ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง
0 0
Read Time:25 Minute, 32 Second

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง Midnight คืนฆ่าไม่มีเสียง ครอบครัวแม่ลูกที่หูหนวกแล้วก็เป็นไบ้ทั้งสองที่ดำเนินชีวิตทุกวันของพวกเขาอย่างสุขสบาย แม้กระนั้นดันไปสะดุดสายตาของฆาตกรโรคจิตเข้า และก็เมื่อกลายเป็นวัตถุประสงค์แล้วเขาจะไม่เลิกราจวบจนกระทั่งจะบรรลุจุดหมายปลายทาง การหนีเอาชีวิตรอดในยามค่ำคืนที่ด้อยกว่าในทุกๆด้านก็เลยเริ่มขึ้น เรื่องราวของ เพชฌฆาตโรคทางจิต กับ คยองมี หญิงสาวที่มีความผิดพลาดทางการได้ยิน คุณอาศัยอยู่กับแม่ รวมทั้งดำเนินการบริการลูกค้าทางโทรคำศัพท์

ในคืนวันหนึ่งคราวหลังจากที่กลับมาจากเลี้ยงสรรค์ที่บริษัทที่คุณออกฤทธิ์เอาไว้ ก็ได้ขับขี่รถไปรับแม่กลับไปอยู่ที่บ้าน รวมทั้งได้เจอหน้ากับ โดซิกข์ มือฆ่าโรคทางจิตที่กำลังมองหาเหยื่อรายใหม่ เขามองเห็นแม่ของคยองมี นั่งอยู่กับบุตรสาวที่ช่างเป็นเหยื่อที่ประจวบเหมาะ แม้กระนั้นปรากฏว่าเหตุเปลี่ยน ทำให้เขาเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เมื่อ โซจอง หญิงสาวที่กำลังเดินกลับไปอยู่บ้านในตรอกเปลี่ยวผ่านมาพอดิบพอดี โซจองก็เลยกลายเป็นเหยื่อแทน และก็คยองมีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามองเห็นเหตุพอดิบพอดี ทำให้คุณกับแม่กลับมาเป็นวัตถุประสงค์ในสายตาของมันอีกที

ในช่วงกลางคืนหนึ่งในพื้นที่ซึ่งเคยเป็นชุมชน แม้กระนั้นในเวลานี้กลับเปลี่ยวร้างด้วยเป็นตอนค่ำคืนรวมทั้งอยู่ในระหว่างการเตรียมรื้อถอนปรับปรุงพื้นที่ คยองมี (สวมบทบาทโดย จินกีจู) และก็ แม่ (สวมบทโดย กิลแฮยอน) สองแม่ลูกซึ่งเป็นใบ้แล้วก็หูหนวกทั้งสองกำลังเดินทางกลับไปอยู่บ้านที่อยู่ในบริเวณนั้น คยองมีต้องนำรถยนต์ไปหยุดที่ตึกหยุดรถยนต์ก่อนเดินกลับมาหาแม่ที่รออยู่ในกึ่งกลางตรอก เพื่อเดินกลับเข้าบ้านพร้อม เป็นประจำเหมือนกับทุกวี่ทุกวัน แม้วันนี้จะเป็นช่วงกลางคืนที่ดึกดื่นกว่าธรรมดาไปหน่อยก็ตาม

มูลเหตุที่คืนนั้นพวกคุณกลับดึกดื่น ก็เนื่องจากคยองมีดำเนินงานเป็นบุคลากรคอลล์เซ็นเตอร์ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  กลุ่มภาษามือ ที่ให้บริการลูกค้าซึ่งใช้ภาษามือเช่นเดียวกัน และก็คุณมีความรักในงานที่ทำหากแม้บางโอกาสจะมีปัญหาอยู่บ้าง คุณก็เลยยอมไปร่วมเลี้ยงต้อนรับลูกค้าพิเศษจากที่หัวหน้าขออาสาสมัครกระทั่งเลิกราดึกดื่น เหมือนกันกับแม่ของคุณสถานที่ทำงานเป็นช่างเย็บผ้า และก็ขยันดำเนินการเป็นพิเศษเพื่อหวังนำเงินท่องเที่ยวเกาะเชจูกับลูกฆาตกรต่อเนื่องไล่ล่าเหยื่อตอนที่ฆาตกรต่อเนื่อง โดชิก (รับบทบาทโดย วีฮาจุน)

วนเวียนหาเหยื่ออยู่บริเวณนั้นพอดิบพอดีและก็กำลังเล็งแม่ของคยองมีซึ่งเดินอยู่ลำพังไว้ ทันทีนั้นเอง หญิงสาวอีกผู้ที่กำลังยุ่งอยู่กับพูดคุยโทรศัพท์ก็เดินสวนมา เย้ายวนใจความพึงพอใจโดชิกไปโดยทันที รวมทั้งคุณผู้เคราะห์ร้ายคนนี้ก็คือ โซจอง (สวมบทโดย คิมฮเยยุยงน) ซึ่งกำลังโวยวายพี่ชาย ต้องทัก (สวมบทบาทโดย พัคฮุน) ที่พร่ำบ่นตามจิกให้คุณรีบกลับไปอยู่ที่บ้าน โดยที่บ้านของสองลูกพี่ลูกน้องคู่นี้ก็อยู่ในบริเวณนั้นด้วยเหมือนกัน รวมทั้งโน่นก็ทำให้เหยื่อจุดหมายของโดชิกแปรไปในขณะที่คยองมีเดินมาหาแม่อยู่นั้น

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ความเป็นมนุษย์ดีของคยองมีทำให้คุณเข้าไปช่วยโซจองซึ่งเจ็บและก็หนีมาหลบตัวที่ซอกอาคาร จนถึงทำให้คยองมีตกอยู่ในอันตรายเพราะว่ามองเห็นหน้าผู้ร้าย ตั้งแต่แมื่อวินาทีนั้นเอง คุณก็เลยจำเป็นต้องหนีให้รอดจากการเป็นเหยื่อจุดมุ่งหมายรายถัดไปอย่างช่วยไม่ได้ในเวลาที่ ต้องทัก ที่กำลังออกตามหาน้องสาวก็ได้เจอกับสองแม่ลูกคู่นี้ เขายังคงหาโซจองไม่พบถึงแม้ว่าตำรวจจะแสดงตัวขึ้นมาแล้ว แต่ว่ามิได้มาเพียงแค่ตำรวจนี่สิ เพราะเหตุว่าคนร้ายเองก็ด้วย… การประจันหน้ากันของทุกฝ่ายมิได้เป็นผลเหมือนอย่างที่คิด

กลายเป็นความผิดเพี้ยนของเรื่องราวที่ถูกบิดเบือนจากความฉลาดหัวหมอของฆาตกรต่อเนื่อง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาความหูหนวกเป็นใบ้ที่ขาดคนรู้เรื่องของคยองมีแล้วก็ความพลุ่นพล่านของต้องทักด้วยรวมทั้งสุดท้ายก็ไม่มีผู้ใดช่วยสองแม่ลูกได้ไม่เป็นอันตรายรอดฝั่งได้… เหตุการณ์ที่ยังคงกลับไปกลับมา แทบพลาด แทบรอด ทำให้ลุ้นระทึกโดยตลอดไป ความตื้นเต้นไม่จบลงกล้วยๆเมื่อฆาตกรต่อเนื่องได้หมายหัวผู้เห็นเหตุการณ์คนนี้แล้ว อย่างไรคุณก็ถูกตายคืนวันนี้ให้ได้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่สามารถพูดได้ก็ตามเถิด

อึดอัดและก็น่าเบื่อหน่ายจิตใจภายใต้คำว่า “อึดอัดรวมทั้งน่าเบื่อหน่ายจิตใจ” ที่กล่าวถึงมาข้างต้นนั้น ไม่ใช่ว่าสื่อความหมายว่าเป็นหนังที่ห่วย แม้กระนั้นหมายคือการผลิตบรรยากาศแล้วก็เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังหัวข้อนี้นั้น ได้ตอบปัญหาแบบนั้นกับผู้ชมจริงๆเนื่องจากหลายฉากที่ผู้ชมจำเป็นต้องนั่งลุ้นเกร็งไปกับความระทึกใจ รู้สึกอารมณ์เสียกับคำตอบของนักแสดงพิกลพิการทุพพลภาพ แบบต้องการจะกระโดดเข้าไปช่วยต่อสู้กับคนร้ายอีกแรง กับจังหวะหนังหลายๆจุดที่ทำให้เกิดความรู้สึกรำคาญอยู่เรื่อย

เอาเข้าจริงๆMidnight คืนฆ่าไม่มีเสียง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ก็นับได้ว่าเป็นหนังใช้โครงเรื่องหนังเขย่าขวัญฆาตกรต่อเนื่องแบบปกติเพียงแค่มาบิดใช้และก็ใส่ส่วนประกอบเสริมเข้าไป เพื่อเพิ่มอรรถรสรวมทั้งแรงบันดาลใจเพิ่มเติมอีกเข้าไปสำหรับในการเล่าที่ทำให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยใช้ความพิการของผู้แสดงหลักมาเป็นลักษณะเด่น ด้วยการที่เป็นเหยื่อที่มองหูหนวกแล้วก็ไม่สามารถพูดได้ เปลี่ยนเป็นข้อจำกัดเหตุการณ์ที่เชิญให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดเกือบจะระเบิดออกมาแทนโดยแท้จริง

ด้วยบทหนังรวมทั้งเหตุการณ์ที่สนับสนุนการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ทุกๆผู้แสดงในประเด็นนี้ทำออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ ดารานำของเรื่องที่ล้วนเป็นดาวรุ่งที่พึ่งแจ้งกำเนิดไม่นาน แต่ว่าพวกเขาก็มีประสบการณ์ทางการแสดงสั่งสมเอาไว้พอสมควร “จินกีจู” มารับบทเป็นสาวพิการได้อย่างเหมือนจริง ทั้งยังกริยามารยาทต่างๆเห็นได้ชัดว่าทำการบ้านแล้วก็เก็บเนื้อหาได้มาอย่างดีเยี่ยม คุณก็เลยติดต่อสื่อสารออกมาเป็นเหยื่อสาวที่ผู้ชมคนใดกันแน่ก็ต้องการจะช่วยเหลือ

ในระหว่างที่ชายหนุ่มฮอต “วีฮาจุน” ที่ปีนี้เป็นปีแจ้งกำเนิดของเขาเต็มๆแล้วก็หนังประเด็นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ทางการแสดงของเขาอย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากซีรีส์เรื่องดัง แม้กระนั้นการสวมบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องในหนังประเด็นนี้ หนังได้พาผู้ชมไปตรวจความแตกต่างจากปกติของผู้แสดงนี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การสำรวจแบบผิวเผินไปสักนิดสักหน่อยก็ตาม แต่ว่าการแสดงของเขานับว่าออกมาได้โรคทางจิต ทั้งยังจากด้านในรวมทั้งภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีหน้าท่าทางแววตาที่ทำให้ผู้ชมจำต้องรู้สึกรังเกียจและก็ขนลุกตามไปด้วย

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบทหนังที่มิได้สมูบรณ์แบบอะไร กับเรื่องราวที่เป็นเพียงแค่อาชญากรรมเพียงแต่เสี้ยวเล็กๆที่เกิดขึ้นของสังคมในกลางคืนหนึ่ง แม้กระนั้นหนังก็ยังแทรกสอดแล้วก็สะท้อนถึงปัญหาความแตกต่างที่เกิดสังกัดผู้พิการในอีกประเด็นหนึ่งได้อยู่ เส้นบางๆในความสนใจพวกเขาในยามฉุกเฉิน แม้ว่าจะติดต่อมิได้ชัด แต่ว่าพวกเขาคุณมีสิทธิ์และก็ช่องทางเสมอภาคกับคนธรรมดาทั่วๆไปเช่นกัน

นี่เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของผู้กำกับชายหนุ่มคนใหม่ “ควอนโอซึง” ที่เขารับหน้าที่เขียนบทหนังเองด้วย นับว่าเป็นผลงานเดบิวต์ที่ออกจะถูกใจอย่างดีเยี่ยม ถึงจะยังไม่ใช่หนังที่บริบูรณ์อะไรเท่าใด แต่ว่าหนังได้เลือกใส่หลักสำคัญแล้วก็จังหวะได้เข้าออกจะดี นับได้ว่าเป็นหนังทำหนังคนใหม่ที่ประดิษฐ์ผลงานออกมาเรื่องแรกได้น่าดึงดูดอยู่พอได้ รวมทั้งจำเป็นต้องสังเกตเขาผู้นี้ให้ดีๆคืนฆ่าไม่มีเสียง ก็น่าจะเป็นสูตรสำเร็จของหนังตื่นเต้น-เขย่าขวัญธรรมดา ก็แค่มีกิมไม่กที่เด่นด้วยการถือเอาความพิกลพิการทุพพลภาพมาเป็นตัวยกเรื่องหลัก

ตลอดระยะเวลาราว100 นาทีของหนัง ก็ได้ช่วยบิวต์อารมณ์ของผู้ชมได้เป็นระดับขั้น เหตุการณ์ต่างๆชักชวนลุ้นรวมทั้งน่าหงุดหงิดรำคาญจิตใจปะปกกันไปอย่างได้อรรถรส แม้ว่าจะในตอนที่นั่งดูหนังจะรู้สึกอึดอัดไปแทบทั้งยังเรื่อง แม้กระนั้นเป็นความอึดอัดที่ทำออกมาได้บันเทิงใจพอใช้เลยเรื่องราวจุดโฟกัสที่การเอาชีวิตรอดของสองแม่ลูก ซึ่งการที่หูหนวกแล้วก็เป็นไบ้ยิ่งเพิ่มความท้าเข้าไปอีกขั้นและก็ทำให้ผู้ชมออปิ้งพวกเราจำเป็นต้องลุ้นจิกเบาะตามเข้าไปอีกขั้นต่างหาก คุณความดีของประเด็นนี้เป็นการเซ็ตนักแสดงแต่ละตัวที่มีลักษณะเด่นส่วนตัว

โดยยิ่งไปกว่านั้นตัวร้ายที่มีเล่ห์กลด้านการแสดงสูง ที่ทำให้พวกเราได้ขบคิดว่าผู้แสดงจะใช้แนวทางไหนสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่หมดทางหนี จำเป็นต้องพูดว่าลุ้นระทึก ตื่นเต้น บีบคั้นมากกว่าดูหนังผีเสียอีกแม้กระนั้นหนังก็มีจุดบอดของตนเล็กๆเป็นหลายๆจุดที่ตัวคนร้ายราวกับจะได้ความมีชัยแล้ว แต่ว่าตนเองกลับมัวแต่หน่วงเวลาจนถึงอีกข้างสามารถหนีไปได้แบบง่ายๆเรียกว่านอนสอนง่ายเกินความจำเป็นจนถึงน่าอารมณ์เสีย แม้กระนั้นรวมๆแล้วถือได้ว่าหนังที่บันเทิงใจและก็ทำเป็นเกินความหวังไปๆมาๆกๆ

หนังเอาชีวิตรอดจากฆาตกรโรคจิตที่เพิ่มความลุ้นระทึกเมื่อเหยื่อเป็นกลุ่มคนหูหนวก ลุ้นระทึกอีกทั้งเรื่อง แม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความไม่น่าสนใจความประพฤติปฏิบัติของตัวร้ายบ้างบางครั้งบางคราว แต่สนุกสนาน เหมือนจริง ใช้กล้องถ่ายรูปเย็นถ่าย สมกับเป็นหนังประเทศเกาหลี ไม่ทำให้ผิดหวังเลย โทนมู้ดของเรื่องค่อนข้างจะเครียดและก็เป็นจริงเป็นจังมากมายๆsound effect ที่ใส่เข้ามาในเรื่องค่อนข้างจะลุ้น ตื่นเต้น ตื่นเต้น แล้วก็เป็นความรู้สึกของคนภายในข้อเท็จจริงๆการตัดต่อแบบไม่ลำดับเหตุ

ต้องการใส่อะไรก็ใส่ให้ผู้ชมแปลความกันเอาเองก็เห็นว่าทำเป็นดี  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง แล้วก็ยิ่งทำให้ใคร่รู้ว่าตอนสุดท้ายของเรื่องจะคืออะไรกันแน่ รวมทั้งคาดการณ์อะไรมิได้เลย สายตาของดาราในเรื่องเป็นดี สื่ออารมณ์และก็ทำเป็นสุดจริงๆอีกทั้งสายตาของคนร้ายที่ตั้งดวงใจจะไล่ฆ่าคนแบบโหดเหี้ยมๆจิตๆสายตาของเหยื่อที่กลัว วิงวอน รวมทั้งทำทุกสิ่งเพื่อเอาชีวิตรอดไม่ประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุใดหนังหัวข้อนี้ถึงขึ้น top 10 ด้วยเหตุว่าสนุกสนาน ตื่นเต้น น่าสยดสยอง ตื่นเต้น เครียด รวมทั้งเค้าโครงเรื่องก็ดีแล้วมากมายจริงๆคนร้ายในหัวข้อนั้นทั้งยังหัวหมอ เจ้าเล่ห์ พูดปด ตีสองหน้า

และก็คงจะไปเป็นดาราหนังรางวัลออสก้าร์รวมทั้งชิงรางวัลหนังเมืองคานส์มากยิ่งกว่ามาเป็นคนร้ายนะ มองมีแววมากยิ่งกว่า แอบทำให้ระลึกถึงหนังเรื่อง The Chaser เลย แถมคนภายในสังคมยังนิ่งเฉยต่อเสียงของคนริมอีกถ้าเกิดเทียบกับคนธรรมดาที่ไม่ทุพพลภาพ จริงๆการเดินบนถนนหนทางผู้เดียวในประเทศประเทศเกาหลีแม้อนจนถึงเมาและก็ฟุ่บหลับกึ่งกลางถนนหนทางในประเทศประเทศเกาหลีใต้เกิดเรื่องไม่มีอันตรายนะ แบบที่พวกเราเชื่อมั่นมากมายแน่นอนว่าของพวกเราจะไม่หาย จะปลอดคนมาทำอะไรพวกเรา

เนื่องจากว่าที่นั้นติด CCTV แล้วก็กล้องวงจรปิดแบบทั่วทุกแห่งหน พวกเราเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยได้เลย แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้ทำให้พวกเราเริ่มระแวงการเดินผู้เดียวบนถนนหนทางในประเทศประเทศเกาหลีใต้เลย ว่าพวกเราบางครั้งก็อาจจะพบคนแปลกๆที่ไม่กลัวตำรวจ ข้อบังคับ รวมทั้งการโดนกล้องถ่ายภาพถ่ายภาพได้ด้วย ซึ่งบอกตรงๆหนังจิตมากมาย และก็เครียดมากมาย วีฮาจุนได้รับบทคนวิกลจริตไปมาถึงนี้ ที่เหลือก็อาจจะจะต้องปลดปล่อยให้ผู้ชมตามไปลุ้นกับคยองมีคุ้นเคย อย่างที่บอกแต่ก่อนว่า

หัวข้อนี้จุดโฟกัสที่เกมไล่ล่า-หนีตายกันแทบตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งก็สอบได้นะ ในหัวข้อหรรษาลุ้นระทึก อีกทั้งรายละเอียด จังหวะ บรรยากาศ รวมทั้งอารมณ์ โดยเฉพาะงานซาวน์เพลงประกอบที่สบโอกาสปั่นอารมณ์อย่างพอดี นอกจากนั้นการปลดปล่อยภาพระทึกแม้กระนั้นเสียงกลับเงียบสนิทก็ทำให้ผู้ชมได้มีอารมณ์ร่วม เสมือนเป็นกลุ่มคนหูหนวกเหมือนกับคยองมีผู้เป็นเหยื่อ เป็นเคล็ดวิธีที่น่าดึงดูดดี ในส่วนที่คนเขียนถูกใจที่สุดเป็น ฉากวิ่งตามที่ตั้งข้าวตังหน้าตั้งตาวิ่ง ภาพมุมไกลแช่โมเมนต์ยาวๆไม่ต้องสลับคัตซีนวุ่นวายเป็นจำนวนมากแต่สนุกสนานซะงั้น เกินความหวัง

แต่ว่าไม่ต้องสอบถามหาที่ไปที่มานะว่าฆาตกรต่อเนื่องเป็นผู้ใดกันแน่ มาจากไหน เพราะอะไรก็เลยจิดชั่วร้ายขนาดนี้ เพราะเหตุว่าเขาละไว้ไม่กล่าวถึง แสดงว่าไม่เปิดโอกาสให้กำเนิดความเห็นอกเห็นใจหรือรู้เรื่องภูมิหลังอะไรก็ตามให้ตีตราไปเลยว่าเป็นตัวร้ายที่มากกลเล่ห์กลและก็ใจยักษ์ เอาให้เต็มที่ไปเลย ซึ่งวีฮาจุนสอบได้ แม้ว่าจะแสดงบทแนวนี้หนแรก แต่ว่าก็ลืมภาพบทชายหนุ่มคนดีนุ่มนวลที่เคยแสดงมาก่อนหน้านี้ไปเลย

 

20th Century Girl 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า

เล่าผ่าน ทุ่งนาโบรา (เล่นบทโดย คิมยูจอง) เด็กหญิงวัยมัธยมที่ตกกระไดพลอยโจนสู่ภารกิจสื่อรักครั้งใหม่ เมื่อเพื่อนซี้ที่สุดในชีวิตอย่าง ยอนมอง (รับบทบาทโดย โนยุยงนซอ) กำลังจะบินลัดฟ้าไปผ่าตัดเปลี่ยนแปลงหัวใจยังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ทันจะไปคุณกลับเจอหนุ่มน้อยคนหนึ่งนามว่า แพคฮยอนจิน (สวมบทโดย พัคจองอู) ที่ทำให้หลงรักเข้าอย่างจัง คุณก็เลยฝากฝังให้ที่นาโบราช่วยซอกแซกตามติดเพื่อเก็บข้อมูลของชายหนุ่มคนนี้ระหว่างที่คุณไม่อยู่ เมื่อมิตรภาพสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ทุ่งนาโบราก็เลยเต็มอกเต็มใจช่วยเพื่อนฝูงคนนี้อย่างเต็มที่

ท้องนาโบราเริ่มดำเนินการแอบเข้าไปยังชุมนุมวิทยุกระจายเสียงของสถานศึกษาหวังจะได้คลุกวงในกระจายข่าวให้เพื่อนสนิท แทนที่จะเป็นไปตามแผนแต่ว่าชะตากรรมก็พัดพาไปรู้จักกับ ท้องอุนโฮ (รับบทบาทโดย บยอนอูซอก) ผู้ชายผู้เป็นคู่ซี้ตัวชิดกับแพคฮยอนจิน ความสนิทสนมคุ้นเคยทำให้หัวใจของท้องนาโบราซาบซ่าขึ้นมาอย่างบอกผิด เมื่อทั้งสองต่างรู้สึกไม่มีความต่างกันก็เลยคิดสานสโมสรคบดูใจ แต่ว่าแล้วการกลับมาของยอนมองพร้อมความเข้าใจผิดอันยิ่งใหญ่ได้ทำให้เรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเริ่มวุ่นวายงง รักแรกพบคราวนี้ก็เลยปนเปไปด้วยรสหวานอมขมที่มาพร้อมรอยยิ้มและก็คราบเปื้อนน้ำตา

หนังรักวัยรุ่นย้อนยุคประเทศเกาหลีที่เชยตั้งแต่เค้าโครงเรื่องย้อนความจำของนางเอกไป ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ยังยุควัยรุ่นที่มีรักคราวแรก ตัวเรื่องก็ยังคงเชยตามสูตรไปด้วย เริ่มตั้งแต่การปิ๊งรักกับชายหนุ่มหน้ามนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเข้ามาพบคุณโดยบังเอิญ ก่อนจะเริ่มพอใจกันและกัน มีตอนโมเมนต์ดูใจกัน ตอนดึงดันถูกใจนะแต่ว่าไม่ยินยอมกล่าวออกมา ฉากโรแมนติกหลับตาพริ้มคอยผู้แสดงนำชายจูบ เกือบทุกอย่างในประเด็นนี้เป็นกระบวนการทำซ้ำจากหนังรักที่มีมาก่อนแล้วทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั้งตอนช่วงหลังที่อุตสาหะหักมุมให้เป็นช่วงๆดราม่ารันทดก็ตามสูตรทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป๊ะๆ อย่างฉากอกหักเดินตากฝนยอดนิยม ฉากวิ่งไปบอกรักให้ทันก่อนที่จะอีกข้างจะจากไป

ก่อนจบลงแบบตั้งอกตั้งใจหักดิบความรู้สึกผู้ชมเพื่อทำให้ผู้ชมน้ำตาแตก แม้กระนั้นทุกสิ่งมันเป็นหนังสูตรสำเร็จที่ผู้ชมยุคนี้คงจะเคยมองมาแล้วนับไม่ถ้วนมันเลยไม่ค่อยสำเร็จอย่างที่ผู้ผลิตหวังไว้นัก นอกจากแต่ว่าผู้ชมที่ประทับใจแนวนี้ที่พร้อมจะอินกับบทสูตรสำเร็จแบบเดิมๆเพียงแค่นั้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำเป็นต้องพบเจอกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น ซึ่งก็คือการจะต้องยอมมิตรภาพสำคัญกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เว้นต่อให้ความรัก ยอนมอง เพื่อนพ้องของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างแดนเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ

รวมทั้งโบราจะต้องไปแอบส่องชายหนุ่มคนแรกที่ยอนมองแอบรักเพื่อเอากลับมาเล่าให้เพื่อนพ้องฟังเพื่อเก็บข้อมูลทุกๆอย่างเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา ซึ่งก็คือ อุนโฮ แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน แล้วก็โบราก็จะต้องสนเท่ห์ใจที่ศึกษาค้นพบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด เวลานี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกรอบในฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอานานาประการความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกรอบที่จริงแล้ว 20th Century Girl ก็เป็นหนังรอมคอมวัยรุ่นที่มาพร้อมทั้งแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆหนังเกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้รู้สึกว้าวเยอะแค่ไหน ทั้งยังพล็อตรวมทั้งพล็อตเรื่องก็แทบไม่มีความแตกต่างกับหนังแนวๆนี้ที่ออกฉายในตอนสมัยปี 2000s

ที่มีหนังแนวนี้ดังๆอยู่หลายเรื่อง ทุกสิ่งทุกอย่างค่อนข้างจะซ้ำแล้วก็ซ้ำจากจำเจ เขินแล้วก็ทายใจอะไรได้แบบไม่ต้องสลับซับซ้อนเลยแม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้ 20th Century Girl ยังเป็นหนังที่สนุกสนานได้ ก็เนื่องจากว่าเสน่ห์ของหนังประเทศเกาหลีนั่นแหละ จังหวะของหนังยังค่อนข้างจะเวิร์กกับเนื้อในของหนังอย่างดีเยี่ยม ถึงพล็อตจะเชย รายละเอียดจะซ้ำๆซากๆ แม้กระนั้นมันก็สามารถเป็นหนังที่มองสนุกสนานได้ด้วยตัวของมันเองอย่างน่าประทับใจ มีความโบ๊ะบ๊ะ ความดราม่า ที่เป็นสูตรสำเร็จแบบเฉพาะของหนังประเทศเกาหลีใส่เข้ามาตามขนบธรรมเนียมประเพณี

บรรยกาศ สมัย 90s 20th Century Girl มีเบื้องหลังอยู่ในปี 1999 หนังก็เลยพาพวกเราย้อนตะเข็บเส้นเวลาเพื่อชวนไปสัมผัสบรรยากาศสมัยแอนะล็อกที่เคยรุ่งโรจน์ ตลอดทั้งเรื่องอบอวลไปด้วยเสน่ห์จากของใช้ของสอยที่ดูเหมือนล้ำยุคที่สุดในช่วงเวลานั้นไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่นวิดีโอ ตู้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์หน้าจอตู้ กล้องถ่ายสำหรับภาพ วิทยุติดตามตัว รวมถึงการเก็บเนื้อหาสถานที่ เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ยานพาหนะ ตลอดจนกิมไม่กเล็กๆที่เอามาร้อยเรียงเป็นส่วนประกอบฉาก สิ่งละเล็กละน้อยที่ผ่านตาตลอดสองชั่วโมงทำให้ความสนุกสนานในวันวานผุดขึ้นมาเป็นระยะ มั่นใจว่าคนไหนกันแน่เติบโตมาในสมัย 90 จะสุขสบายมากมายเมื่อได้มองหัวข้อนี้

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

นอกเหนือจากที่จะสามารถเก็บเนื้อหาของประเทศได้ในระดับที่ถูกใจแล้ว หนังยังมาพร้อมงานโปรดักชันที่อ่อนโยน นับว่าเป็นอีกหนึ่งมิติที่ช่วยเชื่อมโยงความรู้สึกของผู้ชมให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเรื่องราวได้อย่างคมคาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสี วางแบบองศาของแสงสว่างให้มองกระจายฝัน การบอกกล่าวเรื่องราวของผู้แสดงผ่านคลิปวิดีโอ และดนตรีแล้วก็เพลงประกอบฉากที่พอดีกับข้อความสำคัญอยากได้ติดต่อสื่อสาร ส่วนประกอบพวกนี้ช่วยแต่งแต้มบรรยากาศตอนปี 1999-2000 ให้อบอวลไปด้วยเสน่ห์ที่กระปรี้กระเปร่า เสมือนว่าพวกเราได้ร่วมเดินทางไปกับผู้แสดงตั้งแต่ต้นกระทั่งจบแบบครบบริบรูณ์

เนื่องจากว่าตัวเรื่องใช้สูตรสำเร็จเชยๆมาเล่าอีกทั้งเรื่อง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ตัวเรื่องก็เลยเหลือลักษณะเด่นที่เพียงพอขายได้อยู่เป็นวิชาความรู้สีกรีโทรโอลสคูลอาหารของเครื่องใช้สอยต่างๆในสมัยนั้น สมัยที่วิทยุติดตามตัวสำคัญมากกับชีวิตคนกับการติดต่อผ่านอีเมล์ ตัวเรื่องเพียรพยายามใช้ประโยชน์จากสิ่งกลุ่มนี้สำหรับเพื่อการเดินเรื่อง ซึ่งผู้ชมที่เติบโตมาในสมัยนั้นก็อาจจะรู้สึกร่วมไม่น้อย ยิ่งกว่านั้นยังมีม้วนวิดีโอที่ตัวเรื่องอยากเล่นกับการส่งต่อผ่านทศวรรษ 20 ไป 21 เพื่อสมกับชื่อนี้ด้วย (บ้านนางเอกเป็นร้านค้าเช่าม้วนวิดีโอ) ก็เป็นความเพียรพยายามนำของโบราณย้อนยุคมาเพิ่มเติมกับเรื่องราวความรักได้ดิบได้ดีทีเดียว ยิ่งรวมกับโทนภาพกระจายๆเสมือนภาพฟิล์มถ่ายรูปสมัยก่อนของเรื่องด้วยก็ทำให้ฉากย้อนยุคในเรื่องมองมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

เสน่ห์ของศิลปินผู้แสดงหลักที่ผ่องใสสวยสิ่งที่ช่วยล่อใจให้หัวข้อนี้ดูดีสูงที่สุดเป็น เสน่ห์ของศิลปินผู้แสดงหลักที่แจ่มใสน่ารักน่าเอ็นดู คิมยูจอง ที่สวมบทเป็น ท้องนาโบรา กับผู้แสดงนำชาย บยอนอูซอก สวมบทบาทเป็น ท้องอุนโฮ เคมีทั้งสองเข้ากันได้มากมายจนถึงคงจะทำให้ผู้ขมรู้สึกอินตามไปกับเรื่องราวความรักทีแรกของทั้งสอง แต่ว่าโชคร้ายที่ พัคจองอู รับบทบาทเป็น แพคฮยอนจิน เพื่อนฝูงดารานำชายที่บทก็ยังเป็นเพียงแค่พระรองปกติทั่วๆไป แทบจะมิได้มีส่วนสำคัญกับเงื่อนต่างๆในเรื่องเลย ส่วน โนยุยงนซอ สวมบทเป็น ยอนมอง

สหายนางเอกก็แทบไม่มีหน้าที่อะไรมากมายเนื่องจากว่าโผล่มาเพียงแค่พักหลังเป็นจุดหักมุมเบาๆของเรื่องตามสูตรแค่นั้น ตัวเรื่องพากเพียรย้ำมิตรภาพของทั้งสองที่อยู่เหนือกว่าความรัก แม้กระนั้นมันก็ออกมาแบบง่ายๆมิได้ขยี้หรือลากจิตใจอะไรนักเลยอีกสิ่งที่ช่วยพยุงหนังเอาไว้พอดีสุด ก็คือกลุ่มดาราหนังของเรื่องนั่นเอง “คิมยูจอง” ที่พวกเรามองเห็นคุณมาตั้งแต่ยังเป็นดาราหนังเด็ก เติบโตแปลงเป็นดาราสาวที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในขณะนี้ และก็คุณก็ยังเก่งกับการรับบทบาทที่เข้าทางได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเสน่ห์ของคุณนั้นได้ช่วยประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ

เวลาที่ “บยอนอูซอก” ที่บางครั้งก็อาจจะประสบการณ์เป็นคนใหม่กว่า แต่ว่าจำต้องสารภาพว่าวิวัฒนาการทางการแสดงของเขาดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าจะจำเป็นต้องกลับมาใส่ชุดเด็กนักเรียนอีกที แม้กระนั้นบทนี้ก็ดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทางกับเขาไม่น้อยจริงๆนี่ก็เลยแปลงเป็นหนังที่แคสติ้งผู้แสดงได้กับติดอยู่แรกเตอร์ของดาราได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว และก็ทำให้หนังมีอรรถรสที่กลมกล่อมละมุนละไมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตอบแทนจุดบกพร่องมากมายก่ายกองที่มีอยู่ในหนังประเด็นนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ไปบ้างแล้ว 20th Century Girl เป็นหนังที่มีพล็อตแสนเชย  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ดังนั่งย้อนดูหนังประเทศเกาหลีเมื่อเกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมา แน่ๆว่ามันบางครั้งก็อาจจะด้วยเหตุว่าเป็นหนังย้อนยุค กับใส่เสน่ห์ต่างๆในสมัยนั้นเข้ามเป็นกิมไม่กและก็ลูกเล่น เพียงแต่ว่ากิมไม่กอะไรกลุ่มนี้เป็นสิ่งที่ผู้ชมมองเห็นกันบ่อยๆจนถึงแทบบอบช้ำไปแล้ว โดยเหตุนี้มันก็ยังเป็นเสน่ห์ แต่ว่ามิได้รู้สึกว้าวรวมทั้งละลานตาอะไรอีกแล้ว

ลำดับการเล่าเรื่องก็ยังค่อนข้างจะเป็นสูตรสำเร็จ ตามมาตรฐานของหนังรักประเทศเกาหลีทำนองนี้ที่พวกเราต่างเคยเห็นกันมาก่อน ตอนครึ่งแรกชอบเป็นการร้อยเรียงเรื่องแบบปูทางเชิญเพลิดเพลิน แต่ว่าเพียงพอตอนช่วงหลังจะใส่เงื่อนรวมทั้งความดราม่าเข้ามา ก็ยังเป็นอีกสูตรเดิมๆของหนังประเทศเกาหลี ที่ชอบมองเห็นกันคุ้นไปแล้ว คำตอบที่ออกมาก็เลยแปลงเป็นเพียงแต่หนังที่ให้อารมณ์ที่เฉยๆเสียมากกว่า

มีอีกสิ่งที่ออกจะรู้สึกขัดใจเล็กน้อย กับแนวทางการย้อนภาพและก็แต่งแสงสว่างของหนังประเด็นนี้ ที่ค่อนข้างจะแต่งแสงสว่างได้จัดรวมทั้งแรงไม่ค่อยธรรมชาติไปสักนิดสักหน่อย โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่โล่งแจ้งต่างๆที่ย้อมภาพรวมทั้งแต่งแสงสว่างออกมาที่เกินจริง แสงสว่างแรงแทบมองไม่เห็นเครื่องหน้าของดารากันอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นก็ยังดีที่เป็นเพียงขั้นแรกๆของหนังแค่นั้น เนื่องจากว่าผ่านไปก็มีการปรับโทนแสงสว่างรวมทั้งภาพให้เข้าที่เข้าทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

ในหมู่บ้าน Gavaldon ทุกๆ4 ปี ในคืนที่สิบเอ็ดของเดือนที่สิบเอ็ด เด็กสองผู้ที่อายุ 12 ปีขึ้นไปถูกลักพาตัวไปโดยกองกำลังที่ไม่เคยรู้ในป่า ดูหนังฟรี Endless Woods ที่อยู่รอบๆ ที่จุดสุ่มในหนึ่งปี กล่องหนังสือนิทานจะปรากฏขึ้นนอกร้านจำหน่ายหนังสือหมู่บ้าน จากตราประทับบนกล่องหนังสือและก็บริเวณใบหน้าที่รู้จักดีในเทพนิยายพวกนั้นทุกๆ4 ปี คาดการณ์ได้ว่าเด็กที่ถูกลักพาตัวไปมีวิญญาณเริงร่าไปยัง “สถานที่เรียนที่คุณงามความดีรวมทั้งความชั่ว” ซึ่งพวกเขาฝึกหัดให้เป็นวีรบุรุษหรือคนร้ายในเทพนิยาย

ในระหว่างที่เด็กๆโดยมากกลัวพลังที่ไม่เคยรู้ ซึ่งได้รับสมญานามว่า “คุณครูสถานศึกษา” โซฟีผู้เป็นสุดที่รักสีชมพูรวมทั้งแสนงามฝันว่าจะถูกลักพาตัวไปสถานศึกษาเพื่อคุณความดีเพื่อเป็นเจ้าฟ้าหญิง รวมทั้งดำเนินชีวิตอย่างสุขสบายตลอดกาลกับพระราชโอรสผู้มีเสน่ห์ ในเวลาเดียวกัน อกาธา เพื่อนซี้ของคุณกลับตรงกันข้ามกับคุณอย่างสิ้นเชิง ด้วยกอ (รองเท้า) อิริยาบถที่บูด ตาโปนโปน รวมทั้งบริเวณใบหน้าที่น่าขยะแขยง รวมทั้งข้อเท็จจริงที่ว่าคุณอาศัยอยู่ในป่าช้า ด้วยเหตุนั้น ก็เลยเป็น ราษฎรนับว่าเป็นผู้สมัครที่เพอร์เฟ็คสำหรับสถานที่เรียนที่ความทารุณไร้มนุษยธรรม

เมื่อวันที่ความหวาดกลัวทุกๆ4 ปีมาถึงอีกรอบ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  อกาธามานะลากโซฟีกลับไปที่กาวัลดอนเมื่อมองเห็นการเข้าจับกุมของคุณ แต่ถูกลากไปพร้อมด้วยโซฟีแทน และก็ทั้งสองก็ถูกส่งตัวไปที่สถานที่เรียนเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ โซฟีกับอกาธา ที่หลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซีมนตร์สถานศึกษาที่ความดีเลิศรวมทั้งความชั่ว ที่อบรมเด็กนักเรียนคนละด้านเพื่อแปลงเป็นผู้แสดงในเรื่องราวแฟนตาซีทั้งโลก ทั้งสองอยู่คนละฝั่งของสถานศึกษา ต่างข้างต่างมีความรู้สึกว่าอยู่ไม่ถูกที่ ไม่ถูกสถานที่เรียน ก็เลยพากเพียรหาทางปรับปรุงแก้ไขสถานะการณ์ที่เปลี่ยนมาเป็นความวุ่นวายระส่ำระสายของทั้งคู่สถานที่เรียน

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านกาวาลดอน สองเพื่อนสนิทที่มีบุคลิกลักษณะสุดแตกต่างอย่าง โซฟี รวมทั้ง อกาธา มีมิตรภาพสนิทแน่นในแบบที่ไม่น่าเป็นได้ โซฟี ช่างเย็บผ้าผมสีทอง วาดวิมานในอากาศที่จะหนีจากชีวิตที่น่ารำคาญเพื่อไปเป็นเจ้าฟ้าหญิง ส่วนอกาธาซึ่งเป็นคนมีบุคลิกลักษณะงามประหารแถมยังมีแม่ที่ไม่ธรรมดาบางทีอาจเติบโตกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นแม่มดตัวจริงได้ในช่วงเวลาค่ำคืนหนึ่งที่ดวงจันทร์เป็นสีเลือด กองกำลังอันทรงอำนาจได้ต้อนพวกคุณไปยังสถานศึกษาที่ความดีเลิศและก็ความชั่ว

ซึ่งเรื่องราวที่จริงจริงของเทพนิยายสุดยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเริ่มตรงนี้ แต่ว่ามีอะไรบางอย่างแตกต่างจากปกติตั้งแต่เริ่มเลย มันก็คือการที่โซฟีถูกพาไปเข้าสถานที่เรียนที่ความชั่วที่มี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์และก็ช่างกระแหนะกระแหนเป็นผู้ดูแล ส่วนอกาธาได้เข้าไปอยู่ในสถานที่เรียนที่ความดีความชอบ ซึ่งมีศ.จ.โดวีย์ ผู้ใจดีรวมทั้งผ่องใสดูแล การจำเป็นต้องมาร่วมชั้นเรียนกับบุตรหลานของแม่มดร้าย, กัปตันฮุก หรือ ลูกชายผู้ห้าวหาญของกษัตริย์อาคุณร์ ก็หัวแข็งแล้วจากคำพูดของครูใหญ่ของสถานศึกษา มีเพียงแค่การได้ประทับจูบจากรักจริงแค่นั้นที่จะเปลี่ยนหลักเกณฑ์และก็ส่งเด็กนักเรียนผู้หญิงแต่ละคนไปยังสถานที่เรียนที่ถูกตรงตามชะตากรรมของแต่ละคนได้

แต่ว่าเมื่อบุคคลผู้มืดมากรวมทั้งอันตราย ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกลับอะไรบางอย่างกับโซฟีแสดงตัวขึ้นอีกรอบและก็ข่มขู่ว่าจะทำลายสถานศึกษาแล้วก็โลกทั้งยังใบให้หมด ทางเดียวที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งก็คือการฆ่าจริงในเทพนิยายนี้ให้รอดก่อนจากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี”หนังประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี” ที่ประเด็นนี้เป็นเพียงแค่เล่มแรกเพียงแค่นั้น แต่ว่าถือเป็นการออกตัวที่ถูกใจ แล้วก็ดูเหมือนกับว่าจะมีสมรรถนะพอเพียงที่จะเปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีชุดใหม่ตกแต่งแวดวงหนัง หากว่าหนังบางครั้งก็อาจจะยังไกลห่างความเป็น Harry Potter หรือ The Lord of the Rings ออกจะมากมายก็ตาม

แม้กระนั้นหนังก็มีความมั่นใจในตัวเองน่าค้นหาในตนเองด้านนอกประเด็นนี้ดูเหมือนกับว่าแนวนิทานแฟนตาซียุคใหม่มากมายๆแม้กระนั้นเรื่องจริงแล้วเนื้อแท้การเดินเรื่องราวมันเป็นแนววัยรุ่นไฮสคูลในสถานที่เรียนดีๆนี่เอง แค่เพียงเปลี่ยนส่วนประกอบต่างๆให้เป็นโลกมีเวทย์มนต์ อย่างที่เห้นชัดในเรื่องเป็นการที่สาววัยรุ่นสองคนจำเป็นต้องเข้าไปอยู่ในสถานศึกษาแบบเด็กคนใหม่ที่เสมือนมาอยู่ไม่ถูกที่ ถูกบูลลี่แกล้งนานับประการมีตัวละครชายป๊อบสุดของสถานที่เรียนที่ผู้หญิงแอบหลงใหลเป็นลูกพระราชโอรสอาคุณร์

ซึ่งนางเอกก็แอบปิ๊งรักด้วย ต้องการที่จะให้เขารัก อยากที่จะให้เขาพาไปออกงานเต้นรำ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ซึ่งก็ราวกับงานพรอมประจำไฮสคูลดีๆนี่เอง รวมทั้งความอุตสาหะอยากที่จะให้สังคมโณงเรียนสารภาพ โดยการผลิตคุณลักษณะเด่นจุดขายทั้งยังความงาม การเป็นตัวร้ายตัวยุ่ง หลายๆอย่างในประเด็นนี้เป็นบ่งชัดเลยว่าเป็นหนังวัยรุ่นไฮสคูลนี่แหละ แม้กระนั้นโดนจับมาเปลี่ยนร่างให้อยู่ในโลกเวทมนต์แฟนตาซีเพียงแค่นั้น

ถึงตัวเรื่องจะยังคงใช้สูตรพล็อตน้ำเสียอะไรอย่างงั้นมาผสม แต่ว่าก็ยังไม่ถึงกับทำให้มองน้ำเสียซะทีเดียว เพราะว่าตัวเรื่องก็พากเพียรอย่างมากที่จะเล่นเงื่อนเรื่องคุณงามความดีกับความชั่วที่วัดค่ากันจากด้านนอกหรือพฤติกรรมมิได้ ในประเด็นนี้ผู้แสดงที่ไม่ใช่นางเอกทั้งสองทุกคนเป็นมีมุมมองในโลกเพียงแค่ขาวกับดำ ดีกับต่ำช้า ต่างข้างต่างเชื่อหมดตัวว่าเป็นหน้าที่ของตนเอง

ทำตามอย่างกฎของสถานที่เรียนอีกทั้งดีกับชั่วช้าแบบสุดขั้ว ซึ่งนางเอกเอกทั้งคู่คนก็ถูกวางให้มีรูปลักษณ์ที่คนนึงอย่างไรก็มองเป็นเจ้าฟ้าหญิง (โซฟี) แม้กระนั้นจะต้องไปอยู่ในสถานที่เรียนความชั่ว อีกคนเป็นมองเป็นแม่มดกลับจำต้องไปอยู่สถานศึกษาความดีเลิศ ซึ่งตัวเรื่องน่าดึงดูดเมื่อหน้าที่กับรูปร่างถูกสลับกัน รวมทั้งจะต้องไปพบพบกับสิ่งที่ตัวเราเองไม่เชื่อว่านี่เป็นที่ๆถุกจำเป็นต้องของคุณ ตัวเรื่องบากบั่นสร้างแบบอย่างความดีความชอบกับเลวทรามให้ไปสุดทาง แบบเสียดสีความเป็นจริงในเรื่องเล่านิทานแฟนตาซีต่างๆทั่วทั้งโลก

ซึ่งส่วนนี้ทำออกมาเจริญทำให้มีมุมมองใหม่ต่อนิทานต่างๆไม่เหมือนกันออกไป  ufawinbet  เรียกว่าเป็นนิทานยุคสมัยใหม่ที่ศีรษะเจริญ กล้าว่ากล่าวต่อว่านินานในอดีตกาลที่หลายๆอย่างเพียงพอมาอยู่ในยุคนี้มันไม่เมคเซนส์นักว่า เพราะเหตุไรนักแสดงต่างๆถึงเป็นสเตริโอไทป์ด้านชั่วช้ากับดีแข็งทื่อๆได้แบบงั้นถึงหัวข้อนี้จะเพียรพยายามหัวก้าวหน้าสำหรับในการวิบรรยายนิทานสมัยเก่าๆออกจะมากก็ตาม แต่ว่าตัวเรื่องก็ยังไม่สามารถหนีเบสิคเบื้องต้นไปได้ไกลนักอย่างที่วิพากษ์เรื่องอื่นๆเพราะเหตุว่าท้ายที่สุดเรื่องราวก็ยังคงตามสูตรอยู่หลายแบบ ตัวร้ายที่ปรารถนาครอบครองโลกแบบแข็งทื่อๆนางเอกที่หลงทางแล้วสำนึกขึ้นมาแข็งทื่อๆเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ไวแบบไม่น่าเชื่อ การพยายามกล่าวว่าทุกคนเทาๆ

มีทั้งยังดีและก็เลวผสมรวมกัน แม้กระนั้นเรื่องส่วนท้ายก็แปลงเป็นคุณความดีชนะทุกสิ่งหมดอยู่ดี ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  นักแสดงทุกตัวข้างร้ายกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ทั้งที่ปัญหาทีแรกๆดูเหมือนจะวิพากษ์ว่าเพราะเหตุไรนิทานต่างๆคุณความดีจะต้องชนะตลอด ถึงแม้พวกเรารู้เรื่องได้ว่านิทานที่ไม่ดาร์คมันไม่สามารถที่จะจะบิดสูตรสำเร็จนี้ได้นัก มิเช่นนั้นอาจจะไม่มีพ่อไม่มีแม่ซื้อให้ลูกอ่านหรือโดนจู่โจมสารพัดสารพันแน่ๆ ซึ่งเพียงพอประเด็นนี้เล่นปัญหาอย่างงั้นขึ้นมาในตอนแรก ก็หวังว่าหัวข้อนี้จะหาทางออกตอนสุดท้ายได้ดีมากยิ่งกว่า

แต่ว่าแปลงเป็นว่าก็ยังหาคำตอบดีๆมิได้ว่าเพราะอะไรความดีเลิศจำต้องชนะแบบโก้เก๋ๆได้ตลอดดังเดิม แปลงเป็นการสรุปจบแบบง่ายๆตามสูตรนี่ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไรกับความหวังที่เรื่องเพียรพยายามสร้างไว้ตลอดทางตัวเรื่องได้ศิลปินมีชื่อคนจำนวนไม่น้อยมาเล่นเป็นบทสมทบ ที่เอาจริงเอาจังๆก็เกือบจะมิได้มีบทสำคัญอะไรมากมาย ผู้ใดกันที่คาดหวังว่ามิเชลโหย่วกับมอเฟียสจะมาร่ายรำแอ็กชั่นแฟนตาซีอะไรที่อยู่ในประเด็นนี้ก็ไม่มีขอรับ แม้กระนั้นรู้เรื่องไ้ดเพาะประเด็นนี้ตัวหลักเป็นนางเอกวัยรุ่นทั้งสองที่เดินเรื่องสลับไปๆมาๆตลอดระยะเวลา ซึ่ง Sophia Anne Caruso ที่เล่นเป็นโซฟีเด่นกว่า Sofia Wylie ที่เล่นเป็นอกาธามากมาย นอกเหนือจากความงดงามและเนื่องจากความที่ตัวร้ายของเรื่องมักเด่นกว่าอยู่แล้วด้วย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %