imovie-hd ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ คมชัดระดับ HD ฟรี

0 0
Read Time:21 Minute, 9 Second

imovie-hd ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ คมชัดระดับ 1080p 720p ฟรี

imovie-hd เมื่อตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา บ้านพวกเราจำต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์วัววิด-19 ที่กลับมาออกฤทธิ์น่าขนลุกครั้งใหม่ ทำให้ภารกิจต่างๆภายนอกบ้านจะต้องถูกยับยั้งไปจะเป็นเรื่องดีที่สุด ก็เลยได้ได้โอกาสเลือกดูหนังที่หน้าจอเล็กบนแพลตฟอร์มต่างๆและก็ได้ได้โอกาสดูหนังซูเปอร์วีรบุรุษหญิงคนใหม่ที่พึ่งเปิดตัวพรีเมียร์หยกๆมันก็คือ “Thunder Force ขั้นตอนวีรบุรุษฟาดฟ้า” กับพลังสุดสตรองที่ไม่ธรรมดา สิ่งแรกที่จำต้องขอชื่นชอบเลยก็คือเรื่องความสมจริงสมจังที่ทำออกมาเจริญมากมายๆโลเคชันหรูหราสุดๆทั้งยังราชสำนัก โบสถ์ที่ใช้อภิเษกสมรสรวมถึงรถม้า ห้องนอน ห้องรับแขก และก็ห้องโถง ที่ทุกคนใช้สนทนารวมทั้งใช้เต้นรำกัน

ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นเก็บเนื้อหาได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งเมคอัพ ทรงผม ชุด imovie-h d ก็ออกมาเยี่ยมแล้วก็เพอร์เฟ็คสดุๆบทสำหรับพูดรวมทั้งสำเนียงของนักแสดงในเรื่องก็ราบรื่น สมจริงสมจัง รวมทั้งมีเหตุผล ซีรีส์มีการเดินเรื่องที่มีเหตุผลแม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมุมที่น่าระอาและก็ใส่เนื้อหายิบย่อยมากจนเกินไปประเภทที่ผู้ที่ไม่เคยดูหนังหรือทราบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาก่อนอาจจะงงงันๆเบลอๆและก็รู้สึกเบื่อได้แม้กระนั้นผู้ที่รักในประวัติศาสตร์และก็มีความรู้และมีความเข้าใจในเรื่องที่เคยเกิดมาก่อน บางทีก็อาจจะรักหนังหัวข้อนี้ก็ได้

นเดอร์ฟอร์ซ วิธีการวีรบุรุษฟาดฟ้า เปิดเรื่องราวมาในโลกของพวกเราขณะ ที่เกิดบรรดาผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า เครียมส์ จนกระทั่งส่งผลให้เกิดการก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง ทำให้โลกของพวกเราเริ่มแปลงเป็นสังคมที่เกิดเหล่าคนร้ายที่มีพลังพิเศษขึ้น รวมทั้งในขณะนั้นเองที่เด็กสาวคนหนึ่งนามว่า เอมิลี่ คุณจำต้องสูญเสียบิดามารดาไป เพราะเหตุว่าพวกเครียมส์ คุณก็เลยเติบโตมาเพื่อ เป็นนักค้นคว้ารวมทั้งค้นหากระบวนการทำให้มนุษย์มีพลังพิเศษเพื่อจะสามารถต่อสู้กับพวกคนร้ายได้ ซึ่งในวัยเด็กนั้นคุณเคยได้เจอกับ ลิเดีย เด็กผู้หญิงที่เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิทกันกันคุณ

แม้กระนั้นถัดมาด้วยการขัดกันก็ทำให้ทั่งคู่เลิกคบกันไปตรงเวลากว่า 20 ปี จนถึงวันหนึ่ง ลิเดีย คุณต้องการจะติดต่อกลับมาหาเอมิลี่อีกที เพื่อมาร่วมงานสังสรรค์รุ่น แม้กระนั้นแล้วการกลับมาเจอกัน ในคราวนี้กลับทำให้ลิเดียได้เปลี่ยนเป็นยอดมนุษย์โดยบังเอิญ โดยคุณได้พลังพิเศษเป็น กำลังวังชาเหนือมนุษย์ แล้วจำต้องร่วมมือกับเอมิลี่ ที่เอาการทดสอบของคุณมาใช้ทำให้ได้พลัง ล่องหน ทั้งคู่คนก็เลยตั้งกลุ่มเพื่อต่อสู้กับคนร้าย ยิ่งกว่านั้นทั่งคู่ยังด้วยกันฟื้นฟูมิตรภาพระหว่างเพื่อกลับมาอีกด้วย

imovie-hd

รีวิว Old People

ตายเสียให้หมดพวกวัยรุ่น หนังคนบ้าที่ผสมใจความสำคัญสังคมคนชรา หญิงสาวพาลูกกลับมายังบ้านกำเนิดเพื่อสังสรรค์งานแต่งงานของน้องสาวตนเอง แม้กระนั้นพวกเขากลับตกอยู่กึ่งกลางวงล้อมของเหล่าผู้สูงวัยที่คลั่ง เล่าราวของราชินีอลิซาเบธที่จะต้องแต่งงานกับกษัตริย์ของประเทศฝรั่งเศส ท่ามกลางเหตุการณ์ที่วุ่นวายของประเทศที่ประชากรที่ต่อต้านแล้วก็ก่ออลหม่านกันด้วยความอลหม่านแล้วก็ความระส่ำระสาย

เริ่มแรกดูตัวอย่างหนังคาดหมายว่ามันจะเป็นหนังสยองขวัญสั่นประสาท ที่ออกไปทางหนังผีแบบ ‘The Taking of Deborah Logan’ (2014) ด้วยบรรยากาศของภาพคนวัยชราภายใต้แสงสว่างที่ผิดธรรมดามองดูอย่างใจเย็นตรงมายังกเงินล้อง แม้กระนั้นกันตามจริง ‘Old People’ หรือ ‘กำเนิด แก่ กัน ตาย’ เป็นหนังที่อยู่ในข่ายเชื้อสายหนังไล่เฉือนที่มีกลิ่นแบบหนังซอมบี้เสียมากกว่า

ดารา เมลิสซา แม็กคาร์ธี เองจัดว่าสวมบทนี้ก้าวหน้าตามมาตรฐานของคุณ โดยบทนี้เกือบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่จากหนังเรื่องก่อนๆของคุณสักเท่าไหร่ ยังคงเป็นสาวตุ้ยนุ้ยสวยที่ทำอะไรแผลงๆแม้กระนั้นขั้นต่ำก็ลดหลั่งมุกเหยียดหยามเสียดสีแล้วก็บูลลี่เรื่องรูปร่างไปได้เกือบจะขาวสะอาดอย่างยิ่งจริงๆตอนที่ “ออคตาเวีย ประเทศสเปนเซอร์” มารับบทเป็นคู่คิด ที่ก็ไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกันว่า ผู้แสดงสายรางวัลของคุณจะลองจับจับเล่นภาพยนตร์ตลกสายบู๊อย่างงี้กับเขาบ้าง แน่ๆว่าเมื่อเจ้าแม่ของอีกทั้ง 2 ขั้วมาพบกัน คนหนึ่งเป็นแม่สายฮา อีกคนเป็นแม่สายรางวัล เปลี่ยนเป็นความคอนทราสที่ประสมประสานกันเสมือนจะต่างขั้ว แม้กระนั้นก็ยังพอลงตัวได้ไพเราะอินเนอร์ของดาราล้วนๆ

ส่วนคนเขียนรู้สึกเฉยๆแทนเนื่องจากหนังมีวิธีการเล่าที่ค่อนข้างจะน่าระอาอยู่ ถ้าเกิดเทียบกับหนังพีเรียดที่สร้างขึ้นจากเรื่องใช่หรือนิยายที่แต่งขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียนนักประพันธ์เรื่องอื่นๆแม้กระนั้นก็สร้างอารมณ์ร่วมให้ผู้ชมทราบสุึกคิดตามในเหตุการณ์ว่าหากพวกเราเป็นคนนั่งอยู่ในราชสำนักที่สุดแสนจะแออัด แล้วก็จำต้องเก็บอารมณ์ รู้สึกอึดอัดก็แสดงออกมิได้ เพราะว่าตำแหน่งที่ทุกคนเคารพนับถือพวกเรา

ทั้งทุกคนที่อยู่ในวังก็ทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อสิ่งที่เราเองอยากได้ทั้งหมด ตอนแรกๆที่มองน่าระอา ทรมาทรกรรมมากมายสำหรับการมองให้จบตอน แม้กระนั้นพอสมควรไปถึงกลางเรื่องกลับมีจุดที่น่าติดตาม เพราะว่านักแสดงเริ่มมีอุบาย เชือดคมกันด้วยคำกล่าวรวมทั้งเชาวน์จนกระทั่งขั้นก่อสงครามเย็นขึ้นสำหรับการพระราชสำนัก ในขณะด้านนอกก็กำเนิดความวุ่นวายและก็การต่อต้านที่สุดแสนจะวุ่นวายน่าปวดศีรษะ

ด้วยความเฉื่อยชาแบบคนสูงวัย และก็ผิวหนังที่เป็นกระเหี่ยวย่นผมเร่ร่อน ฟันที่เหยเก น้ำลายเยิ้ม และก็ดวงตาที่จ้องมองนิ่งขมึงตึง ซึ่งบางทีอาจรวมทั้งความประพฤติพิลึกที่เหมือนผลจากโรคอย่างโรคสมองเสื่อมก็ทำให้รูปลักษณ์ของพวกผู้สูงวัยในเรื่องมองเป็นผีได้อย่างไม่น่าเชื่อ และก็หลายคราวบรรยากาศแรงกดดันของพวกเขายังมีผลให้คิดถึงชำเลืองตาบอดใน ‘Don’t Breathe’ (2016) เสียด้วยซ้ำ แม้ว่าจะดูดิบกว่าและไม่ประดิษฐ์เท่า

นี่เป็นผลงาน ทำให้ตามที่ต้องการของลูกค้าขาประจำ “เบน ฟัลโคน” ผู้กำกับคู่บารมีแล้วก็คู่สามีภรรยาของ “เมลิสซา แม็กคาร์ธี” ที่ยังคงขยันหาโปรเจคหนังใหม่ๆมาให้เมียของเขาได้แสดงอยู่เป็นประจำ โดยเรื่องถือว่าเป็นเรื่องที่ 5 ที่เขากับเมียได้ทำงานร่วมกัน และก็ยังรับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองด้วย แน่ๆว่าเขายังคงใช้ความสามารถพิเศษด้านคอมเมเดี้ยนมาประดิษฐ์ เพียงหลายๆมุมบางทีก็อาจจะยัง ไม่เวิร์กกับหนังสักเท่าไหร่

คงจะจำเป็นต้องพูดว่า Thunder Force เปิดเรื่องมาด้วยใจความสำคัญที่ออกจะน่าดึงดูดอยู่ กับการรุกรานของ สปีชีส์ที่ไม่คุ้นเคยที่เข้ามาแทรกซึมบนโลก แม้กระนั้นเนื่องจากว่า เป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ตลกเบ๊อะบ๊ะ ก็เลยมิได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับจุดนี้มากแค่ไหน เนื่องจากว่าหนังก็ยัง ย้ำที่จะเซอร์วิสแนวทางการขายมุกตลกขบขันแล้วก็ทาเลนท์การแสดงของ เมลิสซา แม็กคาร์ธี เพื่อแฟนเดนตายได้ตลกขบขันได้อย่างเนืองๆ

โดยภาพรวมThunder Force ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ Thunder Force ได้ทำออกมาเป็นหนังในแบบออนไลน์ ด้วยเหตุว่าในยุคนี้หนังแนวๆนี้ไม่สมควรจะเข้าฉายโรงสักเท่าไหร่ เหมาะสมกับเปิดมองอยู่บ้านคงจะเจ็บตัวสำหรับเพื่อการลงทุนน้อยกว่า แต่ว่าภาพรวมก็คือว่าหนังยังสร้างความเพลิดเพลินได้ค่อนข้างจะดี เพียงแค่บทหนังยังไม่ดีพอเพียงและไม่แปลกใหม่มากแค่ไหน

ดาราที่มานำแสดงเห็นว่าที่อินกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับแล้วก็มีสายตาที่ทรงอำนาจและก็น่านับถือเอามากๆรู้สึกได้เลยว่าคนรุ่นเก่านั้นออกจะทรงเกียรติ น่ายกย่องรวมทั้งเก่งอะ เนื่องจากว่าถ้าหากพวกเราไปอยู่ในสำนักการเดียวกันและก็พบเรื่องเดียวกันพวกเราคงจะไม่เคยทราบเลยว่าผู้ใดบ้างที่พวกเราน่าจะวางใจแล้วก็คนใดบ้างที่พวกเราน่าจะสงสัย ตอนสุดท้ายของหนังก็ตามสูตรสำเร็จที่ netflix ถูกใจเล่น เป็นสร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้ผู้ชมต้องการจะติดตามฤดูกาลถัดไป ส่วนตัวคิดว่าความสนุกสนานร่าเริงทำออกมาได้กลางบางทีอาจเพราะเหตุว่ามีความรู้สึกมุ่งหวังกับหนังหัวข้อนี้มากยิ่งกว่านี้ก็ได้ ว่ามันจะต้องมีอะไรแล้วมันจะต้องมีอะไรจริงๆแต่แนวทางการเดินเรื่องเพียงแค่แอบๆน่ารำคาญหน่อยนึง

รีวิวNetflix DYaksha ruthless operations

มาถึงคิวของหนังแอคชั่นประเทศเกาหลี สไตล์สายกลุ่มสเตอร์เรื่องปัจจุบัน อย่าง “Yaksha: Ruthless Operations” (ทำการยักษ์ล้มยักษ์) ที่มาพร้อมด้วยรายละเอียดความเข้มข้นที่เชื่อมโยงกันในระดับภูมิภาคทวีปเอเชียทิศตะวันออกอย่างยิ่งจริงๆ มากับกลุ่มดาราที่จะต้องร้องว้าว พ่วงด้วยโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ในระดับสากล แต่ว่าเป็นที่โชคร้าย เพราะเหตุว่าดูเหมือนกับว่ารสของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะลืมเพิ่มเติมเครื่องปรุงให้พอดีไปสักนิดสักหน่อย

ซึ่งเพศผู้ดูแลเชื้อสายเยอรมัน-โรมาเนีย แอนดี้ เฟตเชอร์ (Andy Fetscher) ที่เคยส่งผลงานสายโหดเหี้ยมในประเทศตนเองก็จัดหนักในหนังเน็ตฟลิกซ์หัวข้อนี้ของเขา ทั้งยังฉากการฆ่าที่มองเห็นกันชัดชัด แล้วก็ถึงแม้บางเวลาจะใช้มุมกล้องถ่ายรูปเข้าช่วยแม้กระนั้นในด้านความร้ายแรงก็ยังเหลือเฟืออยู่ดี โดยยิ่งไปกว่านั้นการแต่งแผลแต่งความระบมของเหยื่อที่ทำเอาขนลุกขนพองทีเดียว

ซึ่งน่าดึงดูดว่านอกจากแนวไล่เฉือน ผลงานก่อนหน้าของเขาในเยอรมันก็มีหนังที่กล่าวถึงหัวข้อทางด้านสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝูงชนรวมทั้งพื้นที่ริมอยู่ด้วย พวกเราก็เลยมองเห็นร่องรอยความนึกคิดที่เฟตเชอร์แทรกสอดในหัวข้อนี้ที่น่าดึงดูด ด้วยใจความที่เอากันชัดแจ้งอย่าง “ควรเคารพนับถือผู้สูงวัย ด้วยเหตุว่าพวกเขามีมากมาย และก็วันหนึ่งเจ้าก็จะแปลงเป็นพวกเขา” ที่แสดงปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่หนุ่มสาวละเลยคนแก่มากยิ่งขึ้น อย่างฉากที่พวกเขาเหม่อออกนอกหน้าต่างฟังเสียงเพลงจากงานมงคลสมรสที่ลอยมาไกลๆอย่างซึมเซานั้นช่างน่าโศกเศร้าใจเอามากๆ

เรื่องของ อัยการฮันจีฮุน (พัคแฮซู) ที่คดีปัจจุบันไปชนตอจนกระทั่งจะต้องย้ายเข้ากรุ แต่ว่าช่องทางกลับมาก็มาถึง เมื่อหน่วยข่าวกรองปรารถนาส่งข้าราชการอัยการไปพิจารณาความคดโกงของกลุ่มทำการลับที่เมืองจีน ที่มีจีคังอิน (ซอลคยองฉัน) เป็นหัวหน้าทีมเข้าของสมญานามยักษ์ (Yaksha) รวมทั้งสมาชิกในกลุ่มมีฮีวอน (อีเอล) , แจคยู (ซงแจขอบ) , จองแด (จินยอง GOT7) รวมทั้งหัวหน้าฮง(ยางดองกึน)

แต่ว่ากลุ่มภาคสนามเดนตายมีหรือจะยินยอมให้พิจารณากล้วยๆอัยการฮันก็เลยจำเป็นต้องมานะคาดคั้นเอา ข้อมูลกระทั่งพบว่า กลุ่มทำการนี้กำลังตามหาสายประเทศเกาหลีเหนือ ที่มีข้อมูลลับสำคัญที่จะมอบให้จีคังอิน แม้กระนั้นแล้วกลุ่มก็ถูกจัดฉากจนถึง จำต้องแปลงเป็นคนร้ายฆ่าสายข้างเหนือ ทางออกเป็นตามหามุนจูยอน อีซูคยอง หญิงสาวที่เป็นกุญแจ แม้กระนั้นเรื่องราวก็กลับให้กลุ่มจารชนกลุ่มนี้จะต้องร่วมมือ

กับอัยการฮันเพื่อช่วยมุนจูยอนรวมทั้งเปิดหน้าไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดทั้งปวง ตามสูตร รวมทั้งนัยที่ผู้แสดงหัวหน้าทีมคนวัยชราที่คลุ้มคลั่งซึ่งได้พูดว่าต้นเหตุที่พวกเขาลุกขึ้นยืนไล่ฆ่าคนวัยหนุ่มวัยสาว ก็เพราะเหตุว่าการกระทำต่อคนชราที่ไม่มีความแตกต่างจากสัตว์แล้วก็ตัดทอนค่าความเป็นคน ตามที่พวกเราเคยได้เห็นข่าวสารว่าสถานที่ดูแลคนสูงอายุบางที่ปฏิบัติกับพวกคนชราอย่างไม่ให้เกียรตินัก ดังเช่นเอาสายยางฉีดล้างจ่ายตัว ฯลฯ

แต่ว่าถึงจะมีมูลเหตุจูงใจที่แน่ชัด สิ่งหนึ่งที่หนังมิได้ให้คำตอบกับพวกเราเลยเป็น แล้วเพราะเหตุใดคนวัยชราทั้งหลายแหล่ถึงบ้าคลั่ง แถมมองโรคทางจิตและก็ทรงอำนาจขึ้น รวมทั้งบางเวลายังเสมือนติดต่อสื่อสารกันทางจิตใจได้รับรู้เรื่องรู้ราวคิดของพวกทั้งๆที่มิได้คุยหรืออยู่ร่วมกันเลยก็ตาม ดูอย่างกับว่าผู้กำกับต้องการจะทิ้งปัญหาพวกนี้ให้เป็นเพียงแค่การเกิดที่ยากรู้เรื่อง หรือไม่ก็ปูทางไว้สำหรับเผื่อได้สร้างภาคต่อด้วย มองจบต้องการรีวิว!

อะไรจะเกิดขึ้นข้างหลังโทรคุยกับผู้ตายใน “Mr. Harrigan’s Phone : โทรศัพท์ผู้ตาย กล่าวได้ว่าดูแล้วไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับภาพยนตร์แนวดราม่าเหนือธรรมชาติอย่าง “Mr. Harrigan’s Phone” (โทรศัพท์ผู้เสียชีวิต) ที่เพิ่งจะออนแอร์ทาง Netflix เมื่อตอนต้นตุลาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ภายหลังที่ได้มองเห็นแบบอย่างหนังผ่านตาจากการโฆษณาก็รู้เรื่องโดยประมาณได้ว่าเกิดเรื่องราว

การติดต่อสื่อสารระหว่างคนเป็นกับผู้เสียชีวิตผ่านทางโทรคำศัพท์ โครงเรื่องมองลึกลับน่าดึงดูดพอเหมาะพอควร ประกอบกับดารานำของเรื่องที่ได้ดาราหนังเด็กหนุ่มมากมายความสามารถใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง “เจเดน มาร์เทลล์” มารับบท “เคร็ก” หนุ่มน้อยซึ่งสามารถโทรศัพท์ติดต่อสนทนากับผู้ตายได้ imovie-hd ก็ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้มองน่าดึงดูดไม่น้อยเลย

ดาราหนัง ซอลคยองข้า รวมทั้ง พัคแฮซู ที่หน้าที่บางทีก็อาจจะไม่ใช่บทที่แปลกใหม่ อะไรของพวกเขาเลย คุณความถนัดการ เป็นแอคชั่นสตาร์ที่สั่งสมประสบการณ์มาหลายสิบปีของพวกเขา เป็นส่วนประกอบที่พอดีแล้วก็สามารถช่วยประคับประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ไปให้ตลอดลอดฝั่ง บางทีก็อาจจะเป็นที่โชคร้ายบางส่วนที่ผู้แสดงอื่นๆ ของ อีแอล จียอง หรือ ซงแจขอบ ใส่เข้ามาไม่แตกต่างกับตัวประกอบที่มิได้ให้น้ำหนักอะไรมากเท่าไรนัก ดังนี้สมรรถนะของพวกเขามีมากยิ่งกว่านั้นมากมาย แม้กระนั้นโดยภาพรวม ก็จัดว่าก็มีพลังผู้แสดงดรีมทีมชุดนี้นั้น รอช่วยประคองภาพรวมเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าส่วนประกอบ อื่นจะค่อนข้างจะน่าผิดหวังสักนิดก็ตาม

โดยภาพรวมBack to the Outback อนิเมชั่นเรื่องนี้ ให้ข้อคิดดีๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ความสวยงามที่แท้จริงอยู่ข้างในไม่ใช่ภายนอก ครอบครัวเป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกคนรำลึกถึงเป็นขั้นตอนแรก ความกลมเกลียวทำให้ไปถึงเป้าหมาย ความความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันแล้วหลังจากนั้นก็ และอนิเมชั่นเรื่องจะทำให้คุณยิ้มได้ และมีความสุขไปกับเรื่องราวมิตรภาพของเล่าสัตว์ได้อย่างแน่นอนก็แค่โชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ด้วยความที่ Mr. Harrigan’s Phone แปลงเป็นหนังสยองขวัญที่ดำเนินเรื่องราวไปแบบไม่มีเสน่ห์ที่ควรจะมี ทำนองของหนังเรียบเรียงไปแบบค่อนจะเนิบช้า มีลักษณะการผสมผสานของหนังแนว coming-of-age ที่สะท้อนกับสภาพสังคมของวัยรุ่นเจนวายที่เติบโตมาทันในตอนไอโฟนรุ่นแรกๆขาย

บทหนังรวมถึงการเล่าเรื่องของ Mr. Harrigan’s Phone ยังไม่ค่อยสัมผัสเข้าถึงจิตใจผู้ชมได้สักเท่าไหร่ ด้วยความช้าสำหรับเพื่อการเล่าไปสักนิดสักหน่อย หนังใช้เวลาผ่านไปเกือบครึ่งเรื่องกว่าจะเบาๆไปสู่เรื่องราว แม้กระนั้นเมื่อไปสู่โครงเรื่องและเส้นเรื่องหลักแล้ว หนังก็ยังไม่สามารถที่จะขับเสน่ห์ออกมาเจริญรุ่งเรืองสักเท่าไหร่อยู่ดี ด้วยเหตุว่าอย่างกับหนังยังงงมากว่าจะไปในหนทางรวมถึงโทนที่จะเป็นหนังขนพองสยองเกล้าหรือหนังวัยรุ่น แม้ว่าจะยังคงบรรยากาศความหลอนไว้อยู่ตลอดเวลา แต่ยังไม่มีซึ่งความน่าขนลุก

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก็จำต้องบอกว่าตัวพาร์ตแอ็กชันของตัวหนังก็เรียกได้ว่าเป็นตัวที่รอคอยเกื้อหนุนความบันเทิงที่ค่อนจะซีเรียสและจากนั้นก็ซับซ้อนได้เป็นอย่างดีครับผม เป็นบอกได้ว่าเปิดเรื่องมาแค่เพียง 5 นาทีก็ซัดกันเลย เดินเรื่องอย่างรวดเร็วล้นหลาม แล้วทั้งยังเรื่องก็ยัดเยียดข้อหามัน อัดฉากบู๊หนักๆฉากอำมหิตๆมาให้ตลอด โอเค แม้ว่าจะทำให้การปูเรื่องค่อนข้างจะตรากตรำเล็กน้อย แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการเล่าที่บ้าและก็หลั่งอะดรีนาลีนแบบสุดๆและจากนั้นก็ที่สำคัญเป็นทำเป็นเหมือนจริงจำนวนมาก พักหายใจได้ครู่เดียวก็กลับมาเดือดใหม่อีก เป็น Pace ที่ชักชวนกระตุกอารมณ์ ดูแล้วอิดโรยได้ตลอดถึงแม้หนังจะค่อนจะยาว

สาวก ดิสนีย์ ไม่ควรพลาดผู้ใดที่ตั้งตารอหัวข้อนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอนเป็นแอนิเมชันแนวมิวสิคัลขำขันแฟนตาซี เชื้อชาติ อเมริกัน มาในช่วงเวลานี้เขาจะมารังสรรค์ผลงาน เพลงภาษาละติน สุดตื่นเต้นแล้วก็งานภาพสุดหรูผ่านเรื่องราวของ ไม่ราเบล เด็กหญิงคนเดียวในครอบครัวมาดิกัลที่บ้านเขวี้ยงฏิหารย์ ผู้ไม่มี พลังอาคม เมื่อเทียบกับคนอื่น และก็ถูกปล่อยปละละเลยจากครอบครัวอยู่เสมอ จนกระทั่งภัยร้ายที่ซุกซ่อนได้คืบคลานสู่พวกเขา รวมทั้งเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปติดตาม

สำหรับกรุ๊ปชี้แจงเสียง จันทร์ หัวใจแจ่ม ชนชั้นพัฒน์ สาวเสียงไพเราะ มากเรื่องสามารถจากวงการละครเวทีมา ให้เสียงเป็น ไม่ลาเบล สาวน้อยที่ไม่มีพลังเหมาะสมที่สุด อัญชุลีอร บัวแก้ว หรือ ไก่ เดอะ วอยซ์ อธิบายเสียงเป็น อาบัวล่า คุณย่าผู้นำครอบครัวที่ให้ความรักและดูแลคนในครอบครัว ลิน มานูเอล ไม่แรนด้า เจ้าพ่อวงการสดใสร่าเริงได้มาสร้างเสียงเพลงอันเนื่องจากกับภาพยนต์ประเด็นนี้ และกรุ๊ปชี้แจงเสียงอีกมายมาย Encanto

อีกจุดที่น่าสนใจของตัวหนังก็คือการ Develop นักแสดงระหว่างพัคพยองโฮ และคิมจองโด เพราะถึงแม้ว่าตัวละครเองจะอยู่ฝั่งรัฐบาลเหมือนกัน แต่มันน่าสนใจตรงที่ทั้งคู่กลับมีอุดมการณ์ มุมมอง กรรมวิธีการมองโลก การจัดการกับเหตุนาๆประการ ถึงแม้ว่าระยะแรกตัวหนังจะโน้มให้เราแน่ใจว่ามันมีขาวกับดำอยู่นะ ในเวลาที่อุดมการณ์ของแต่ละคนก็ยังพอเพียงจะเชื่อตามให้เราเชื่อในภารกิจที่แต่ละคนทำเป็นอยู่ แม้กระนั้นท้ายที่สุด ตัวหนังนี่แหละที่รอยุแหย่ และก็เบาๆเผยความเทาออกมาทีละนิดจนถึงเกือบจะแยกไม่ออกว่าคนใดกันแน่ขาวผู้ใดดำกันแน่ รวมทั้งการสร้างบรรยากาศที่แสนจะเคร่งเครียด ไม่ไว้วางใจระหว่างกัน เป็นกว่าจะรู้ตัวว่าเผลอไปเข้าข้าง ก็โดนหนังสับขาหลอกพลิกล็อกไปแล้วเป็นระเบียบ

imovie-hd

รีวิวDisneyplus LUCA

เป็นภาพยนตร์แนวอนิเมชั่น 3 มิติที่นำเสนอเรื่องราวในแบบแฟนตาซีและก็ก้าวผ่านผ่านตอนวัย ( Fantasy and Coming of Age ) สำเร็จหน้าที่ผลิตโดย Pixar Animation Studios แล้วหลังจากนั้นก็ดูแลวิธีขายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้เสร็จหน้าที่ดูแลโดย เอนรีหรูหรา ติดอยู่ซาโรซา กับการควบคุมงานด้านอนิเมชั่นเรื่องยาวคั้งแรกหลังจากฝากผลงานไว้กับ La Luna อนิเมชั่นเรื่องสั้นที่ฉายปะหน้าอนิเมชั่นยาวอย่าง BRAVE เมื่อปี 2011 จนกระทั่งสามารถชนะใจผู้ชม

จนถึงสามารถเข้าชิงรางวัลอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงารประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 84 เมื่อปี 2012 เขียนบทโดย เจสซี แอนดรูวส์ แล้วหลังจากนั้นก็ ไมค์ โจนส์ โดยทั้งสองคนนี่้มีเครดิตที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยคนแรกอย่าง เจสซี แอนดรูวส์ เคยมีผลหน้าที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขบทภาพยนตร์จากนิยายวัยรุ่นแนวดราม่าที่้เขาเป็นผู้เขียนเอง เรื่อง Me and Earl and the Dying Girl ที่ได้รับคะแนนวิภาควิจารณ์เป็นอย่างมากเรื่องราวมิตรภาพที่ไม่ได้มีบนผิวน้ำ อนิเมชั่นคุณภาพดีจากPixar รีวิวไม่มีสปอย

แต่ถึงแม้ก็ใช่ว่าจะไม่มีความคิดเห็นนะครับ จุดตรึกตรองใหญ่ๆอันแรกเลยเป็น ตัวเรื่องที่พอเพียงเล่าราวซ้อนเรื่องราวมากๆเข้า มันก็เลยทำให้บางเรื่องเล่าได้ไม่คมนัก รวมทั้งจังหวะการเล่าเรื่องบางจุดที่ยังไม่คมมากพอเพียง ก็เลยทำให้ตัวหนังเกิดอาการเหมือนแกว่งๆอีกจุดก็คือบทสรุปที่คนเขียนรู้สึกว่ามันค่อนจะธรรมดาไปหน่อย แม้ว่าตัวบทเองจะเพิ่ม Conflict ใหม่เข้ามาหักมุมจังหวะเรื่องให้ตื่นเต้นขึ้นและจากนั้นก็ตาม ขมักเขม้นก็ไม่ถึงกับแย่ขอรับ

เพียงแต่ว่ามันธรรมดาไปหน่อยสำหรับหนัง 2 องก์แรกที่อุตส่าห์ Built-Up มาตั้งนาน อีกพาร์ตก็น่าจะเป็นงานโปรดักชันขอรับ โดยเฉพาะเซ็ตคัดค้านฉากกรุงเทพฯ ยุค 80’s ช่วงท้ายเรื่องที่มองดูแปร่งๆแปลกๆไปหน่อย ยังดีที่ไม่ไดัเซ็ตทักท้วงขึ้นมาแบบมั่วๆ(ทีเซ็ตโต้เถียงประเทศญี่ปุ่นตอนองก์ 2 ดันเหมือนจริงกว่าซะงั้น) อีกจุดก็คืองานวิชวลเอฟเฟกต์บางจุดที่ยังมีลอยๆจนกระทั่งจับได้บ้าง

แน่นอนว่า “เจเดน มาร์เทลล์” ยังคงเป็นศิลปินหนุ่มน้อยเจนใหม่ของวงการที่มีฝีมือการแสดงที่จัดจ้านไม่น้อย และก็เขาก็คือศิลปินที่เล่นแนวดราม่าได้พอดีทีเดียว หนังหัวข้อนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกวิถีทางที่ให้เขาได้ฉายแสง แต่ก็รู้สึกโชคร้ายอีกครั้ง เพราะหน้าที่ของเขาที่ได้รับในหนังเรื่องนี้ก็แทบจะไม่แตกต่างไปจากหนังวัยไฮสคูลเรื่องก่อนๆที่เขาเคยถ่ายทอดเอาไว้สักเท่าไหร่

แปรไปเป็นว่า เจเดน มาร์เทลล์ ยังค่อนจะติดภาพติดอยู่แรกเตอร์เด็กนักเรียนแบบเดิมๆที่ภาพจำกลุ่มนี้กลายเป็นสิ่งที่เขากำลังเดินทางมานะจะสลัดคราบที่เป็นรอยสกปรกและก็เปื้อนให้ออก ถึงแม้ดูท่าจะติดแน่นหนากับตัวเขาไม่น้อย แม้ว่าจะอุตสาหะไต่ระดับการเติบโตในติดอยู่แรกเตอร์เยอะแค่ไหนแล้วก็ตาม ก็พบว่าภาพของเขาก็ยังคงเป็นเด็กหนุ่มสาววัยรุ่นคนนั้นอยู่

โดยรวมๆแล้ว ‘Hunt ล่าคนเลียนแบบคน’ ถ้าหากมีความเห็นว่านี่เป็นหนังแอ็กชันเรื่องหนึ่ง ก็จึงควรถือว่าเป็นหนังที่ดูครึกครื้นสำหรับคอแอ็กชันทริลเลอร์ แนวไต่สวนไล่ล่าจารชน อะไรทำนองนี้ล่ะครับ เป็นหนังที่อัดจังหวะบู๊ไร้มนุษยธรรมๆมาแบบแทบจะไม่ให้ได้หยุดหย่อนยาน อัดเสียงปืนเสียงระเบิดแบบสมใจ เดินเรื่องเร็วฉับไว การตั้งข้อซักถามเกี่ยวกับนโยบายทางด้านการเมือง อุดมการณ์ทางความคิด

อำนาจเผด็จการที่ดูแล้วก็สะท้อนสะเทือนใจ และก็ข้อสรุปที่พลิกล็อกหัวเหวี่ยงจนกระทั่งเดาเรื่องแทบจะไม่ได้ แม้ว่าจะมีความซับซ้อนทางเรื่องราวและ Conflict อยู่เยอะพอควร และก็หลายๆจังหวะที่เล่ายังไม่คมอยู่บ้าง แม้กระนั้นโดยรวม imovie-hd นี่ก็นับได้ว่าผลงานการควบคุมครั้งแรกของอีจองแจที่ก็ถือว่าตีปัญหาได้แตก ทำเป็นไม่เลว จนถึงนักประพันธ์ก็แอบเชียร์ให้เขายังดูแลหนังออกมาอีกเรื่อยๆนะครับ

ในประเทศโคลัมเบีย ครอบครัวมาดิกัลทุกคนได้รับพลังจากเทียนดีงาม ที่ เขวี้ยงฏิหารย์ ที่จะมอบพลังให้กับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวจากรุ่นลูกสู่รุ่นหลาน เว้นเสียแต่เพียง ไม่ราเบล เด็กสาวผู้มีศรัทธามั่นและก็เชื่อมั่น และไม่เคยหวั่นไหวแม้ตัวเองที่ถูกไม่มีความสนใจจากคน ในครอบครัว รวมถึง คุณยายผู้กุมความลับของความพิเศษของบ้านด้านหลังนี้ไว้ ให้ครอบครัวรักใคร่สามัคคีตลอดมา จวบจนถึงวันที่การรับพลังของญาติพี่น้อง น้องชายคุณ อันโตนิโอ้ ได้นำมาซึ่งเรื่องร้ายแรงบางสิ่งบางอย่างที่อาจทำลายบ้านและ ครอบครัว ที่คุณรัก

และก็บ้านที่พวกเขารักนั้นได้เกิดร้อยราว แม้ว่ามีแค่เพียงไม่ราเบลที่แลเห็นสิ่งนั้นก็เลยไปบอกกับครอบครัวแต่ไม่มีผู้ใดเชื่อเลย ท่ามกลางสายตาของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่มีความเห็นว่าคุณเลอะเลือน ไม่ราเบล ถือมั่นที่จะค้นหาคำตอบ ผ่านความลับอันดำสนิท ที่ครอบครัวเก็บแอบ แม้กระนั้นยิ่งคุณใกล้ความลับนั้นเยอะมากมายสักเท่าไหร่ บ้านที่นี้ก็ทรุดลงและใกล้วันที่จะพังทลายมากมายก่ายกองเท่านั้นเอง ซึ่งต้นตอนั้นบางครั้งอาจจะมาจากตัวคุณเองด้วย ไม่ราเบล จะทำอย่างไร คุณจะสามารถรักษาบ้านด้านหลังนี้แม้ไม่ใช่คนมี ดีที่สุด อย่างกับใครๆคุณจะสามารถช่วยบ้านและคนในครอบครัวได้หรือไม่

รีวิวThe Invitation แต่งงานผวา

เหล้าบูดเพิ่มความตุ้งแช่ นับว่าน่าแปลกใจไม่น้อยที่ ‘The Invitation’ ได้ขึ้นชั้น 1 บ็อกซ์สถานที่ทำงานของอเมริกา ทั้งที่หน้าหนังสยองขวัญอย่างงี้ควรจะไปฉายในต.ค.รับเทศกาลฮาโลวีนมากกว่า แม้กระนั้นจุดที่น่าสนใจของมันก็มีไม่น้อยทั้งการมีไอเดียเริ่มจากวรรณกรรมสยองขวัญสุดคลาสสิกแล้วก็เป็นบทนำในหนังเมนสตรีมนอกแฟรนไชส์ ‘Fast and Furious’ ของ ท้องนาตาลี เอ็มมานูเอล (Nathalie Emmanuel) สาวผิวเข้มผมหยิกที่ชนะใจผู้ชายๆที่ติดตามแฟรนไชส์รถยนต์ซิ่งมานาน

หนังยังมีดาราอาวุโสรุ่นใหญ่ “โดนัลด์ ซูทเทอร์แลนด์” มาร่วมสมทบด้วย แน่นอนว่าเขาเป็นมืออาชีพที่ให้การแสดงในลักษณะน้อยแต่ล้นหลาม การปรากฏตัวของเขาหนังก็ถือว่าหนึ่งองค์ประกอบที่เพิ่มความทรงพลังให้อยู่ไม่น้อย แม้ว่าหน้าที่ของเขาก็แทบจะไม่ได้เด่นอะไรมากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหน มาแค่เพียงเสริมรวมทั้งเป็นสารเริ่มของเรื่องราวทั้งหมดก็เพียงแค่นั้น

อนิเมชั่นเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ที่เหมาะสมกับการรับมองในวันหยุดหรือวันพิเศษต่างๆเนื่องจากเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดดินแดนประหลาด ที่เต็มไปด้วยเวทมนต์เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับมองพร้อมได้ทั้ง ครอบครัว ได้อย่างเบิกบาน หากว่าเป็นแฟนดิสนีย์อยู่แล้ว เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด อนิเมชั่นคบหาสมาคมครบรอบเรื่องที่ 60 ของทางดีสนีย์

สูตรสำเร็จที่ได้ผลอีกทั้งความตลกรวมถึงอบอุ่น งานภาพที่สวยสดรวมถึงสวย บทของศิลปินที่ไม่ค่อยสำคัญอย่างเท่าเทียม ถึงแม้ก็สามารถใช้วัฒนธรรมภาษาละติน ให้เราแลเห็นวิถีชีวิตหรือสังคมของคนโคลัมเบียได้บ้าง ถึงแม้ก็เป็นอนิเมชั่นดีๆอนิเมชั่นประเด็นนี้เกี่ยวกับครอบครัวที่เหมาะสมกับการรับมองในวันหยุด ที่ดูแล้วอาจจะรักครอบครัวและก็ไม่ค่อยสบายใจกันและกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่แท้

ทางด้านกรุ๊ปเล่าเสียง ออสการ์ ไอแซก มีผลงานภาพยนตร์มาแล้วมากมาย ดังเช่น Sucker Punch (2011), The Bourne Legacy (2012) ได้ให้เสียงชี้แจงเป็น ผู้นำครอบครัวแอดดัมส์ คนต่อมา ชาร์ลีซ เทรัน ได้รับรางวัลออสก้าในปี 2546 ในสาขาผู้แสดงฝ่ายหญิงเยี่ยมที่สุด นับว่าคุณเป็นดาราเบอร์ใหญ่สุดในหัวข้อนี้แล้ว ให้เสียงอธิบายเป็น มอร์ต่อว่าเซีย แอดดัมส์ แม่ของครอบครัวแล้วก็ภรรยาของ โกเมซ แอดดัมส์ โคลอี เกรซ มอเรตซ์ เป็นดารารวมทั้งนางแบบคนอเมริกัน

หนังจะเล่าของ ‘อีวี’ ตัวละครของเอ็มมานูเอลที่เพิ่งสูญเสียแม่จนกระทั่งรู้สึกคว้างอยากได้ครอบครัวเป็นที่พึ่งพิง โชคเข้าข้างคุณเมื่อเพื่อนเกลอสาวแอบจับชุดตรวจดีเอ็นเอเพื่อตามหาญาติที่ห่างหายมานานจากงานค็อกเทลที่คุณไปทำงานเป็นบริกร ไม่นานอีวีก็ได้รับการติดต่อจากโอลิเวอร์ ที่กล่าวถึงว่าเป็นญาติพี่น้องของคุณมาจากอังกฤษและจากนั้นก็ผลจากการพบเจอก็คือคุณพบตัวเองบินผ่านประเทศสู่คฤหาสน์ในแถบบ้านนอกของอังกฤษ ufawinbet และจากนั้นก็ได้พบกับ ‘วอลเทอร์’ ผู้ครอบครองเคหาสน์อันแสนหรูหราที่แสดงออกอย่างแจ่มแจ้งว่าเขา

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %