ดูหนัง ชิคาโก 7 หนังเต็มเรื่อง หนังฟรีHD KUBHD.COM

ดูหนัง ชิคาโก 7
0 0
Read Time:8 Minute, 17 Second

ดูหนัง ชิคาโก 7 เรื่องราวของการโต้เถียงอย่างความสงบในงานประชุมสัมมนาแห่งชาติเพื่อระบอบประชาธิปไตยในปี 1968 กลายเป็นการประจันหน้ากันอย่างมากกับตำรวจแล้วก็ที่ทำงานกองกำลังคุ้มครองปกป้องชาติ แกนนำผู้คัดค้านอย่างแอ็บบี้ ฮอฟแมน, เจอรล้น รูบิน, ทอม เฮย์เดน แล้วก็บ็อบบี้ ซีลถูกจับข้อกล่าวหาคบคิดสำหรับเพื่อการปลุกปั่นการจราจล แล้วก็การพินิจคดีที่ตามมากลายเป็นเรื่องราวที่อื้อฉาวที่สุดกาลครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

หนังที่เกี่ยวโยงกับการรวมกันไม่เห็นด้วยครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์อเมริกา ที่มาพ้องกับกระแสการสัมมนาในไทยพอดิบพอดี ซึ่งหนังเรื่องหน้าหนังบางครั้งอาจจะดูไกลห่างจากไทยเพราะเป็นตอนตอนการสู้รบเวียดนาม ที่เหล่าฮิปปี้ออกมาแย้งท้วงการเกณฑ์ทหารไปรบในต่างบ้านต่างเมืองจวบจนกระทั่งตายมากไม่น้อยเลยทีเดียว (คนเวียดนามก็ตายเรี่ยราดสิ่งเดียวกัน)

แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่อมองดูจบความคิดนี้จะเปลี่ยนในทันทีทันใด ดูหนัง ชิคาโก 7 เนื่องจากว่าเรื่องราวจริงๆของคดีชิคาโก 7 เกิดเหตุการใช้อำนาจเมืองในทางไม่ดี จนกระทั่งทำให้พลเมืองมีความคิดว่ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งไม่มีความชอบธรรม รวมถึงออกมาทักท้วงครั้งใหญ่แบบที่ตั้งดวงใจให้เป็นการสัมมนาโดยสงบ แม้กระนั้นรวมทั้งกลับผิดพลาดบานปลายจนกระทั่งมีคนที่บาดเจ็บรุนแรงถึง 400 คนจากเหตุการจราจลในตอนนี้

ที่ข้างเมืองบากบั่นตั้งข้อกล่าวหาต่อแกนนำอีกทั้ง 7 ว่าร่วมมือกันก่อการจราจล อันก่อให้เกิดภัยต่อความยั่งยืนและมั่นคงของชาติหัวข้อนี้สำเร็จงานการเขียนบทรวมทั้งควบคุมโดยแอรอน ซอร์กิน ผู้เขียนบทดีกรีออสการ์ The Social Network นำแสดงโดยนักแสดงดังจำนวนไม่น้อยอย่าง โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์, เอ็ดดี้ เรดเมย์น, เจเรมี สตรอง, ไมเคิล คีตัน แล้วก็สำเร็จงานของค่าย Dreamworks Pictures ที่ Netflix

ซื้อสิทธิ์มาลงในระบบ ไม่ได้มาจาก Netflix โดยตรงตั้งแต่ต้น ดั้งนั้นเรียกว่าการันตีได้เลยนี่เป็นภาพยนตร์สมรรถนะระดับที่หากได้ช่องฉายในโรงภาพยนต์ตามปกติคงปัดกวาดรายได้ไปไม่น้อย ด้วยเรื่องราวที่ทรงอำนาจกับทุกตอน ทุกประเทศ ทุกแห่งหนในโลกล้วนแล้วแต่จำเป็นที่จะต้องเคยมีการต้านอำนาจไม่ดีจากรัฐบาลทั้งปวง

ดูหนัง ชิคาโก 7

ดูหนัง ชิคาโก 7 เต็มเรื่อง

การต้านทานอย่างความสงบในงานการประชุมแห่งชาติเพื่อระบอบประชาธิปไตยในปี 1968 แปลงเป็นการเผชิญหน้ากันอย่างมากระหว่างตำรวจและสำนักงานกองกำลังปกป้องชาติ แกนนำคนคัดค้านอย่างแอ็บบี้ ฮอฟแมน, เจอรล้น รูบิน, ทอม เฮย์เดน รวมถึงบ็อบบี้ ซีลถูกจับข้อกล่าวหาคบคิดสำหรับในการปลุกปั่นการจลาจล แล้วก็การพิเคราะห์คดีที่ตามมาแปลงเป็นสถานะการณ์ที่อื้อฉาวที่สุดกาลครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

แม้ผู้ใดกันที่ชอบพอหนังจากการเขียนบทของ Aaron Sorkin มือเขียนของหนังที่มองบันเทิงใจแม้ว่าจะเต็มไปด้วยบทสำหรับพูดตลอดทั้งเรื่อง ได้แก่ The Social Network (2010), Moneyball (2011) หรือหนังเก่าน้ำดี A Few Good Men (1992) จำเป็นต้องรอคอยติดตามผลงานใหม่ของเขา The Trial of the Chicago 7

เป็นการเขียนบทรวมทั้งดูแลของ Sorkin ด้วย หนังจะเล่าจากสถานะการณ์จริงที่เกิดขึ้นปี 1969 ซึ่งเป็นเรื่องการคัดค้านของพลเมืองต้านทานการเข้าสู่การรบเวียดนามของสหรัฐอเมริกา แล้วก็ตั้งข้อกล่าวหารัฐบาลว่า แทรกแซงหน้าที่เลือกผู้แทนชิงเก้าอี้ผู้นำของพรรคเดโมแครตเมื่อปี 1968 เรื่องจะไร้สาระถ้าเกิดการคัดค้านอยู่ในความสงบเงียบ แต่ว่ากำเนิดมีการปะทะกันเกิดขึ้นระหว่างตำรวจกับสามัญชน

The Trial of the Chicago 7 เป็นหนังคอร์ตรูมที่ 90% ของเรื่องเกิดขึ้นในศาล (ตัวอย่างที่แลเห็นฉากรวมกันฉากปะทะกันโน่น โคตรทุจริตขอรับ) เกี่ยวกับคดีที่รัฐบาลอเมริกันฟ้องแกนนำผู้รวมกันขัดขวางการรบเวียดนามที่ก่อให้เกิดการประจันหน้ากับตำรวจ ในปี 1968 (ตอนเปลี่ยนเข้ายุคหัวหน้านิกสันสมัยแรก)

แอรอน ซอร์กิน ที่เคยเขียนบท The Social Network มาทำหน้าที่เขียนบทและดูแลได้โคตรเก่ง บทสำหรับพูดเปลือยติดอยู่แรกเตอร์ดาราและตัวสังคมได้อย่างชาญฉลาด (ส่วนตัวเป็นประทับใจงานสไตล์หนังคุยกันของ ปีเตอร์ มอร์แกน จากหนังอย่าง Frost/Nixon และ The Queen เยอะมาก เลยยิ่งรื้นเริงกับหัวข้อนี้)

เป็นกล่าวกันทั้งเรื่องแม้กระนั้นดูสนุกสนาน เพียงความตลกขบขันร้ายที่ชื่อว่า The Trial of the Chicago 7 แต่จำเลยมี 8 คน ก็ย้อนแย้งแสบสันแล้ว ด้วยความที่อีก 1 คนนั้นเป็นหัวหน้าทีมผิวดำหัวรุนแรงอย่างกางล็กแพนคุณร์ (ที่ไม่ใช่ฮีโรมาร์เวล) ขนาดดารายังต้องพูดว่า “โลกทั้งยังใบบอกว่าจะต้องปล่อยเนื้อปล่อยตัวพวกชิคาโกทั้ง 7 คน โดยไม่นับผมซะอย่างนั้น”

ถ้าเกิดถอดเหตุจริงในปี 1968 ดูหนัง ชิคาโก 7 รวมถึงภาพการบ้านการเรือนที่ขัดอคติผู้ชมต่างวัฒนธรรมการบ้านการเรือนออกไป หนังประเด็นนี้ก็เรียกได้ว่ามีเนื้อแท้กล่าวถึงมนุษย์ธรรมดามากไม่น้อยเลยทีเดียวกลุ่ม หลากหลายความคิด ที่ต่างดิ้นรนต่อสู้ตามความวางใจของตนทั้งนิสิตหัวก้าวหน้าบุคลิกดีความตั้งใจมาเต็ม แต่ว่าไม่รู้เดียงสาไปหน่อย (เอ็ดดี้ เรดเมย์น)

ยิปปี้ติดยาเสพย์ติดบ้าอุดมการณ์กวนตีนแต่ฉลาดลึกรวมทั้งมองโลกเข้าใจแจ่มแจ้ง (ซาช่า บารอน โคเฮน) คนที่มาร่วมรวมกันแล้วได้แต่สงสัยว่าด้วยเหตุใดถึงถูกจับมาเสมอกันแกนนำ และพ่อผู้แสนดีที่ใฝ่หาสันติวิธีแล้วก็ยับยั้งความรุนแรงทุกแบบ จนถึงหัวหน้าทีมฝั่งซ้ายหัวรุนแรง ก็ล้วนอยู่ในคอกจำเลยเดียวกัน โดยมีผู้ช่วยเป็นทนายจอมเก๋าที่เสมือนแกนดัลฟ์ของกลุ่มฮอบบิตหัวผู้ทรยศ (มาร์ก ไรแลนซ์)

Aaron Sorkin on THE TRIAL OF THE CHICAGO 7, Story Power and Musical Dialogue – Jennifer Merin interviews – ALLIANCE OF WOMEN FILM JOURNALISTS

รีวิว The Trial of the Chicago 7

หนังใดๆจะน่าลุ้น น่าสนุก ก็เพราะเหตุว่าตัวร้ายดูเก่งสาหัส สำหรับเรื่องนี้ตัวร้ายก็คือ ระบบอคติในสังคมที่มีอำนาจอย่างใหญ่โตขนาดว่าสามารถ เว้นเสียแต่ กระบวนการยุติธรรมปกติทุกสิ่งทุกอย่างได้ จนกระทั่งการพิเคราะห์คดีนี้โฉ่ระดับประวัติศาสตร์ แถมมันยังอวตารร่างเป็นตุลาการแก่ที่หัวดื้อรั้นและดื้อด้านแบบผิดๆ

โดยฉากที่ฮาสุดรวมทั้งเด่นชัดสุดฉากหนึ่ง เป็นตุลาการอุตสาหะให้ตัวประกันคนหนึ่งชื่อ เดอร์ลิงเจอร์ให้ได้เวลาที่เขาชื่อเดลลิงเจอร์ แล้วก็ถึงแม้ว่าเจ้าตัวเอง ทนายนักโทษ อัยการต่างก็อุตสาหะแก้ให้ถูก แต่เธอโนสนโนพึงพอใจให้บุคลากรศาลเขียนไปว่าชื่อเดอร์ลิงเจอร์เอาจนได้ แล้วเบื้องหน้าเบื้องหลังจากนั้นทนายนักโทษก็ขอคำปรึกษาเคยชินว่าจะให้จ้างจิตแพทย์ช่ำชองด้านคนวัยแก่มานั่งฟังพิจารณาคดีทีหลังด้วย เพื่อประเมินอาการทางจิตใจของตุลาการ (บทอย่างปั่นเลย)

แล้วเว้นเสียแต่อวตารเป็นตุลาการแล้ว ภาคเจ้าหน้าที่รัฐก็ใช่ย่อยส่งตำรวจลับไปปะปนแถมลวงล่อผู้รวมกันให้กระทำความผิดกฎหมาย อย่างเช่น เสนอขายกัญชาให้อื่นๆอีกมากมาย จนกระทั่งว่าเมื่อมีการขึ้นโรงขึ้นศาล ได้มีการเบิกพยานเป็นตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการมาเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ถึง 30 กว่าปาก และช็อตความฮาเป็นจำเลยสองคนหันมาคุยกันว่า “ตำรวจปลอมตัวเยอะมากขนาดนี้ เป็นไปได้มั้ยว่า ก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกแกนนำพาตำรวจนอกเครื่องแบบกว่าหมื่นนายไปสัมมนา (แทนที่จะเป็นประชาชนจริงๆ)” (ปั่นดีอีกแล้ว)

และความบันเทิงที่สุดมันอยู่ตรงหนังเหมือนกับจะแทนสายตาผู้ชมผ่านนักแสดง ริชาร์ด ชูลต์ส ที่มี โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ เล่น แม้กระนั้นพี่มึงเปลี่ยนไปหัวหน้าอัยการผู้ฟ้องนักโทษที่เป็นมือไม้ของฝั่งเมืองนี่ล่ะ แถมหน้ามึงจะราว “ตูมาทำอะไรอยู่ที่ตรงนี้” หรือแบบ “ศาลเอียงขนาดนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ตูก็คงชนะมั้ง” ดูหนัง ชิคาโก 7 ตลอดเวลา เพราะเหตุว่าส่วนตัวแกไม่เห็นพ้องสำหรับเพื่อการฟ้องกลุ่มผู้สัมมนา

แถมพูดพร่ำไม่ได้กับตุลาการประสาทแตกเนื่องจากว่าดูในทางความเป็นมืออาชีพ ฝั่งตัวแกก็ได้คุณค่า เป็นเธอเล่นบทไปตามหัวโขนที่ใส่ล่ะ มันเลยย้อนโต้เถียงแปลกๆดีหนังมีฉากมันๆปั่นๆมากมาย สายตลกโปกฮาร้ายฮาร้อนใจได้สนุกแน่ แถมพักหลังกลับกลายเป็นซึ้งดราม่าๆแล้วจบท้ายด้วยฟีลกู้ดได้ไปอีก สรุปว่าไม่ต้องอินการบ้านการเรือนบ้านไหน มองดูหัวข้อนี้ก็ครึกโครมได้ล่ะ ส่วนคนไหนกันอินการบ้านการเรือนบ้านนี้มองดูก็จะแลเห็นฝั่งข้างต่างๆมีร่างเอาอย่างอยู่ในหนังเรื่องนี้ไม่ล้นหลามก็น้อยทีเดียว

SAG Awards: 'The Trial Of The Chicago 7' Wins Best Picture – Deadline

รีวิวภาพยนตร์ The Night Owl (2022) | ชะตาแพทย์ตาบอดที่ ‘แลเห็น’ เช่นนกเค้า

ภาพในความมืดดำลางเลือน Wowgame007 ผู้ชายคนหนึ่งหามเด็กผู้ชายราชนิข้าลวัย 10 ขวบในชุดสำหรับใส่นอนที่สลบไสล วิ่งหอบมาจนกระทั่งเปิดประตูบานใหญ่สู่ลานกว้างหน้าวังตอนที่ใกล้จะสว่างพอดิบพอดี แต่ไม่เห็นสิ่งใดเลยในความสว่างวาบเข้าตานั้น…

โน่นเป็นฉากด้านหลังของเรื่องราวที่เริ่มมาจากหนึ่งเดือนที่ผ่านมาหน้านั้น แพทย์ฝังเข็มเก่งแต่ว่าตาบอด ชอนคยองซู (รับบทบาทโดย รยูจุนยอล) ที่คิดต้องการสอบเป็นแพทย์หลวงในวังเพื่อฐานะที่ดียิ่งขึ้น เพื่อมีเงินซื้อยารักษาโรคหัวใจของน้องชายวัยสิบขวบ โดยมีหัวหน้าสำนักแพทย์หลวง อีฮยองอิก (สวมบทบาทโดย ชเวมูซอง) มากระทำทดลองภาคปฏิบัติให้เหล่าแพทย์ๆที่ต้องการเข้าสอบได้วิเคราะห์คนเจ็บจริง

เนื้อเรื่องเล่าถึง คู่สมรสที่ครรภ์แก่ลูกคนแรก แล้วก็มีน้องหมาปอมปอมน่ารักอีกหนึ่งตัวเป็นพวกในครอบครัว พวกเขาอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ข้างบน ผัวเป็น ฮยอนซู (สวมบทบาทโดย อีชอนคยุยงน) เป็นดาราละครหลวงบทสมทบที่ยังไม่มีกิตติศัพท์นัก ก็เลยมีความตึงเครียดกลุ้มใจอยู่บ้าง เมียเป็น ซูจิน (เล่นบทโดย จองยูไม่) เวิร์คกิ้งวูแมนผู้มีความคิดบวก ตั้งใจแล้วก็ให้กำลังใจผัวมาตลอด จัดว่าเป็นคู่แต่งงานปกติคู่หนึ่งที่มองแฮปปี้ดี ด้วย Motto ประจำบ้านเป็น ‘ถ้าหากพร้อมใจกันกัน ทุกปัญหาจะพ้นไปได้’

เหตุเริ่มเมื่อคืนนี้หนึ่งฮยอนซูซึ่งไม่เพียงแต่นอนกรนเสียงดัง แต่ว่ายังเริ่มละเมอตอนกลางดึกอย่างไม่รู้ตัว จากละเมอบอก ไปสู่การออกอาการแปลกร้ายแรงเชื้อเชิญหลอนจิตซูจินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกคืน ช่างไม่เหมือนกับฮยอนซูภาคตอนกลางวันเช่นเดียวกันกับเป็นคนละคน ถึงกับขนาดเดินไปคุ้ยเนื้อดิบในตู้แช่เย็นรับประทาน ทิ้งตัวเองออกไปจากระเบียงอาคารเกือบจะตรงลงมาตายถ้าหากคุณผลักไว้ไม่ทัน รวมทั้งความหลอนช็อคสุดก็คือน้องตูบของครอบครัวแปลงเป็นเหยื่อแช่แข็งในตู้แช่เย็น!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %