ดูหนัง dune

ดูหนัง dune
0 0
Read Time:7 Minute, 10 Second

ดูหนัง dune

ดูหนัง dune เรื่อง Dune (2021) มองนเรื่องย่อเรื่องราวของตระกูล อาทีย์เดส ผู้ทรงเกียรติ ภายหลังจากพวกเขาได้เข้ามาดูแลดาวอันรกร้างที่เรียกว่า “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องเทศหายากอันล้ำค่า พวกเขาถูกหักหลัง เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของเด็กหนุ่ม พอล อาหนย์เดส (ทิโมธี ชาลาเมต์) ที่จะจำต้องลุกขึ้นยืนมาต้านทานการล้มล่มอำนาจของจักรพรรดิแห่งกาแล็กซี โดยไม่มีอะไรเลย เว้นก็แต่ว่ามหาชนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง ชะตากรรมสุดประหลาด และเครื่องเทศแสนหวานที่คอยช่วยเหลือเขารีวิวหนัง Dune มองน – CGI โหดๆไซไฟสุดอลัง ปูทางไปมันต่อในภาค 2

Dune ดูน หนังไซไฟฟอร์มยักษ์

แห่งปีที่เป็นเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส หนุ่มน้อยอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ล้ำค่าที่เกิดมาพร้อมกับชะตากรรมอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อคุ้มครองอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองกองทัพไร้มนุษยธรรมผู้ผลิตการขัดกันไปทั่วทุกหนทุกแห่ง ดูหนังdune เนื่องจากว่าอยากช่วงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีคุณประโยชน์วิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้

แม้กระนั้นศึกครั้งนี้มีเพียงแค่ผู้เอาชนะความหวาดกลัวเท่านั้นที่อยู่รอดหนังใหม่ รีวิวหนัง วิภาควิจารณ์หนัง Duneและก็พวกเราก็ได้โอกาสเป็นแจ่มแจ้งต่อสายตากับหนึ่งในโปรแกรมหนึ่งฟอร์มใหญ่รายปีนี้ที่มีคนไม่ใช่น้อยเผ้าคอยคอย กับมหากาพย์ไซไฟที่นับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกรอบใน “Dune” ที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายภาพเริ่มแรกของ “แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต” ที่เคยถูกทำเป็นหนังมาแล้วในปี 1984 ที่ค่อนข้างจะเป็นแนวหนังคัลท์ไซไฟไปสักนิดสักหน่อย แต่กลับมาตอนนี้ด้วยเทคโนโลยีภาพยนตร์ที่ล้ำสมัยขึ้น จึงทำให้งานสร้างต่างๆได้ถูกยกฐานะได้ดีขึ้นอีกเป็นกอง และจัดว่ายิ่งใหญ่สมราคาคุยอยู่

Dune เล่าเรื่อง พอล อะเทรดิส

อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าดวงใจ เขาจะต้องเดินทางไปยังดาวพระเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความอยู่รอดรวมทั้งอนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังคนร้ายเห็นแก่ตัวความคาดหวังฉกชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดูหนัง dune ที่สามารถใช้ดึงประสิทธิภาพที่ซ่อนเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ รวมทั้งมีเพียงแค่ผู้ที่สามารถเอาชนะความหวาดกลัวได้เพียงแค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้หนังดูแลโดย เดอนี วีสะนิฟส์ ผู้กำกับผู้ดเราชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง Arrival (2016) ที่มีนักแสดงอย่าง

แสดงนำโดย ทิโมธี ชาลาเมต์, รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, ออสการ์ ไอแซค, หน้าจอช โบรลิน, สเตลแลน สการ์สการ์ด, เดฟ บาทิสต้า, สตีเฟ่น แมคคินลีย์ เฮนเดอร์สัน, เซนเดย์อา, จาง เจิ้น, เดวิด แดสท์มัลแชน, ชารอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์, ชาร์ลอตต์ แรมพลิง, เจสัน โมมัว รวมทั้งฮาเวียร์ บาร์เด็มเรื่องย่อสำหรับ

เรื่องย่อของ ดูหนัง dune

แทนที่จะเล่าเรื่องราวย่อๆแบบทั่วไป ผมขอเล่าว่าทำไมทำให้มันน่าดึงดูดดียิ่งกว่า DUNE เป็นนิยายไซไฟติดอันดับนิยายไซไฟที่ขายดีที่สุดในโลก เพียงเท่านั้นยังไม่เพียงพอ มันเป็นนิยายที่ติดอยู่ในลิสต์ “ไม่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ได้” เพราะว่ารายละเอียดมีเอกลักษณ์รวมทั้งมีความสลับซับซ้อนสูง แม้กระนั้นถึงถ้าอย่างงั้นก็มี หนังใหม่เต็มเรื่อง ความพยายามดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นหนังมาตลอด โดยมีฉบับหนังออกมาแล้วหนึ่งรอบ กำกับโดย David Lynch ที่ไม่มีความสำเร็จมากนัก รวมทั้งฉบับมินิซีรีส์ที่บรรลุความสำเร็จทีเดียว สำหรับเวอร์ชันล่าสุดนี้ดูแลโดย Denis Villeneuve ซึ่งเป็นผู้กำกับมากฝีมือรวมทั้งมีสไตล์ส่วนตัวที่เด่น โดยเขาได้แยกหนังเรื่องนี้ออกเป็น 2 ภาคด้วยกัน เรื่องราวของดูนจะเป็นหนังแนวจักรๆสกุลๆทรยศ ช่วงชิง ชิงดี กันเพื่ออำนาจ ในโลกอนาคตในดินแดนทะเลทรายเป็นที่อยู่อาศัยของหนอนยักษ์ เอาแบบเข้าใจง่ายๆอารมณ์จะคล้ายGame Of Thrones ครับผม

DUNE ดูน

สนุกสนานไหมจำต้องพูดว่ามันเป็นหนังที่ดีเยี่ยมๆแต่ว่ามันไม่เหมาะสมกับทุกคน หนังมาพร้อมงานวางแบบสุดตระการตา ไม่ว่าจะเป็นฉาก ยาน เสื้อผ้า ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างประณีตบรรจงและละเอียดลออและก็สวยงามรวมทั้งอลังการมากๆงานควบคุมภาพชั้นเยี่ยมที่สวยสดงดงามทุกฉาก ความสามารถการแสดงอันยอดเยี่ยมจากศิลปินทุกคน ดูหนัง dune และก็เนื้อเรื่องที่ค่อยๆบ่มเพื่อรับใช้ตอนสุดท้ายอย่างสวยงาม มันคืองานครั้งฟต์ แม้กระนั้นด้วยความเป็น Denis Villeneuve หนังเต้มไปด้วยฉากที่ทำมาเพื่อโชว์ของ บทสำหรับพูดที่มักเลือกพูดบอกใบ้ยะและหลบซ่อนความหมายจริง จังหวะการเล่าเรื่องที่เนิบช้าค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีจุดตื่นเต้นเป็นพิเศษ ถ้าหากคุณเป็นซิเนม่าไฟล์ นี่คือหนังที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด มันคือความสุนทรีย์ในการรับชมโดยแท้ แม้กระนั้นถ้าคุณอยากได้ความเพลิดเพลิน ปรารถนาความพัก อยากอะไรที่เข้าใจง่าย คุณน่าจะคิดว่ามันไม่สนุก

เรื่องย่อ DUNE

เรื่องเริ่มจากจักรวรรดิสั่งการให้ Duke Leto (Oscar Isaac จาก Star Wars) แห่งเครือญาติ Atreides ไปปกครอง Arrakis ดาวที่เป็นดินแดนที่ทะเลทราย แม้กระนั้นก็เป็นทั้งยังแหล่งทรัพยากรที่ล้ำค่าอย่าง “Spice” ทั้งยังเป็นบ้านของกลุ่มชน Fremen ซึ่งนำโดย Stilgar (Javier Bardem จาก No Country for Old Men) และก็ “หนอนทะเลทราย”ครอบครัวของ Duke อย่างเช่น Lady Jessica (Rebecca Ferguson จาก Mission: Impossible) แล้วก็ผู้สืบสกุลคนเดียว หนังใหม่ไม่กระตุก  Paul (Timothée Chalamet จาก Call Me by Your Name) พร้อมกับทหารคนคุ้นเคยอย่าง Gurney Halleck (Josh Brolin จาก Avengers), Duncan Idaho (Jason Momoa จาก Aquaman), Thufir Hawat (Stephen McKinley Henderson จาก Fences), รวมทั้งหมอ Yueh (Chen Chang จาก Crouching Tiger, Hidden Dragon) จึงต้องย้ายบ้านรวมทั้งกองทัพไปดาวดวงใหม่เล่าเรื่อง Dune: มหากาพย์ไซไฟสู่ตำนานที่วงการภาพยนตร์เขาผู้ใดกันครองเครื่องเทศจะครอบครองจักรวาล แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต –

เรื่อง Dune (1965)

ในอนาคตนับหมึ่นปีข้างหน้าที่มนุษย์ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ตามดวงดาวต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวจนรากเหง้าได้เกือบจะถูกเลือนไปจนถึงสิ้น ผู้คนต่างทิ้งเทคโนโลยีการคำนวณระดับสูงที่เคยแทบล้างเผ่าพันธ์มนุษย์จนถึงสิ้นและหันไปพึ่งพิงกระบวนการต่างๆเพื่อปลดล็อคสัมปชัญญะขั้นสูงของตนแทน ได้ทำให้ “เครื่องเทศ” หายากได้เปลี่ยนเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีค่าที่สุดในจักรวาล หากแต่มันพบได้เพียงแต่บนดวงดาวอาร์ราคิสอันแห้งแล้งแล้วก็อันตรายแค่นั้นนิยายที่ไม่สามารถทำเป็นภาพยนตร์ได้สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้คอนเซปต์ของนิยาย Dune ซึ่งก็คือเนื้อหาที่ความซับซ้อนรวมทั้งกรรมวิธีเล่าเรื่องค่อนข้างจะไม่ธรรมดา

ที่ก็อาจหลายเป็นต้นเหตุหลักที่มันได้ถูกคิดว่ามันเป็นนิยายที่จะไม่สามารถที่จะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ได้ แต่ถึงกระนั้นก็ตามในช่วงห้าทศวรรษที่ผ่านมา ก็ได้มีโปรเจกต์ในการนำ Dune ขึ้นสู่จอเงินอยู่หลายต่อหลายคราด้วยกันจากที่จะเล่าถัดจากนี้ความอุตสาหะทีแรกเกิดขึ้นในปี 1971 หรือ 6 ปีที่ผ่านมาการตีพิมพ์ Dune ฉบับนิยายเรื่องยาวทีแรก ดูหนัง dune โดยโปรดิวเซอร์ Arthur P. Jacobs ที่เป็นผู้ดูแลภาพยนตร์แฟรนไซส์ Planet of the Apes ฉบับดั้งเดิมได้ซื้อลิขสิทธิ์สำหรับในการสร้างหนังมา แต่ในช่วงนั้น Jacobs กำลังง่วนกับแนวทางการทำภาคต่อของ Planet of the Apes อยู่จนกระทั่งโปรเจกต์ Dune ต้องเลื่อนออกไปเรื่อยตราบจนกระทั่งในปี 1973 คุณ Jacobs ก็เสียชีวิตในวัยเพียง 51 ปีจากภาวการณ์หัวใจล้มเหลว การที่ Producer และก็ Key Person เสียชีวิตลงก็ความอุตสาหะในการทำ Dune เป็นภาพยนตร์ทีแรกหยุดชะงักรวมทั้งล้มเลิกไปในที่สุด

รีวิว DUNE

ตามสไตล์ของ Denis Villeneuve หนังของเขาจะไม่ใช่สไตล์หนังตลาดสักเท่าไหร่ ดังนั้น Dune จะไม่ได้ย้ำแอ็คชั่นไซไฟเหมือน Star Wars หรือ Star Trek แต่ว่าเขาใช้เวลาสองชั่วโมงครึ่งนี้ เบาๆเล่าเรื่องราวกับพาเราอ่านหนังสือ จำพวกเก็บรวมทั้งดูดซับดูเหมือนจะทุกดีเทล ราวกับกำลังอ่านตัวอักษรบรรยายครั้งละบรรทัดๆทำให้เราได้ take time กับนักแสดงและก็สถานที่อย่างที่ต้องเป็น และงานของเขาก็เหมือนงานศิลป ที่เด่นด้วยงาน visual ที่เลิศล้ำเหนือจินตนาการ, production design ที่น้อยแต่ว่ามาก เรียบแต่ว่าโก้เก๋, และ score ที่ทรงพลัง ซึ่งพวกเราต้องเบาๆเสพและก็จับใจ แล้วพอเพียงพวกเราจมเข้าไปแล้ว เราจะรู้สึกเสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของ Dune เลยจริงๆ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

wallpapered

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %