ซีรีย์ญี่ปุ่น  ซีรี่ย์มากมาย ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี มาใหม่อัพเดททุกวัน

ซีรีย์ญี่ปุ่น
0 0
Read Time:22 Minute, 29 Second

ซีรีย์ญี่ปุ่น   มีหนังมากมายให้ดูฟรี 

ซีรีย์ญี่ปุ่น  Doctor-X 7 : แพทย์ซ่าส์ชนิดเอ๊กซ์ นี่เป็นงานซีรีส์เพียงแค่เพียงอย่างเดียวที่มีปริมาณซีซันมากยิ่งกว่าสาม แต่ว่าก็ได้ติดตามมองกันมาอีกทั้งครอบครัวจนกระทั่งคล้ายกับเป็นหน้าที่ เมื่อการดูมาตั้งแต่ซีซันแรกเรื่อยๆมาจนกระทั่งซีซันหก ที่ดูๆไปก็ราวเรื่องถูกเล่าแบบเดิมๆ ท่วงทีเดิมๆ โน่นเป็นอารมณ์การอ่านการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นที่ลูกคนเล็กเรียกเก๋ๆว่ามังงะ กลเม็ดเด็ดพรายที่เล่าเป็นการเล่าเป็นตอนๆมีภารกิจข้างในตอนมีเรื่องมีราวดราม่าข้างในตอนและจบด้านในตอน ทั้งซ่อนเร้นเรื่องของมุมมองความนึกคิด หัวใจ จริยธรรม

ผ่านแพทย์ซ่าส์ที่แตกต่างราวกับสุนัขป่าเปล่าเปลี่ยวที่แหกทุกกรอบของแวดวงแพทย์ประเทศญี่ปุ่น(ในเรื่อง)ศัลยแพทย์มือแม่นผู้ครอบครองกลุ่มคำชินปาก “ฉันไม่เคยพลาด” ศัลยแพทย์ไดมอน ไม่จิโกะ(เรียวโกะ โยเนระอุระ) ที่ความแปลกแยกของคุณจะเปลี่ยนแปลงความคิดและก็หัวใจคนที่อยู่รอบข้าง ตามที่มองเห็นมานักต่อนักในการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นและก็มันเป็นสิ่งที่ประเทศญี่ปุ่นชำนาญ ฉะนั้นการดูมายาวๆก็เลยไม่มีความต่างจากการอ่านการ์ตูนที่จบเล่มหนึ่งก็มาต่อเล่มสองเรื่อยๆมาจวบจนบัดนี้ถึงเล่มที่เจ็ด

เพียงการมาครั้งที่เจ็ดคราวนี้มีข้อกำหนดบางประการด้วยเหตุการณ์เชื้อไวรัส แล้วก็บางทีอาจเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ซีซันนี้ดูดร็อปลง จวบจนกระทั่งไม่มีอะไรให้เขียนยาวๆเป็นรีวิวจัดเต็มถึงกระนั้นอะไรที่ควรมีก็ยังมีครบทั้งยังภารกิจการผ่าตัดที่ยาก รวมทั้งยิ่งยากขึ้นตามเหตุการณ์ อีกทั้งสามารถเปลี่ยนแปลงความคิดเปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้ของไดมอนเซนเซย์ นั่นนับว่า ใดๆก็ตามที่เคยตื่นเต้นในแบบที่เคยมองมายังอาจจัดเต็ม เนื่องจากว่ายังคงสนุกสนานไปกับการผ่าตัดรักษาทั้งยังโรคทางกาย ทางจิตใจ แล้วก็ทางทัศนคติให้คนที่อยู่รอบข้าง

รวมถึงอารมณ์ขันในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ที่มาจากลักษณะท่าทางแบบการ์ตูนของนักแสดงหมดทั้งตัวไดมอน ซีรีย์ญี่ปุ่น  ไม่จิโกะเองรวมทั้งนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวรายล้อมแถมด้วยงานด้านบทด้ามจับเอาเหตุการณ์เชื้อไวรัสกระหน่ำโลกมาเล่าได้อย่างน่าดู เ พราะมองเห็นทางแยกในหัวใจของข้าราชการด้านการแพทย์ได้อย่างถูกจุด ก็เลยไม่มีความแตกต่างจากการกล่าวยกย่องความเสียสละตลอดชีวิตของเจ้าหน้าที่ทางด้านการแพทย์ สำหรับเพื่อการเจอหน้ากับวิกฤติโรคระบาดคราวนี้ที่มีบางบุคคลจำเป็นต้องสละชีวิตจริงๆ แล้วก็มันเป็นอารมณ์ที่บทสื่อออกมาชัดก็แค่ถ้าเกิดเทียบกับทุกซีซันก่อนหน้าที่ผ่านมา มันกว้างเกินความจำเป็น

เนื่องจากทุกซีซันก่อนหน้านี้เรื่องของไดมอน ไม่จิโกะต้องมีทางแยกหัวใจให้คุณได้พบ ที่เจาะลึกลงกึ่งกลางจิตใจผู้ชมที่มีมิติเชิงลึก ยกตัวอย่างเช่นทางแยกสำหรับเพื่อการผ่าตัดช่วยคู่หูเพียงผู้เดียวโจโนอุจิ ฮิโรมิ(ยูกิ อูชิดะ) หรือการผ่าตัดเพื่อช่วยผู้ที่เป็นทั้งยังคุณครู แล้วก็เป็นราวกับพ่อที่มาบนความไม่ถูกกันในใจเป็นอากิระซัง(อิตโตระอุ คิชิเบะ) หรือจนถึงการถ่ายทอดความรู้ ทัศนคติ และก็มนัสสำนึกให้คนรุ่นถัดมาเพื่อผ่าตัดให้ตนเองมีชีวิตรอด

ซึ่งมิติพวกนี้มันหายไปเนื่องจากเล่าในรูปภาพกว้างอย่างที่ว่า แล้วก็เรืองของการชิงเหลี่ยม เกมการบ้านการเมืองในโรงหมอ ที่แปลงคู่ปรับให้กับ ผู้อำนวยการฮิรูมะ(โทชิยูกิ นิชิดะ)ก็คลายความเข้มลง ทำให้หัวข้อที่เล่ามองไม่เป็นเฉพาะตน ถึงแม้ผู้ชมจะสัมผัสได้ตื้นตันใจกับความเสียสละของเหล่าหมอและก็พยาบาล แต่ว่ามันไม่ปักลึกลงกึ่งกลางหัวใจ ทำให้ภาพรวมของเรื่องมองตกลงไปจากซีซันก่อนๆ เหลือเพียงแค่ความสนุก ความเร้าอารมณ์ แล้วก็เสน่ห์ประจำตัวที่ยังเอาผู้ชมอยู่

ซีรีย์ญี่ปุ่น

แต่ก็ไม่ใช่ว่านี่จะเป็นงานที่ห่วย ตรงข้ามหากว่ากันที่ข้อกำหนดตามเหตุการณ์ กระบวนการทำได้ในระดับนี้รักษาอารมณ์แล้วก็เสน่ห์ส่วนตัวได้ในราวนี้ก็จัดว่าเลิศ ยังไม่รวมทั้งสีสันของเหล่าดาราสมทบที่แม้ว่าจะหน้าเก่าๆ แม้กระนั้นก็ยังคงมีอะไรให้ผู้ชมได้ทราบสึกบันเทิงใจไปด้วย รวมทั้งแน่ๆว่ามาจากความสัมพันธ์ เมื่อผู้แสดงที่มองเห็นมานานกระทั่งราวเป็นเพื่อนสนิทกัน ยังปล่อยของได้อย่างเบิกบานสะใจ แถมยังมีการเล่าการดูแลรักษาโรคที่บางทีอาจย้ำไปทางโรคมะเร็งหรือเนื้องอกที่ยังมองจริง

จนถึงทำให้เมื่อมองสิ้นเรื่องนี้ซีซันนี้เมื่อไปดูเรื่องอื่นที่มีเรื่องมีราวของโรคมะเร็งเข้ามา บริเวณใบหน้าของไดมอนเซ็นเซย์ก็จะลอยเข้ามาในความนึกคิดอีกรอบสรุปเป็นการขึ้นหน้าจอเป็นซีซันที่เจ็ดบางทีอาจขาดตกบกพร่องไปบ้าง ทางด้านอารมณ์เฉพาะแม้กระนั้นสิ่งที่ควรมีหรือจำเป็นต้องใส่มาก็ยังมาครบ ประกอบกิจการการที่คนเขียนได้มองเรียวโกะ โยเนระอุระในหน้าที่ที่ต่างไปใน The Journalist ก็เลยได้รับรู้ว่านี่เป็นยอดความสามารถที่เมื่อเปลี่ยนแปลงหน้าที่การแสดง ก็สามารถสลัดภาพจำในหัวผู้ชมออกได้

เพราะว่าไม่ใช่ง่ายที่การที่ผู้ชมมองเห็นลักษณะท่าทางอย่างงี้มาตั้งเจ็ดซีซัน ซีรีย์ญี่ปุ่น แล้วจะไม่เป็นภาพติดตาแม้กระนั้นเรียวโกะ โยเนปะทุระก็ทำเป็น แล้วก็ทำให้แปลงเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงที่คนเขียนอาจจะต้องติดตามผลงานที่ตามมา ส่วนกับประเด็นนี้ในซีซันนี้แม้ว่าจะมองไม่เห็นว่าคุณเป็นคนหามเรื่อง(ก็แน่ล่ะสิเพราะเหตุว่านี่เป็นเรื่องของคุณ)ทั้งผอง ด้วยเหตุว่าอย่างที่บอกเป็นเลือกเล่นภาพใหญ่และก็กว้าง แต่ว่าคุณก็ยังเป็นไดมอน ไม่จิโกะที่ผู้ชมรัก และก็ติดตามมองภารกิจเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้เจ็บป่วยแล้วก็แพทย์รอบตัวได้เรื่อย

 

BG Personal Bodyguard : การ์ดมือใหม่หัวใจเข้มแข็ง

อีกหนึ่งผลงานน่าติดตามจาก “ทาคุยะ คิมูระ” ดาราแล้วก็นักร้องประเทศญี่ปุ่น รับมาแล้วหลายบทตั้งแต่ยาจก (Priceless) จนถึงนายกรัฐมนตรี (CHANGE) ที่ครั้งนี้ขอมารับบทบาทเป็นบอดี้การ์ดจ้ะ ที่ขึ้นอยู่กับในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ร่วมกับกลุ่มมากมายความสามารถ ปกป้องลูกค้าแบบมือเปล่า ไม่มีอาวุธอะไรก็แล้วแต่พร้อมปัญหาเยอะมากที่หลบอยู่ในเรื่องให้พวกเราได้ค้นหาไปกลางทางที่มองหัวข้อนี้ ลองมองกันจ้ะว่า หัวข้อนี้ให้ความสนใจอย่างไร วันนี้จะมาเล่าให้ฟังจ้ะ

ซีรีส์เรตติ้งดีที่แสดงนำโดยทาคุยะ คิมูระอีกเรื่องหนึ่งเมื่อปี 2018 แม้ว่าจะฉายมานานครู่หนึ่งแล้ว แม้กระนั้นขอถือมาเล่าหน่อย เนื่องจากว่าปีนี้มีภาค 2 ที่ในเวลานี้กำลังจะเริ่มถ่ายทำต่อ ภายหลังจากเหตุการณ์ COVID-19 เริ่มดียิ่งขึ้นสำหรับเรื่องราวของซีรีส์ประเด็นนี้ก็เริ่มจาก “อากิระ ชิมาซากิ” (สวมบทบาทโดย ทาคุยะ คิมูระ) พ่อม่ายลูกติด 1 คน สมัยก่อนของเขาเคยเป็นบอดี้การ์ด แต่ว่าจำต้องลาออกเพราะเหตุว่าเรื่องบางสิ่งบางอย่าง เขาเลยหันมาปฏิบัติงานเป็นข้าราชการรักษาความปลอดภัยให้ไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่ง

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับมอบหมายให้กลับเข้าไปเป็นบอดี้การ์ดอีกที ซีรีย์ญี่ปุ่น  หากแม้เขาจะรู้สึกยังคลุมเคลือ รวมทั้งรู้สึกนึกถึงเรื่องในอดีต แต่ว่าเขาก็ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับงานนี้ได้ ชิมาซากิเลยตกลงใจกลับไปสู่วงการ์ดบอดี้การ์ดอีกรอบ กับกลุ่มมากมายความสามารถ ที่จะป้องกันแล้วก็คุ้มครองลูกค้าทุกคนมากกว่าชีวิตถ้าเกิดเอ๋ยถึงบอดี้การ์ดพวกเราอาจจะรำลึกถึงภาพผู้ที่อดทน อาวุธครบมือใช่ไหมขา แม้กระนั้นสำหรับกลุ่มที่ดารานำชายของพวกเราอยู่ มิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิด เป็นบอดี้การ์ดก็จริง แม้กระนั้นมิได้มีอาวุธครบมือ

พูดได้ว่าไม่มีอาวุธเลยดีมากกว่า (บางทีอาจจะเป็นเนื่องจากเรื่องข้อบังคับด้วย ถ้าเกิดไม่ใช่ข้าราชการของเมืองก็จะนำพาอาวุธมิได้)ความรู้ความเข้าใจของกลุ่มนี้เป็น การวางเป้าหมายที่แยบคาย และก็มีศิลป์ป้องกันภัยที่สุดยอด การคุ้มกันลูกค้าก็เกิดเรื่องยากแล้ว แต่ว่าชิมาซากิกับกลุ่มก็จะต้องมาพบคู่ปรับรอขัดขาอย่าง “โยชิอากิ โอจิไอ” (รับบทบาทโดย โยซุเกะ เอกุจิ) ข้าราชการเอสพี ที่รอคุ้มครองเหล่านักการเมือง หรือคนของรัฐบาล

โอจิไอรู้สึกไม่ค่อยถูกใจหน้าชิมาซากิเท่าใด รวมทั้งมีความคิดว่าบอดี้การ์ดไม่อาจจะปกป้องผู้คนได้ ด้วยเหตุว่าไม่มีอาวุธ แม้กระนั้นถึงแบบงั้นชิมาซากิก็เชื่อถือว่า กระบวนการของเขาและก็กลุ่มของเขาจะสามารถปกป้องรักษาผู้คนจากอันตรายได้ โดยไม่มีการใช้อาวุธหรือความร้ายแรงที่เสียชีวิต เนื่องจากว่าการต่อสู้ที่จริงจริงเป็น…การไม่รังแกคนใดก่อน แต่ว่าเป็นการต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเอง รวมทั้งช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

ซีรีส์ประเด็นนี้มิได้มีความสนุกสนานเพียงแค่ฉากบู๊ แอคชั่น การสอบสวนกล่าวโทษจริงเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังซ่อนเร้นไปด้วยแง่คิดการใช้ชีวิต ที่พาพวกเราดำดิ่งไปถึงสิ่งที่เรียกว่า “ชีวิต” จริงๆที่เล่นเอามีน้ำตาซึมไปทุกตอนหัวข้อสำคัญหนึ่งที่ซีรีส์ประเด็นนี้ชอบสะท้อนออกมาในทุกๆตอนก็คือ ความเจ็บในสมัยก่อนที่ยากจะลืม แน่ๆว่า อาจไม่มีผู้ใดต้องการที่จะให้กำเนิดข้อผิดพลาดในชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาชีพบอดี้การ์ด ถ้าเกิดพลาดก็ส่งผลต่อชีวิตได้เลย แต่ว่าถึงแบบงั้น “ชิมาซากิ” ก็เคยเป็นบอดี้การ์ดที่เคยพลั้งพลาดมาก่อน ที่ไม่อาจจะปกป้องรักษาลูกค้าตนเองได้

แต่ว่าท่ามกลางความบกพร่องก็มีเหตุมีผลบางสิ่งที่ทำให้พวกเราเขาตกลงใจบางสิ่ง แล้วก็ความบกพร่องนั้นหากแม้มันจะไม่หายไป แม้กระนั้นพวกเราก็ไม่สมควรปลดปล่อยให้ความหลังมีผลรังควานถึงปัจจุบันนี้ ในวันนี้เวลานี้พวกเราควรจะทำให้เหมาะสมที่สุด ก้าวเกินถัดไป ด้วยกระบวนการทำหน้าที่ของบอดี้การ์ดให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนเรื่องสมัยก่อนของชิมาซากิจะเกิดเรื่องอะไรนั้น จะต้องติดตามกันในละครจ้ะชิมาซากิ” เป็นบอดี้การ์ดที่มากประสบการณ์และก็มากมายความสามารถ แม้กระนั้นภารกิจทุกสิ่งทุกอย่างจะเสร็จมิได้ ถ้าหากเขาขาดกลุ่มที่ดี ซึ่งกลุ่มที่เขามาอยู่ก็รวมไปด้วยบอดี้การ์ดที่มีลักษณะเด่นที่ต่างๆนาๆ ที่พอเพียงมาอยู่ร่วมกันแล้ว ทำให้กลาบเป็นยอดเยี่ยมกลุ่มบอดี้การ์ด

รวมทั้งกลุ่มที่ดีในซีรีส์นี้ก็ได้พรีเซ็นท์อีกประเด็นว่า มันไม่ใช่กลุ่มที่เห็นเหมือนกันไปซะทุกสิ่ง ไม่ใช่ผู้ที่มีบุคลิกลักษณะ หรือนิสัยที่ราวกับๆกัน เอาจริงเอาจังๆกลุ่มนี้ตีกันทะเลาะกันดูเหมือนจะทุกฉากเลยจ้า แม้กระนั้นเนื่องจากว่าความไม่เหมือนนี่เอง ที่ช่วยไปทิศเหนืออยรั่วของกลุ่ม ทำให้ผ่านภารกิจต่างๆไปได้ ถึงแม้พวกเราจะแตกต่างกัน แต่ว่าพวกเรามีเป้าหมายเดียวกัน

ที่บางเวลากรรมวิธีเดียวไม่อาจจะก่อให้เสร็จได้ แม้กระนั้นจำต้องมีเหตุมาจากการร่วมแรงพร้อมใจกันนั่นเองถ้าเกิดคนไหนเคยมองเรื่อง Long Vacation ซีรีส์เรื่อง BG จะมีผลให้คุณหวนนึกถึงอดีตกาลนั้นอีกทีจ้ะ เนื่องจากมีเซอร์ไพรส์ตรงที่ “ยามากุจิ โทโมโกะ” ที่เคยเล่นละครคู่กับทาคุยะในเรื่อง Long Vacation ได้กลับมาโคจรเจอกันอีกรอบในรอบ 22 ปี ซึ่งในซีรีส์หัวข้อนี้คุณมารับบทเป็นเมียเก่า ที่มีขอร้องให้ “ชิมาซากิ” หรือทาคุยะของพวกเราไปช่วยคุ้มครองเป็นบอดี้การ์ดให้จ้ะ พอสมควรแล้วเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปอีกทีเลยจริงๆ

 

Kakegurui – โครตเซียนโรงเรียนพนัน

เรื่องที่ไม่สามารถพูดได้ในวงกว้าง กลับถูกเอามาเล่าและก็ทำให้พวกเรารู้เรื่องสิ่งที่เรื่องว่าการพนันเพิ่มมากขึ้นผ่านซีรีส์ที่กำลังจะเล่านี้ ที่จะมาไขปัญหากับความรู้สึกอันวิจิตรของคนเราคุณจะทำยังไง เมื่อจะต้องเข้าไปอยู่ในสถานที่เรียนที่การเดิมพันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ถูกกฎหมาย แต่เป็นกิจกรรมหลักที่เด็กนักเรียนทุกคนจะต้องทำ รวมทั้งเพื่อความมีชีวิตรอด ห้ามปราชัยเด็ดขาด ไม่งั้นชีวิตที่สวยงามจะกลับเสมือนลงเหว นี่เป็นเรื่องราวของซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากมังงะมีชื่อเสียงเรื่อง “Kakegurui” หรือ “โคตรเซียนสถานศึกษาการเดิมพัน” ละครยอดฮิตที่ทำให้ผู้ชมขวัญผวามากกว่านั่งมองละครแนวสยองขวัญ รวมทั้งยังเป็นซีรีส์ที่เคยบรรลุผลสำเร็จมาแล้วในภาคแรก

รวมทั้งในปีนี้ได้กลับมาในภาคลำดับที่สอง มาดูกันจ้ะว่า ในภาคต่อนี้  ซีรีย์ญี่ปุ่น  เรื่องราวจะเป็นยังไงบ้างสถานศึกษาเฮียคคะโอ ที่เขาว่ากันว่ามีเอกลักษณ์การสอนที่ตกทอดมาเป็นร้อยกว่าปี ไม่ย้ำวิชาการทั่วๆไป แต่ว่าย้ำหัวข้อการใช้ความสามารถสนทนา ความฉลาด แล้วก็การพนัน หรือที่คนใดหลายรู้จักกันว่ามันเป็น “การเดิมพัน” ข้างในสถานที่เรียนนี้จะเต็มไปด้วยลูกคนมั่งคั่ง มาจากครอบครัวที่มีฐานะ เป็นคนใหญ่โตระดับประเทศ และก็สถานศึกษาที่นี้ยังถูกแบ่งชนชั้น และก็ถูกควบคุมโดยที่ประชุมเด็กนักเรียน ซึ่งผู้ที่เข้าไปในที่ประชุมนี้ได้ นับว่าเป็นผู้ที่เก่งแล้วก็แข็งที่สุดประเภทที่ว่าไม่มีผู้ใดโค่นอำนาจได้

แต่ว่าวันหนึ่งกลับมีหญิงสาวลึกลับชื่อว่า “จาบาไม่ ยูเมโกะ” (สวมบทโดย Hamabe Minami) เดินเข้ามาในสถานที่เรียนที่นี้ และก็ทำให้ที่ประชุมผู้เรียนจำต้องโหยกเหยก เพราะว่าคุณมีความสามารถการเล่นการเดิมพันที่น่าสะพรึงกลัว แล้วก็ดูเหมือนกับว่าสิ่งที่คุณอยากได้ไม่ใช่ “ทรัพย์สิน” แต่เป็นบางอย่าง ที่ได้ทราบแล้วจะขวัญผวาในภาคแรกซีรีส์ได้ตบท้ายถึงปัญหาว่า ผู้ใดกันเป็น “ประธานเด็กนักเรียน” ผู้หนักแน่น ที่ไม่มีผู้ใดขัดขวางได้ และก็มีสมาชิกคนหนึ่งของที่ประชุมผู้เรียนถูกขับไสออกมา มาในภาคนี้สิ่งที่ละครปกปิดมานานก็ได้ถูกเผย รวมทั้งจาบาไม่ก็ยังไม่เลิกความตั้งอกตั้งใจที่คุณประสงค์เอาไว้

ปลดปล่อยให้เป็นปัญหาค้างคาใจในภาคแรกว่า คนใดกันกันนะเป็น ท่านประธานในที่ประชุมเด็กนักเรียนผู้ลึกลับ ผู้ที่รอควบคุมเรื่องราวต่างๆความระส่ำระสายต่างๆในสถานศึกษา แล้วก็เป็นอีกผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการเล่นการเดิมพันอย่างไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบได้ ไม่ว่าใครก็จำเป็นต้องยอมศิโรราบให้ สมกับเป็นประธานเด็กนักเรียนผู้มีอิทธิพลที่สมบูรณ์ทั้งยังฐานะ ความรู้ความเข้าใจ และก็อำนาจ แม้กระนั้นมีคนหนึ่งที่ไม่เคยหวาดหวั่น รวมทั้งประสงค์ที่จะขอท้าทายเล่นการเดิมพันให้ได้ในวันใดวันหนึ่งซึ่งก็คือ “จาบาไม่” นั่นเอง รวมทั้งในภาคนี้ใบหน้าของท่านประธานที่ปกปิดมานานก็ได้ถูกเผย ซึ่งผู้ที่เล่นบทนี้ก็คือ Elaiza Ikeda จ้ะ

ซีรีย์ญี่ปุ่น

และก็ในภาคนี้เป็นครั้งแรกที่จาบาไม่ได้โอกาสได้เจอหน้าแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน!ในเวลาที่น่าดึงดูดแล้วก็ห้ามพลาดในภาคสองนี้ก็คือ การดวลการเดิมพันกันระหว่าง “จาบาไม่” กับสาวไอดอลหนึ่งในสมาชิกของที่ประชุมเด็กนักเรียนโด่งดังอย่าง “ยูเมะไม่” ซึ่งผู้ที่มารับบทนี้ก็เป็นไอดอลจริงๆจ้ะ ซึ่งก็คือ “มัตสึมูระ ซายูริ” จากวง Nogizaka46 ทีแรกๆก็จำไม่ได้แบบเดียวกันจ้ะว่า เขาจะเอาการราวไอดอลมาผูกกับเกมการเดิมพันเช่นไร แต่ว่าพอใช้ได้มอง ก็รู้สึกได้ว่าเข้าใจคิดว่านะโดยในเรื่องจะมีพนันจ้ะว่า ถ้าเกิดจาบาไม่แพ้ต้องไปเป็นไอดอลกับยูเมะไม่ ซึ่งไอดอลที่ว่าก็มิได้สวยงามอะไร (ไอดอลในโลกมืดอย่างที่ทราบๆกันจ้ะ) แม้กระนั้นถ้าเกิดยูเมะไม่แพ้ก็จะต้องยอมปลดปล่อยคลิปเสียงลับที่ยูเมะไม่ได้ระเบิดอารมณ์ว่ากล่าวเหล่าแฟนๆอย่างเจ็บแสบ

เกมที่เล่นก็จะเอาหน้าที่ ความเป็นเอกลักษณ์ของไอดอลมาผูกเป็นเกมจ้ะ ได้แก่ แข่งขันกันขับร้อง แข่งขันกันตอบปัญหาเกี่ยวกับแวดวงไอดอล แข่งขันกันว่าคนไหนกันจำวันเกิดแฟนๆได้ ถ้าหากใครกันแน่ชนะในแต่ละเกมก็จะมีสิทธิ์วางหมากบิงโกจ้ะ ใครกันแน่บิงโกก่อนก็จะชนะ ซึ่งเป็นเกมที่ใกล้เคียงดุเด็ดเผ็ดมันท่ามกลางออร่าของความแบ้ว ซึ่งการประลองระหว่างยูเมะไม่แล้วก็จาบาไม่ก็ก่อให้เกิดเรื่องราวอลเวงถัดไปในเรื่องจากภาคแรกพวกเราก็จะมีความเห็นว่า จาบาไม่เขาก็มีเพื่อนพ้องไม่เยอะแยะหรอกจ้ะ

เพราะว่าคุณเองก็รักสันโดษ แล้วก็บางทีอาจจะด้วยความน่าขนลุกบางสิ่งบางอย่างที่แผ่ออร่าออกมาอย่างบอกผิด แม้กระนั้นก็จะมีคนหนึ่งที่อยู่ร่วมเป็นร่วมตายจาบาไม่เสมอก็คือ “เรียวตะ ซูซุอิ” (สวมบทโดย มาฮิโระ ทากาซุกิ) เด็กวัยรุ่นแสนซื่อ แพ้การเดิมพันเป็นประจำแม้กระนั้นก็ภักดีและก็รอช่วยเหลือจาบาไม่มาตลอด ถัดมาด้วยเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น จาบาไม่ก็ได้ “ซาโอโตเมะ” (สวมบทโดย อาโออิ โมริคาว่า) อดีตกาลศัตรูมาเป็นเพื่อนในกลุ่ม รวมทั้งในภาคนี้จาบาไม่ก็ได้เพื่อนฝูงใหม่เพิ่มมาอีกคนก็คือ “สุเมะรากิ อิทสึกิ” (รับบทบาทโดย มัตสึดะ รุกะ) รุ่นน้องในสมาชิกสภาเด็กนักเรียนที่ถูกไล่ส่งออกมา คุณขอมาอยู่กับจาบาไม่ เพื่อเป็นบันไดสำหรับเพื่อการก้าวขึ้นเป็นประธานผู้เรียน

เนื่องจากคุณมีความเห็นว่าในยุคนี้ผู้ที่แกร่ง แล้วก็จะนำพาให้คุณชนะได้ก็คือจาบาไม่เพียงแค่นั้น คุณเลยขอเข้าพวก รวมทั้งรอชี้แนะทาง ทริคต่างๆที่จะรอดจากเงื้อมมืออันน่าขนลุกและก็หัวหมอของสมาชิกสภาเด็กนักเรียนให้ได้ แต่ว่าด้วยความบ้าคลั่งของจาบาไม่ ก็ทำให้คุณเองก็ช่วยอะไรได้ไม่เท่าไรนักจุดแข็งของประเด็นนี้เลยก็คือ เรื่องราวของจาบาไม่นี่แหละจ้ะ นอกเหนือจากที่จะเป็นผู้ที่ลึกลับแล้ว ยังเป็นผู้ที่มีความน่าสยอง กระทั่งผู้ชมเองก็รู้สึกขนลุกไม่แพ้นั่งมองละครแนวสยองขวัญเลย

ในภาคนี้จาบาไม่ก็ยังหลงใหลกับการท้าทายเล่นการเดิมพันเหมือนเคย ซีรีย์ญี่ปุ่น  แต่ว่าคราวนี้จะบ้าๆขึ้นหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการพนันเทเงินหมดทั้งยังหน้าตัก พอเพียงเงินหมด ก็ยืมเพื่อนพ้อง พอเพียงเงินเพื่อนพ้องหมด ก็ขอให้เพื่อนพ้องสังหารมาเป็นพนันสำหรับการพนัน สุดขั้วขั้นสุดหรือการท้าต้องการจะแข่งขันกับผู้ที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดอย่าง “ประธานผู้เรียน” สิ่งที่ทำให้ผู้ชมไม่ผิดหวังก็คือ สีหน้าท่าทางของคุณเวลาอยู่ในจุดหน้าสิ่งหน้าขวาน ราวกับจะแพ้ เสมือนหมดกระเป๋า แต่มีรอยยิ้มอย่างสุขสบายที่เชื้อเชิญน่าหวาดกลัว…ต้องการจะกล่าวว่าก่อนว่า การเดิมพันก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควรกระทำตามจ้ะ แต่ว่าการเปิดใจมองละครประเด็นนี้ ทำให้พวกเรารู้เรื่องจิตใจของคนเราเข้าไปอีกนิดจ้ะว่า

เพราะเหตุใดโลกนี้ถึงมีสิ่งที่เรียกว่าการพนัน รวมทั้งเพราะเหตุใดมีคนมากมายก่ายกองชิดกันติดเป็นนิสัย เนื่องจากเงิน รางวัลที่ได้จากชัยหรือไม่ ละครหัวข้อนี้ได้ทำให้พวกเรามองเห็นอีกหนึ่งมุมมองผ่านนักแสดง “จาบาไม่” จ้ะว่า บางครั้งบางคราวความเพลิดเพลินจนกระทั่งหยุดเล่นมิได้ บางทีอาจไม่ใช่เพราะเหตุว่าเงิน เนื่องจากว่าจากรากฐานผู้แสดงทุกตัว ก็มีความมั่งคั่งอยู่แล้ว มีเงินระดับใช้อย่างไรก็ไม่หมด จาบาไม่เองก็เหมือนกัน คุณไม่ต้องการที่จะอยากได้เงินแต่ว่าสิ่งที่คุณเสพติดนั่นก็คือ การเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย

คลุ้มคลั่งอย่างบ้าในระหว่างที่นั่งพักผ่อนต่างหาก บางทีโมเม้นท์ที่คุณจำเป็นต้องกลายเป็นผู้แพ้  ufawinbet  หรือชนชั้นสัตว์เลี้ยงก็กลายเป็นอะไรที่น่าท้าสำหรับคุณซึ่งละครประเด็นนี้ก็ทำให้มองเห็นถึงด้านมืดลึกๆในจิตใจมนุษย์ ถึงสิ่งที่มีความต้องการบางสิ่งบางอย่างที่ไร้ขีดจำกัดแบบไม่มีผู้ใดต่อต้านได้ แล้วก็ความอยากได้ที่ว่าก็ไม่ใช่เรื่องความโด่งดัง ทรัพย์สินเสมอ แม้กระนั้นเป็นความสุขทางจิตใจ ซึ่งในกรณีของจาบาไม่ การรู้สึกสึกลุ้น เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย จะแพ้หรือชนะ คงจะเป็นความรู้สึกหนึ่งที่เป็นความสุขของคุณ บางครั้งจิตใจมนุษย์ที่พวกเราเข้าไปสัมผัส และก็รู้เรื่องได้ มันบางทีอาจจะเป็นเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งในแค่นั้น

 

Revenge of Others

จีซูฮอน สวมบทโดย พัคโซโลมอน ผู้เรียนม. ปลายรวมทั้งนักกีฬาต่อยมวย  ซีรีย์ญี่ปุ่น ดำเนินงานพาร์ทไทม์เพื่อหารายได้มารักษาแม่ที่ป่วยไข้ เป็นชายหนุ่มหล่อสุดป๊อป ลูกรู้บุญคุณคน จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ถูกใจช่วยเหลือ แต่ว่ามีมุมมืดที่ไม่มีผู้ใดทราบ เป็นการปลอมแปลงตัวมิดชิดเพื่อชำระแค้นเอาคืนอันธพาล คืนความเป็นธรรมให้เพื่อนพ้องในสถานที่เรียนที่อ่อนแอ พัคโซโลมอน สุดหล่อจาก มัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead (2022)

อ๊กเฉลียงมี เล่นบทโดย เคยชินเยอึน นักกีฬายิงปืน ลูกกำพร้าแสนอับโชคแต่ว่าสู้ชีวิต พี่ชายแฝดถูกครอบครัวฐานะดีรับไปเลี้ยง แล้วก็เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่ว่าคุณไม่เชื่อในปัจจัยการเสียชีวิตของเขาก็เลยมาตามหาข้อเท็จจริงในสถานที่เรียนที่พี่ชายเรียนอยู่ คุ้นชินเยอึน นางเอกจากซีรีส์ A-TEEN (2018) และก็ มากยิ่งกว่าสหายจะได้ไหม More Than Friend (2022) ในซีรีส์เรื่องใหม่นี้เป็นการกลับหน้าที่แปลงจากบทสาวหวานสุภาพในเรื่องก่อนหน้า มาเป็นลูกกำพร้าสาวห้าว เข้มแข็ง เย็นชา ไม่อ้อมค้อม จัดว่าแสดงดี สีหน้าท่าทางแววตา

สมกับบทนักกีฬายิงปืน มองมีความตั้งใจ หลายมุมมองบีบคั้น ซีรีย์ญี่ปุ่น  อึดอัดรวมทั้งน่าสังเวช เวลาเดียวกันยังมีความเป็นวัยรุ่นสมกับบทผู้เรียนม. ปลายด้วยซอกแจบอม สวมบทบาทโดย ซอจีฮุน ชายหนุ่มหล่อรุ่นพี่ฐานะดีที่สูญเสียความจำ ครอบครัวรวมทั้งแพทย์มั่นใจว่าการกลับเข้ามาเรียนมัธยมปีที่ 6 อีกทีจะช่วยเขารื้อฟื้นความจำที่หายไปได้ ได้อ๊กเฉลียงมีเป็นผู้ฝึกสอนยิงปืนให้ทำให้เริ่มสนิทกัน ชายหนุ่มหล่อซอจีฮุน เหมาะสมกับค้างแรกเตอร์รุ่นพี่หล่อมั่งมีนิสัยดีแสนสุภาพเรียบร้อย แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็แอบสงสัยว่าดีเกินจริงไปหรือไม่

กีโอซอง เล่นบทโดย แชซังอู สนิทกับแจบอมตั้งแต่เด็กข้างนอกมองเป็นผู้เรียนมัธยมศึกษาตอนปลายผู้มั่งคั่ง แต่ว่าด้านในแอบซ่อนความลับที่ยากจะเดา มีข่าวซุบซิบว่าเคยทำให้เพื่อนฝูงเด็กนักเรียนสาว อินโซมีท้องกระทั่งจะต้องย้ายสถานที่เรียนหนี แล้วก็อินโซมีเป็นเด็กนักเรียนผู้หญิงที่เกลียดชังพัควอนซอกมากมายจนกระทั่งต้องการทำให้เขาตายพัควอนซอก หรือ อ๊กเฉลียงกยู เล่นบทโดย คังยูล พี่ชายแฝดของอ๊กเฉลียงมี ที่ในตอนเด็กถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวฐานะดี ทำให้จำเป็นต้องแยกกับอ๊กเฉลียงมี

แม้กระนั้นก็ต่อเนื่องกันตลอด เขาเสียชีวิตจากการตกลงมาจากตึกเรียน ซีรีย์ญี่ปุ่น  แม้กระนั้นเฉลียงมีไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ก็เลยย้ายมาเรียนสถานศึกษาเดียวกับที่เขาเคยเรียนเพื่อนพ้องตามหาปัจจัยการถึงแก่กรรมของเฉลียงกยูกุกจีฮยอน รับบทบาทโดย อีซูมิน สาวสวยดาวป็อปของห้อง ถูกใจจีซูฮอน ภายใต้บริเวณใบหน้างามๆมีความลับที่ไม่อยากที่จะให้ผู้ใดกันทราบ

ซีรีย์ญี่ปุ่น

แทโซยอน รับบทบาทโดย จุงซูบิน ผู้เรียนสาวมัธยมศึกษาตอนปลายจากครอบครัวฐานะดี แม้กระนั้นบิดามารดาไม่ค่อยอยู่บ้านมักเดินทางไปชนบทเป็นประจำเอกลักษณ์ทรงบ๊อบหน้าม้าสีขาว ยุคย้ายมาเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาแทยังใหม่ๆเคยโดนทำร้ายและก็ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากจีซูฮอน เมื่อรู้ดีว่าเพื่อนพ้องมัธยมโดนรังควานจนกระทั่งบากบั่นฆ่าตนเอง คุณก็เลยขอความเห็นจีซูฮอน ต้องการจะว่าจ้างเขาให้ชำระแค้นพวกอันธพาลในสถานศึกษาที่รอแกล้งคนไม่แข็งแรง

ฮงอาจอง สวมบทโดย พัคจินคยอง หรือ Wooyeon นักร้องวง Woo!ah! ฮงอาจองเป็นผู้เรียนสาวสวย เด็กฝึกหัดไอดอล เป็นแฟนคนในที่สุดของพัควอนซอก นิสัยดื้อด้าน ถูกใจโดดเรียน ไม่ค่อยมีเวลาเป็นเพื่อนสนิทกับแทโซยอนซาจุขี้งกยอง สวมบทบาทโดย จินโฮอึน เป็นผู้เรียนอันธพาลลูกคนรวย นิสัยเสีย ทำผิดรุนแรงข้อกล่าวหาทำร้ายคนไม่แข็งแรงในสถานที่เรียนไม่ว่าจะจำนวนกี่ครั้ง ก็รอดตารางรอดตารางทุกหนเพราะว่าบ้านร่ำรวย ประเด็นนี้เป็นการร่วมงานกันอีกทีของจินโฮอึนกับพัคโซโลมอนภายหลังเคยพบกันมาในซีรีส์มัธยมซอมบี้ ในเรื่องมัธยมซอมบี้จินโฮอึนรับบทบาทเป็นนักยิงธนู นิสัยดี ช่วยเหลือสหายๆต่อสู้กับซอมบี้

เป็นแถววัยรุ่นวัยศึกษา ที่ผสมความเร้นลับ สลับซับซ้อน ซีรีย์ญี่ปุ่น  ตามหาตัวฆาตกรออกมาได้พอดี ผลงานของผู้กำกับ คิมยูจิน (The Undateables, 2018) แล้วก็ผู้เขียนอีฮีมยอง ที่เคยเขียนบทในซีรีส์เรื่อง Rooftop Prince (2012), The Girl Who Sees Scents (2015), แล้วก็ Beautiful Gong Shim (2016) เล่าผ่านอ๊กระเบียงมี (คุ้นชินเยอึน) นักกีฬายิงปืนที่ย้ายเข้ามาในเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายยงทัน สถานที่เรียนในโซลที่อ๊กเฉลียงกยู พี่ชายแฝดเคยเรียน จุดหมายของเฉลียงมีเป็นตามหาต้นเหตุการตายของอ๊กระเบียงกยู สลับกับเล่าชีวิตของ จีซูฮอน (พัคโซโลมอน)

เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเรียนที่แสนจะขยันและก็กตัญญูกตเวที แต่ว่าตามที่เป็นจริงหลบซ่อนความลับของการเป็นผู้ลงโทษมนุษย์อันธพาลทั้งหลายแหล่ในสถานศึกษาไว้จีซูฮอนช่วยอ๊กระเบียงมีสืบคดีของพี่ชายคุณอย่างลับๆกลางทางก็มีตัวละครวัยรุ่นชายหนุ่มหล่อสาวสวยเพื่อนฝูงผู้เรียน ที่มีเงื่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังน่าปวดศรีษะ ว่าสรุปแล้วนักแสดงแต่ละตัวเกี่ยวเนื่องกันเช่นไร คนใดเป็นคนร้ายตัวจริง มูลเหตุการฆาตกรรมเป็นอย่างไร เว้นแต่เรื่องราวที่ชักชวนตื่นเต้น เงื่อนมากสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนชวนขันปั่นแล้ว การเดินเรื่องก็กระชับ ทำให้ซีรีส์สนุกสนานน่าติดตาม ใคร่รู้ว่าคนใดกันร้าย คนใดกันแน่ดี พระนางจะได้จบกันไหม

เป็นซีรีส์แนวดราม่าแก้เผ็ดสุดลึกลับ กล่าวถึงเรื่องราวการถึงแก่กรรมอย่างมีประเด็นของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งทำให้ อ๊กเฉลียงมี (เล่นบทโดย คุ้นชินเยอึน) น้องสาวของคนเสียชีวิต ตกลงใจย้ายไปที่สถานศึกษาของพี่ชายเพื่อตามหาข้อเท็จจริงที่ถูกปกปิดเอาไว้ รวมถึงขุดค้นถึงต้นเหตุที่ทำให้ทั้งยังสถานศึกษารวมทั้งตำรวจต่างพากันซุกซ่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังความตายในคราวนี้ โดยคุณได้ร่วมมือกับ จีซูฮอน (สวมบทโดย โลมน) ผู้เรียนอีกหนึ่งคน รวมทั้งนี่เป็นจุดกำเนิดของการลงมือตามทวงแค้นคนที่รอแกล้งคนอื่นๆแล้วก็เอาคืนคนที่มีความเกี่ยวข้องกับการถึงแก่กรรมให้สม

ไม่เพียงแค่เรื่องราวสุดเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยปัญหา การวางเป้าหมาย  ซีรีย์ญี่ปุ่น และก็เรื่องพิศดารเกินคาดทายใจแค่นั้น ที่จะทำให้ทำให้ผู้ชมยั้งใจคอยตอนหน้าแทบจะไม่ไหว ถ้าเกิดแต่ว่าซีรีส์เรื่อง Revenge of Others ยังได้ขนกองทัพดาราหนังมากเรื่องมากความสามารถมาถ่ายทอดการแก้เผ็ดนี้อย่างแน่น ไม่ว่าจะเป็น คุ้นชินเยอึน ที่มาสวมบทบาทเป็น อ๊กระเบียงมี นักกีฬายิงปืนดาวรุ่ง คนที่พี่ชายได้จากไปอย่างปัญหา เกาะติดคู่กับ โลมน ในหน้าที่ จีซูฮอน เด็กนักเรียนที่ข้อตกลงว่าจะตามเอาคืนกรุ๊ปที่รอแกล้งเด็กนักเรียนคนอื่นๆ ซอจีฮุน กับบท ซอกแจบอม

คนที่สามารถย้อนสถานะการณ์ในความจำได้ รวมทั้ง แชซังอู ในบท กีโอซอง, อีซูมิน กับบท กุกจีฮยอน ผู้เต็มไปด้วยความลับ และก็ จองซูบิน กับหน้าที่ แทโซยอนซีรีส์ประเทศเกาหลีสะท้อนความร้ายแรงในสถานศึกษา น่าจะเป็นซีรีส์มองสนุกสนานอีกหัวข้อ เพราะว่าเปิดมา 2 อีพีแรกก็อบอวลไปด้วยความเทาๆน่าสงสัย ใครๆในเรื่องก็มองไม่น่าไว้วางใจไปหมด แล้วก็สำหรับเนื้อหานี้จะรีวิว EP.1-2 ของ Revenge of Others เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการตกลงใจรับดู

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %