under ninja

0 0
Read Time:10 Minute, 47 Second

under ninja

Watch UNDER NINJA | Prime Video

under ninja แนะนำอนิเมะ Under Ninja (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร) Under Ninja อนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า under ninja คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kengo Hanazawa และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2018 ให้กับ Weekly Young Magazine ของ Kodansha และในเวลาต่อมาก็ได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Tezuka Productions ที่เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นนำของวงการ ซึ่งก็ได้ฝากผลงานเอาไว้ในอนิเมะอย่างมากมายหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tsundere Akuyaku Reijou Liselotte to Jikkyou no Endo-kun to Kaisetsu no Kobayashi-san , Megami no Cafe Terrace , Kanojo mo Kanojo , Muteking the Dancing Hero , Mahoutsukai Reimeiki เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวขององค์กรนินจาที่เคยรุ่งเรืองเมื่อในอดีต พวกเขาคือการรวมตัวกันของเหล่าผู้คนที่มากด้วยพรสวรรค์อันแสนลึกลับ อีกทั้งยังมีฝีมือทางด้านการต่อสู้ โดยเฉพาะการลอบสังหารที่พวกเขามักจะโดดเด่นเป็นพิเศษ แต่ทว่าเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของประเทศญี่ปุ่น องค์กรนินจามากมายก็ถึงคราวล่มสลายหายไป และเหล่านินจาที่เหลือก็ไปใช้ชีวิตปะปนอยู่กับคนธรรมดา และเชื่อกันว่าในญี่ปุ่นตอนนี้นั้นมีนินจามากถึง 200,000 คน!

“Kumogakure Kuro” นินจาชั้นปลายแถวที่สืบเชื้อสายมาจากต้นตระกูลที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ทว่าปัจจุบันตัวของเขากับไร้ซึ่งความสามารถ จะมีก็แต่วิชาตัวเบาที่เขายังพอใช้ได้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีประโยชน์สำหรับการใช้ชีวิตเสียเท่าไหร่เลย นั่นจึงทำให้เขากลายเป็นคนว่างงานใช้ชีวิตในห้องพักซ่อมซ่ออย่างเลื่อนลอย

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้รับการว่าจ้างให้ปลอมตัวเข้าไปทำภารกิจบางอย่างในโรงเรียนมัธยมปลาย และในสถานที่แห่งนี้เองที่ทำให้เขาได้ค้นพบความลับบางอย่าง พร้อมด้วยเหตุการไม่คาดฝันเมื่อนินจาระดับต่ำมากมายกับถูกสังหารลงไปที่ละคนอย่างโหดเหี้ยม และดูเหมือนว่าตัวเขาเองก็จะเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการล่าครั้งนี้อีกด้วย เขาจึงต้องพยายามดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมกับพยายามสืบหาว่าใครกันที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ในครั้งนี้!!

Kumogakure Kuro (CV: Taito Ban)

นินจาผู้สืบเชื้อสายมาจากตระกูลคุโมะงาคุเระที่แสนยิ่งใหญ่ แต่ทว่าในรุ่นของ Kuro นั้นกับเป็นช่วงที่ตกต่ำมากที่สุด เพราะว่าตัวของเขากับเป็นนินจาที่อยู่ระดับ “เกะนิน” เพียงเท่านั้น มิหนำซ้ำวิชาที่เขาถนัดยังเป็นวิชาตัวเบาที่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์เสียเท่าไหร่ ในแต่ละวันเขาจึงใช้ชีวิตเป็น NEET เก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร แต่ทว่าเมื่อมีภัยอันตรายเข้ามาถึงตัว เขากับสามารถแสดงพลังแฝงที่ซุกซ่อนออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ..

Kato (CV: Tarusuke Shingaki)

นินจาที่หลบซ่อนตัวเป็นคนส่งของ และมีหน้าที่ในการนำส่งภารกิจต่าง ๆ ที่ได้รับว่าจ้างไปให้นินจาคนอื่น ๆ และดูเหมือนว่าตัวของเขาเองยังเป็นนินจาระดับ “จูนิน” เสียด้วย..

Miracle Hibi (CV: Tasuku Hatanaka)

เพื่อนร่วมชั้นที่เคยเรียนที่เดียวกันกับ Kuro เมื่อครั้งยังอยู่ในโรงเรียนนินจุสึ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างแปลก ๆ คาดเดาอารมณ์ได้ยาก และดูเหมือนว่าเขาจะมีความแค้นอะไรบางอย่างกับ Kuro อีกด้วย..

Suzuki (CV: Atsumi Tanezaki)

คุโนะอิจิที่ซ่อนตัวเป็นบรรณาธิการ เธอมีความรอบรู้และเชี่ยวชาญทางด้านประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก และดูเหมือนว่าเธอจะเก็บงำความลับบางอย่างเอาไว้..

Shion Hachiya (CV: Daiki Yamashita)

เด็กหนุ่มแสนลึกลับที่มาพร้อมตุ๊กตาคู่ใจ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างแปลก โลกส่วนตัวสูงและมักจะพูดคุยกับตุ๊กตาอยู่เป็นประจำ และเขาเองนั้นก็เป็นนินจาที่เป็นคู่แข่งกับ Kuro เหมือนกัน…

Under Ninja อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Kengo Hanazawa เจ้าของมังงะชื่อดัง “I am a HERO” ที่มาคราวนี้อาจารย์ก็พร้อมจะมาถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้อันแสนดุเดือดที่ให้กลิ่นอายของการเอาชีวิตรอด ที่ทั้งตื่นเต้น กดดัน ลุ้นไปกับแต่ละฉาก พร้อมด้วยปริศนาอีกมากมาย และยังเป็นการเสนอแบบผสมผสานของเรื่องราวนินจาในยุคสมัยใหม่ ที่ต้องบอกเลยว่าการผสมผสานของเรื่องนี้นั้นทำออกได้อย่างน่าสนใจ โดดเด่นในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ถึงแม้ว่าในช่วงแรกจะเป็นการเล่าเรื่องแบบเนิบ ๆ ตามสไตล์ของอาจารย์ แต่ถ้าผ่านไปอีกสักพักล่ะก็ความสนุกและความมันส์ก็จะเกิดขึ้นแบบชนิดที่ว่าหยุดไม่อยู่กันเลยล่ะ.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Tezuka Productions อีกหนึ่งสตูดิโอแถวหน้าของวงการ ที่เคยฝากผลงานขึ้นชื่อเอาไว้ในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย และครั้งนี้ก็อีกเช่นเคยที่พวกเขาก็พร้อมจะมาจัดหนักวาดลวดลายให้แก่เรื่องนี้มาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งตัวละคร แสงสี บรรยากาศ ซาวด์ดนตรี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ค่อนข้างน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ที่น่าจะเหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบอนิเมะที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น สนุก กดดัน พร้อมด้วยความตลกแบบโบ๊ะบ๊ะแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียวเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

นินจายังมีอยู่ในสังคมประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ ปริมาณโดยประมาณ 200,000 คน หนึ่งในนินจาพวกนั้นเป็น ปะทุโมะงาลุกเระ คุโระ วัย 17 ปี เขามีวิชาตัวเบาที่พอใช้ แม้กระนั้นวิชานี้ไม่เป็นประโยชน์อะไรกับเขาเลย แต่ว่าแล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น เมื่อนินจาที่เขารู้จักเบาๆโดนไล่ฆ่าครั้งละคน เขาก็เลยรู้สึกตัวในทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว และก็ได้กำลังจัดเตรียมที่จะเป็นแถวหน้าสำหรับการป้องกันภัยจากการบุกจู่โจมเมืองโตเกียว

คำความเห็น : “Under Ninja”

เป็นอนิเมะที่พรีเซ็นท์ในทางที่น่าดึงดูดมีเรื่องมีราวราวที่น่าสนใจให้พวกเรารอติดตาม รวมทั้งผู้แสดงหลัก ปะทุโมะงาระอุเระ คุโระ ที่พรีเซนเทชั่นความขมักเขม้นสำหรับในการคุ้มครองแผ่นดินของตัวเองอย่างแจ่มแจ้ง แม้ว่าวิชาตัวเบาของเขาจะมิได้เป็นประโยชน์มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุร้าย เขาก็พร้อมที่จะยืนหนึ่งเป็นแถวหน้าสำหรับการปกป้องแล้วก็พร้อมที่จะต่อสู้

นับว่าดึงเสน่ห์ของเรื่องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็มีเรื่องมีราวราวเที่บีบคั้นรวมทั้งเงื่อนต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนและก็ท้าให้กับเรื่องราว บ่งบอกถึงถึงความกล้าหาญชาญชัยรวมทั้งความตั้งใจสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาแผ่นดินของตน แล้วก็หัวข้อนี้ยังมีภาพวาดของผู้แสดงรวมทั้งฉากที่สวยแม้กระทั่งออกแนว 3D บ้างเป็นบางฉาก แต่ว่าก็มิได้ถึงกับห่วย

มีฉากแอ็คชั่นที่เย้ายวนใจแล้วก็มองสนุกสนานอยู่พอเหมาะพอควร ประสิทธิภาพเสียงก็มิได้ห่วยอะไร กับธีมของเรื่องอยู่ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นเหตุให้ผู้ชมจำเป็นต้องรอติดตามเรื่องราวเพื่อรู้เรื่องความเร้นลับของหน่วยงานนี้รวมทั้งมองการพัฒนาถัดไปของหัวข้อนี้ พวกเรารู้สึกว่าเป็นอนิเมะที่น่าดึงดูดแล้วก็น่าติดตามอย่างแน่แท้

จะต้องบอกก่อนเลยครับผมว่าที่แอดติดตามอ่านประเด็นนี้เพราะเหตุว่าถูกใจผลงานของคุณครู KENGO HANAZAWA จากเรื่อง “I AM A HERO” เอามากๆจริงๆต้องการอ่านให้รู้เรื่องเรื่องราวมากยิ่งกว่านี้อีกนิดและหลังจากนั้นก็ค่อยมารีทิวทัศน์แต่ว่าเพียงพออ่านจบแล้วจะต้องรีบมารีทิวทัศน์เลยครับผมเพราะเหตุใดไปอ่านกันเลย

เรื่องราว : เรื่องราวของประเด็นนี้จะเอ่ยถึง “นินจา” ในปัจจุบันที่แปลงเป็นราว หน่วยงานลอบฆ่าครึ่งสายไปในตัว โดยการให้เหล่านินจาทุกคนปนเปอยู่กับผู้คนทั่วๆไปไม่ว่าจะเป็นระดับชั้น “เกะนิน” (นินจาด้านล่างที่เป็นระดับปฏิบัติงาน) หรือ “จูนิน” (นินจาชั้นกึ่งกลางที่เป็นระดับผู้บังคับบัญชา) เล่มที่ 1 นี้จำเป็นต้องบอกเลยครับผมว่าประเด็นหลักของเรื่องยังไม่เปิดเผยซักเท่าไหร่ เพียงแค่ทิ้งเงื่อนไว้ให้พวกเราติดตามไปอ่านเล่มถัดไปอยู่หลายเงื่อนอย่างยิ่งจริงๆนะครับ จำต้องบอกเลยนะครับว่างานของคุณครู KENGO HANAZAWA จากที่เคยอ่านมาจะดำเนินเรื่องในทีแรกๆๆค่อนข้างจะช้านิดหนึ่งเพื่อคนอ่านได้ทราบสึกถึงความเป็นคนจริงๆที่จะเบาๆปลดปล่อยออกมาจากทุกนักแสดงทีละน้อยๆครับผม รวมทั้งที่แอดถูกใจสูงที่สุดเลยเป็นเรื่องวิชานินจา หรืออาคมต่างๆประเด็นนี้เป็นนินจาที่อยู่กับ “เทคโนโลยี” ที่ไม่ค่อยเกินจริงซักเท่าไหร่ขอรับโดยมากบางครั้งอาจจะสามารถมีได้ในโลกข้อเท็จจริงในอีกไม่กี่ปีด้านหน้าก็เป็นไปได้ (หรือบางสิ่งบางอย่างอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอยู่แล้วครับ) แต่ว่าหัวข้อนี้ก็ยังใส่เรื่องเกี่ยวกับ “วิชานินจา” เข้ามาอยู่ในเรื่องด้วยน้อย (เพราะว่านี่เพิ่มจะออกมา 1 เล่มเองนะครับบางทีอาจจะยังไม่โชว์ของมากมาย) ถ้าหากผู้ใดกันเคยอ่าน “นินจาอาคมโอ้โฮเฮะ” มาแบบแอดก็จำต้องเก็ทแน่ๆครับผม 555

การวาดผู้แสดงของคุณครู KENGO HANAZAWA จำต้องบอกเลยขอรับว่าพวกสรีระร่างกายไม่ว่าจะเป็นเพศชาย หรือสตรีคุณครูมึงจะวาดให้ราวกับ “คน” สูงที่สุดนะครับ ไม่ว่าจะเป็น “คนประเทศญี่ปุ่น” หรือ “คนต่างประเทศ” แม้กระนั้นที่แอดชอบใจอยู่เรื่องนึงเป็น คุณครูเอ็งจำต้องวาดให้พระเอกมองไม่ค่อยจริงจังให้ทุกเรื่องเลยสิครับผม 555 แต่พวกการขยับร่างกายของนักแสดงต่างๆดีแล้วไม่แพ้กันครับผมวาดออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆเรื่องฉากต่างๆก็วาดออกมาก้าวหน้ามากมายๆเลยนะครับไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลัง หรือฉากที่ใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆของนินจาก็ดีครับผม รวมทั้งพอเพียงเอ่ยถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆก็จำเป็นต้องบอกเลยขอรับว่าวาดออกมาได้ล้ำสมัย แล้วก็สมจริงสมจังเอามากๆเลยครับผม โดยรวมแล้วเรื่องภาพวาดออกมาก้าวหน้ามากมายเลยครับผมสำหรับแอด

บอกเลยครับผมว่ารูปเล่มของหัวข้อนี้ “เซอร์ไพรส์” แอดมากมายเลยจะต้องรีบรีวิวเลยนะครับ ปกนอกทำออกมาก้าวหน้านะครับเป็นสีโทนดำงามเลย ปกในก็ทำออกมาก้าวหน้าขอรับ ในเล่มมีหน้า 4 สีให้ 4 หน้า (2 แผ่น) แม้กระนั้นอันที่ “เซอร์ไพรส์” แอดที่สุดในตัวเล่มนี้เป็นการที่สถานที่พิมพ์ Vibulkij ใช้ “กระดาษถนอมสายตา” สำหรับการเผยแพร่นะครับบอกเลยว่านี่เกิดเรื่องแรกเลยขอรับที่แอดได้อ่านมังงะของสถานที่พิมพ์ Vibulkij กระดาษถนอมสายตาบอกเลยว่าตื่นเต้นมากมายๆ(ด้วยเหตุว่าใช้กระดาษถนอมสายตาสำหรับการเผยแพร่เลยทำให้ตัวเล่มบางครั้งก็อาจจะมองหนักขึ้นกับเล็กน้อยครับ ถ้าหากเทียบกับเรื่องอื่น) ทำให้การเผยแพร่ลายเส้นมองชัดขึ้นมาแบบแปลกตาเลยครับผม ถึงจะเป็นฉากช่วงกลางคืนก็ยังเก็บเนื้อหาได้ดิบได้ดีนะครับไม่มืดแบบที่แล้วๆมา การแปลเองดีแล้วขอรับไม่มีคำไม่ถูกเลย การเว้นระยะขอบกระดาษก็ทำออกมาเจริญมากมายขอรับเปิดอ่านง่ายไม่ต้องแหกหนังสือมากมายก็อ่านได้สบาย (เล่มที่แอดอ่านครับผม) สำหรับแอดนับว่าค่อนข้างจะสมราคาครับ
สรุปจุดเด่นจุดด้วย (ของเฉพาะเรื่องราวรวมทั้งตัวภาพครับ)

จุดเด่น

ถึงจะเกิดเรื่องเกี่ยวกับช่วงปัจจุบันที่อิงเทคโนโลยีเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นก็ยังไม่ทิ้งเรื่องราวของนินจาไปซะทีเดียว

จุดอ่อน
อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางบทสำหรับพูดที่บางทีอาจจะมองงงงันๆหน่อยขอรับ
หากถูกใจผลงานของคุณครู KENGO HANAZAWA อยู่แล้วจับประเด็นนี้ไปเหอะขอรับการันตีไม่มีผิดหวัง แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนกันแน่ยังไม่เคยทดลองอ่านผลงานของคุณครู KENGO HANAZAWA เลยเชื่อแอดครับทดลองเปิดใจแล้วทดลองอ่านมองนะครับ

ปะทุโมะงาปะทุเระ คุโระ หนึ่งในนินจาชั้นกระจอกงอกง่อย เขามีวิชาตัวเบาที่พอได้ แต่ว่าวิชานี้ไม่มีสาระอะไรกับชีวิตเลย เขาหางานอะไรทําก็มิได้ ดำเนินชีวิตในหอพักมอมแมม แม้กระนั้นแล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น เมื่อนินจากระจอกที่เขารู้จักเบาๆโดนไล่ฆ่าครั้งละคนอย่างไม่มีเหตุผล ปะทุโมะงาลุกเระรู้สึกตัวโดยทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว เขาก็เลยต้องหาทางออกแล้วก็สืบให้ทราบว่ามันกําลังกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่!?

ด้านบนเป็นคำโปรยปรายเล่ม 1 เนื่องมาจากอ่านแล้วงงงันจับข้อความสำคัญอะไรมิได้เลย under ninja เลยจำอะไรมิได้สักอย่าง เล่าเล่ม 2 ละกันนะ เปิดเรื่องมาก็มีฝรั่งผมสีทองไล่ตัดจู๋ออกก่อกวน ชายหนุ่ม? (แม้กระนั้นหน้าแก่) เสมือนจะม.ปลายมีความประพฤติแปลกๆที่พวกเรารู้สึกว่าเป็นนินจาในช่วงปัจจุบันที่เหลืออยู่กำลังไล่ล่าชาวต่างประเทศคนนั้น นักเรียนประถมที่กำลังฝึกหัดใช้โดรนลักขโมยเสื้อชั้นใน คุณลุงแต่งนิยายที่ตอนนอนจะมีคนมานั่งเล่าอะไรให้ฟัง พี่สาวดำเนินงานตอนกลางคืนข้างห้องที่เชื้อเชิญคุยอะไรแต่ละอย่างที่มันอิหยังวะ ? พวกเราคิดเอาเองว่าแต่ว่าละผู้ที่เล่ามาน่าจะเป็นนินจา ซึ่งไม่เสมือนนินจาในอุดมคติที่พวกเราเคยได้เห็นกัน แบบว่า จำต้องสวมชุดนินจา ปาดาวกระจาย วิ่งบนหลังคา แม้กระนั้นเป็นนินจาอัพเกรดมีหน่วยปรับปรุงเครื่องใช้ไม้สอย ดำเนินชีวิตเฉยๆกลืนไปกับคนสามัญ บางทีก็อาจจะเป็นคุณลุงอ้วนๆแต่ว่ามีความถนัดการเคลื่อนไหวที่ชำนาญ (ให้พวกเราทายใจนะประเดี๋ยวมันต้องมีการรวมตัวกันของเหล่านินจา) เสมือนเรื่องบากบั่นจะทิ้งปัญหาครั้งละนิดๆหลายๆที่ไว้เยอะมากๆมองสปอยภาพก่อนก็ได้

wallpapered

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %