หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง The Sound of Magic – นิทานแฟนตาซีรสขมเข้มสำหรับคนวัยเริ่มคนแก่

หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง
0 0
Read Time:7 Minute, 36 Second

หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง ความน่าดึงดูดใจของ ‘The Sound of Magic’ หรือ ‘โอม รักเอ่ยต้องมา’ ซีรีส์ประเทศเกาหลีบน Netflix ความยาว 6 ตอนประเด็นนี้ นอกเหนือจากการที่จะเล่นใหญ่แปลกด้วยการเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีมิวสิคัลแล้ว ยังเป็นซีรีส์ที่ปรับเปลี่ยนจากเว็บไซต์ตูนแนวแฟนตาซีสุดดาร์กในตำนาน ‘อันท้องนาราซูมาทุ่งนารา’ (Annarasumanara) ผลงานของ ‘ฮาอิลควอน’ (Ha Il-Kwon) ก่อนที่จะเขาจะมามีชื่อเสียงกับเว็บไซต์ตูนแนวตลกขบขันกาวๆชนิด ‘สเปิร์มแมน’ (Sperman) รวมทั้ง ‘เทวดายุทธ์ขูดไคล’ (God of Bath) เพราะเหตุใดพี่เขาคิดแนวเรื่องได้ดึงอารมณ์ขนาดนี้ (555)

ความน่าดึงดูดใจอีกประการก็คือ ผู้กำกับและก็คณะทำงานของซีรีส์ประเด็นนี้ขอรับ เนื่องจากว่าอีกทั้งผู้กำกับอย่าง ‘คิมซองยุยงน’ (Kim Sung-Yoon) แล้วก็คนเขียนบทอย่าง ‘คิม ไม่นจอง’ (Kim Min-Jung) ทั้งสองเคยผ่านงานดูแลซีรีส์ ‘Love in the Moonlight’ (2016) มาด้วยกันแล้ว แล้วก็เพียงพอเป็นแถวมิวสิคัล ก็เลยได้ ‘พัคซองอิล’ (Park Seong-il) Music Director จากซีรีส์ ‘Itaewon Class’ (2020) มาดูแลส่วนของดนตรีและก็เพลงประกอบมิวสิคัล ที่ใช้วงซิมโฟนีออเคสตราอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี 70 ชิ้นแบบเต็มวงมาร่วมประดิษฐ์อีกด้วย

ตัวซีรีส์เกิดเรื่องราวของ ‘ยุยงนอาอี’ (Choi Sung-Eun) เด็กหญิงวัย มัธยม5 ที่จะต้องดำรงชีวิตแบบคนแก่เร็วกว่าเด็กปกติ เนื่องจากว่ามีปัญหาบางสิ่งที่ทำให้บิดาแล้วก็แม่ของคุณหนีไป คุณก็เลยจำเป็นต้องดิ้นรนอยู่อย่างลำบากอนาถา และก็พบเจอกับความเจ็บในใจกับน้องสาว ‘ยุยงนยูอี’ (Hong Jung-Min) เพียงลำพัง คุณมีความต้องการว่า คุณต้องการจะเป็นผู้ใหญ่เร็วๆเพื่อจะได้หลุดพ้นจากการสู้ทนหนีความยากลำบาก หวังจะคลายเงื่อนในใจ และก็เพียงพอเกิดแรงที่จะต่อสู้กับสังคมที่เอาเปรียบ คุณมีเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันที่สนิทที่สุดอย่าง ‘ท้องนาอิลดึง’ (Hwang In-Yeop) เด็กนักเรียนระดับท็อปบ้านร่ำรวยเรียนเก่ง ที่มีความต้องการจะเป็นอันดับแรกอยู่เสมอเวลา แม้กระนั้นจำต้องถูกครอบครัวบีบคั้นไม่ให้ออกนอกทาง

ภายหลังจากทำอาชีพเสริมในไม่นิมาร์ต ยุยงนอาอีได้เจอกับ ‘รีขี้ล’ (Ji Chang-Wook) นักเล่นกลลึกลับที่อาศัยอยู่ในสวนสนุกร้าง ที่มีคำที่พูดบ่อยจนติดปากว่า “คุณเชื่อในคาถาไหม ?” รีขี้ลมิได้เข้ามาในชีวิตของยุยงนอาอีแค่เพียงเพื่อเล่นกลให้มอง แม้กระนั้นเขายังคงใช้มนต์ยอดเยี่ยมสำหรับในการชักชวนคุณเข้ามาเรียนวิชากล รวมทั้งเปลี่ยนชีวิตของจากเด็กหญิงผู้แตกสลายชีวิตตายด้าน ให้มีความต้องการรวมทั้งความปรารถนาขึ้นอีกที ถึงแม้สังคมล้อมรอบคุณจะรอตั้งข้อซักถามเกี่ยวกับการโตเป็นผู้ใหญ่ และก็เสนอคำถามกับรีถ่ายอุจจาระลว่า เขาเป็นผู้มีมนตร์จริงๆหรือเป็นเพียงแค่คนวิปลาสคนหนึ่งแค่นั้น

ถ้าจะถามคำถามว่า ระหว่างเวอร์ชันซีรีส์กับเว็บไซต์ตูนมีอะไรที่ต่างกันบ้างหรือไม่ คำตอบก็คือ มีอยู่บ้างครับผม อันที่จริงแล้วตัวบทของซีรีส์เองค่อนจะยกย่องสาระของเรื่องและก็ดูดซับพล็อตต่างๆในเวลาที่ก็มีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งให้มีความเป็นเดี๋ยวนี้และก็มองสมจริงสมจังเยอะขึ้น ทั้งยังการเล่าเรื่องแบบมิวสิคัล การปรับโทนจากกลิ่นแบบ Weird Fantasy ที่มีความแปลกประหลาดอยู่ในหน และก็การเพิ่ม Conflict ความไม่น่าไว้วางใจของรีถ่ายอุจจาระลในช่วงท้ายๆของซีรีส์ หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง มาแล้วแบบอย่างแรก The Super Mario Bros. Movie ที่เกือบจะเลียนแบบมาจากเกม

Nintendo แล้วก็ Illumination Entertainment ได้เปิดตัวสิ่งแรกหนังจากเกมคุณลุงหนวด ที่กำลังจะได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า The Super Mario Bros. Movie

ในแบบอย่างแรกจะได้มองเห็นนักแสดงหลักยังไม่ครบ ที่โผล่มาจะมี Bowser, Mario, Toad แล้วก็ Luigi ที่เค้าหน้านับว่าเลียนแบบมาจากเวอร์ชันเกมได้ดิบได้ดี ละเว้น Mario ที่มองแปลกไปบางส่วน

ในงานเปิดตัว ซีอีโอรวมทั้งผู้จัดตั้ง Illumination ได้พูดว่า The Super Mario Bros. Movie ใกล้จะสร้างเสร็จแล้ว และก็ ไบรอัน ไทเลอร์ (Brian Tyler) กำลังอยู่ในขณะที่ทำเพลงให้ และก็จะร่วมแต่งกับ วัวจิ คอนโดะ (Koji Kondo) นักแต่งเพลงในตำนานของ Mario แล้วก็ Nintendo เพื่อมั่นใจว่า ธีมคลาสสิกจากซีรีส์ Mario จะอยู่ในหนังประเด็นนี้แน่ ufawinbet

The Super Mario Bros. ฉายในอเมริกาวันที่ 7 เดือนเมษายน 2023 คาดว่าในไทยจะฉายในเวลาใกล้เคียงกัน หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวจริงมาเอง! Frank Abagnale โต้แย้ง หนัง ‘Catch Me If You Can’ มันเกินจริงไปหน่อย

อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าหนังเรื่อง ‘Catch Me If You Can’ เป็นหนังที่ได้รับแรงดลใจมาจากหนังสื่อชื่อเดียวกัน ที่เล่าราวแบบครึ่งอัตประวัติของ แฟรงก์ อบาเนล (Frank Abagnale) มิจฉาชีพฉลาดแม้กระนั้นดันใช้ความคิดในทางที่ไม่ถูก ซึ่งเป็นที่ร่ำลือกันว่าคนใดกันแน่ที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ต่างก็สนุกสนานจนถึงวางกันไม่ลง

แล้วก็ดูเหมือนจะเกิดเรื่องจริง เพราะเหตุว่าหนังสือเล่นนี้ดันไปชื่นชอบผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) เข้า กระทั่งเขาได้ถือหนังสือเล่มนี้มาเป็นแรงจูงใจสำหรับในการสร้างภาพยนตร์ ‘Catch Me If You Can’ ที่เข้าฉายไปเมื่อปี 2002 แล้วก็ได้รับเสียงตอบรับในด้านบวกกลับมาจำนวนมาก หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

แน่ๆว่าพอกระแสตอบรับดีขนาดนี้ อบาเนลที่ฯลฯฉบับเองก็อดที่จะยิ้มแก้มปริมิได้ แต่ว่าถึงจะดีอกดีใจแค่ไหนอบาเนลก็ยังไม่ลืมเลือนว่า มีเรื่องราวในหนังนิดหน่อยที่ถูกตกแต่งจนถึงมันค่อนข้างจะกำเนิดจริงไปนิดหนึ่ง

อบาเนลได้แจกแจงผ่านบล็อกส่วนตัวว่า เขาได้พิมพ์หนังสือเล่มนี้ออกมาในวัย 30 ปีก็จริง แต่ว่าเรื่องราวในหนังสือกลายเป็นเพียงแค่มุมมองของเด็กอายุ 16 ปีเพียงแค่นั้น แถมเขายังถูก สแตน เรดดิง (Stan Redding) ที่เป็นผู้ร่วมเขียนสัมภาษณ์เพื่อเก็บข้อมูลแค่เพียง 4 ครั้งเพียงเท่านั้น ทำให้หากแม้เรดดิงจะมีความถนัดการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่ว่าพฤติกรรมและก็บทสนทนาของบางนักแสดงมันก็ค่อนข้างจะกำเนิดจริงไปหน่อย

อบาเนลถกเถียงสิ่งที่หนังเอาไปต่อยอดว่า “ผมไม่เคยอยู่ในรายนาม 10 ผู้ที่ FBI ปรารถนาตัวเยอะที่สุดนะ รายนามเหล่านี้มันรักษาไว้สำหรับผู้กระทำผิดกฎหมายที่มีความร้ายแรงมากมายๆที่มันเป็นภัยรุกรามต่อสังคม แล้วอาชญากรรมทั้งสิ้นที่ผมทำมันอยู่ในตอนที่ผมอายุ 16 ถึง 21 ปี ผมได้รับโทษในคุกประเทศฝรั่งเศส ประเทศสวีเดน และก็อเมริกา ที่ศาลรัฐบาลกึ่งกลางสหรัฐ ฯ ผมถูกวินิจฉัยให้เป็นผู้ทำผิดที่อายุต่ำที่สุด เนื่องแต่อายุในตอนที่ผมได้ก่อคดี แต่ว่าถึงแบบนั้น ผมก็ได้ต้องโทษให้ติดคุก 12 ปี อยู่ดี ถึงจะได้รับโทษจริงๆเพียงแค่ 5 ปีก็เหอะ”

ซึ่งอบาเนลทราบกันดีว่านั่นเป็นสไตล์การเขียนของเรดดิง รวมทั้งมันก็คงเป็นสิ่งที่ชอบใจบรรณาธิการนั่นแหละ โน่นก็เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้อบาเนลได้ขอให้ผู้พิมพ์หนังสื่อใส่ความจำกัดความรับผิดชอบลงไปทั้งยังในหนังสือและก็เทปให้เขาด้วย

ซึ่งการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขพวกนี้ก็สามารถประสบพบเห็นได้ทั่วๆไปในโลกภาพยนตร์และก็เหตุผลจำนวนมากที่มีการดัดแปลงแก้ไขเรื่องราวก็เพื่อหนังมีความสนุกสนานมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

Christian Bale ขอบคุณมาก Leonardo DiCaprio ที่ไม่ยอมรับงาน กระทั่งทำให้ได้แจ้งกำเนิด

ภาษิตสอนว่า ‘ไม่เลือกงาน ไม่ยากกระทั่ง’ แม้กระนั้นถ้าเกิดมีคนเลือกงาน ตัวเรานั้นจะได้งานทำ โน่นเป็นสิ่งที่ดารามีชื่อเสียง คริสเตียน เบล (Christian Bale) รู้สึกขอบพระคุณผู้แสดงวัยไล่เลี่ยกันอย่าง ลีโอท้องนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) ที่ในอดีตกาลเคยปฎิเสธงานแสดงหลายเรื่อง จนกระทั่งทำให้เขามีงานทำแล้วก็ทำให้เขามีชื่อจนถึงทุกวันนี้

เบลให้สัมภาษณ์กับ GQ เกี่ยวกับหัวข้อนี้ว่า “ฟังนะ จนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าใครจะได้แสดงในหน้าที่ไหน หน้าที่นั้นผ่านมือเขา (ดิแคพรีโอ) มาก่อนแล้วทั้งหมดทั้งปวง ไม่จำเป็นว่าคนไหนกันแน่จะกล่าวอะไรกับคุณ ไม่มีความสำคัญว่าคุณจะเป็นมิตรกับผู้กำกับเยอะแค่ไหน เขาเหล่านั้น (ผู้กำกับ) ทั้งปวงที่ผมดำเนินงานด้วยบ่อยมาก ล้วนเสนอหน้าที่ทั้งปวงให้เขา (ดิแคพรีโอ) ก่อนเสมอ

“แต่ยังไงซะ ก็ขอบพระคุณนะ ลีโอ เพราะว่าเขาสามารถเลือกงานที่ต้องการทำเป็นอย่างแท้จริง และก็มันดีสำหรับเขา เขาเป็นคนน่าพิศวงที่สมัยเลย”

เหตุที่เบลกล่าวแบบนั้นเป็นเนื่องจาก ในตอนสมัย 90s ดิแคพริโอ ได้แสดงเรื่อง ‘Titanic’ และก็การแสดงที่สุดยอดของเขาทำให้เขาแจ้งกำเนิดในแวดวงดารา จนถึงมีผู้กำกับคนจำนวนไม่น้อย ทาบทามเขาให้แสดงหลายต่อหลายเรื่อง ทำให้มีสิทธิ์เลือกที่จะแสดงเรื่องไหนก็ได้

การที่ดิแคพรีโอเนื้อหอม สามารถเลือกบทที่ตนเองต้องการแสดงได้นั้น ทำให้ดาราหนังคนอื่นได้รับจังหวะเฉิดฉันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่าง ‘American Psycho’ ผลงานแจ้งกำเนิดของเบล ที่เขาเล่นบทเป็น ฆาตกรโรคจิต แพททริค เบตแมน (Patrick Bateman) ซึ่งหัวข้อนี้ก็ยอดเยี่ยมในหนังที่ดิแคพริโอบอกปัดไป

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %