ดูหนัง ดูหนังใหม่ปี 2023 ดูหนัง HD ฟรี

ดูหนัง
0 0
Read Time:10 Minute, 26 Second

ดูหนัง แน่ๆล่ะว่า ‘Fast X’ บางทีก็อาจจะยังมิได้ถึงกับเป็นภาคที่เหมาะสมที่สุดของแฟรนไชส์ อีกทั้งในทางบท ฉากแอ็กชัน และก็การตัดต่อที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก แม้กระนั้นโดยรวมก็นับว่าเข้าที่เข้าทางกว่าภาค 9 มากมาย เป็นหนังที่ใส่ทุกๆอย่างแบบจัดเต็มเนื่องจากรู้สึกตัวเองแล้วก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะมูฟออนจากหนังรถแข่งซิ่งสู่หนังซูเปอร์ฮีโรแบบเต็มๆมาตั้งแต่ไหนแต่ว่าไร ขนาดฉากแข่งรถเฉยๆก็ยังหาจังหวะคุยอวดได้

รวมถึงการพยายามเพิ่มเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวที่นับว่าทำเป็นน่าดึงดูด และก็ตอนสุดท้ายแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นในภาคไหนๆมาก่อนด้วยแน่ๆว่า นี่เป็นหนังที่แฟน Fast พันธุ์แท้อย่างไรก็ไม่สมควรพลาด เพราะว่านอกเหนือจากฉากซิ่งสุดมัน โดยแก่นแท้นั่นก็คือหนังแอ็กชันที่มีดีด้วยงานโปรดักชัน งานสตันต์ แล้วก็วิชวลกราฟิกที่ทำเป็นตามมาตรฐาน รวมถึงยังอัดแฟนเซอร์วิสจากภาคก่อนๆมาให้แบบคุ้มๆแถมยังเล่นมุกจิกกัดตนเองได้อีกต่างหาก

นี่ยังไม่รวมบรรดาผู้แสดงเซอร์ไพรส์ที่ดาหน้าสร้างสีสันให้ตื่นเต้นกันทั่วทุกคนอีกครับผมเนื้อเรื่องเป็นเมืองปูซานในปี 1992 ซึ่งเป็นปีที่มีการลงคะแนนผู้นำรวมทั้งการเลือกตั้งทั่วๆไปพร้อมเป็นครั้งแรกข้างหลังได้รัฐธรรมนูญมา ยืมตอนจริงของรอยต่อการบ้านการเมืองจากรัฐบาลทหารหรือทหารนักการเมืองไปสู่รัฐบาลระบบประชาธิปไตยของสามัญชนประเทศเกาหลีมาอ้างอิง

ก็เลยเป็นปีที่การเดินสายหาเสียงครึกโครมเข้มข้น แล้วก็การพัฒนาเมืองท่าปูซานก็ยอดเยี่ยมในแนวทางรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคฝ่ายรัฐบาลในตอนที่นักการเมืองแคว้นกระทั่งๆพกอุดมการณ์สุจริตใจอย่าง จอนแฮอุง (เล่นบทโดย โจจินอุง) ที่ไต่เต้าทุ่มเทอยู่ภายในเขตพื้นที่ถิ่นกำเนิดนี้มานาน 20 ปีจนถึงที่เป็นหวานใจของมวลชน ก็มองเห็นช่องทางจะได้สมหวังเป็น สส.สักครั้ง

แต่จู่ๆเขาก็ถูกพรรคสังกัดเดิมเขี่ยชื่อทิ้งในอากาศ ด้วยความสามารถของ ควอนซุนแท (สวมบทบาทโดย อีซองไม่น) ผู้มีอำนาจเบื้องหน้าเบื้องหลังพรรค แล้วก็พึ่งได้รับเอกสารลับที่เป็นแผนปรับปรุงเมืองปูซานแผนการยกฐานะเป็นเมืองสำคัญแถวหน้า นั่นถือว่าหลายพื้นที่จะทวีราคามากมาย แม้กระนั้นหากปลดปล่อยให้คนอย่างจอนแฮอุงที่มัวแต่แผนการป้องกันที่ดินทำมาหากินราษฎรมาบริหารปูซาน

ดูหนัง

ดูหนัง ซีรีส์ภาคแยกจากเชื้อสาย ‘To All the Boys’

หนังรักวัยรุ่นอเมริกันที่สร้างมาแล้วถึง 3 พาร์ต ดูหนัง จากนิยายยอดฮิตอีกทั้ง 3 เล่ม To All The Boys I’ve Love Before (พาร์ต 1) To All The Boys : PS. I Still Love You (พาร์ต 2) และก็ To All The Boys : Always and Forever (พาร์ต 3) ซึ่งการเล่าเรื่องคราวนี้ได้จัดมาเป็นซีรีส์ 10 ตอนสุดท้าย ด้วยเหตุนั้นแล้วไม่มีความจำเป็นต้องเคยมอง ‘To All the Boys’ มาก่อน โผล่มาดูประเด็นนี้เลยก็เข้าใจจ้ะ

โดย Shin Kamen Rider เล่าถึงฮอนโก ทาเคชิ มนุษย์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงผู้แอบหนีออกมาจากหน่วยงาน SHOCKER พร้อมด้วยนักวิทยาศาสตร์สาว ไม่โดริคาวะ รูริโกะ เวลาที่หนีอยู่นั้นฮอนโกก็จำเป็นต้องพบเจอกับศัตรูเยอะมาก พร้อมด้วยศึกษาที่จะใช้พลังเพื่อคุ้มครองป้องกันโลกไปพร้อม เขาจะพลาดโอกาสการหาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตนรวมทั้งเข้ากองทุนสินบนส่งส่วยให้ศูนย์กลาง ก็เลยจะต้องผูกมือต่อยผู้สมัครหน้าเก่า

วงการธุรกิจมือสังหารที่มีกันหลายบริษัทก็มีการเข้าองค์ประชุมสัมพันธ์กัน โดยมีชามินกยูผู้ยึดตำแหน่งประธานวิชาชีพเพราะเหตุว่าบริษัทเป็นหัวหน้า ตามมาตรฐานระดับนานาชาติ ก็เลยวางกฏกุมอำนาจไว้กัดกันมือสังหารไม่มีขึ้นตรงต่อ หรือมือกระจ๊อกสมัครเล่นที่บางทีอาจทำเสียชื่อเสียงเสื่อมเกียรติยศวิชาชีพได้ (เฮฮาร้ายก็มาอีก) ด้วยกฎ 3 ข้อเป็น1) ไม่ฆ่าเด็กเพื่อเศษเงิน, 2)

จะต้องรับงานผ่านสังกัดเดิม และก็ 3) สั่งแล้วจำเป็นต้องทำ ห้ามมีข้อต่อรอง ก็แหงหละ เอ็มเคฯเป็นบริษัทใหญ่ เป็นต่อบุคคลอื่น เนื่องจากว่ามีระบบระเบียบปั้นเด็กฝึกหัดอย่างเป็นจริงเป็นจัง พร้อมผลิตผลที่ภูมิใจยิ่งเป็น กิลบกซุน แล้วก็ยังมีนักฆ่าเกรด B เกรด C อีกปริมาณหนึ่งชงผู้สมัครคนใหม่ที่ศีรษะอ่อนควบคุมได้ง่ายลงแทนจอนแฮอุง

หนึ่งในซึ่งก็คือ ฮันฮีซอง (สวมบทโดย คูคโยฮวาน) ผู้ซึ่งพบบ่อยปะดื่มรับประทานเสมอๆกับรุ่นพี่กิลบกซุน และก็เพื่อนพ้องๆร่วมอาชีพจากขึ้นตรงต่ออื่นๆณ ร้านเหล้าของอดีตกาลมือสังหารที่จำต้องยอมวางมือเพราะว่ากฎเหล็กนั้น ซึ่งกิลบกซุนเองดีแล้วต่อรุ่นน้องทั้งหลายแหล่ที่ชื่นชอบชมเชยคุณ รวมทั้งการเกื้อกูลการคลังให้กับฮันฮีซอง แลกเปลี่ยนด้วยการทดแทนความสบายนิดๆหน่อยๆบางสิ่งบางอย่าง

เพราะว่านี่เป็นเรื่องราวสดใหม่ของคิตตี้ที่มิได้มีอยู่ในนิยายอีกทั้ง 3 พาร์ตเลยนิดหน่อย แต่ว่าเป็นการผูกเรื่องขึ้นมาใหม่เพื่อคิตตี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากความสามารถของผู้ผลิตคนเดิม เจนนี่ ฮาน (Jenny Han) แม้กระนั้นยังคงใช้ผู้แสดงคนเดิมมารับบทคิตตี้ และก็จัดให้คุณมาพบเพื่อนพ้องใหม่ในอีกซีกโลก ได้เจอกับวัฒนธรรมใหม่ บรรยากาศใหม่ ที่ซึ่งพูดได้ว่าการประสมประสานคราวนี้ ไม่มีความต่างกับการกินมันบดกับกิมจิในสำรับเดียวกันเลยสักหน่อย

ซีรีส์เล่าราวแบบสบายๆย่อยง่าย แต่ว่าก็ตั้งใจใส่ดราม่าหนักๆเข้ามาเป็นระยะๆอีกทั้งเรื่องราวความรักวัยศึกษาแบบอเมริกันผสมประเทศเกาหลี เรื่องของ LGBTQ ที่สังคมประเทศเกาหลีเกิดเรื่องยากที่จะสารภาพ แต่ว่าปกติมากมายๆในสังคมอเมริกัน ความเข้มงวดกวดขันของข้อบังคับหัวข้อการดื่มแอลกอฮอล์ในวัยรุ่น เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการมีท้องในวัยที่ยังไม่พร้อม จนกระทั่งทำให้เด็กๆชาวประเทศเกาหลีหลายต่อหลายๆคนจำต้องเปลี่ยนเป็นลูกกำพร้าและก็ถูกชุบเลี้ยงโดยชาวต่างประเทศ

รีวิวภาพยนตร์ Switch (2023)

Switch เป็นงานคอมเมดี้ดราม่าที่ให้ข้อคิดเตือนใจชีวิต โดยเลียนแบบจินตนาการแฟนตาซีของ ‘What If’ ให้เกิดขึ้นกับดาราแถวหน้าคนหนึ่งที่มีและงานเงินเกียรติศักดิ์ เมื่อต้องหาคำตอบของ ‘ความสบายชีวิตที่จริงจริง’ การได้สัมผัสประสบการณ์จริงของชีวิตที่พลิกกลับด้านสักหนึ่งครั้งจะช่วยทำให้เขาเด่นชัดในคำตอบด้วยตัวเอง

ดุจเรื่องราวของ เอเบเนเซอร์ สอาจารย์จ ในนิยายคลาสสิค A Christmas Carol ที่ได้เจอกับวิญญาณของเพื่อนเก่าแล้วก็ภูติที่วันคริสต์มาสทั้งยัง 3 จนถึงทำให้เขากลับใจให้ดียิ่งขึ้นได้ในเลวข้ามคืนพัคคัง (สวมบทโดย ควอนซังอู) ดาราตัวท็อปของแวดวง ผู้ส่งผลงานได้รับรางวัลใหญ่ แต่ว่าชีวิตส่วนตัวกลายเป็นหนุ่มโสดเหลวไหลที่ขยันก่อข่าวสารฉาวข่าวสารเดตโดยไม่แคร์ผู้ใด

ทิ้งให้เป็นหน้าที่ของผู้จัดการที่ต้องตามเช็ดถูตามสะสางให้โดยตลอด ดูหนัง กระนั้นเขาก็ยังมักปฏิบัติต่อผู้จัดการอย่างหยาบกระด้างเช่นขี้ข้า Switch เป็นงานคอมเมดี้ดราม่าที่ให้ข้อคิดเตือนใจชีวิต โดยเลียนแบบจินตนาการแฟนตาซีของ ‘What If’ ให้เกิดขึ้นกับดาราแถวหน้าคนหนึ่งที่มีพร้อมด้วยงานเงินกิตติศัพท์ เมื่อต้องหาคำตอบของ ‘ความสำราญชีวิตที่จริงจริง’

การได้สัมผัสประสบการณ์จริงของชีวิตที่พลิกกลับด้านสักหนึ่งครั้งจะช่วยทำให้เขาแน่ชัดในคำตอบด้วยตัวเอง ดุจเรื่องราวของ เอเบเนเซอร์ สคุณครูจ ในนิยายคลาสสิค A Christmas Carol ที่ได้เจอกับวิญญาณของเพื่อนเก่าแล้วก็ภูติที่วันคริสต์มาสอีกทั้ง 3 จนกระทั่งทำให้เขากลับเนื้อกลับตัวให้ดียิ่งขึ้นได้ในเลวทรามข้ามคืน

พัคคัง (สวมบทบาทโดย ควอนซังอู) ดาราหนังตัวท็อปของแวดวง ผู้ส่งผลงานได้รับรางวัลใหญ่ แต่ว่าชีวิตส่วนตัวกลับกลายหนุ่มโสดเหลวไหลที่ขยันก่อข่าวสารฉาวข่าวสารเดตโดยไม่แคร์คนไหนกัน ทิ้งให้เป็นหน้าที่ของผู้จัดการที่ต้องตามถูตามสะสางให้ตลอดมา กระนั้นเขาก็ยังมักปฏิบัติต่อผู้จัดการอย่างหยาบกระด้างเช่นคนใช้

ผู้ที่ทำการแลกผลิตภัณฑ์หมายถึงพัศดีไม่นซูจอง (สวมบทบาทโดย อีกยูฮยอน) แล้วก็ นักเล่นดนตรีร็อกอีกโยฮยอง (ตัวจริงมาแสดงเอง) หัวหน้าวงร็อคสามชีวิต ในชื่อ Rothschild เกี่ยวกับพัศดีที่ได้รับหมายนัดหมายวันลงมือประหารผู้ต้องขัง การอยู่ร่วมกันมานานก็ทำให้ชินเสมือนเพื่อนฝูง เพียงแค่นึกถึงวันที่เขาจะต้องจากตายก็อดโศกสลดมิได้

หาเรื่องคิดไปถึงสิ่งที่ควรจะได้ทำก่อนตายของตนเอง ก็เลยกำเนิดดีลแลกของกัน ระหว่างกีตาร์ซึ่งผู้ครอบครองเป็นนักเล่นดนตรีร็อกอดอยากที่สตูดิโอกำลังจะถูกยึดคืน กับแบบเรียนกองโตที่ใช้อ่านสอบเข้ารับราชการของพัศดี ช่างเป็นดีลที่กระโดดผ่านขั้วอาชีพสุดๆแต่ว่าก็น่าติดตามว่าจะได้แปลงอาชีพได้แฮปปี้กันอย่างไรที่ต่างก็ได้รู้เรื่อง ‘ชีวิต’ มากเพิ่มขึ้น ในดีลนี้พวกเราจะได้ฟังเพลงไพเราะๆร้องโดยอีกยูฮยอนด้วย

ภาพรวมของ “อ๊กซู : สถานีผีดุ THE GHOST STATION” ถือเป็นหนังผีสยองขวัญสั่นประสาทที่มีเรื่องราวให้เราได้ลุ้น ระทึกและเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ผีไม่ใช่มาเพียยหลอกให้หลอน แต่พวกเขานั้นมีความแค้นที่ฝังลึกลงไปในจิตใจ นอกจากนั้นในด้านการเล่าอาชีพนักข่าว ถือว่าให้มุมมองในโลกแห่งความเป็นจริงได้เป็นอย่างดี พร้อมไปกับการตัดต่อ เสียงดนตรีที่เพิ่มความลุ้นเพิ่มในทุกขณะ แม้จังหวะก็สามารถเดาทางได้อยู่บ้าง แต่ถือว่าสานความตื่นเต้น และลุ้นระทึกให้ใจได้เต้นแรง และขนลุกขนพองได้เป็นอย่างดี

Beartai Buzz รีวิว Disney's The Little Mermaid

รีวิว The Point Men: แอ็กชันน้อยหน่อย

สนทนามากมายหน่อย ไม่โหดเหี้ยมแต่ว่าได้ระทึกมาแทน ตอนวันที่ 19 เดือนกรกฎาคม ปี 2007 ในขณะที่การรบการต้านก่อวินาศกรรม อันเป็นผลพวงจากเหตุโศกการฟ้อนรำ 9/11 บนแผ่นดินรัฐอิสลามอัฟกานิสถานกำลังร้อนระอุ ชาวประเทศเกาหลีใต้ทั่วประเทศก็จะต้องตกอยู่ในภาวการณ์อกสั่นขวัญแขวน เนื่องจากว่าจู่ๆกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงตาลีบันหัวรุนแรง ได้บุกจับนักเดินทางที่เป็นมิชชั่นชาวประเทศเกาหลีใต้

ปริมาณทั้งผอง 23 คน มีหญิง 16 คน และก็เพศชาย 7 คน เอาไว้เป็นตัวรับรองในเมืองกัชนี (Ghazni) ในขณะที่รถบัสกำลังเดินทางจากเมืองกันดะฮาร์ (Kandahar) ไปยังกรุงคาบูล (Kabul) เมืองหลววงของอัฟกานิสถานในช่วงเวลานั้นกรุ๊ปตาลีบันได้เสนอต่อรองกับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่การเรียกค่าไถ่ ให้ปลดปล่อยสมาชิกกรุ๊ปติดอาวุธของตาลีบันที่ถูกขัง

และถอนกำลังประเทศเกาหลีใต้ 200 นายออกมาจากอัฟกานิสถานเป็นการเปลี่ยน หากแม้ตัวประกันชาวประเทศเกาหลีใต้จะโดนฆ่าไป 2 คน แม้กระนั้นด้วยการพูดจาทางการนักการทูตกับตาลีบันตอนนั้น ก็ทำให้ตัวประกัน 21 ผู้ที่เหลือได้รับการปล่อยตัวท้ายที่สุด แล้วทั้งปวงก็เปลี่ยนมาเป็นแรงผลักดันสำคัญของหนัง ‘The Point Men’ หรือ ‘ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก’

ส่วนตัวแล้วบางทีอาจจะมิได้มีประสบการณ์ดูหนังเยอรมันมากแค่ไหนนัก ดูหนัง แม้กระนั้นเคมีรวมทั้งเสน่ห์ของดารานำทั้งยัง 2 คนภายในหัวข้อนี้ อย่าง “โทบิอัส ชคาร์เฟอร์” กับ “คอซิมา เฮนมัน” ที่ว่าช่วยเหลือกันเป็นนางหามของเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า พวกเขารับหน้าที่หน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม ตัวบทบางครั้งอาจจะยังมิได้ส่งไปถึงจุดที่น่าประทับใจขนาดนั้น แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้น่าพอใจดี

งานสร้างต่างๆในหนัง Hard Feelings ก็ไม่มีความต่างไปจากบรรดาหนังรอมคอมวัยรุ่นทางสตรีมมิ่งในยุคนี้อะไรมากแค่ไหน ทุกส่วนประกอบก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่และก็แตกต่างกันอะไร ในตอนที่บทหนังก็ไม่ขั้นเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นขั้นต่ำๆก็ถือว่าเป็นบทที่กล้าบอกกล้าพรีเซ็นท์ในแบบอย่างที่ไม่ค่อยจะมีผู้ใดกันเสนออกมาเป็นหนังเยอะแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นความกล้าหาญที่กล่าวถึงใจความสำคัญเรื่องทางเพศอย่างไม่อ้อมค้อม ที่แน่ๆว่ามันสะท้อนไปถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับการบูลลี่ป้ายสีกันด้วย

สำหรับหนังเครือญาติ Shin แล้ว จำเป็นต้องขอดูเลยว่า Shin Kamen Rider เป็นเลิศในหนังที่มีคิวบู๊ดุเดือดเลือดพล่านกว่าเรื่องไหน ด้วยเหตุว่าตลอดทั้งเรื่อง จะอุดมไปด้วยฉากแอ็กชันในแบบที่ไม่ทันให้พวกเราได้พักหายใจ ซึ่งกลางทาง พวกเราจะมองเห็นนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวออกมาเล่นเพลงหมัด วาดลวดลายคิวบู๊ รวมทั้งหาวิธีเอาชนะศัตรูในลักษณะต่างๆซึ่งคนชอบดูหนังแอ็กชันคงจะชื่นชอบเลยล่ะ

หากแม้หนังจะดูอย่างกับว่าอุดมไปด้วยเลือด แม้กระนั้นหนังก็ไม่มีฉากคอขาด ร่างกระจัดกระจายแบบใน Amazons กับ BLACK SUN หรอกนะ ซึ่งเลือดที่ออกมา ก็มาจากการต่อยของผู้แสดงนั่นแหละ และก็ถ้าหากคนใดกันที่กลัวว่า ufawinbet จะน่าสะพรึงกลัวเหลือเกินแล้วเด็กดูไม่ได้ ก็ขอบอกว่าสุขใจได้ คิวบู๊มิได้แตกต่างจากหนังไรเดอร์ธรรมดาเลย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %