียบเท่า Seal ของอเมริกา คนที่เคยโดดร่มแล้วร่มไม่กาง แต่ว่ารอดชีวิต แถมจำเป็นต้องรักษาตัวอยู่ 3 ปี ทว่า พอหายก็ไม่หลาบจำ เขากลับมาทำรายการเอาชีวิตรอดในถิ่นสุดทุรกันดารที่มนุษย์ไม่สมควรเข้าไปคนเดียวแบบไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือช่วยเหลือ โดย Seasonนี้ ใน Netflix เขาจะพาไปเกาะอังกฤษที่ราวกับจะมีต้นไม้ ป่า แล้วก็น้ำ ที่ดีเท่ากับการใช้ชีวิต แม้กระนั้นด้วยความชุ่มชื้นขั้นสุดยอด แถมมีพืชที่มีพิษเยอะ ไม่มีน้ำสะอาดสำหรับดื่ม แล้วเขาจะเอาชีวิตรอดในป่านั้นได้ยังไง ต้องตามไปลุ้นดู

Japanese Style Originator

รู้เรื่องญี่ปุ่นอย่างเจาะลึก แถมเที่ยวตามได้สารคดีประเด็นนี้ทำขึ้นเพื่อชาวญี่ปุ่นรู้จักแล้วก็หลงใหลประเทศตนเองเพิ่มมากขึ้น ด้วยข้อมูลเจาะลึกแล้วก็เสนอวัฒนธรรม ดูสารคดีพากย์ไทย ของญี่ปุ่นอย่างหนักหน่วง ดังดังเช่น ศึกษา 1 วันในย่านอาซาระอุสะ(เขตเก่าที่เป็นที่ตั้งของสงฆ์ประทีปแดงยักษ์), 30 รายการอาหารที่กินกับข้าว โดยเรียงจากแพงสุดไปถูกสุด โดยอิงราคาจากซูเปอร์มาร์เก็ตปกติในชีวิตประจำวัน เป็นต้น เรียกได้ว่าเราจะได้ทำความเข้าใจประเทศญี่ปุ่น ในมุมมองของการเป็นอยู่ ไม่ใช่จากภาพนักเดินทางอย่างที่พวกเราคุ้นเคย

สารคดี Netflix13th

ดีแผ่การกดขี่คนผิวดำด้วยกระบวนการยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา 13th เล่าถึงประวัติศาสตร์ที่การกดขี่คนผิวดำในอเมริกา ซึ่งเริ่มด้วยการค้าขายข้ารับใช้คนผิวดำ ถัดมาเมื่อ Abraham Lincoln ทำการเลิกข้าทาส ได้มีการตั้ง 13th Amendments แห่งอเมริกาขึ้น ซึ่งระบุไว้ว่าห้ามมีการค้าข้าทาสเกิดขึ้น ซึ่งตัวสารคดีก็ได้เผยแพร่ถึงการที่อเมริกาได้ออกแบบกระบวนการยุติธรรมเพื่อไว้ใช้ข่มเหงคนดำแทนการค้าขี้ข้า การันตีได้ว่าสารคดีหัวข้อนี้จะเปิดโลกใหม่เกี่ยวกับการดูถูกผิวแล้วก็กระบวนการยุติธรรมของอเมริกาได้อย่างไม่ต้องสงสัยครับ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

wallpapered

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %