น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า
0 0
Read Time:6 Minute, 42 Second

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า วันนี้เราจะมาชี้แนะ 10 น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Freebase ที่เป็นที่นิยมในปี 2021 ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวที่ขายดีมหาศาล โดยเดี๋ยวนี้การสูบยาสูบกระแสไฟฟ้านั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ช่วยให้เลิกสูบบุหรี่จริงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System หรือ Mod System โดยคุณสามารถหามาใช้งาน และก็สามารถเลือกน้ำยายาสูบไฟฟ้า ที่คุณอยากได้มาใช้ได้ตามความเหมาะสม โดยครั้งคราวคุณอาจจะเลือกผิดว่าจะใช้น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้ากลิ่นไหนดี หรือแบรนด์ไหนดี วันนี้เราก็เลยจะมาชี้แนะให้ถึง 10 ตัวกันเลยทีเดียว  น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า

1. น้ำยายาสูบไฟฟ้า Marbo Ice Grape Freebase 30 ml nic 6

ขาดไปไม่ได้เลยกับ Marbo Ice Grape จากแบรนด์ Salthub ที่ใส่มาในขวดขนาด 30 ml โดยตัวของน้ำยานั้น จะมีอัตราส่วน PG/VG : 50/50 มากับกลิ่นองุ่นที่ไม่เหมือนใคร ให้สายควันได้รับอรรถรสในการสูบที่มากเพิ่มขึ้น

2. น้ำยายาสูบไฟฟ้า Bangsawan Freebase 65 ml nic 6

น้ำยาบังสรวงสวรรค์ กลิ่นผลไม้ ที่มี่ระดับ VG/PG : 70/30 ของแท้จากประเทศมาเลเซีย มีกลิ่น Strawberry Apple, Berry Punch, Honeydew Pineapple, Orange Pineapple, Strawberry Blackcurrant, Mango Grape, Apple Grape

3. น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Phatjuice Graple 30 ml องุ่นยาว

น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Graple ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ใช้หัวกลิ่นนำเข้าคุณภาพดี ได้รสที่ หอม ละมุน ลืมกลิ่นองุ่นเดิมๆไปได้เลย เมื่อเจอกับรุ่นนี้ ให้ควันเยอะ ชอบใจสายควันแน่ๆ มากับความจุน้ำยาอยู่ที่ 30 ml มาในแบบขวด วางแบบเก๋ น่าค้นหา รวมทั้งเย้ายวนใจ บอกเลยสายผลไม้จะต้องทดลอง

4. น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Binjai Ice and Juice 55ml nic 6

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจากค่าย Binjai บรรจุมาในขวดขนาด 55 ml เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีผู้ใช้ให้ความนิยมเป็นจำนวนมาก มีตัวเลือกออกจะมาก แล้วก็หลากหลาย ทั้งสายของหวาน แล้วก็สายผลไม้ รับรองกลิ่นตรงดวงใจไม่ซ้ำใคร เพียงแค่สูบ ก็ได้รู้รสชาติ รวมทั้งความหอมละมุนของผลไม้นานาชนิด แถมความมีชีวิตชีวามาให้ในตัวอีกด้วย ขวดบีบง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ด้วยสิ่งของที่นุ่ม คุ้มสุดๆรีบจัดเลย

5. น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Punthai 100 ml nic 6 น้ำยาชนิดไทย กลิ่นผลไม้

น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Freebase น้ำยาขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ารสตามแบบฉบับของผลไม้ แบรนด์ดังโดยความสามารถคนไทย มีให้เลือกสูงถึง 8 กลิ่น พิกุลทองคำ, ชีราส, ภูแล, โชกุน, วานิลา คัสตาร์ด, มะนาวแป้น, ลูกแอปเปิ้ลแดง, Phunthai จินยี่ห้อ

6. น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Kyoho 60 ml nic 3

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบรนด์ Kyoho เพียงแค่วางแบบลวดลายของขวด ก็ครองใจบรรดาสายสูบไปได้แล้ว ไม่ได้งามแต่รูป เนื่องจากดูดก็หอม ด้วยการประสมประสานหัวกลิ่นประสิทธิภาพ จึงทำให้ได้กลิ่น และก็รสที่ดียอด มีหลายรสให้เลือก ใส่มาในขวดขนาด 60 ml เป็นน้ำยา ที่ให้ความเย็นแบบพอดิบพอดี ไม่ทำให้แสบคอ ทดลองแล้วจะติดใจ

7. น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า Just Cloud Ice 60 ml

น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า Freebase ( แบบเย็น ) ให้กลิ่นหอมยวนใจผลไม้, กลิ่นเบอร์รี มีอัตราส่วนของ VG/PG : 60/40 รสชาติดี กลิ่นชัด กลิ่นที่มีให้เลือก Grape Berry, Honeydew Pineapple Watermelon, Strawberry Apple Blueberry, Lemonade, Mango Yellow, Honeydew, Grape, Watermelon, Lychee

8. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Luxky Strike Freebase 30 ml nic 6

หอมฟินแบบไม่หยุดยั้ง สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ Luxky Strike Freebase ที่จัดว่าได้รับความนิยมมากมายก่ายกองอย่างยิ่งจริงๆ ในขนาดที่ไม่ว่าใครต่างก็จำต้องเรียกร้องถามหา เนื่องจากความหอมของตัวน้ำยา ก็เลยทำให้กระแสของน้ำยารุ่นนี้ ดีแบบพุ่งกระฉูด มากับขนาด 30 ml มีขนาดของขวดที่ยาว บีบง่าย ไม่หกเลอะ กลิ่น และควันที่ได้บอกเลยว่าหอมน่าประทับใจ ห้ามพลาดเด็ดขาด

9. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Tokyo Banana nic 3

น้ำยายาสูบไฟฟ้า Tokyo Banana นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เป็นน้ำยาบุหยีกระแสไฟฟ้าที่ใช้หัวกลิ่นคุณภาพดี เอาใจสายขนมสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเจริญมากมาย กับรสชาติที่แสนกลมกล่อมของเนื้อขนม ให้คุณฟินได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกลัวอ้วน ตัวน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้าใส่มาในขวดขนาด 50 ml หอม อร่อยได้ไม่ต้องไปไกลถึงแดนปลาดิบ สาวกสายขนมได้ลองแล้วจะตกหลุมรัก

10. น้ำยายาสูบไฟฟ้า Dooze 60 ml

น้ำยายาสูบไฟฟ้า Freebase กลิ่นหอมหวนผลไม้ แจ่มใส มากับกลิ่นที่หลากหลาย ของจริง 100% จากประเทศมาเลเซีย โดยมีกลิ่นให้เลือกถึง 5 กลิ่น Orange, Cola Lemon, Kyoho Grape, Choco Milk, Fresh Milk

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า ยาสูบไฟฟ้าคืออะไร?

เป็นเครื่องใช้ไม้สอยดูดบุหรี่ชนิดหนึ่ง ซึ่งใช้กลไกกระแสไฟฟ้ากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความร้อนรวมทั้งไอน้ำที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่างๆโดยไม่ปล่อยควันจากขั้นตอนเผาไหม้เสมือนบุหรี่ปกติทั่วไป มีส่วนประกอบหลัก 3 ส่วนเป็นแบตเตอรี่ ตัวนำมาซึ่งการก่อให้เกิดไอรวมทั้งความร้อน (Atomizer) แล้วก็น้ำยา และถ้าหากกล่าวถึงเฉพาะส่วนของน้ำยาที่จะถูกทำให้เป็นไอแล้วก็เข้าสู่ร่างกายของผู้สูบจะมีสารประกอบสำคัญๆเป็น

  • นิโคติน ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภทหนึ่งที่เจอได้ในทั้งรวมทั้งบุหรี่ธรรมดาทั่วๆไป เป็นสารที่ทำให้ร่างกายเสพติดการสูบบุหรี่
  • โพรไพลีนไกลคอล เป็นองค์ประกอบในสารสำหรับการนำมาซึ่งการก่อให้เกิดไอ
  • กลีเซอรีน เป็นสารเพิ่มความชื้นที่จะประสมประสานกับสารโพรไพลีนไกลคอล หน่วยงานอาหารรวมทั้งยา (FDA) การันตีถึงความปลอดภัยว่าใช้ได้ทั้งยังในของกินแล้วก็ยา แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเมื่อเปลี่ยนรูปแบบเป็นไอที่ดูดหรือสูดแล้วเป็นผลกระทบเช่นไรต่อสถาพทางร่างกาย เช่นเดียวกันกับโพรไพลีนไกลคอล
  • สารแต่งกลิ่นแล้วก็รส เป็นสารเคมีที่ใช้กับอาหารทั่วๆไป ซึ่งมีความปลอดภัยเมื่อรับประทานไปสู่ร่างกาย แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเมื่อเปลี่ยนรูปแบบเป็นไอที่ดูดหรือสูดแล้วเกิดผลกระทบยังไงต่อร่างกาย

นิโคติน

เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง เพิ่มระดับความดันโลหิต เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและก็การหายใจ เพิ่มการเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งปอด โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ มะเร็งช่องปาก หลอดอาหารแล้วก็ตับอ่อน นอกเหนือจากนั้นนิโคตินยังกระตุ้นให้มีการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น ซึ่งสารนี้ทำให้น้ำตาลในเลือดมากขึ้น เป็นสาเหตุของการเป็นโรคโรคเบาหวาน นิโคตินกระตุ้นให้ปริมาณเซลล์ฝาผนังเส้นโลหิตมากขึ้น ทำให้เส้นโลหิตตีบ เพิ่มการเสี่ยงโรคหัวใจ และหลอดเลือดสมอง สำหรับหญิงท้องนิโคตินส่งผลต่อการพัฒนาของสมองทารกในครรภ์ การได้รับสารนิโคตินในระดับที่สูง (60 mg. ในผู้ใหญ่ และก็ 6 mg ในเด็กเล็ก) เสี่ยงต่อการตาย

โพรไพลีนไกลคอล แล้วก็สาร Glycerol/Glycerin

เมื่อสัมผัสหรือสูดเข้าไปอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ดวงตารวมทั้งปอดได้ โดยเฉพาะในคนที่เป็นโรคปอดเรื้อรัง โรคหอบหืด แล้วก็โรคถุงลมโป่งพอง นอกจากนี้ยังพบสารประกอบอีกเยอะแยะในไอของ ที่มีข้อมูลว่าเป็นโทษต่อสถาพทางร่างกาย ได้แก่ โลหะหนัก สารหนู สารกลุ่ม Formaldehyde และกลุ่ม Benzene ฯลฯ

จากการค้นคว้าพบว่า การสูบเพิ่มการเสี่ยงสำหรับการเกิดโรคต่างๆมากขึ้น ตัวอย่างเช่น โรคหัวใจ นำมาซึ่งความเคลื่อนไหวของ DNA ในเซลล์ปอด หัวใจ รวมทั้งกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงสำหรับการกำเนิดมะเร็ง

เทียบกับยาสูบธรรมดาแล้วอันตรายมากกว่าหรือน้อยกว่า?

เป็นความจริงที่ว่ามีกลไกการทำงานที่ไม่มีกระบวนการเผาไหม้เหมือนยาสูบธรรมดา ทำให้ผู้ดูดลดความเสี่ยงที่กำลังจะได้รับสารที่เป็นโทษจากการเผาไหม้บางตัวตัวอย่างเช่นน้ำมันดินหรือทาร์ (Tar) และคาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon Monoxide) ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งและโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบฟุตบาทหายใจ แต่จากที่กล่าวมาข้างต้นสารประกอบอื่นๆที่เจอในก็มีอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายได้ไม่แพ้กัน นอกเหนือจากนี้ยังมีบางงานศึกษาค้นคว้าวิจัยที่ระบุว่า ไอระเหยของมีขนาดอนุภาคที่เล็กกว่าบุหรี่ธรรมดาทำให้สามารถถูกสูดเข้าไปในปอดส่วนลึกได้มากกว่า อนุภาคที่เล็กนี้จะจับกับเนื้อเยื่อปอดและก็ดูดซับเข้าสู่กระแสโลหิตได้อย่างรวดเร็วและก็ยากที่กลไกธรรมชาติของร่างกายจะขับออกมาได้

 

 

กลับหน้าหลัก

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %