spider-man 2 (2004)

spider-man 2 (2004)
0 0
Read Time:7 Minute, 40 Second

spider-man 2 (2004)

spider-man 2 (2004) ฉากแอ็คชั่นนั้นน่าทึ่งแล้วก็มากไม่น้อยเลยทีเดียวพอที่จะทำให้สิ่งต่างๆกระโจนได้ CGI ได้รับการปรับแต่งอย่างมากมายจากภาพยนตร์ภาคแรกโดยมีเพียงไม่กี่ขณะที่มันโดดเด่นมากมาย spider-man2(2004) ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเสียงหัวเราะอีกสองสามเสียงหัวเราะในตัวพวกเขาบางคนก็ขบขันธรรมดาๆแม้ว่าคุณจะไม่เคยจับหนังสือการ์ตูนมาก่อนก็ตาม

มันเป็น PG-b13 และมีผู้ปกครองในกรุ๊ปผู้ชมที่มีเด็กอายุน้อยกว่าสี่ขวบ แม้กระนั้นความรุนแรงนั้นออกจะรุนแรงในสองจุด โดยเฉพาะมีฉากหนึ่งในห้องผ่าตัดที่ฉันมีความคิดว่าร้ายแรงมากมายไม่ใช่แค่เนื้อหา แม้กระนั้นในระยะเวลาที่ช้านาน แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณปรารถนาทำให้ลูกของคุณรู้สึกรุนแรงกับความร้ายแรงอย่าลังเล สำหรับคนที่หวังดีมีฉากที่ชวนให้ระลึกถึง “คว่ำ” จูบจากหนังภาคแรก แต่ว่าด้วยระยะใกล้ที่แน่นขึ้นและช่วงเวลาที่นานขึ้น

spider-man 2 (2004)

เรื่องย่อ: Spider-Man2 ไอ้แมงมุม 2 (2004)

ปีเตอร์ปาร์คเกอร์เป็นคนไม่มีความสุขภายหลังสองปีของการต่อสู้กับอาชญากรรมในฐานะสไปเดอร์แมนชีวิตของเขาก็เริ่มกระจุยกระจาย หญิงสาวที่เขารักติดธุระกับบุคคลอื่นคะแนนของเขาไถลเขาไม่อาจจะรักษางานของเขาไว้ได้รวมทั้งหนังสือพิมพ์เดลี่บูเกิ้ลก็โจมตีเขาอย่างถึงใจถึงอารมณ์โดยอ้างถึงว่าแมงมุม – ชายเป็นผู้ร้าย เขามาถึงจุดแตกหักและยอมแพ้ชีวิตนักสู้อาชญากรรมทุกครั้ง แม้กระนั้นภายหลังจากการทดลองฟิวชั่นล้มเหลวดร. อ็อตโตออคตาเวียสนักวิทยาศาสตร์ที่พิศวงรวมทั้งเผลอไผลก็แปลงร่างเป็นหมอปลาหมึกยักษ์จอมวายร้ายแพทย์อ็อกอ็คเป็นเวลาสั้นๆโดยมีหนวดยาวสี่มือเป็นพิเศษ ปีเตอร์เดาว่ามันบางทีอาจถึงเวลาที่สไปเดอร์แมนจะกลับมา แต่เขาจะลงมือทำหรือไม่?

ย้อนรอย Spider-Man: Homecoming ภาคแรกของ “สไปเดอร์แมน” ที่ชื่อ Spider-Man Homecoming เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ที่กำกับโดย “จอน วัตส์” ฉายปี 2560 ผลิตโดย มาร์เวลสตูดิโอส์ กับ ขว้างสติดอยู่ล พิคพบร์ส แล้วก็ขายโดยโคลัมเบียพิคเจอร์ส เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 3 เนื่องเรื่องเล่าถึง “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” (รับบทบาทโดย ทอม ฮอลแลนด์) เด็กวัยหนุ่มที่ “ไอรอนแมน” หรือ “โทนี่ สตาร์ค” (สวมบทบาทโดย รอคอยเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ) พยายามจะปั้นให้เขาเป็นเลิศใน วีรบุรุษของทีม Avengers เพียงเขายังมีอายุน้อยมาก แม้จะเคยไปอาละวาดต่อสู้กับเหล่าฮีโร่ในศึก Civil War มาแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นเนื่องจากว่าปีเตอร์ยังคงเป็นวีรบุรุษฝึกงาน ซึ่ง “โทนี่ สตาร์ค” ชอบเฝ้าบอกเสมอว่า “ให้เป็นวีรบุรุษเพื่อนบ้านที่แสนดีไปก่อน…”

“ปีเตอร์” ยังคงเฝ้าหาวิถีทางที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่ามีคุณค่าพอ spider-man ไม่ว่าจะเป็นการออกไปช่วยจับผู้ร้าย แล้วก็ช่วยเหลือผู้อุบัติภัยต่างๆในเมือง กระทั่งในที่สุดไปพบกับ “วัลเชอร์” (Vulture) ชายผู้สวมเสื้อเกราะติดปีกยักษ์ ที่มีแผนการจะก่อคดีรุนแรง ในที่สุดเขาเพียรพยายามเข้าต่อสู้ด้วยความตั้งใจ ก่อนจะจับวัลเชอร์ส่งตำรวจได้เสร็จ โน่นจึงทำให้ ไอรอนแมน…ทราบว่าเด็กวัยรุ่นผู้นี้ มีแวววีรบุรุษที่ไม่ธรรมดา…อีกต่อไป

The Amazing Spider-Man 2 กล่าวถึงเรื่องของสไปเดอร์แมนหรือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เมื่อเขาจำต้องแบกรับภาระปกป้องรักษาผู้คนจากผู้ร้าย กับแบ่งเวลาให้กับเพศหญิงที่เขารักอย่างเกว็นด้วยในขณะเดียวกัน แม้ว่าเขาจะไม่เคยลืมคำสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อของคุณ

ว่าน่าจะอยู่ให้ห่างจากเกว็นเพื่อความปลอดภัยของเธอเองก็ตาม ด้วยเหตุว่าเขารู้ดีว่าเขาไม่สามารถที่จะตัดใจจากเธอได้เลย อย่างไรก็ตาม ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ได้เกิดขึ้น เมื่อเขาจำต้องเจอ อิเล็คโทร ศัตรูตัวฉกาจ ในขณะได้เจอกับเพื่อนเก่าอย่าง แฮร์รี่ ออสบอร์น อีกรอบ ซึ่งเขาจะมากับข้อมูลในสมัยก่อนเรื่องครอบครัวของปีเตอร์ด้วย

รีวิวหนัง Spider-Man 2 (2004) ไอ้แมงมุม 2 เวลาสองปีผ่านไปนับตั้งแต่ที่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (โทบีย์ แมกแกว่งไกวร์) ชายหนุ่มนิสัยอ่อนโยนได้เดินไปจาก แมรี่ เจน วัตสัน (เคิร์สเตน ดันสท์) หญิงสาวที่เขาตกหลุมรักมาเป็นระยะเวลานาน และก็ตัดสินใจที่จะเดินไปบนเส้นทาง เพื่อปฏิบัติภารกิจรับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์ ในฐานะของ

สไปเดอร์แมน ปีเตอร์จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่ เมื่อเขาจะต้องดิ้นรนเพื่อจัดการกับ ‘ของขวัญรวมทั้งคำสาป’ จากพลังของเขา ขณะที่ต้องรักษาเท่าเทียมของสองตัวตน ทั้งยังในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ ที่ไวเป็นปรอทอย่างสไปเดอร์แมน แล้วก็การใช้ชีวิตในฐานะนิสิตมหาวิทยาลัย ความสัมพันธ์ที่ปีเตอร์รักที่สุด กลับจำต้องตกอยู่ในอันตราย อันเนื่องมาจากการเปิดเผยตัว เมื่อเขาต้องประจันหน้ากับวายร้ายหนวดยุ่บยั่บ ที่มีพลังมหาศาลอย่าง ดร.ออคทาเวียส หรือผู้มีฉายาว่า ด็อก อ็อค (อัลเฟรด โมลิน่า

จากการบรรลุเป้าหมายของภาคก่อน สำหรับ Spider-Man ฉบับของ Sam Raimi ที่พวกเราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขาจะทำหนัง Superhero ออกมาก้าวหน้าขนาดนี้ เนื่องจากก่อนหน้าที่ผ่านมาเห็นความโดดเด่นในด้านหนังสยดสยองมาโดยตลอด แต่ด้วยคำวิพากษ์วิจารณ์และรายได้ก็เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์เกรดเอว่า หนังของเขาต้องใจมหาชนมากๆเลยได้ไปต่อด้วยสเกลที่ใหญ่ขึ้นไปอีก ซึ่งในภาคนี้หนังก็ไม่ต้องมาเสียเวลาปูเรื่องนาน เพราะว่าตัวละครก็มีการปูพื้นกันมาหมดแล้ว อีกทั้งต้นกำเนิด การโดนแมงมุมกัด คุณลุงเบนตาย การทำงานกับหัวหน้าสุดชั่วร้าย ความรักกับแมรี่ เจน การแตกหักกับเพื่อนซี้ ในภาคนี้โผล่มาก็เลยเริ่มเรื่องราวแบบไปต่อได้เลย โดยที่ไม่ต้องมาย้อนอะไรให้มากเรื่อง

จุดเด่นของภาคนี้เป็นเค้าโครงเรื่องที่เข้มข้นมาก คือไม่มันมิได้มีแต่การโชว์ฉากแอคชั่นของ

Spider-Man เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเล่นถึงเงื่อนชีวิตของ Peter Parker ที่ได้ชื่อว่าเป็นวีรบุรุษสุดอาภัพในจักรวาล Marvel ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าไม่ว่าชีวิตเขาจะหันไปทางไหนก็เจอแม้กระนั้นปัญหาอยู่ทั้งปวง ถึงแม้ว่าจะในทางของตัวร้ายเอง ก็ไม่ใช่เป็นแบบตัวร้ายคะๆในแบบที่เรามองเห็นกันในเรื่องอื่นๆเนื่องจากว่าจุดเริ่มแรกเขาก็มีความเป็นคนดี มีจิตใจที่ดี spider-man (2004) ก่อนที่จะเบาๆเปลี่ยนแปลงไปจนถึงทำให้พวกเราก็ไม่ชอบตัวละครนี้ไม่ลงอยู่เช่นกัน แถมในทางตรงกันข้ามมันยังส่งผลให้คนดูเห็นใจตัวร้ายเสียด้วย จนกระทั่งทำให้พาร์ทผู้แสดงก็พูดได้ว่าจากที่พื้นแน่นอยู่แล้ว ก็เพิ่มความซับซ้อนและก็มิติของผู้แสดงเข้าไปอีก

Spider-Man(2004) ไอ้แมงมุม ภาค 2 เวลาสองปีผ่านไปนับตั้งแต่ที่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (โทบีย์ แมกแกว่งไกวร์) หนุ่มนิสัยสุภาพได้เดินไปจาก แมรี่ เจน วัตสัน (เคิร์สเตน ดันสท์) หญิงสาวที่เขาหลงรักมาเป็นระยะเวลานาน และก็ตกลงใจที่จะเดินไปบนเส้นทาง เพื่อปฏิบัติภารกิจรับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์ ในฐานะของ สไปเดอร์แมน ปีเตอร์จะต้องเผชิญหน้ากับความท้าใหม่ เมื่อเขาต้องดิ้นรนเพื่อรับมือกับ ‘ของขวัญและคำสาป’ จากพลังของเขา

ในระหว่างที่จำต้องรักษาเท่าเทียมของสองตัวตน ทั้งยังในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ ที่ไวเป็นปรอทอย่างสไปเดอร์แมน รวมทั้งการใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัย ความสัมพันธ์ที่ปีเตอร์รักที่สุด spider-man2004 กลับจะต้องตกอยู่ในอันตราย สาเหตุจากการเปิดเผยตัว เมื่อเขาจะต้องเผชิญหน้ากับคนร้ายหนวดยุ่บยั่บ ที่มีพลังอย่างใหญ่โตอย่าง ดร.ออคทาเวียส หรือผู้มีสมญานามว่า ด็อก อ็อค (อัลเฟรด โมลิน่า)

เรื่องย่อ Spider-Man 2 ไอ้แมงมุม 2 เรื่องย่อ Spider-Man 2 ไอ้แมงมุม 2 เวลาสองปีผ่านไปนับแต่ที่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ชายหนุ่มนิสัยสุภาพได้เดินไปจาก แมรี่ เจน วัตสัน (เคิร์สเตน ดันสท์) หญิงสาวที่เขาหลงเสน่ห์มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แล้วก็ตัดสินใจที่จะเดินไปบนทาง เพื่อปฏิบัติภารกิจรับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์

ในฐานะของ สไปเดอร์แมน ปีเตอร์จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่ เมื่อเขาต้องดิ้นรนเพื่อต่อกรกับ ‘ของขวัญและก็คำสาป’ จากพลังของเขา ในช่วงเวลาที่จะต้องรักษาสมดุลย์ของสองตัวตน spider-man 2 (2004) ทั้งในฐานะซูเปอร์วีรบุรุษ ที่ไวเป็นปรอทอย่างสไปเดอร์แมน และการใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัย ความข้องเกี่ยวที่ปีเตอร์รักที่สุด กลับต้องตกอยู่ในอันตราย อันเนื่องมาจากการเปิดเผยตัว เมื่อเขาต้องเจอหน้ากับวายร้ายหนวดยุ่บยั่บ ที่มีพลังอย่างมากมายอย่าง ดร.ออคทาเวียส หรือผู้มีสมญานามว่า ด็อก อ็อค

ในทางของฉากแอคชั่นก็มันส์มาก ฉากจัดเต็ม เล่นใหญ่กว่าภาคแรกมากมาย ถึงขนาดเมืองถล่มทลาย แล้วก็มีรายละเอียดที่ดีเลิศๆ(จนได้ Oscar สาขา Visual Effect มาครอบครองกันเลย) เลยทำให้การดวลกันในหลายๆฉากเชิญชวนลุ้น ตื่นเต้น

กับการที่ต้องสู้ไปด้วย ช่วยคนไปด้วย ก็นับว่าเดือดมากๆจนทำให้ในภาคนี้นั้น มีทุกสิ่งทุกอย่างที่ครบรสมากมาย ทั้งยังยังผสมผสานกันได้กลมกล่อมละมุนละไม เข้มข้น กระทั่งนับเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ในลำดับหนึ่งในใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยมาก รวมทั้งเป็นโทนที่หาไม่ได้ในหนังชุด Marvel Cinematic ด้วย

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

wallpapered

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %