ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ใหม่
0 0
Read Time:19 Minute, 48 Second

ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังออนไลน์ใหม่   Roald Dahl’s Matilda the Musical ถึงเวลามาสุขสันต์ส่งท้ายปีกับหนังที่ประจวบเหมาะกับตอนเทศกาลวันหยุดสิ้นปีแบบงี้ กับหนังที่ถือเอาละครเวทีกระดานเวย์ในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกรอบกับ “Roald Dahl’s Matilda the Musical” ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ท้ายิ่งนัก เนื่องจากเค้าเรื่องนี้เคยถูกนำมาผลิตแล้วหลายฉบับ แต่ว่าในเวอร์ชั่นมีการปรับแต่งบนองค์ประกอบเดิม พิจารณาออกมาเป็นหนังมิวสิคัลบันเทิงดวงใจแทบ 2 ชั่วโมง ที่มองได้ทั้งยังคนแก่และก็เด็กๆสุดว้าวไปเลย

เรื่องราวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เป็นเด็กสาวที่เปี่ยมไปด้วยความพอใจใฝ่รู้ ความฉลาดมากจริงๆรวมทั้งจินตนาการสุดเฉิดฉาย แล้วคุณก็มีบิดามารดาที่ห่วยแตกที่สุดในโลกด้วย ตอนที่บิดามารดาของคุณมัวแต่ดูรายการทีวีไม่เป็นประโยชน์ รวมทั้งคิดแผนหารายได้ด้วยการต้มต้มไปวันๆคุณกลับถูกใจขลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือที่คุณชอบ บิดามารดาของคุณเป็นคนเสียงดัง เห็นแก่ตัว และก็ใจจืดใจดำ ส่วนคุณจะรอเป็นคนเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่เฉยๆพร้อมคิดหาวิธีแผลงฤทธิ์แผลงเดชต้านแล้วก็แก้เผ็ดนิดๆหน่อยๆ

เมื่อได้มาเจอกับคุณครูผู้เป็นแรงดลใจให้คุณอย่างคุณครูฮันนี่ มาทิลด้าก็รู้สึกเกิดกำลังใจและก็เริ่มปล่อยจินตนาการอันน่าประหลาดใจของคุณออกมา มาทิลด้าตื่นเต้นที่กำลังจะได้เข้าห้องเรียนที่สถานที่เรียนครันเช็มฮอลล์ รวมทั้งจำเป็นต้องประหลาดใจเมื่อได้ทราบว่าสถานศึกษาที่นี้อยู่ภายใต้การปกครองที่บังคับรวมทั้งเหี้ยมโหดอำมหิตของอาจารย์ทรันช์บูล ที่ตลอดตัวใหญ่แล้วก็ร้ายกาจ

เว้นเสียแต่คุณครูฮันนี่ที่แสนใจดีแล้ว ก็ยังมีบรรณารักษ์ผู้เผลอไผลในเรื่องราวต่างๆอย่างอาจารย์เฟลป์ส รวมทั้งเพื่อนพ้องใหม่ที่สถานศึกษาของมาทิลด้าที่เปรียบเหมือนแสงไฟท่ามกลางเงาที่ความอำมหิต ด้วยความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่จะรักษาความเป็นธรรม มาทิลด้าก็เลยกล้าที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องชัดเจน แล้วก็สอนให้อาจารย์ทรันช์บูลได้รับบทเรียนที่คุณจะไม่มีทางลืม

บางครั้งอาจจะเนื่องจากในคราวนี้ยังคงได้ “แมทธิว วอร์ชัส” ผู้กำกับจากฉบับกระดานเวย์มาสืบต่อรวมทั้งร่วมสร้างฉบับนี้ให้ ก็เลยทำให้เป็นการต่อยอดความอัศจรรย์ให้กับตำนานของเรื่องราวนี้ออกมาให้กระปรี้กระเปร่าในอีกแบบอย่าง เติมแต่งเสริมจินตนาการในแบบอย่างละครเวทีทำไม่ได้ ถือได้ว่าลักษณะเด่นของหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง หนังยังสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจ ปรับใช้บางมุมให้ทันสมัยเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะสไตล์นิทานสอนเด็กที่คงจะเข้าใจแล้วก็ทราบแนวทางได้ดิบได้ดีแล้ว แม้กระนั้นการนำเสนอของหนังก็จัดว่าทำออกมาได้อยู่

เหมือนกัน “เดนนิส เคลลี่” จากฉบับละครเวทีก็มาเขียนบทหนังประเด็นนี้ให้ด้วย โดยอิงมาจากบทละครเริ่มแรกของ ทิม ไม่นคุ้นชิน แล้วก็หนังสือของ โรอาลด์ ดาห์ล นั่นเอง จังหวะการเล่าเรื่องยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ผู้ชมเพลินใจไปกับการร้อยเรียงเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเต็มไปด้วยเค้าเรื่องที่เพ้อเจ้อพร่ำเพ้อผสมปนเปไปอยู่บ้าง แต่ว่าจุดสำคัญของหนังยังคงหนักแน่นอยู่อย่างเช่นเดิม ทั้งยังหลักสำคัญแล้วก็เป้าหมายที่ต้องการจะติดต่อสื่อสารยังแจ่มกระจ่างกระจ่างแจ้งอยู่

ดูหนังออนไลน์ใหม่

แน่ๆว่าส่วนประกอบสำคัญของ Matilda the Musical ก็ถือเพลง  ดูหนังออนไลน์ใหม่  ที่นับว่าทำออกมาได้ใช้ทีเดียว ถึงจะมิได้เป็นเพลงที่เพราะเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเนื่องจากเป็นมิวสิคัลที่เล่าราวผ่านนักแสดงเด็กๆพวกเขาก็ส่งพลังออกมาให้เพลงทรงประสิทธิภาพเจริญทีเดียว ซึ่งก็ทำให้หลายๆเพลงน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิด “Naughty”, “The Hammer”, “Quiet” หรือ “When I Grow Up” ต่างเป็นเพลงช่วยยกฐานะเรื่องราวของหนังได้ดิบได้ดี

และก็ยังมีส่วนประกอบทางการแสดงของกลุ่มผู้แสดงที่เยี่ยมมาช่วยเอาไว้อีกแรง โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราเด็กดาวรุ่ง “อลิชา เวียร์” ที่ไม่น่าเชื่อว่าเด็กสาวตัวเล็กๆเพียงนี้จะสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ น้องเพิ่งอายุเพียงแค่สิบขวบนิดๆในระหว่างที่ถ่ายหนังประเด็นนี้ แต่ว่าให้พลังแล้วก็ทุ่มเทสำหรับในการเป็น Matilda the Musical ได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งในพาร์ทการแสดงที่จำเป็นต้องติดต่อผ่านอารมณ์เยอะมาก รวมไปอีกทั้งพาร์ทมิวสิคัลที่จะต้องร้องรำรวมทั้งสื่ออารมณ์และก็ตามด้วย ผู้แสดงเด็กคนนี้ช่างทำผลงานออกมาได้น่าทึ่งไม่น้อย

หนังยังมีนักแสดงสมทบผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่มาช่วยเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็น “เอ็มม่า ทอมป์สัน” ศิลปินระดับมือโปรของแท้ ที่มาถ่ายทอดบทร้ายที่น่าสมน้ำหน้ารวมทั้งรังเกียจแบบสุดๆแล้วก็คุณก็สามารถเข้าถึงอินเนอร์ในนักแสดงนั้นได้อย่างจัดจ้า พลอยทำให้เกลียดชังตามไปเลย เหมือนกันกับ “ลาชานา ลินช์” ที่ได้ถ่ายทอดอีกหน้าที่ที่ไม่ค่อยได้มองเห็นคุณในแบบงี้สักเท่าไหร่ คุณก็สามารถขับร้องร้องได้อยู่อย่างเดียวกัน หากว่ามิติของบทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าคุณก็ถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดี

นอกเหนือจากนั้นจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับกลุ่มดาราหนังเด็กผู้อื่นใน Matilda the Musical แม้ว่าจะเป็นส่วนเสริม แต่ว่าทุกคนต่างทุ่มเทและก็สร้างส่วนประกอบความเป็นมิวสิคัลคราวเหมาะสมที่สุดออกมาในหนังได้อย่างพอดี จังหวะและก็ท่วงทีวางแบบในแต่ละฉากของความเป็นมิวสิคัลของหนังทำออกมาได้มาน่าระทึกใจ รูปร่างต่างๆออกมาครึกครื้นและก็เพลินใจ ยิ่งมารวมกับโปรดักชั่นออกแบบจัดจ้าจัดเต็มในหนังด้วยแล้ว เป็นความพอดีระหว่างละครเวทีกับหนังหน้าจอใหญ่ที่ออกจะโอเค

Matilda the Musical ฉบับนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว  ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังงานสร้างแล้วก็การแสดงจัดว่าตรงมาตรฐาน และก็ทราบว่าผู้ชมอยากอะไร แม้กระทั่งเกิดเรื่องราวที่ใครๆรู้จักดีและก็เพียงพอจะรู้จักดีอยู่แล้ว แม้กระนั้นฉบับปรับแก้นี้เอามาแต่งใหม่ที่ออกจะใช้ได้ ใส่อีกทั้งข้อความสำคัญล้ำจินตนาการ โทนความดาร์กสลับผ่องใส แล้วก็ยังกล่าวการก้าวผ่านผ่านวัยของเด็ก รวมถึงแทรกสอดเงื่อนสถาบันครอบครัวเข้าไปอีกด้วย

Matilda the Musical ฉบับปี 2022 ก็เลยอิ่มเอมไปด้วยอรรถรสความบันเทิงใจ จัดเต็มทั้งยังร้องเต้นแล้วก็เงื่อนดราม่าต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุก งานสร้างรวมทั้งการแสดงทีท่าท่าทางต่างๆของหนังทำออกมาได้ค่อนข้างจะละเอียดลออ แม้ว่าจะมีความเป็นหนังเด็กที่แอบแฝงความแจ่มใสอยู่ แม้กระนั้นก็เต็มไปด้วยเนื้อหารายละเอียดที่เข้าถึงผู้ชมได้อย่างตรงจิตใจ หาไม่แล้ว…นี่น่าจะเป็นหนังจากกระดานเวย์อีกหัวข้อที่รีเมคออกมาได้ค่อนข้างจะพึงใจผู้ชมอยู่ไม่น้อยเลย

 

Black Panther Wakanda Forever วาคานด้าต้องเจริญก้าวหน้า

เรื่องราวของ ราชินีรามอนด้า, ยกรี, เอ็มบาคู, โอวัวเย รวมทั้ง โดรา ไม่ลาเจ จำเป็นต้องร่วมต่อสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันประเทศของพวกเขาจากการคั่นแซงทางอำนาจข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์คราวชัลล่าในขณะที่ชาววาคานด้าเพียรพยายามอย่างมากเพื่อก้าวถัดไป เหล่าวีรบุรุษก็เลยจะต้องร่วมมือกัน ด้วยความให้การช่วยเหลือของวอร์ด็อกทุ่งนาเคีย รวมทั้ง เอเวอเร็ตต์ รอคอยสส์ สำหรับเพื่อการสร้างทางใหม่ให้กับวานคานด้า

และก็แน่ๆว่านี่เป็นฉากการสดุดีถึง กางล็ค แพนเตอร์ คนเก่า และก็รำลึกถึงผู้แสดงชายหนุ่มผู้จากไป ที่มีความยาวกว่า 160 นาที ที่ถูกว่าตอบปัญหาการคิดถึงได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ เชิญชวนแฟนคลับได้คิดหาแล้วก็นึกถึงภาพวันวานที่ได้เปลี่ยนเป็นความจำชั่วกับชั่วกัลป์ของจักรวาลมาร์เวลไปเป็นระเบียบแล้ว นี่ก็นับว่ามิได้พูดเกินจริงสักนิดสักหน่อยกับสิ่งที่บรรดาผู้ผลิตหนังหัวข้อนี้ต่างชูให้เป็น Tribute Feature ถึงดาราหนังผู้วายชนม์ผู้ที่จากไปทันทีทันใด

ไรอัน คูสหายร์ ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างและก็ดูแลไรอัน คูเพื่อนร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับ รวมทั้ง โจ โรเบิร์ต วัวล (Joe Robert Cole) คนเขียนบทร่วมกับคูสหายร์จากภาคแรก กลับมาด้วยกันถ่ายทอดเรื่องราวของชาววาคานด้า ตอนแรกตัวบทจะต่อเรื่องราวของคราวชัลลา ในฐานะกษัตริย์ที่วาคานด้า ภายหลังใน ‘Avengers: Endgame’ ครับผม แม้กระนั้นด้วยการจากไปของโบสแมน ตัวหนังก็เลยเปลี่ยนทิศทางไปตรวจเรื่องราวของการถ่ายทอดวัฒนธรรมของวาคานด้า นักแสดง

และก็ความอลหม่านภายหลังจากการเปิดประเทศสู่โลกด้านนอกจากภาคแรกแทน ดูหนังออนไลน์ใหม่  โดยจะเล่าจากเหตุข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์หนชัลลา (Chadwick Boseman) ทำให้ ราชินีรามอนดา (Angela Bassett) จำเป็นต้องขึ้นนั่งบัลลังก์แทน แม้กระนั้นในที่สุดท่านก็มิได้เถลิงราชย์ได้ง่ายสุดๆนัก เจ้าฟ้าหญิงซูริ (Letitia Wright) เองก็ยังคงต่อกรกับการจากไปของพี่ชายมิได้ในระหว่างที่คุณเองก็ไม่เชื่อว่า กางล็ก แพนคุณร์ ตำนานเทพเทวดาเสือดำของเหล่าบรรพชนจะกลับมาได้อีก ในช่วงเวลาที่การบ้านการเรือนของวาคานด้าก็กำลังอลหม่านจากภัยจากฝรั่ง และก็การรุกรานของ เนมอร์ (Tenoch Huerta) หัวหน้าชนเผ่าใต้สมุทร ทาโลคาน (Talokan)

ที่บุกขึ้นมารุกรานโลกข้างบนและก็หวังจะกำราบวาคานด้าให้หมดสิ้น พวกคุณรวมทั้ง เอ็มบากู (Winston Duke), นายพลโอวัวเย (Danai Gurira) หัวหน้าทหารโดราไม่ลาเจ (Dora Milaje), ที่นาเกีย (Lupita Nyong’o) นักสืบที่วาคานด้า รวมถึงหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เอฟเวอร์เร็ตต์ คอยสส์ (Martin Freeman) แล้วก็สาวน้อยอัจฉริยะ ริรี วิลเลียมส์/ไอรอนฮาร์ต (Dominique Thorne) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อคุ้มครองอันตรายยิ่งใหญ่ที่เข้ามาในตอนที่วาคานด้าหวั่นไหวที่สุด

“ไรอัน คูเพื่อนร์” ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างรวมทั้งดูแลหนังเรื่องภาคนี้อีกรอบ แน่ๆว่าเขายังคงควบคุมโทนและก็เนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ออกจะน่าพึงพอใจ เอาใจใส่สำหรับการถ่ายทอดขนบประเพณีคนท้องถิ้น สร้างฉากพิธีการต่างๆออกมาได้ลึกซึ่งถึงแก่น และยังส่งข่าวสารบางสิ่งถึงผู้ชมเอาไว้ได้อย่างเป็นนัย แล้วก็เป็นการขยายกรอบขอบเขตให้กับโลกของวากานด้าได้เติบโตเพิ่มขึ้น เป็นการประสมประสานระหว่างโลกใหม่กับการสิ้นไปคละเคล้ากันไปโชคร้ายที่ในในที่สุด Black Panther: Wakanda Forever ก็ทำออกมาได้เพียงแต่รสเก่าที่เคยชินเดิมๆต้นแบบหนังมาร์เวล เป็นความกลมกล่อมละมุนละไมที่ยังวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซน

ที่หนังเรื่องยังไม่สามารถที่จะสร้างมุมมองแล้วก็ความสดใหม่ให้กับตนเองได้  ดูหนังออนไลน์ใหม่ บางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่าหนังจะต้องหามรักการขับเขยื้อนหัวข้อหลักๆถึง 2 องก์ใหญ่เอาไว้ภายในคราวเดียวกัน องก์หนึ่งก็สำคัญ แต่ว่าอีกองก์ไม่อาจจะทิ้งไปได้ ทำให้เมื่อมาหล่อรวมกันแล้วนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างยังค่อนข้างจะไม่มีความจัดจ้าไปสักนิดสักหน่อยภาคนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่ขับตัวนักแสดงหญิงที่เด่นจริงแท้แน่นอน แน่ๆว่าหนังมีความเพื่อนพ้องหญิงพลังหญิงออกจะมากขึ้นจากภาคก่อนแบบคนละขั้วไปเลย

ดาราชายในภาคนี้เปลี่ยนเป็นมาเป็นส่วนประกอบเสริมไปในทันทีทันใด แต่ว่าการรวมพลังขับในหนังหัวข้อนี้ของพวกคุณนั้นก็ค่อนข้างจะสำเร็จผล รวมทั้งขั้นต่ำๆก็มีเหตุผลที่ค่อนข้างจะใช้ได้สำหรับเพื่อการเลือกแนวทางนี้สำหรับในการเดินเรื่อง แล้วก็ติดอกติดใจที่เพิ่ม sense of humor เข้ามาในภาคนี้มากขึ้นหน่อยด้วยความจากไปของคราวชัลลา รวมทั้งผู้แสดงหัวหน้าที่เป็นเพศชายนิดหน่อยจากภาคแรกหายไปแทบหมด มันก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าโทนของหนังก็เลยถูกปรับมีความเป็นสตรีนิยม (Feminine) ด้วยเหตุว่าดันเหลือผู้แสดงหลักที่เป็นสตรีดูเหมือนจะทั้งหมดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แกนนำที่อยู่ด้านหลังทั้งยังซูริ ราชินีรามอนดา โอวัวเย และก็ทุ่งนาเกีย (แล้วก็น้องริริ วิลเลียมส์)

ก็เลยจำเป็นต้องรวมหัวกันสู้เพื่อป้องกันวาคานด้าในเหตุการณ์ที่หวั่นไหวที่สุด ซึ่งตัวหนังเองก็รู้เรื่องนี้ดี สามารถวางให้ตัวหนังขับย้ำจริตความเป็นสตรีนิยมด้วยแกนเรื่องที่แจ่มกระจ่างว่า ต้องการจะเล่าของการต่อสู้ของเหล่าเพศหญิงเพื่อคุ้มครองดินแดนอันเป็นสุดที่รัก (จากโลกมหาอำนาจและก็เพศชายขามีปีก) แถมพวกคุณเองก็ยังจำเป็นต้องจัดการ ประคองจิตใจจากการจากไปของบุคคลอันเป็นสุดที่รัก โทนของตัวหนังเลยออกมาแตกต่างจากภาคแรกที่ผู้ช้ายเพศชายอยู่พอควร

พลังหญิงที่มี “แองเจลา บาสเซตต์”, “ลูพีตา ญองอ” แล้วก็ “ดาไน ฉันริรา” ที่นับว่าพวกคุณเป็น 3 ทหารสาวผู้สะดุดตาในหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งเป็นตัวละครสมทบที่ช่วยเคลื่อนรวมทั้งบังคับแนวทางของหนังเอาไว้ได้ออกจะดี เป็นส่วนเสริมที่แข็งแรงรวมทั้งเป็นแขนขาที่ประคองหนังทั้งยังเรื่องไว้ได้อย่างพึงพอใจ ทั้งยังการเปิดตัวของ “ดอมีนีก ทอร์น” ในฐานะวีรบุรุษตัวใหม่ในหัวข้อนี้ แม้กระทั่งไม่ใช่การเปิดตัวที่สะดุดตาอะไร แต่ว่าก็ยังเป็นการชี้แนะที่ไม่หวือหวาแล้วก็เรียกความน่าดึงดูดใจก้าวหน้าระดับหนึ่ง

ในเวลาที่หน้าที่คนร้ายหลักของ “เตนอช เวร์ตา” แอบทำให้เซอร์ไพรส์อยู่เบาๆเหมือนกัน บางครั้งอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าภาคนี้มีนักแสดงหนุ่มน้อยไม่ค่อยมากมาย แต่ว่าเขาก็คือนักแสดงชายที่สะดุดตาที่สุดกว่าผู้ใดกันแน่ พร้อมด้วยดูการแสดงที่ออกจะดีมากกว่าที่คิดเอาไว้ ออกแบบผู้แสดง นามอร์ ออกมาได้ออกจะสุขุมและก็น่าค้นหา หากว่าบทคนร้ายบทจะนี้ช่างแบนราบ แต่ว่าเขายังฉายเสน่ห์การเป็นผู้แสดงออกมาได้พราวแพรวในหนังหัวข้อนี้ได้กว่าที่คิด

ทางด้าน “เลทิเทีย ไรท์” ที่ภาคนี้จำต้องก้าวขึ้นนำกองทัพเป็นดาราหลักของเรื่อง  ดูหนังออนไลน์ใหม่  แน่ๆว่าคุณก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานของคุณ เพียงรู้สึกพลังรวมทั้งอินเนอร์ต่างๆของคุณที่ถ่ายทอดออกมานั้น ยังไม่ค่อยทรงประสิทธิภาพพอเพียงที่จะแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้ตามลำพัง ถือว่าโชคดีที่ยังสหายๆดารานักแสดงอื่นมาช่วยประคับประคองเอาไว้ คุณบางทีอาจจะยังค่อนข้างจะใหม่กับการจำเป็นต้องมารับศึกหนักในหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ก็เลยทำให้ลีลาท่าทางการแสดงของคุณนั้นยังไม่ถึงขนาดที่จะทำให้ตาโตวาวสักเท่าไหร่

ด้านส่วนประกอบงานสร้างของ Black Panther: Wakanda Forever ก็ไม่ต้องบอกอะไรมาก เนื่องจากว่าอย่างไรก็เข้าขั้นดีตามมาตรฐานของมาร์เวล แม้กระนั้นต้องการจะเอ๋ยถึงการวางแบบโลกใต้น้ำในอาณาจักรของนามอร์ ที่ตอนแรกๆก็แอบกลุ้มอกกลุ้มใจว่าคอนเซ็ปต์มันจะต่างมากแค่ไหนกับ Aquaman ทางฝั่งดีซีเคยทำเอาไว้ แต่ว่าจัดว่าสร้างคำตอบออกมาได้น่าพึงพอใจทีเดียว กับการวางแบบแล้วก็มอบมุมมองที่แตกต่างจากเดิม เปลี่ยนเป็นการผลิตประสบการณ์ใหม่ๆไม่น้อย ก็เสมือนเอา Aquaman มายำผสมกับ Avatar อะไรราวนั้น ยิ่งมองบนหน้าจอใหญ่ไอแม็กซ์ด้วยแล้ว ยิ่งน่าประทับใจดีเชียว

ไฮไลต์นับว่าเป็นจุดแข็งของหนังชุด Black Panther ก็คงเป็นซาวน์ดนตรีประกอบ ที่นำเอาเพลงจากหนังต้นฉบับมาไม่กซ์ใหม่ในแบบที่ค่อนข้างจะลื่นหูไปอีกในลัษณะหนึ่ง แม้ว่าจะยังสร้างความแปลกใหม่มิได้แบบที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ก็ตาม แต่ว่าก็อีกซาวน์ที่ปลุกอารมณ์แล้วก็กับรายละเอียดของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ช่วงเวลาที่ส่วนประกอบเรื่องคอสตูมและก็เครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคในหนังภาคนี้นั้น มิได้สร้างความตื่นตาตื่นใจอะไรให้ผู้ชมได้มากสักเท่าไหร่นัก

 

The Lost King กษัตริย์ที่หายสาบสูญ

สิ้นปีนี้มีหนังอังกฤษฟอร์มเล็กๆแม้กระนั้นทรงดี แถมยังฟีลกู้ดต่อดวงใจพอได้ มาลงโรงฉายเป็นหนทางสำหรับในการตั้งประณิธานใหม่ในปีใหม่กับการปลุกพลังแพชชั่นในชีวิตอีกรอบ กับหนังที่ชื่อว่า “The Lost King กษัตริย์ที่หาย” ที่ได้แรงผลักดันมาจากเรื่องจริงอันน่าอัศจรรย์ว่าของหญิงปกติที่ใช้ความสามารถสึกและก็แพชชั่นของตน นำทางไปสู่การศึกษาและทำการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของชาติอังกฤษอย่างยิ่งจริงๆ

The Lost King กษัตริย์ที่สูญหาย เกี่ยวกับเรื่องราวในปี 2012 มีการศึกษาและทำการค้นพบเศษซากเกี่ยวกับกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่หายไปกว่า 500 ปีที่ใต้พื้นที่หยุดรถยนต์ในเมืองเลสเตอร์สิตี้ การศึกษาและทำการค้นพบนี้ทำให้นักประวัติศาสตร์มือสมัครเล่น ฟิลิปป้า เป็นจริงเป็นจังที่จะร่วมศึกษาค้นคว้าศึกษาเล่าเรียนอย่างไม่ลดละ ถึงแม้เพื่อนฝูงกับครอบครัวของคุณจะไม่เข้าถึงความคลั่งไคล้ของคุณในคราวนี้ แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่านี่จะเป็นจุดเริ่มของการเปิดเผยความลับทางประวัติศาสตร์ที่ถูกเฉยเมยไปหลายทศวรรษ แล้วก็มันแปลงเป็นเงื่อนถกเถียงระดับประเทศของอังกฤษในคราวนี้อย่างยิ่งจริงๆ

หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือบันทึกของผู้ครอบครองเรื่องราวตัวจริง อย่าง ฟิลิปป้า แลงก์ลีย์ ที่ชื่อว่า The Search for Richard III ได้ผู้กำกับลายครามชำนาญจากอังกฤษ “สตีเฟ่น เฟียร์ส” (จาก The Queen) มาปลุกปั้นถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้ บางทีอาจจะบอกได้ว่า The Lost King เป็นหนังที่ยังคงเอาไว้ด้วยความอังกฤษจ้ะ อีกทั้งโทนของหนัง จังหวะการเล่าเรื่อง หรือมุมต่างๆที่พรีเซนเทชั่นออกมา มีไฮไลต์ของความเป็นหนังบริติชโดยแท้จริงผสมปนเปอยู่ในดูเหมือนจะทุกอณู

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ไม่รู้จักว่าจะเป็นมุมที่ดีหรือเปล่าเช่นเดียวกัน  ดูหนังออนไลน์ใหม่ กลับคิดว่า The Lost King เป็นหนังที่วนอยู่อ่างรวมทั้งค่อยข้างรักษาตัวเองอยู่ในเซฟโซนไปสักนิดสักหน่อย ทำให้กระบวนการพรีเซนเทชั่นของหนังหัวข้อนี้ เป็นไปได้เพียงแค่หนังฟีลกู้ดดีๆที่มองได้เพลิดเพลินเรื่องหนึ่ง ยังไม่ถึงขนาดมีมุมอะไรที่น่าเขียนดวงใจและก็ติดอกติดใจได้ขึ้นใจสักเท่าไหร่ ดูอีกมุมบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากตัวหนังออกจะหาวิธีเล่าได้ยากสักนิดด้วย เพราะเหตุว่ามีเส้นบางๆที่ค่อนข้างจะชี้แจงยาก ระหว่างความพร่ำเพ้อกับแพชชั่นที่จุดนี้ก็ยังมีผลให้ผู้ชมรู้สึกทะแม่งอยู่อย่างเดียวกัน

The Lost King บางทีอาจจะเป็นหนังอังกฤษสูตรสำเร็จ ที่มิได้มีจุดไคลแมกซ์และก็ข้อดีที่หวือหวาอะไรเท่าไรนัก แม้กระนั้นผู้ชมก็สามารถเพลิดเพลินใจกับการเก็บข้อมูลเนื้อหาทางประวัติศาตร์ชาติอังกฤษเรียกตัวละครหลักไปได้เพลิดเพลินดี ถึงแม้บทจะค่อนข้างจะจำเจรวมทั้งเชยไปสักหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นอะไรที่ย่อยง่าย รวมทั้งยังน่าบริโภคแบบไม่ขัดใจสักเท่าไหร่ มอบฟีลดีๆถึงผู้ชมตลอดทั้งเรื่องก้าวหน้า แล้วก็ยังแทรกสอดแง่คิดสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตของผู้ที่กำลังตกอยู่ในสภาวะ Burnout Syndrome ได้อีกด้วย

ทางด้านการแสดงในหนังหัวข้อนี้ เกือบจะไม่ต้องเป็นทุกข์ใดๆก็ตามเลย “แซลลี่ ฮอวกินส์” ก็คือหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ กับการแสดงในต้นแบบตัวของคุณเอง แอคติ้งที่เป็นธรรมชาติและไม่จำต้องห่วงว่าจะดำเนินรอยตามค้างแรกเตอร์ต้นฉบับ คุณวางแบบมันออกมาในลักษณะของคุณเอง และทำออกมาได้ถูกใจ เหมือนกันกับ “สตีฟ คูแกน” ที่มาเป็นส่วนเสริมที่พอดี เป็นตัวละครสมทบที่มาได้อย่างเหมาะควร ทั้งยังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่ช่วยดัดแปลงแก้ไขเขียนบทหนังให้อีกด้วย

สรุปว่าถ้าผู้ใดที่รู้สึกชื่นชอบเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์และก็หนังสไตล์อังกฤษคะๆหัวข้อนี้คงจะตอบปัญหาคุณได้อย่างดีเยี่ยม มันเป็นหนังที่อยู่ในเซฟโซนไปสักนิด พล็อตมิได้มีอะไรที่หวือหวาอะไร ร้อยเรียงเรื่องได้ลงล็อกแล้วก็ตามจังหวะแบบไม่มีอะไรเด่นเป็นพิเศษ แต่ว่าก็ไม่ใช่หนังที่ห่วยอะไรเลย เป็นหนังดีๆที่ให้ฟีลดีๆกับผู้ชม มองได้เพลิดเพลินไปตลอดทั้งเรื่อง ได้อีกทั้งความรู้สึกดีๆและก็ข้อมูลทางประวัติศาสตร์อีกแง่ที่ยังไม่ค่อยมีผู้ใดกันแน่ปรารถนาพอใจเป็นวงกว้างสักเท่าไหร่ด้วย

 

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

อีกประเด็นที่ลุ้นแบบเสียขวัญแว่บเช่นเดียวกันว่าจะได้ลงโรงฉายหรือเปล่า ดูหนังออนไลน์ใหม่  ก็คือหนังแอคชั่นดราม่าพลังหญิงที่ใครๆก็เอ่ยถึงกันในปีนี้ และก็คงจะมีหน้าที่บนเวทีรางวัลในตอนต้นปีที่จะถึงนี้ด้วย นี่เป็น “The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก” หนังที่อิงมาจากตำนานข้อเท็จจริงพลังหญิงที่เคยเกิดขึ้นบนโลก ที่มาพร้อมทั้งโปรดักชั่นอันแสนกล้าแกร่งรวมทั้งการแสดงสุดสตรองของกลุ่มผู้แสดงฝ่ายหญิงผิวสีที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก ได้รับแรงจูงใจจากความเป็นจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนคนแอฟริกาที่ปกป้องรักษาอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา ขุนศึกหญิงสุดเข้มแข็ง คุณรับหน้าที่ฝึกหัดทหารใหม่เพื่อคุ้มครองอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวตะวันตกที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน และก็ปรารถนาจับผู้คนสำหรับการแลกเปลี่ยนซื้อขายแลกเปลี่ยนข้าทาสอันแสนอัปยศ

อย่างที่พูดว่าหนังประเด็นนี้ได้แรงจูงใจมาจากข้อเท็จจริง โดยได้ดาราสาว “มาเรีย เบลโล” เป็นคนที่ส่งเสริมแล้วก็ปลุกปั้นตำนานเรื่องราวนี้ให้มาขึ้นหน้าจอ ทำให้คุณได้รับตำแหน่งเป็นนักเล่าเรื่องหลักของหนังประเด็นนี้ แล้วก็ยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์หนังอีกด้วย หนังยังเป็นการผนึกกำลังของกลุ่มผู้ผลิตพลังหญิง โดยได้ “ดาน่า สตีฟเวนส์” (จาก City of Angels) มาเขียนออกมาเป็นบทหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมให้

แล้วก็นี่เป็นผลงานการควบคุมของผู้กำกับหญิง “จีน่า พรินซ์-ไบต์วู้ด” ที่เด่นกับงานสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสตรีมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Secret Life of Bees หรือปัจจุบันใน The Old Guard แน่ๆว่าคุณทราบว่าน่าจะจัดงานกับหนังสไตล์นี้เช่นไร ด้วยประสบการณ์ที่วาดลวดลายมานับเป็นเวลาหลายปี สร้างถ่ายทอดแล้วก็เล่าราวออกมาได้ออกจะทรงอำนาจ ด้วยปัญหาที่มียิ่งใหญ่อยู่ในตนเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ถึงแม้จังหวะของหนัง The Woman King นั้น จะมิได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เรื่อยมาเรียงๆตามสไตล์หนังที่ว่าด้วยทหารแล้วก็เชื้อชาติที่พวกเราเคยได้เห็นกันมาก่อน แม้กระนั้นหนังก็ได้โทนการเล่าเรื่องแล้วก็ลีลาท่าทางอาการสำหรับการออกศึกที่เคลื่อนความเพลิดเพลินออกมาได้ถูกใจ เป็นหนังสงครามที่เต็มไปด้วยความทรงอำนาจแล้วก็สัญญาณการติดต่อสื่อสารที่แจ่มชัดดี แม้ว่าจะค่อนข้างจะเพลย์เซฟบ้างไปสักหน่อยก็ตาม

เมื่อเอามาผสมกับการแสดงอันจัดจ้าของกลุ่มดาราหนังในหนังหัวข้อนี้ ที่นำโดย “วิโอล่า เดวิส” สมศักดิ์ศรีกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสร้างเพื่อหวังรางวัลโดยแท้จริง แม้กระนั้นการแสดงของคุณที่ผสมท่าทีการรบนั้น ทำออกมาได้ดราม่าจัดจ้ารวมทั้งเต็มไปด้วยอินเนอร์ที่เปี่ยมด้วยพลังโดยแท้จริง คุณเป็นส่วนประกอบที่เหมาะสมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งช่วยทะนุถนอมหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

“ทูโซ เอ็มเบดู” นับว่าแจ้งเกิดขึ้นจากหนังหัวข้อนี้ได้อย่างแท้จริง ufawinbet  การแสดงที่บียอนด์ความแสดงของคุณได้อีกทาง เป็นการขยายกรอบข้อจำกัดของตนที่บรรลุความสำเร็จด้วยดี และก็ยังมีนักแสดงสมทบผู้อื่นที่ละสายตาไปมิได้เลย อย่าง “ลาซานา ลินซ์”, “ชีล่า เอตำหนิม” หรือ “จอห์น โบเยก้า” พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยมสิ่งเดียวกัน

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่เด่นไม่แพ้กันในหัวข้อนี้ก็คือเพลงประกอบ ได้งานเขียนจากนักทรัมเป็ตระดับตำนาน “เทเรนซ์ กางลนลานชาร์ด” มาช่วยเล่นเพลงประดิษฐ์เพลงอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ตลอดหนังทั้งยังเรื่อง ที่ประสมประสานความเป็นแอฟริกันแล้วก็ความร่วมยุคเข้าเอาไว้ได้อย่างพอดี แล้วก็เพลง “Keep Rising” ของ เจสซี่ วิลสัน ที่ใช้เป็นเพลงหลักของหนังประเด็นนี้ก็สร้างอารมณ์ความหึกเหิมได้อย่างดีเยี่ยม

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก  ดูหนังออนไลน์ใหม่  เป็นหนังเชิงการค้าครึ่งกับหนังดราม่าเฉียดฉิวรางวัลแบบเบาๆด้วยเหตุว่าหนังก็ใช้ทุนระดับปานกลาง ส่วนประกอบหนังบางครั้งก็อาจจะมิได้รู้สึกว้าวเยอะแค่ไหน แต่ว่าเมื่อหลายๆส่วนประกอบเอามาหล่อรวมกันไว้ถือได้ว่าหนังที่ดีจัดจ้าเรื่องหนึ่งเลย หนังเล่าได้สนุกสนาน มีจังหวะที่ดี รวมทั้งยังได้เรื่องแสดงระดับประสิทธิภาพของกลุ่มดาราที่จำต้องตบมือให้ เพียงแค่ได้มองการแสดงดีๆจากพวกคุณพวกนี้ก็นับได้ว่าเป็นผลกำไรที่คุ้มตั๋วมากมายแล้ว

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %