ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD 2022

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย
0 0
Read Time:19 Minute, 58 Second

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ดูหนังใหม่ แนะนำ หนังดัง 2022

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เรื่องราวของสาวละปูน(จังหวัดลำพูน) สาวโสดขาแรง สายฮา ที่ไม่ได้อยากติดแหง็กใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในบ้านกำเนิด การได้แฟนดีๆไปดำรงชีวิตคูลๆอยู่กรุงเทพมหานคร นับว่าเป็นลาภอันดีที่สุด ความคาดหมายเดียวที่จะช่วยให้ฝันเป็นจริงเป็นต้องหาแฟนเป็นชายหนุ่มชาวกรุง และแล้วฟ้าก็ประทาน “แวน” ยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวมาให้ ส้มป่อยจึงโร่ปรึกษา “แซ้ป” เจ้าทรงเจ้าสายอุแว้นท์นั่งทางในหากลเม็ดมัดจิตใจผู้บ่าวเมืองหลวง โดยที่ส้มป่อยไม่รู้จักเลยว่าแซ้ปแอบชอบคุณ จู่ๆเสน่ห์ก็แรงขึ้นมา ส้มป่อยจะเดินหน้าอ่อยแวนต่อ

หรือพอเพียงเท่านี้ ก็ต้องตามไปลุ้นกัน! Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ดูหนัง ออนไลน์ พากย์ไทย ชะตาของมนุษยชาติ อยู่ในมือของซูเปอร์วีรบุรุษกลุ่มนี้ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจาก Marvel Studios ที่จะพาคุณไปพบกับทีมของเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษสุดทรงอำนาจของจักรวาลมาร์เวล “Eternals” มหากาพย์อันนานของเหล่าเทพอมตะที่ชุมนุมกันเพื่อปกป้องมนุษยชาติจากศัตรูร้าย

Trolls World Tour แอนที่นา เคนดริค และจัสติน ทิมเบอร์เลก กลับมาอีกครั้งใน Trolls World Tour ภาคต่อรวมศิลปินของภาพยนตร์เพลงแอนิเมชั่นยอดนิยมประจำปี 2016 ของดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น เรื่อง Trolls สำหรับในการเสี่ยงอันตรายที่จะพาพวกเขาเดินทางไปไกลเกินกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขารู้จัก ป๊อปปี้ (เคนดริค) แล้วก็แบรนช์ (ทิมเบอร์เลก) ศึกษาและทำการค้นพบว่าพวกเขาคือหนึ่งในหกชนเผ่าของโทรลล์ส ที่ขจุยขจายอยู่ในดินแดนที่ต่างกันหกที่ และต่างทุ่มเทให้กับแนวเพลงที่ต่างกันหกแนว อันตัวอย่างเช่น ฟั๊งก์, คันทรี่, เทคโน, คลาสสิก, ป็อป

รวมทั้งร็อค โลกของพวกเขาก็เลยอีกทั้งใหญ่ขึ้นและก็เสียงดังขึ้นด้วย หนึ่งในสมาชิกของวงศ์สกุลฮาร์ดร็อค ราชินีบาร์บ (เรเชล บลูม) ซึ่งได้รับการช่วยสนับสนุนจากพระพ่อของนาง อันอย่างเช่น ราชาแทรช (ออซซี่ ออสบอร์น) อยากทำลายดนตรีแนวอื่นๆทั้งสิ้น เพื่อให้อาณาจักรร็อคเรืองอำนาจสูงสุด เมื่อมีโชคชะตาของโลกเป็นพนัน ป๊อปปี้และกางรนช์ และผองสหาย อันได้แก่ บิ๊กกี้ (เจมส์ คอร์เดน), เชนีลล์ (แคโรไลน์ เฮลท์), ซาติน (ไอโน่ จาโม้), คูเปอร์ (รอน ฟันเชส) และก็กาย ไดมอนด์ (คูนัล เนย์ยาร์) ออกเดินทางเพื่อไปเยือนดินแดนอื่นๆเพื่อรวมเหล่าโทรลล์ส ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน เพื่อต่อสู้กับ บาร์บ ผู้กำลังหาทางนำหน้าพวกเขาไปให้ได้

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

Halloween Kills ฮาโลวีนสังหาร

ไม่กี่นาที ภายหลังลอรี สโตรด (เจมี ลี เคอร์ตำหนิส) ค้างเรน (จูดี้ เกรียร์) บุตรสาวของเธอ รวมทั้งแอลลีสัน (แอนดี้ มาติชัค) หลานสาวของคุณทิ้งไมเคิล ไมเยอร์ส อสูรที่สวมหน้ากาก โดยขังให้ถูกเผาในห้องใต้ดินของลอรี ลอปรี่ถูกรีบนำตัวส่งโรงหมอด้วยอาการบาดเจ็บที่รุกรามชีวิต โดยเชื่อว่าในที่สุด เธอก็ได้สังหาร ผู้ทรมานชั่วชีวิตของคุณ แต่เมื่อไมเคิลสามารถหลุดพ้นจากกับดักของลอรี

การสังหารโดยความสามารถของเขาก็กลับมาอีกที ตอนที่ลอรีต่อสู้กับความเจ็บของคุณและก็จัดเตรียมปกป้องตัวเองจากเขา เธอเป็นแรงจูงใจให้ชาวแฮดดอนฟิลด์ทุกคนลุกขึ้นยืนสู้กับอสุรีร้ายที่ไม่มีผู้ใดหยุดยั้งได้ สาวๆสโตรดร่วมกับกรุ๊ปผู้รอดพ้นจากความตายคนอื่นจากอาละวาดครั้งแรกของไมเคิล ซึ่งตกลงใจจัดแจงหัวข้อนี้ด้วยมือของพวกเขาเอง ก่อตัวเป็นกลุ่มเฝ้าระวังที่ตั้งใจจะไล่ล่าไมเคิลโดยทันทีรวมทั้งตลอดกาล ปีศาจสิ้นชีวิตคืนวันนี้ Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด ภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นและจบสิ้นลงด้วยความล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎข้อบังคับ

คนรวยคือพระผู้เป็นเจ้า ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย คนจนเป็นเพียงข้ารับใช้รับใช้ คนอดทนเพียงแค่นั้นที่รอดชีวิต เฟียร์,ไอรีน และก็ รัน ในวัยเด็ก ต่างถูกจับให้ลงเล่นในเกมที่จัดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความสนุกสนานร่าเริง ความบ้าคลั่งของคนร่ำรวย ข้อตกลงมีเพียงแต่ผู้ใดกันแพ้ถูกตาย เฟียร์โดนเพื่อนรักคิดคดทรยศกระทั่งเกือบฆ่าไม่รอด 20 ปีผ่านไป โลกที่พวกคุณรู้จักยังทารุณไม่เปลี่ยนแปลง 3 สาวต่างมีชีวิตและก็ทางที่ต่างกัน แม้กระนั้นชะตากรรมนำพาให้ทั้งปวงโคจรมาพบกันแล้วก็ต้องลงแข่งในเล่นเกมที่เดิมพันด้วยชีวิตอีกครั้ง แต่คราวนี้ผู้ใดจะเป็นผู้ชนะ!

Mulan หนังรีเมคจากการ์ตูนดิสนีย์มีชื่อเสียงหญิงสาวคนจีนปลอมตัวเป็นชายไปออกศึกแทนพ่อ เพื่อปกป้องครอบครัว ปกป้องรักษาแผ่นดินจีน และนำเกียรติมาสู่ตระกูล เป็นฉบับคนแสดงที่มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขที่รู้เรื่องได้ในหลายๆส่วน โดยรวมเราถูกใจนะ แต่ก็คิดหลายรอบเช่นเดียวกันว่ามันมีค่าแก่การตำหนิด Top 10 หนังที่ปีไหม แม้กระนั้นเมื่อตรึกตรองจากลิสต์หนังที่พวกเราดูในปีนี้แล้ว ก็คงต้องให้ Mulan อยู่ในลิสต์นี้ไปด้วย

Wonder Woman 1984 ภาคต่อของ Wonder Woman ที่ยังคงย้อนยุค อยู่ในปี 1984 บางบุคคลอาจจะไม่ชอบเพราะว่าหนังเรื่อยไปบ้าง บู๊น้อยไปบ้าง แม้กระนั้นพวกเราชอบ เพราะว่ามันเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีบทเรียนชีวิตรวมทั้งมีความเป็นคนสูงมากมาย แม้กระทั้งคู่ปรับของนางเอกก็มีมิติและมีความเทาๆอีกทั้ง Max Lord และก็ Cheetah ที่สำคัญ Gal Gadot กับแฟชั่นเสื้อผ้าของนางปังมาก ดูเยอะแค่ไหนก็ไม่เบื่อ

Soul แอนิเมชั่นฟิกซาร์ ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย ที่มามอบความสุขส่งท้ายปี รวมทั้งช่วยปลอบประโลมจิตใจชาวโลกอย่างยอดเยี่ยม กับเรื่องราวของนักเล่นดนตรีที่กำลังเดินตามความฝันต้องตายในขณะที่ยังไม่อยากตาย แล้วก็จำต้องมาเป็นพี่เลี้ยงให้ภูตผีที่ไม่ต้องการที่จะไปกำเนิดให้ได้ไปกำเนิด มีความปรัชญาไปหน่อย อย่างเช่น ใจความสำคัญเราเกิดมาทำไม แม้กระนั้นเขาก็อุตสาหะเล่าให้น่ารักแล้วก็ย่อยง่ายเท่าที่จะทำได้ ดูแล้วได้ข้อคิดและได้ย้อนมองดูชีวิตตัวเองใหม่ บางครั้งก็อาจจะไม่ปังเท่าเรื่องก่อน.ๆของพิกซาร์ แต่ว่าก็ผ่านเข้ารอบแน่ๆ

SEOBOK เป็นหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์ของเกาหลี

ซึ่งจริงๆเราจะได้มองกันตั้งแต่ท้ายปีที่แล้ว แม้กระนั้นด้วยเหตุการณ์ Covid-19 ทำให้ตัวหนังจำต้องเลื่อนฉาย แต่แล้วท้ายที่สุดมันก็ได้ฉาย (ก่อนที่จะมิได้ฉายด้วยเหตุว่า Covid-19 กลับมาอีกแล้ว) SEOBOK ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์โคลนนิ่งที่ชื่อว่า ซอบก ตัวทดลองที่ทำขึ้นเพื่อความเป็นอมตะของผู้คน แต่แล้วคนที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ก็เริ่มโดนจู่โจม ทำให้ต้องพาซอบกไปยังที่ปลอดภัย ภารกิจนี้ก็เลยตกไปอยู่ในมือของกีฮอน เขาจำเป็นต้องอุตสาหะป้องกันซอบกด้วยชีวิตจากตัวอย่างคงจะคาดการณ์ได้อย่างไม่ยากเย็นว่าหนังเน้นย้ำขายผู้แสดงอย่าง กงยู และก็พัคโบกอม

เพราะเหตุว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีนางเอกจึงทำให้จุดโฟกัสหลักไปอยู่ลำดับที่สองนักแสดงนำชายอย่างมาก ซึ่งจะต้องกล่าวว่าทั้งคู่เคมีเข้ากันได้มากถึงสูงที่สุด ผู้ใดกันแน่แฟนๆผู้ใดกันมีช็อตให้กรี๊ดแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นความดุ ความดิบ ความหล่อหรูของกงยู หรือความเด็กน้อยขี้ระแวงอ่อนต่อโลก แสนจะน่ารักน่าเอ็นดูของพัคโกบอมก็คงจะคว้าจิตใจคนอีกจำนวนไม่น้อยได้ (และก็อาจเพิ่มพลังจิ้นด้วยด้วยเหมือนกัน)แม้กระนั้นถึงสองตัวละครหลักจะดีเพียงใด นักแสดงที่เหลือนี่พูดได้ว่าตัวประกอบจริงๆไร้มิติ ไม่น่าสนใจ และก็แปลงเป็นไม่น่าสนใจไปซะแบบนั้นทางด้านเนื้อเรื่อง ถ้าคนไหนกันแน่คาดหวังว่าจะได้

ดูหนังไซไฟ แอ็คชัน พลังเหนือมนุษย์ บางทีอาจจะจำเป็นต้องผิดหวังสักนิดสักหน่อย เพราะเหตุว่าเรื่องราวโดยมากเป็นการพูดคุยการของสองผู้แสดงหลัก ถึงปรัชญาชีวิต การตามกล่าวโทษหมายของชีวิต ชีวิตเป็นอย่างไรทำนองนั้น แต่ไม่ใช่ว่ามันไม่มีฉากแอ็คชันนะ มีแต่ว่าน้อย มีในตอนต้นๆเรื่องกับท้ายเรื่อง ซึ่งทั้งสองฉากนั้นก็นับว่าทำได้ดีเลยค่ะ (ช่วงท้ายนี่จริงๆ โก้!)

รวมทั้งด้วยความที่หนังย้ำประเด็นการตามหาความหมายของชีวิตมันเลยกลายเป็นหนังที่ค่อนข้างเนือย เนิบ และก็เบาไปสักนิดสักหน่อย เห็นด้วยเลยว่าหลายๆฉากน่ารำคาญอยู่แบบเดียวกัน แล้วก็หลายๆฉากก็ยังงงเต็กๆเช่นกัน ภาพรวมมันไม่มีอะไรเท่าไหร่ อีกทั้งเรื่องเราจะได้มองเห็นสองผู้แสดงเปลี่ยนกันพูดถึงประเด็นกลุ่มนี้ มันก็เลยทำให้พวกเราไม่อินกับปัญหาที่เกิดขึ้นในหนังมากแค่ไหน แต่ว่าก็มีคำกล่าวหลายๆอย่างที่คมและก็ทำให้เราฉุกคิดอยู่เยอะแยะเช่นเดียวกัน

The Misfits เสือทรชน ปล้นข้ามโลก ปฏิบัติการปล้นผ่านโลกครั้งมโหฬาร นำโดยมิจฉาชีพอัจฉริยะอย่าง ริชาร์ด เพซ (เพียร์ซ บรอคอยสแนน) ที่แม้แต่เรือนจำที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นที่สูงที่สุดยังหยุดเขาไว้มิได้ ภายหลังจากหลบหนีการไล่ล่าของตำรวจรวมทั้งเอฟบีไออย่างถึงใจถึงอารมณ์ เพซได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมโจรคนภายนอกคอกในชื่อ The Misfits ทุกภารกิจของพวกเขาคือการปล้นเพื่อเอาคืนคนไม่ดี นำโดย ริงเก๋  (นิค แคนนอน)  ไวโอเล็ต  (เจมี่ ชุง)  เดอะ พรินซ์  (รามี จาเบอร์) แล้วก็ วิค  (ไมค์ แองเจโล)

ร่วมด้วยโฮป ลูกสาวของเพซ (เฮอร์ไมโอนี่ คอร์ฟีลด์) และก็การได้ตัวมิจฉาชีพตัวพ่ออย่าง เพซ มาร่วมทีมคราวนี้ จะนำไปสู่ปฎิบัติการปล้นที่เร้นลับพร้อมทั้งแนวทางลึกล้ำครั้งใหม่ของพวกเขา ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย พร้อมปักหมุดให้ภารกิจคราวนี้เป็นการปล้นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ศตวรรษ เป้าหมายคือลักทองแท่งค่านับหลายล้านเหรียญจากชั้นที่อยู่ใต้ดินของตารางซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนาที่สุดในโลก ทองคำแท่งเหล่านี้มันเป็นท่อน้ำเลี้ยงของ ชูลท์ซ เจ้าพ่อธุรกิจมืด ผู้ผลักดันและสนับสนุนรายใหญ่ของแผนก่อการร้ายทั่วทั้งโลก

The Good Doctor Season3 เรื่องย่อศัลยแพทย์หนุ่ม ที่เป็นทั้งยังออทิสติก และก็ซาวองก์ ซินโดรม ได้รับการเลือกเข้าท่ามผ่าตัดในโรงหมอที่มีชื่อ ปริศนาเป็น คนที่ขาดมนุษย์สัมพันธ์ในการอยู่ร่วมกับผู้คน จะสามารถช่วยคนอื่นได้ใช่หรือไม่ ไสหัวไป นายส่วนเกิน Go Away Mr. Tumor ผักกาดเด็กสาวจิตใจเบิกบาน ปฏิบัติงานด้านแอนิเมชั่น ชีวิตการทำงานกำลังรุ่งเรืองก้าวหน้า แต่ว่าแล้วในวันเกิดครบรอบ25 ปีของคุณ คุณได้พบกับมรสุมชีวิตที่ทำให้ต้องลาออกจากงานอย่างกะทันหัน

ตามมาด้วยแฟนแอบไปมีหญิงคนใหม่ รวมทั้งไม่ดีไปกว่านั้นเป็นเธอศึกษาค้นพบว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ราวกับชีวิตทั้งชีวิตพังครืนเพียงแต่เลวทรามข้ามคืน แต่ว่าสำหรับผักกาดแล้วเหตุเหล่านั้นไม่ได้ยิ่งนักสำหรับเธอเลย คุณยังหัวเราะรวมทั้งขำขันให้กับชีวิตได้เสมือนไม่มีเรื่องร้ายอะไรเกิดขึ้น เพราะเหตุว่าคุณคิดว่าตัวเองโชคดีที่ได้พบกับหมอกวินทร์ ผักกาดจะหายป่วยจากโรคร้ายไหม รวมทั้งชีวิตรักระหว่างเธอกับหมอจะลงเอยอย่างไร ความรักความปรารถนาดีที่ผักกาดมีให้กับสหายและก็บิดามารดา ได้มีผลอะไรกับพวกเขาบ้าง

หากกล่าวถึงภาพยนตร์ชุดที่มีความมีชื่อเสียงเยอะที่สุดในนาทีนี้คงจำเป็นต้องชูให้ซีรีย์เรื่อง stranger things ขึ้นเป็นซีรีย์ในดวงใจของคนอีกหลายคนอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่านับว่าเป็นหนังที่เข้มข้นครบรสรวมทั้งชักชวนติดตามในทุกๆตอนอย่างละสายตามิได้เลย โดยซีรีย์หัวข้อนี้เป็นการเสนอเรื่องราวตัวประหลาดในจินตนาการที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ทั้งยังมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับความเกี่ยวพันระหว่างสหายและก็ครอบครัวที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกร่วมไปกับรายละเอียดข้างในเรื่องได้อย่างไม่ยากเย็น

ซึ่งซีรีย์หัวข้อนี้มีการฉายไปแล้วทั้งหมดทั้งปวง 4 season ซึ่งในแต่ละฤดูกาลนั้นขอบอกเลยว่าได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมอย่างถล่มทลาย จากสถิติการออกอากาศผ่าน netflix จะมองเห็นได้ว่า ยอดการเข้าชมหนังหัวข้อนี้ในฤดูกาลที่ 4 ซึ่งมีการฉายแบบ streaming 4 วันหน้าจากที่มีการฉายอย่างเป็นทางการมีปริมาณผู้เข้าชมมากยิ่งกว่า 40 ล้าน user ซึ่งนับว่าซีปรี่ย์ชั้น 1 ยอดนิยมจากผู้ชมทั้งโลกขณะนั้นเลยก็ว่าได้

ถ้าหากว่าจะพูดว่า The Happening เป็นหนังที่ทายอนาคตอาจดูเหมือนจะเป็นคำบอกเล่าที่มิได้โอเวอร์เกินเลยความเป็นจริงมากเท่าไรนัก ย้อนกลับไปในปี 2008 ผลงานของผู้กำกับ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน หัวข้อนี้ได้รับข้อวิจารณ์จากนักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งผู้ชมไปในแนวทางลบ คำประณามที่ร้ายแรงที่สุดที่หนังประเด็นนี้เคยได้รับเป็น “มันเป็นหนังที่โง่เง่า ไร้ประโยชน์อย่างสิ้นเชิง” นอกเหนือจากนั้น หนังยังโดนจู่โจมอย่างมากประเด็นการแสดงที่พิศดารของตัวมาร์ค วอห์ลเบิร์ก รวมทั้ง โซอีย์ เดชาเนล กระทั่งไม่มีชิ้นดี ยังไม่รวมทั้งคะแนนในเว็บมะเขือเน่าที่จัดได้ว่าต่ำเรียดดิน แม้กระนั้นเมื่อพวกเรานำหนังประเด็นนี้มาถอดรหัสใหม่อีกรอบจะพบว่า The Happening มีอะไรซุกซ่อนอยู่ระหว่างเรื่องราวที่น่าดึงดูดมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

‘Mr. Harrigan’s Phone’ เป็นหนึ่งในเรื่องสั้นจากหนังสือรวมเรื่องสั้นชื่อ ‘if it Bleeds’ ของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ที่พิมพ์ในปี 2020 ที่มีลักษณะเด่นในด้านของการติชมเทคโนโลยีรวมทั้งคุณประโยชน์ของวรรณกรรม ฉาบด้วยพล็อตไฮคอนเซ็ปต์อย่าง จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้เสียชีวิตสามารถชี้ขาดชีวิตของคนทรามได้เพียงโทรไปฝากคำร้องขอมรณะไว้เพียงเท่านั้น

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

รีวิวหนัง “Black Adam” มีค่าแก่การเป็นความหวังใหม่

มาถึงคิวกับโปรเจกต์หนังที่นับว่าเป็นซูเปอร์วีรบุรุษเรื่องแรกของอาชีพผู้แสดงของ “เดอะร็อก” ซุปตาร์แถวหน้าของฮอลลิวูด ที่เขาภูมิใจกับบทนี้สุดๆเขามาในคราบเปื้อนแอนตี้วีรบุรุษ “Black Adam” ที่เป็นการสืบต่อเส้นเรื่องจักรวาลหนังดีซีอีกรอบ กับรายละเอียดที่เข้มข้นและก็ปูทางเอาไว้สู่อนาคตใหม่ๆของค่ายนี้ เพียงแต่ว่ามันจะยังสามารถเพิ่มเติมความคาดหมายครั้งใหม่ให้กับบริษัทภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษที่นี้ได้อยู่หรือเปล่า?

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน The Happening ถูกเอ่ยอ้าง “การเกิดผึ้งหมดโลก” จากชั้นเรียนของเอเลียต (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) คุณครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์ประจำไฮสคูลแห่งหนึ่ง ระหว่างนั้นเองในสวนสาธารณะในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กได้กำเนิดการเกิดการฆ่าตัวตายกลุ่ม อันไม่มีความเป็นมาและก็สร้างความกลัวให้กับผู้คนในสังคมเยอะมากๆ ด้วยความ “ไม่เคยทราบ” ก็เลยมีการคาดเดาไปต่างๆว่า เหตุน่ากลัวที่เกิดขึ้นในสวนสาธารณะ บางครั้งอาจจะมาจากการจู่โจมของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายทางอากาศสำหรับในการปลดปล่อยพิษกระตุ้นสมองมนุษย์ ให้กำเนิดการกระทำดังที่กล่าวถึงแล้วขึ้น

เมื่อข่าวสารถูกรายงานออกไปสู่สังคมทำให้มีอาการชาวอเมริกากำเนิดความกลัวในวงกว้างอย่างเร็ว เอเลียตรวมทั้งอัลม่า (โซอีย์ เดชาเนล) ก็เลยตกลงใจที่จะเดินทางออกจากที่อยู่อาศัยด้วยรถไฟเพื่อไปยังสถานที่ที่บางครั้งอาจจะยังเป็นหลักที่ปลอดภัย แม้กระนั้นระหว่างการเดินทางพวกเขาก็พบว่ารถไฟจะต้องหยุดวิ่งชั่วครั้งชั่วคราวด้วยเหตุว่าสูญเสียการติดต่อกับศูนย์บัญชาการ และก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทำให้ผู้เดินทางทุกคนจะต้องลงจากยานพาหนะรวมทั้งหาวิธีเดินทางต่อกันเอาเอง

ปัจจุบันกลุ่มผู้ผลิตได้มีการประกาศข่าวสารออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการสร้างหนังชุด stranger things season ที่ 5 ออกมาให้แฟนคลับได้ลุ้นระทึกไปพร้อมเพียงกันผ่านทาง netflix ซึ่งคนที่พอใจสามารถดาวน์โหลดแอพอันนี้ทาง play store ซึ่งในข้อแม้บางประการอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีค่าครองชีพเพิ่มเติมอีกขึ้นมา ซึ่งจัดว่าคุ้มมากมายๆเมื่อแลกเปลี่ยนกับการรับดูภาพยนตร์รวมทั้งซีรีย์ต่างๆที่มีอย่างครบรสใน application นี้

Black Adam เกิดเรื่องราวการชี้แนะให้โลกได้ทราบจะกับแอนตี้วีรบุรุษคนใหม่ ที่แทบ 5,000 ปีแล้วที่ เขาได้รับยอดเยี่ยมพลังจากทวยเทพเทวดาโบราณแล้วถูกจองจำตัวเอาไว้โดยทันที แล้วก็ท้ายที่สุดตอนนี้ กางล็ค อดัม ได้ถูกปล่อยจากหลุมฝังศพของเขา ภายหลังจากคุมขังมาอย่างช้านาน แล้วพร้อมที่จะระเบิดมหาอำนาจที่ความถูกต้องของตนเองบนโลกมนุษย์ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง แม้กระนั้นเขากลับได้มาพบว่ามีอยู่สิ่งเดียวที่ยังไม่แปรไป

นี่เป็นราวกับโครงงานหนังในฝันของเดอะร็อกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากในประเด็นนี้ที่พากเพียรปลุกปั้นแล้วก็เข็นขึ้นมาให้เปลี่ยนข้อเท็จจริง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาเป็นทศวรรษทีเดียว รวมทั้งเดอะร็อกเองก็มีส่วนร่วมในหลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้ ที่มันก็สัมผัสได้แล้วก็แสดงออกมาเป็นภาพที่ได้มองเห็นอยู่ใน 2 ชั่วโมงเต็มของหนังวีรบุรุษประเด็นนี้ แต่ว่าก็จะต้องเห็นด้วยว่ามาตรฐานของหนังดีซีก็ยังคงหยุดอยู่ในบรรทัดฐานแทบจะเหมือนเดิม ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้นั้นยังมิได้ให้ความไม่เหมือนอะไรได้มากมากแค่ไหน

โดยเรื่องราวของ ‘Mr. Harrigan’s Phone’ อยู่ที่ เคร็ก (สวมบทโดย เจเดน มาร์เทลล์ Jaeden Martell) เด็กวัยหนุ่มขี้เหงาที่รับจ๊อบอ่านหนังสือให้ คุณแฮริแกน (เล่นบทโดย โดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์ Donald Sutherland) นักธุรกิจเฒ่าที่ชอบส่งสลากกินแบ่งเป็นของขวัญให้เคร็กตราบจนกระทั่งเขาถูกรางวัลถึง 3,000 เหรียญก็เลยซื้อ iPhone ให้เป็นการทดแทน แต่ว่าต่อจากนั้นไม่นานคุณแฮริแกนก็เสียชีวิต เคร็กก็เลยแอบใส่ iPhone ไว้ภายในหีบศพ

รวมทั้งวันดีคืนดีภายหลังจากเคร็กฝากเนื้อความเสียงในโทรศัพท์มือถือของผู้ตายถึงผู้ที่มารังเอ็งเขา วันรุ่งขึ้นเด็กนรกคนนั้นก็แปลงเป็นศพจากการฆ่าตัวตาย เคร็กจำเป็นต้องสืบให้ได้ว่ามีอำนาจเหนือธรรมชาติจากโทรศัพท์คนเสียชีวิตซึ่งสามารถตัดสินคนไม่ดีได้แค่เพียงโทรไปฝากใจความใช่หรือไม่

อย่างไรก็ดีเอเลียตรวมทั้งอัลม่า จำเป็นจะต้องรับเจส (แอชลินด์ ซานเชส) บุตรสาวของจูมัน (จอห์น เลกุยซาโม) มาดูแลชั่วครั้งคราว ด้วยเหตุว่าจูมันตกลงใจจะออกไปตามหาเมียที่ไม่ได้มีการติดต่อไประหว่างเดินทาง ระหว่างนั้นเองกรุ๊ปคนรอดชีวิตที่เอเลียต อัลม่า และก็เจสพบเห็น ก็เริ่มศึกษาและทำการค้นพบว่าโดยความเป็นจริงแล้ว “การโจมีที่มาจากทางอากาศ” นั้นยังไม่จบลงรวมทั้งแผ่กว้างวงกว้างออกไปเรื่อยไม่มีพื้นที่ไหนไม่เป็นอันตรายเลย ถึงแม้ว่าจะพื้นที่ที่พวกเขากำลังอยู่

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นหนังที่พูดถึงความข้องเกี่ยวของเด็กผู้ชายทั้งยัง 4 ผู้ที่เป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งมี Dustin Lucus Mike แล้วก็ Will โดยทั้งปวงอาศัยอยู่ในเมืองฮอร์กิ้นซึ่งเป็นเมืองสงบอยู่ไกลห่างจากความระส่ำระสาย ซึ่งเด็กๆชอบมีกิจกรรมสนุกสนานๆทำร่วมกันอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นกิจกรรมยอดนิยมเยอะที่สุดคงหนีไม่พ้นการเล่นเกมแผ่นบอร์ดที่สร้างความสนุกสนานร่าเริงให้กับเด็กๆได้ตลอดเวลา กระทั่งวันหนึ่ง Will เด็กผู้ชายในกรุ๊ปได้ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย กระทั่งทำให้สหายๆของเขาจำเป็นต้องออกติดตามค้นหา แต่ว่าสำหรับการค้นหาตอนนั้นกลับไป

พญายมลึกลับที่หายใจรดก้านคออยู่ทุกขณะจิต ได้ตามไล่ล่ากรุ๊ปผู้รอดพ้นจากความตายอยู่เสมอเวลา ระหว่างเอาชีวิตรอดเอเลียตก็เริ่มสร้างข้อสมมติจากการสังเกตการเกิดที่เกิดขึ้นรอบกาย ว่าบางคราวแล้วนี่บางทีอาจจะไม่ใช่การจู่โจมของผู้ก่อเหตุร้าย ถ้าแต่ว่าเป็นการ “เอาคืน” ของเหล่าต้นไม้ที่มีอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง โดยแบบอย่างการจู่โจมนั้น ถูกคาดคะเนว่า มันบางครั้งก็อาจจะเลือกปลดปล่อยสารเคมีลางอย่างทางอากาศ เพียงแต่เพื่อจะลดจำนวนของผู้คนบนโลกใบนี้ไปครั้งละส่วน เพราะฉะนั้นเอเลียตก็เลยชี้แจงขั้นตอนการเอาชีวิตรอดพื้นฐานว่า ยิ่งผู้คนกลุ่มตัวกันเท่าไร รอบๆดังที่กล่าวมาข้างต้นจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตรายในทันทีทันใด

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ The Privilege “รา” หลอนแอบซ่อนมรณะ

หนังสยองขวัญเชื้อชาติเยอรมันที่ลงสตรีมมิ่ง Netflix ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน บอกเล่าเรื่องราวสุดตื่นเต้นที่เกิดขึ้นอยู่กับฟินน์ ชายหนุ่มที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับเรื่องสยดสยองเมื่อเขายังเป็นเด็ก ก่อนที่จะเรื่องราวในคราวนั้นจะตามหลอกเขาเรื่อยๆมาจนถึงเป็นวัยรุ่น! ความง่ายๆแม้กระนั้นน่าสะพรึงกลัวตลอดทั้งเรื่องของ The Happening ไม่ว่าจะเป็นฉากการฆ่าตัวตาย ในแต่ละครั้งที่มองสงบนิ่ง

แต่ว่าน่าน่ากลัว เช่นการยิงตัวตายกึ่งกลางถนนหนทาง เหล่าคนทำงานก่อสร้างที่กระโจนลงจากอาคารอย่างกับใบไม้หล่น รถจี๊ปฝ่าไปในป่าดงที่คนผู้คอฆ่าตัวตาย และยังรวมไปถึงฉากที่คนกรุ๊ปหนึ่งเดินไปเปิดเครื่องตัดต้นหญ้า และนอนคอยความตายอย่างเงียบๆนิ่ง ล้วนเป็นฉากที่มิได้ขายความปึงปัง (Jump Scare) แต่ว่าทรงอำนาจว่า ท้ายที่สุดแล้วมนุษย์ก็ไม่สามารถหลุดพ้นความตายไปได้ เพียงแค่คนใดกันจะตายไวหรือช้าเพียงแค่นั้น

โดยเรื่องย่อแล้วก็เทรลเลอร์ที่ถูกปลดปล่อยออกมา หลายๆคนแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันควรจะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แต่ว่าไม่เลยเพราะว่าหนังทั้งยังเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็กและก็ได้คุณแฮริแกนคนมั่งคั่งเฒ่าที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกอีกทั้ง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวข้องกับชีวิตของเคร็กและก็คุณแฮริแกนครั้งละนิดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่เกือบจะเป็นการบอกใบ้ถึงโชคชะตาของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนๆ

เนื่องจากว่าคราวนี้ เดอะร็อก ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับผู้กำกับ “เจาเม โกเยต-เซร์ร่า” ที่พวกเขาเคยชินกันอย่างดีเยี่ยม จากหนังเรื่องที่แล้วอย่าง “Jungle Cruise” นี่ก็บางทีอาจจะเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ทำให้ความเข้ากันของผู้กำกับกับดาราไม่มีปัญหาอะไร มันสามารถลื่นไหลไปได้ด้วยตัวของมันเองกับความเกี่ยวข้องอันดี ไม่ว่าผู้กำกับอยากได้อะไร ดาราหนังอยากได้อย่างงั้น ก็เอามาหารือและก็คุยกันออกมาในแต่ละช็อตๆที่พวกเราจะมองเห็นถึงความเป็นตัวเองของผู้กำกับกับนักแสดงนำในหนังหัวข้อนี้อยู่เรื่อย

ต่อจากนั้นหนังก็เริ่มทำให้ผู้ชมมีความเห็นว่าข้อสมมติของเอเลียตนั้นดำเนินไปตามแบบข้อมูลเชิงสถิติได้อย่างน่าดึงดูด ก่อนที่จะหนังจะเปิดเผยให้มองเห็นความบ้าคลั่งและก็ความระแวงของผู้คนร่วมกันเอง ตลอดการเดินทางในคราวนี้ ก่อนที่จะก่อให้เกิดข้อสรุปอันแสนเรียบง่าย ที่เกิดการเกิดผู้ชมไม่ยินดี เวลาที่หนังออกฉายรวมทั้งอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมจำนวนหลายชิ้นรังเกียจหนังหัวข้อนี้เข้ากระดูกดำ

เมื่อหนังชี้แจงอีกว่าตามที่จริงแล้ว “ข้อสมมติของเอเลียต” มิได้ถูกทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งโน่นเป็นเพียงแค่ข้อเท็จจริงเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น แต่ว่าเรื่องราวทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ขมวดปม ให้เหล่าตัวนำมีชีวิตรอดเพียงแค่เพราะเหตุว่าการเกิดจู่โจมทางอากาศของเหล่าต้นไม้จบลงก่อนที่จะพวกเขาจะตาย (ซึ่งหนังก็ยังเปิดเผยต่อในตอนสุดท้ายว่า ในความเป็นจริงแล้วมันมิได้จบ ก็แค่เป็นคลื่นลูกแรกสำหรับเพื่อการจู่โจมเพียงแค่นั้น)

พบเด็กผู้หญิงปัญหาที่มีตัวอักษรปรากฏอยู่ที่ผิวหนังเป็นตัวเลข 011 ซึ่งคุณอยู่ในอาการกลัวรวมทั้งมีร่างกายที่อ่อนเพลียก็เลยได้พากลับไปพักอยู่ที่บ้านของ Mike โดยไม่ให้คนไหนกันแน่ทราบรวมทั้งได้ตั้งชื่อของคุณว่าแอล ซึ่งแอลเป็นเด็กสาวที่ซ่อนหนีออกมาจากสถาบันวิจัยนานาประเทศสำนักงานทดสอบเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์แล้วก็จิตวิทยาเกี่ยวกับคน โดยคุณเป็นหนึ่งสำหรับเพื่อการทดสอบลับที่สถาบันนี้ทำแผนการนี้ขึ้นมา ซึ่งการล่องหนไปของ Will แล้วก็การมาของแอลนั้นก่อให้เกิดซาตานไม่มีหน้าจากโลกคู่ขนานที่มีประตูเชื่อมอยู่ใต้ฐานทัพการทดสอบนั้นนั่นเอง โดยพื้นฐานเด็กผู้หญิงคนนี้ยังไม่ทราบว่าตนเองมีพลังจิตลึกลับซึ่งสามารถทำอะไรหลายๆ

และไม่ใช่แค่เพียงเดอะร็อกแค่นั้น เจาเม โกเยต-เซร์ร่า ก็ยังจับจับสร้างภาพยนตร์วีรบุรุษสเกลใหญ่ๆอย่างนี้เป็นครั้งแรกในอาชีพสร้างภาพยนตร์ของเขาอีกด้วยเช่นเดียวกัน แต่ว่านับว่าเขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้ภายในตัวเจริญในระดับหนึ่งแล้ว จากงานสร้างภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์ของ เลียม นีสัน หลายเรื่องไว้ภายในทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา ทำให้ลีลาท่าทางจริงจังพวกนั้นก็ถูกถือเอามาใช้กระจายอยู่ในเรื่อง ทำให้เป็นหนังดีซีที่ราวกับจะโทนไม่ได้หม่นหมองที่สุด ufawinbet แต่ว่าก็มิได้เบาโหวงเหวงที่สุดด้วยเหมือนกัน

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %