มหาเวทย์ผนึกมาร

มหาเวทย์ผนึกมาร
0 0
Read Time:8 Minute, 57 Second

มหาเวทย์ผนึกมาร

มหาเวทย์ผนึกมาร เทรนด์ของหนุ่มคนร้ายสุดฮอตมาแรงไม่แพ้กับนักแสดงผู้แสดงนำชายเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นตัวละครคนร้ายอย่าง สุคุนะ ราชาคำสาป ที่อนิเมะมหาเวทย์ผนึกมารที่ทำเอาผู้หญิงบ้ารักเขากันไม่หยุด ด้วยติดอยู่แรกเตอร์หล่อร้าย วางโตโก้ๆแบบไม่มีใครสู้ได้ (นอกจากคุณครูโกโจไว้ เพราะว่าหนักแน่นที่สุด) แม้กระนั้นความสามารถของสุปะทุนะก็นับว่าเหนือชั้นกว่าวิญญาณคำสาปตนอื่นๆมากๆว่าแล้วพวกเราไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นเรื่อยๆกันได้เลย กับ มหาเวทย์ผนึกมาร

  • ชื่อจริง เรียวเมง สุคุนะ (Ryomen Sukuna)
  • อายุ 1000+
  • สมญานาม ราชาแห่งวิญญาณคำแช่ง (King of Curses)
  • เสียงพากย์ญี่ปุ่น จุนอิจิ ซุวาเบะ (Junichi Suwabe)

ก่อนที่จะมาเป็นสุคุนะในปัจจุบัน สุคุนะเคยปรากฏกายในรูปลักษณ์ที่มีสี่แขน รวมทั้งสองใบหน้า แต่ว่าเมื่อเขามาอยู่ในร่างเดียวกับยูจิ ทำให้ภาพลักษณ์ในปัจจุบันคล้ายกับร่างที่เขาอยู่ โดยสิ่งที่จะต่างจากยูจิตอนที่สุคุนะใช้ร่างอยู่ก็คือ ทรงผมของเขาจะชี้แหลมขึ้น มีตาที่สองใต้ดวงตาที่มักจะปิดอยู่เสมอ แล้วก็มีรอยสักเป็นรอยขีดต่างๆตามบริเวณใบหน้า ลำตัว และก็ แขนของเขา

สุคุนะชอบแสดงตัวให้มองเห็นในชุดกิโมโนสีอ่อน ผ้าที่เอาไว้สำหรับพันคอสีดำ รวมทั้งรองเท้าสีดำ นั่งอยู่บนกองศพไม่มีวิญญาณเวลาแสดงตัวขึ้นในรูปภาพจิตวิญญาณของยูจิ แล้วก็แม้ว่าเขาจะไม่ได้ควบคุมร่างของยูจิอยู่แต่ว่าเขาสามารถสร้างดวงตา รวมทั้งปากขึ้นตามลำตัวของยูจิ ทำให้มองเห็นแล้วก็พูดได้โดยไม่ต้องคุมร่างนั่นเอง

สุคุนะ (Sukuna) | Jujutsu Kaisen สุปะทุนะ เป็นคนซาดิสม์ที่ถูกใจเห็นบุคคลอื่นทุกทรมาทรกรรม และก็เป็นคนชอบเอาชนะ ถูกใจที่จะควบคุมสถานการณ์ด้วยตัวเอง โดยไม่แคร์ผลที่จะตามมา จะมองเห็นได้จากที่เขาควักหัวใจยูจิ เจ้าของร่างที่เขาอาศัยอยู่ให้ตายลง แล้วก็ทำให้ยูจิไม่มีทางเลือกด้วยข้อเสนอที่เห็นแก่ตัวของเขาเอง

สุระอุนะ จัดเป็น วิญญาณคำสาปแช่งระดับพิเศษที่ต่อกรได้ยาก เพราะว่ามีพลังคำสาปสูงมากมาย และก็ยังกระจัดกระจายวิญญาณไว้ที่นิ้วมืออีกทั้งสิบอีกต่างหาก ทำให้กำจัดได้ยากถ้าไม่รวบรวมให้ครบทุกนิ้ว เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดวิธีการทำให้ยูจิเป็นภาชนะไว้รองรับวิญญาณสุคุนะ เพื่อจะได้จัดแจงทีเดียว และก็เนื่องจากว่าสุคุนะนางอยู่ในร่างของยูจิ ผู้ที่มีพลังกายเหนือมนุษย์มนาอยู่แล้ว พอเพียงมีพลังของสุปะทุนะบวกเข้าไป พลังนี้ก็เลยถูกคูณเข้าไป ทำให้เขาสามารถโยนคนทะลุผ่านอาคารหลายชั้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงอะไรมากแค่ไหน บิดามาเหนือจริงๆ

สุปะทุนะ (Sukuna) | Jujutsu Kaisen สำหรับเพื่อการโหวตผู้แสดงที่ได้รับความนิยม สุปะทุนะ ได้ชั้นที่ 10 ด้วยคะแนนโหวตทั้งหมดทั้งปวง 5,860 โหวต เห็นได้เลยว่าเป็นตัวละครฮอตได้รับความนิยมที่ได้รับความนิยมติดสิบขั้นตอนแรกกันอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อเท็จจริง เกร็ดข้อมูลที่ทำให้ทุกคนได้ทราบจะ สุคุนะ กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถ้าปรารถนารับดูอนิเมะเรื่องมหาเวทย์ผนึกมาร มีให้รับดูซับไทยฟรีถูกลิขสิทธิ์ที่ IQIYI

Jujutsu Kaisen : ‘มหาเวทผนึกมาร’ การ์ตูนแนวดาร์กแฟนตาซีที่มีจุดขายคือไสยเวท!!!

ทีแรกที่มองเห็นข่าวสารการนำมังงะเรื่อง Jujutsu Kaisen หรือชื่อไทยคือ มหาเวทย์ผนึกมาร มาทำเป็นอนิเมะ บอกตรงๆว่าฉันร้องกรี๊ดเลย!!! ยิ่งได้เห็นทีเซอร์ที่ปลดปล่อยออกมาก็คือหวีดไปหลายวันจนถึงจะหมดลมหายใจอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นมังงะที่ติดตามมาตั้งแต่ตอนแรกตอนแรกๆมาวันนี้ได้ถูกเอามาทำเป็นอนิเมะ ความรู้สึกในช่วงเวลานั้นมันราวกับส่งลูกไปรับปริญญาเลยทีเดียว ถามว่าเวอร์ไปไหม? ก็ตอบเลยว่า “จ้ะ สารภาพ” (ฮา) แถมยังได้สตูดิโอดีๆอย่าง MAPPA ที่เคยฝากผลงานดังๆเอาไว้ ดังเช่นว่า Banana Fish , Yuri!!! on Ice , Kakegurui หรือปัจจุบันนี่ก็ Attack on Titan: The Final Season นี่แหละ โดยเหตุนี้บอกเลยว่ามุ่งมาดได้แน่ๆ!!!

แนะนำตัวละคร

อิตาโดริ ยูจิ : เด็กผู้ชายปกติที่กำลังกายไม่ธรรมดา ผู้จะต้องเจอหน้ากับเรื่องราวบางสิ่ง ก็เลยทำให้เขาได้รับประทานคำสาประดับพิเศษเข้าไปจนกลายเป็นภาชนะของเรียวเมง สุคุนะ รวมทั้งจำต้องเข้าห้องเรียนที่สถานศึกษาเฉพาะทางไสยศาสตร์ในกรุงโตเกียว

ฟุชิงุโระ เมงุไม่(aka กระสอบทราย or เจ้าหยิ๋งดิสนี่ย์ or น้อนเม) : นักเรียนชั้นปี 1 ของสถานศึกษาเฉพาะทางไสยเวทกรุงเมืองโตเกียว ที่ได้รับภารกิจให้ไปตามหาคำสาประดับพิเศษที่โรงเรียนเก่าของอิตาโดริ ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันเป็นครั้งแรก แล้วก็ทำให้ฟุชิงุโระได้รู้ว่าอิตาโดริเป็นคนที่เก็บคำสาปนั้นไป

คุกิซากิ โนะบาระ : เด็กนักเรียนชั้นปี 1 ของสถานที่เรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์กรุงโตเกียว เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของอิตาโดริรวมทั้งฟุชิงุโระ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง อีกทั้งด้านการต่อสู้ รูปร่างหน้าตา และยังรวมไปถึงรูปแบบการต่อสู้ที่สะดุดตาไม่ซ้ำใคร

โกะโจ ซาโตรุ :(เปิดผ้าแล้วหล่อโคตร หล่อแบบคดโกง ลูกรักแมปป้าสุด) อาจารย์ประจำชั้นปี 1 ของสถานที่เรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์กรุงโตเกียว คอยดูแลรวมทั้งให้คำแนะนำสำหรับในการใช้ไสยเวทต่างๆให้กับผู้เรียน แถมยังเป็นผู้ที่พูดได้ว่ามีพลังที่หนักแน่นที่สุดในยุคอีกด้วย

เรียวเมง สุลุกนะ : คำสาปแช่งระดับพิเศษที่ร่างจริงมี 4 มือแล้วก็กล้าแกร่งมากมายจนกระทั่งไม่สามารถที่จะทำลายได้ เลยถูกผนึกไว้ในนิ้วอีกทั้ง 20 นิ้วของตนเองรวมทั้งกระจายไปแอบซ่อนหลายพื้นที่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปผนึกจึงอ่อนกำลังลง และเป็นคำแช่งที่อิตาโดริกินเข้าไป

เรื่องย่อ

อิตาโดริ ยูจิ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปี 1 หนึ่งในสมาชิกสมาคมวิจัยสิ่งลี้ลับ ผู้ค้นพบวัตถุประหลาดเข้า ก็เลยได้เอามามอบให้กับพวกรุ่นพี่ที่อยู่ในสัมพันธ์ ในขณะเดียวกัน ฟุชิงุโระ เมงุมิ ก็ได้ออกมาตามหาคำแช่งระดับพิเศษ มันก็คือนิ้วของ เรียวเมง สุลุกนะ ที่อิตาโดริเก็บได้นั่นเอง ฟุชิงุโระเมื่อรู้ดีว่าคำสาปแช่งอยู่ที่อิตาโดริจึงรีบตามไปเอาคืน แม้กระนั้นก็พบว่าความโชคไม่ดีได้มาเยือนพวกเขาแล้วแน่ๆ เมื่อเหล่ารุ่นพี่ของอิตาโดริตกลงใจที่จะคลายผนึกออก (เห้ย! ผนึกคำแช่งอะไรมันจะแกะออกง่ายขนาดนั้น)

และก็แล้วฝันร้ายก็เริ่มต้นขึ้นจนได้ เมื่อเหล่าคำแช่งที่อยู่ใกล้รอบๆนั้นสัมผัสได้ถึงพลังที่กล้าแกร่งจึงรีบเข้ามาแย่งกัน ด้วยเหตุว่ามันคือ ‘กุญแจสำคัญ’ สำหรับเพื่อการมอบพลังอำนาจอันเข้มแข็งให้แก่ผู้ที่กินมันเข้าไป

ทั้งฟุชิงุโระและอิตาโดริบากบั่นช่วยรุ่นพี่ทั้งคู่ให้ปลอดภัย แต่ว่าฟุชิงุโระกลับเจ็บหนักจนถึงไม่อาจจะทำอะไรได้มากนัก เพื่อจะช่วยทั้งยังรุ่นพี่และก็ฟุชิงุโระ ไอ้หนุ่มอิตาโดริจึงตัดสินใจรับประทานคำสาประดับพิเศษเข้าไปเองซะงั้น!! เพราะ “คำสาปจะต้องกำจัดด้วยคำสาปแช่งแค่นั้น” นี่จึงเป็นจุดเริ่มของเรื่องราวอันยิ่งใหญ่กับความระส่ำระสายระดับ ‘ประลัย’ ที่สายแอ็กชัน-แฟนตาซีไม่สมควรพลาด!

ความรู้สึกหลังมอง

ขอบอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้พวกเราตามมาตั้งแต่ยังเป็นมังงะ ซึ่งที่เอามารีวิวเนี่ย ถ้าเกิดถามว่าฮาร์ดเซลไหม? ก็ต้องบอกตรงๆเลยว่านิดนึง (ฮา) เพราะเหตุว่ามันสนุกสนานมากมายอย่างไรล่ะ! เลยอยากจะมาเผยแพร่ความสนุกสนานร่าเริงนี้ให้ทุกคนได้เข้าไปพร้อมๆกับ รับประกันว่าดีงามไม่แพ้อนิเมะดังเรื่องอื่นๆอย่างแน่นอน

สิ่งแรกที่ต้องขอกล่าวเลยก็คือ ‘ความกล้า’ ที่ Jujutsu Kaisen เลือกจะจับเอาการราวของการปราบผี ไล่ปีศาจร้าย ล่าคำสาปแช่ง หรือไสยเวทมนตร์ดําในสไตล์พวกเราชาวต่างชาติ มาเล่าเรื่องให้สนุกแล้วก็ล้ำยุคได้ ในขณะที่กระแสอนิเมะสยองขวัญในยุคนี้ก็ดูเหมือนจะไปได้ไกลอยู่ไม่กี่เรื่อง ความเชื่อถือในเรื่องสยองขวัญสไตล์เอเชียก็เลยเป็นจุดขายสำคัญของอนิเมะประเด็นนี้ ซึ่งมันมีความสะดุดตาและไม่ราวกับคนไหนกันแน่เลยจริงๆ

คอนเซปต์หลักของเรื่องอย่าง ‘ไสยศาสตร์’ เปิดตัวมาได้น่าดึงดูด บวกกับการเล่าที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะลื่นไหล ก็เลยทำให้พวกเรายิ่งต้องการรู้จะโลกของ Jujutsu Kaisen มากขึ้นไปเรื่อยๆ“อิตาโดริกินคำแช่งเข้าไปแล้วยังไงต่อ?” “แล้วถ้าเกิดกินครบ 20 นิ้วของสุปะทุนะจะคืออะไร?” “จะถูกสุคุนะยึดร่างเข้าไปหรือเปล่า?” “หรือท้ายที่สุดอิตาโดริจะยอมร่วมมือกับสุระอุนะแต่ว่าโดยดี?” ซึ่งมันมีเรื่องให้คิดตามและก็ตื่นเต้นไปกับปมเรื่องใหม่ๆพวกนั้นอยู่เสมอเวลา

ติดอยู่แรกเตอร์แล้วก็สไตล์การต่อสู้ของแต่ละตัวละคร ก็ทำออกมาได้น่าดึงดูดรวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบสุดๆจนกระทั่งขั้นมองจบแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าภาพจำเก่าๆของไสยเวทในหัวพวกเรามันแปรไป เพราะเหตุไรดูมันหล่อเท่อะไรขนาดนั้นฟะ!! อย่างนักแสดง ‘ฟุชิงุโระ’ ซึ่งสามารถเชิญชิกิงามิจากเงาของตัวเองขึ้นมาเป็นสัตว์ต่างๆที่สามารถซัปพอร์ตกลุ่มได้ ทั้งสำหรับในการต่อสู้ระยะประชิดหรือการไล่ล่า หรือผู้แสดง ‘คุกิซากิ’ ที่ใช้ค้อนและก็ตะปูคำสาปรวมทั้งวิชาคุณไสยหุ่นฟางซึ่งสามารถสาปในระยะไกลได้(สุดยอดมากกก) และก็ยังรวมทั้งตัวละครตัวเอกของเรื่องอย่าง ‘อิตาโดริ’ เองที่ในตอนแรกมีแค่พลังกายล้วนๆก็จะต้องเริ่มฝึกการควบคุมพลังไสยศาสตร์ตั้งแต่เริ่มต้น พวกเราก็จะได้เห็นความก้าวหน้าของนักแสดงไปทีละน้อย ทำให้เรารู้สึกผูกพันรวมทั้งสนิทสนมกับตัวละครได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าเรื่องปั้นผู้แสดงให้สุดปังนี่ทางถนัด Shonen Jump เขาล่ะ!

อีกสิ่งที่ทำให้น่าติดตามไม่แพ้กันเลยก็คือ ‘กระดานหมากการเมือง’ ในแวดวงคุณไสยที่จะมีเหล่าพวก ‘คนเบื้องบน’ คอยใช้อำนาจสั่งการเพื่อหาประโยชน์ผลตอบแทนแล้วส่งต่อการสืบทอดอำนาจไปเรื่อยๆอย่างไม่มีทางเปลี่ยนแปลงได้ ‘ความเหลื่อมล้ำ’ ที่เป็นใจความสำคัญมาแรงในยุคสมัยนี้ ก็เลยถูกนำมาผสมเข้ากับเรื่องราวให้มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้น

อีกหนึ่งความดีของเรื่องก็คือการเล่าเรื่องราวแบบตั้งใจคนดู เพราะเหตุว่าเราจะได้ทำความเข้าใจความเป็นมาของ ‘ไสยศาสตร์’ ที่ดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัวให้เข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนรู้ไปพร้อมๆกับตัวละครที่เป็นตัวเอกอย่าง ‘อิตาโดริ’ ที่ไม่รู้อะไรเลยพอกับพวกเรานี่แหละ! รับประกันว่าย่อยง่าย ไม่มีมึนงงแน่ๆ

แม้กระนั้น Jujutsu Kaisen ก็เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ดูแล้วน่าจะเดินตามรอยสูตรสำเร็จสไตล์ Shonen Jump! อยู่พอสมควร คนที่เกลียดชังพระเอกแนวมองท่อ หล่อหรู หรือเรื่องราวคลิเชสไตล์การ์ตูนยุค 90’s ก็คงจำต้องขอบาย แต่ว่ากับคอนเซปต์เรื่องที่แข็งแรงขนาดนี้จะไม่ดูเลยก็น่าเสียดายนะจะบอกให้

รวมทั้งแน่นอนว่านี่บางทีอาจเป็นอนิเมะที่ไม่อาจจะเคลมได้ว่า ‘เหมาะสมกับทุกวัย’ เพราะว่าฉากการใช้ความรุนแรง เลือดสาดกระจัดกระจายอะไรแบบนี้ก็มีค่อนข้างมากพอควร สรุปว่าผู้ที่สามารถรับดูได้น่าจะอายุ 15 ปีขึ้นไปหรือหากดูแล้วได้รับข้อเสนอจากผู้ปกครองไปด้วยก็จะดีเยี่ยม

 

HomePage

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %