เงือกน้อยผจญภัย the little mermaid พากย์ไทย

0 0
Read Time:10 Minute, 42 Second

เงือกน้อยผจญภัย ขอเริ่มความรู้สึกทีแรกๆที่ได้มองเห็นผู้แสดง หลักอย่างน้อง “Halle Bailey” ที่แสดงเป็น นางเงือกน้อย Ariel ตอนต้นมองเห็นจำต้องกล่าวว่าตระหนกตกใจมากมายด้วยเหตุว่ามันฉีกสุดๆขอสารภาพจริงๆว่าตอนต้นรู้สึกผิดหวังว่าเพราะเหตุใดฉีกคาแรคเตอร์ได้ขนาดนี้ จนกระทั่งผมได้มองเห็น แบบอย่าง ก่อนหนังเข้าฉายผมเลยปักใจว่าจำเป็นต้องมองให้ได้มิได้ห่วยนิ

พวกเราจำเป็นต้องเปิดใจ มีฉากน้องแสดงความสวยงามออกมาด้วยแต่ว่าก็ยังมีอะไรชอบใจอยู่อย่างทรงผมน้องเดียวงามเดียว เดทร็อค จริงๆนางผมงามนะขอบอก ส่วนเสียงร้องจำต้องกล่าวว่าการรันตีประสิทธิภาพอยู่แล้ว ความเป็นนักร้อง ดูโอ “Chloe x Halle” งานร้องหมดห่วง คนใดกันกลัวผิดหวังเนื่องจากว่าคาแรคเตอร์มันฉีก ส่วนตัวพอใช้รับดูแล้วบอกเลยว่าน้อง “Halle Bailey”แสดงเป็น Ariel ได้สวยสุดๆ

ส่วนตัวนักเขียนเคยดูเวอร์ชั่นการ์ตูนมาแล้ว แม้กระนั้นเป็นเวลานานมากจนกระทั่งมิได้จำเนื้อหาต่างๆได้อย่างเที่ยงตรงมากมายขนาดนั้น แต่ว่าจำไฮไลต์ของเรื่อง และก็เรื่องราวตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบได้ว่ากำเนิดอะไรขึ้น the little mermaid ariel  พบว่าตนเองสามารถมองภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้อย่างเพลิดเพลินใจกว่าที่คิด เมื่อวางอคติเรื่องใบหน้าของแอเรียล โดยคิดว่าแอเรียล (แสดงโดย ฮัลลี เบลีย์) เป็นเพียงแค่นางเงือกน้อยปกติ

คนหนึ่ง ที่สงสัยต้องการรู้เกี่ยวกับโลกมนุษย์ หลงเสน่ห์มนุษย์ชายหนุ่มคนแรกที่พบ ผู้ซึ่งมีอุดมการณ์คล้ายคลึงกันกับคุณ กระทั่งยอมสละเสียงของตนเพื่อได้ขาเดินเช่นมนุษย์ แม้กระนั้นด้วยความไม่รู้เดียงสาและไม่คิดใคร่ครวญให้ละเอียดถี่ถ้วนดีเพียงพอ ทำให้ทราบว่าการสละเสียงเพื่อขามิได้ทำให้เรื่องง่ายอย่างที่จิตใจคุณคิด ทุกสิ่งนี้ในรูปภาพยนตร์ถ่ายทอดออกมาได้เข้าใจง่ายและก็กระชับฉับไวไม่มีเบื่อ

เงือกน้อยผจญภัย Review The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย

กับความรู้สึกแปลกใหม่ไม่เช่นเคย อย่างไรขอกล่าวเรื่องย่อรวมทั้งที่ไปที่มากันสะ…หน่อย The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย นำเค้าเรื่องมาจากบทกวีชาวเดนมาร์กนามว่า Hans Christian Andersen กวีต้นฉบับ โดยที่ ดิสนีย์นำพล็อตเรื่อง มาดัดแปลงมาเป็นในเวอร์ชั่น อนิเมะชั่น อย่างที่พวกเราเคยมองกันมา ส่วนงาน Live Action นี้ จำเป็นต้องพูดว่าเลียนแบบทาง อนิเมะชั่น เลยก็ว่าได้ โดยที่เริ่ม

มีกระสัมมนากันในวันคืนจันทร์ระหว่างครอบครัวนางเงือก ด้วยมีท่านบิดาจะนัดหมายลูกๆของเขา ทั้งยัง 7 คนว่าทำไรอะไรบ้าง แม้กระนั้นสัมมนาคราวนี้ท่วมสาวคนเล็ก Ariel กลับมิได้มาสัมมนาเลยทำให้บิดาของเขาไม่สบอารมณ์ แถมยังสร้างความอึดอัดใจเพราะเหตุว่าบุตรสาวคนเล็ก ที่รักยิ่งของท่านเพียงพอดันไปถูกใจพวกมนุษย์อีก

ที่ท่านบิดารังเกียจมนุษย์เนื่องจาก ในอดีตกาลท่านแม่ของ Ariel ได้โดนมนุษย์รังแกกระทั่งเสียชีวิต กระทั่งมีวันหนึ่ง Ariel ก็ได้พบกับเรือเดินสมุทรแล้วพบผู้ชายบนเรือแถมหนุ่มก็ยังบอกเกี่ยวกับพวกนางเงือกในทางที่ดี Ariel เลย ยิ่งยินดีเข้าไปใหญ่ แม้กระนั้นด้วยสถานะการณ์นั้นก็ได้มีลมพายุจนได้ทำให้เรือของหนุ่มแตก แต่ว่า Ariel ก็ได้ช่วยเหลือผู้ชายไว้ นี้ก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกความรัก ระหว่างผู้ชายและก็นางเงือกสาว

แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นเหล่าสารสัตว์ผู้พากเพียรช่วยทำให้ภารกิจจูบกับพระราชโอรสบรรลุความสำเร็จ ฉากที่รอช่วยเหลือทั้งคู่คนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นเยี่ยมในตอนของภาพยนตร์ที่บันเทิงใจที่สุดในข้อคิดเห็นของนักเขียน บันเทิงใจจนถึงรู้สึกว่าถ้าเกิดไม่มีผู้แสดงเหล่าสหายของแอเรียลพวกนี้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้อาจไม่สนุกเท่านี้ (คงจะตรงกับเวอร์ชั่นการ์ตูนด้วย)

รวมถึงผู้แสดงออกโรงใหญ่มหึมาอย่างแม่มดสมุทรเอ้อร์ซูลา สูตรสำเร็จตัวร้ายที่เล่นได้น่าสมน้ำหน้าดีทีเดียวด้านงานภาพก็งามตกแตกถึงขนาดว่าผู้ที่เรียนหรือดำเนินการด้านกราฟิกหรือด้าฟ้าพยนตร์อาจจะต้องค้างระวะ ภาพใต้น้ำตอนร้อง “Under the Sea” สีสดสวยสดงดงามรวมทั้งเป็นไฮไลต์ของภาพยนตร์ด้วยเหมือนกัน รวมทั้งฉากอื่นๆที่มีกราฟิกเข้ามาช่วย การเคลื่อนไหวของผมใต้น้ำ ทำเป็นดีเป็นธรรมชาติดูแล้วไม่ขัดลูกตา

รีวิว Love to Hate You

อี๊ให้หนัก รักให้หลาบจำ (Love to Hate You) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก – คอมเมดี้ที่ชี้แจงเรื่องวุ่นวายระหว่างเพศหญิงที่เกลียดชังเพศชายรวมทั้งเพศชายที่รู้สึกไม่วางใจหญิงจ้ะ โดยจะกล่าวถึงทนายสาวยอมีรัน (คิมอ๊กบิน) คุณเพิ่งจะได้เริ่มดำเนินงานเป็นทนายประจำที่ทำการข้อบังคับกิลมู แม้คุณจะเป็นสมาชิกใหม่แต่งานของคุณก็หนักมากมาย

เนื่องจากว่าคุณเป็นทนายความที่จะจะต้องดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับงานด้านแวดวงรื่นเริงเป็นหลัก ที่แท้ทุกสิ่งจะง่ายกว่านี้ถ้าเกิดยอมีรันเป็นผู้ที่กับผู้อื่นได้ง่าย แม้กระนั้นคุณดันมีเงื่อนในใจที่แก้มิได้ เงื่อนซึ่งก็คือคุณเกลียดชังเพศชายเนื่องจากชั่วชีวิตก่อนหน้านี้คุณชอบผิดหวังในเรื่องของความรัก คุณมั่นใจว่าเพศชายบนโลกนี้ไม่มีผู้ใดดีสักคน

ซีรีส์เปิดด้วยช่วงอันแสนทรมาทรกรรมของเหล่าเด็ก มัธยม 6 ที่การสอบซูนึง (สอบเข้ามหาวิทยาลัย) เป็นอย่างเดียวที่ใกล้เคียงเมืองนรกสูงที่สุด ถึงแม้การทำผิดพลาดไปเพียงแค่คะแนนเดียวจะไม่ทำให้คนไหนกันแน่ตายแม้กระนั้นมันก็บางทีอาจแปลงอนาคตพวกเขาไปได้ชั่วกัลปวสาน เนื่องจากว่าเด็กในสถานศึกษาที่นี้เป็นเพียงแต่วัยรุ่นที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลาง

เป็นราษฎรโดยมากในประเทศที่มิได้มีกำลังเดินทางมากพอเพียงจะส่งลูกให้ไปถึงฝันได้สบายๆมหาวิทยาลัยเมืองชั้นหนึ่งแค่นั้นเป็นชอยส์เดียวที่พวกเขามี การปูเรื่องราวนี้ในซีรีส์ที่แม้ว่าจะใช้เวลานานรวมทั้งออกจะเอื่อยเฉื่อยในทีแรกๆกลับมีผลดีมากยิ่งกว่าผลกระทบ เนื่องจากผู้ชมจะรู้สึกได้ถึงความยากแค้นของตอนวัยนั้นที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจลืมมันไป ซีรีส์พากเพียรโชว์ให้มองเห็นถึงความตึงเครียดและก็บีบคั้นที่เด็กแต่ละคนแบกรับมันไว้

ผ่านการตัดต่อที่เบาๆลำดับเรื่องราวผ่านมุมมองของเด็กแต่ละคน พร้อมเล่าถึงรากฐานครอบครัวของเหล่าผู้แสดงหลักที่จะเข้ามาเพิ่มน้ำหนักให้พวกเรารู้เรื่องพื้นเพผู้แสดงได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นว่าเพราะเหตุใดเด็กพวกนี้ถึงเป็นไปไม่ได้เลือกอื่นเว้นแต่ยอมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อ คะแนนพิเศษ ที่เมืองจะมอบให้ สะท้อนให้เห็นค่านิยมในสังคมประเทศเกาหลีใต้ที่การแข่งขันชิงชัยทางการศึกษานั้นสูงระฟ้า แข่งขันกันแบบเอาจริงเอาจัง

รีวิว โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด : Crash Course in Romance

บอกเล่าเรื่องราวของนัมแฮงชอน (จอนโดยอน) อดีตกาลนักกีฬาแฮนด์บอลกลุ่มชาติประเทศเกาหลี ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ผันตัวมาเปิดร้านขายของเคียงโดยคุณตั้งชื่อว่า “ร้านค้าเครื่องแนมแห่งชาติ” นัมแฮงชอนเป็นหญิงสาวที่มีท่าทางดีแล้วก็มีคิดเป็นของตนเอง ภายหลังจากเปิดร้านขายอาหารแล้วคุณยังหวังอีกว่าคุณจะสามารถทำอาชีพอื่นๆเพื่อต่อยอดได้ คุณก็เลยตกลงใจเข้าห้องเรียนที่ศูนย์การศึกษาเล่าเรียนเอกชนอีกรอบ

ซึ่งตรงนี้เป็นที่สำหรับผู้เรียนที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย สถานที่ที่นี้ทำให้นัมแฮงชอนได้พบกับชเวชียอล (จองคยองโฮ) ชเวชียอลเป็นคุณครูที่ฉลาดในด้านคณิต เขาเป็นคนเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในศูนย์การเรียนรู้เอกชน เพราะว่าเขาเป็นคนดูดีแล้วก็มีความถนัดการสอนที่สุดยอด ชเวชียอลทำงานมากรวมทั้งทุ่มเทให้กับการสอนอย่างมากเพราะเหตุว่ามันทำให้เขาได้เงิน

แต่ว่ายิ่งเขาบรรลุความสำเร็จมากแค่ไหนก็ยิ่งทำให้เขาแปลงเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย เริ่มปากร้ายแล้วก็เริ่มเฉยเมยผู้คนรอบตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนกระทั่งเขาได้พบกับนัมแฮงชอนที่มีลักษณะท่าทางเชิงบวกอยู่ตลอด ด้วยเหตุฉะนี้ก็เลยทำให้เขาเริ่มหลงรักคุณ เรื่องราวความรักสุดวุ่นวายจะจบลงยังไง สามารถไปรับดูกันได้ในวันที่ 14 เดือนมกราคมนี้จ้ะ

เสมือนวกับคอนเซปต์หลักของเรื่องราวที่ปรารถนาสะท้อนมุมมองที่ว่าสนามรบซูนึงก็เปรียบเสมือนสนามรบรบของทหารที่ถ้าเกิดแพ้ก็ตาย ตายไปจากจังหวะดีๆมากในอนาคต ตายไปจากการโดนสารภาพจากสังคม และก็ยังรวมทั้งตายที่แสดงว่าตายเพราะว่าไม่บางทีอาจทนแบกรับความสิ้นหวังของตนเองและก็บิดามารดาได้ แบบที่พวกเราได้มองเห็นกันเป็นประจำบนหน้าข่าวสารออนไลน์

รีวิว Delivery Man

เป็นซีรีส์ที่กระจายเสียงต้อนรับต้นเดือน 1 เดือนมีนาคมเลยจ้า ทางซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของผู้ชายที่ชื่อว่าตรอกองมิน (ยุยงนระเบียงยอง) เขาใฝ่ฝันที่จะเลี้ยงชีพตำรวจมาตั้งแต่เด็ก แม้กระนั้นแล้วความฝันนี้ก็เลยไปด้วยเหตุว่าแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตรอกองมินเลยขาดที่พึ่งพิงเหลือเพียงแค่ตัวเขาแล้วก็แท็กซี่ 1 คัน

เขาเลยเลิกล้มความฝันที่จะเป็นตำรวจแม้กระนั้นหันมาดำรงชีพขับแท็กซี่เพื่อเอาเงินมาอุปถัมภ์ตนเองรวมทั้งคุณยาย ภายหลังจากขับแท็กซี่ได้ไม่นานความโชคไม่ดีก็มาเยี่ยมตรอกองมินเป็นครั้งลำดับที่สองเพราะว่าบ้านที่เขาอยู่กำลังจะถูกขายขายทอดตลาด ทำให้ซอกซอยองมินจำต้องดำเนินการรวมทั้งบากบั่นหารายได้ให้ได้ 20 ล้านวอนเพื่อรักษาบ้านเอาไว้

ส่วนนัมคังโฮ (ยูแทโอ) เขาเป็นดาราแล้วก็นักแสดงชายมีชื่อเสียงของประเทศเกาหลีที่มีคนรักคลับจำนวนมาก นอกเหนือจากนัมคังโฮจะเค้าหน้าหล่อแล้ว เขายังเป็นที่มีจิตใจดี มากเรื่องมากความสามารถแล้วก็ฉลาดหลักแหลมอีกด้วย แต่ว่าไม่มีผู้ใดทราบเลยว่าในความเป็นจริงแล้วนัมคังโฮมีความลับที่หลบอยู่ เนื่องจากถึงแม้ว่าในจอโทรทัศน์เขาชอบรับเล่นหนังรักโรแมนติกอยู่ตลอด

แม้กระนั้นที่จริงแล้วเขาชิงชังหญิงเข้าไส้และไม่เคยไว้วางใจหญิงหน้าไหนเลย วันหนึ่งชะตาชีวิตกลับเล่นตลกทำให้ยอมีรันแล้วก็นัมคังโฮมาพบกัน ความเกี่ยวข้องบ้าๆบอๆนี้จะจบลงแบบไหนจะต้องไปคอยดูจ้ะอย่างที่เล่าไปแล้วว่า ‘The Point Men’ นั้นได้แรงจูงใจจากข้อเท็จจริง แต่ว่าเล่าทุกๆอย่างผ่านนักแสดงสมมุติ หนังจะเล่าจากเหตุภายในประเทศอัฟกานิสถาน

เมื่อกรุ๊ปตาลีบันหัวรุนแรง ได้จับเหล่ามิสชันนารีชาวประเทศเกาหลีใต้ 23 ผู้ที่อยู่ระหว่างเดินทางบนรถบัสไว้เป็นตัวรับรอง แปลงเป็นภารกิจของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ที่จะต้องช่วยเหลือตัวประกันทั้งสิ้นให้รอดชีวิตออกมาให้ได้ ทางการได้ส่ง แจโฮ (Hwang Jung-min) นักการทูตสายสนทนา ไปต่อรอง แม้กระนั้นก็ไม่เป็นผล

อย่างไรก็แล้วแต่ ในส่วนของกราฟิกที่คนเขียนว่างาม บางบุคคลบางทีอาจรังเกียจกราฟิกลักษณะนี้ ซึ่งบางทีอาจเป็นได้ด้วยเหมือนกัน มันครึ่งหนึ่งๆว่าจะมีผลให้มองเรียลราวกับของแท้ หรือจะยังคงเป็นการ์ตูนอยู่ ครึ่งๆกลางๆรวมทั้งเรื่องราวคำบอกเล่าความประพฤติของผู้แสดงที่เมื่อมาดูในยุคนี้ก็บางทีอาจจะเห็นว่าโบราณไปบ้าง ฉากที่ควรจะซึ้งกลับทำให้นักเขียนรวมทั้งผู้ชมนิดหน่อยในโรงหนังรอบสื่อมวลชนขำออกมามากยิ่งกว่า

สิ่งกลุ่มนี้บางทีอาจเกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะเป็นหรือเปล่าได้เป็นแฟน Disneyแม้กระนั้นซอกซอยองมินไม่เคยคิดเลยว่าวิถีทางสำหรับในการหารายได้คราวนี้จะก่อให้เขาได้พบกับผีสาวอปิ้งคังจีฮยอน (บังไม่นอา) ซึ่งเป็นผีที่ติดอยู่ในรถแท็กซี่ คุณไม่สามารถที่จะออกมาจากรถยนต์ได้ ในเมื่อคุณออกมาจากรถยนต์มิได้ก็ทำให้เกิดผลเสียต่อผู้ที่ใช้บริการรถยนต์ของตรอกองมิน

แน่ๆว่าหัวข้อนี้ทำให้ตรอกองมินหมดกำลังใจอีกรอบ แต่ว่าเขาก็มั่นใจแล้วว่าเขาสามารถมองเห็นผีได้ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งมีวิญญาณมาวิงวอนโดยมีค่าทดแทนเป็นทองเขาเลยหาวิถีทางหารายได้ได้ ในที่สุดตรอกองมินและก็พี่สาวคังจีฮยอนก็ตกลงทำงานด้วยกัน แต่ว่ามีเงื่อนไขเป็นซอกซอยองมินจำเป็นต้องสืบเสาะหาต้นเหตุการเสียชีวิตของคังจีฮยอนให้ได้

Duty After School

เป็นซีรีส์แนวไซไฟที่ผ่านการรีเมคมาจากเว็บไซต์ตูนจ้ะ ซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กม.ปีที่ 6 ที่จะจะต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ว่าอยู่มาวันหนึ่งก็วัตถุพิลึกปรากฏขึ้นบนฟ้าเรื่องราวนี้ทำให้เหล่าสัตว์แปลกบุกเข้ามาในโลกมนุษย์ กองทัพทหารของประเทศเกาหลีไม่สามารถที่จะจัดการกับเหตุการณ์นี้ได้ทำให้รัฐบาลประเทศเกาหลีจำเป็นต้องเพิ่มกำลังทหารรวมทั้งได้ออกประกาศให้ผู้เรียนมัธยมศึกษาช่วงปลายร่วมกองทัพและก็ช่วยกันต่อสู้กับตัวประหลาด

คนใดกันที่ร่วมจะได้รับคะแนนพิเศษในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเพียงแค่มองเห็นโครงเรื่องก็น่าดูแล้วจ้ะ โชคร้ายที่เนื้อหาของซีรีส์ยังมาไม่มากมาย ผู้ที่มารับบทนำในซีรีส์เป็นคุ้นชินฮยอนซูและก็ฮวังเซอินจ้ะ ซีรีส์มีทั้งปวง 10 ตอนแล้วก็จะถ่ายทอดวันที่ 31 มี.ค. ผู้ใดกันที่ถูกใจซีรีส์แนวแอ็กชันมีอสูรกายต้องห้ามพลาดเลยค่ะค่ะตอนเด็กๆนับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ย้ำดราม่าดูแล้วอารมณ์ดีเพลินกับเสียงร้องเพลงของผู้แสดงแต่ละคนก้าวหน้าพอใช้

แม้กระนั้น ยังมองเห็นสปิริตของผู้แสดงที่แสดงก้าวหน้าไม่มีมีข้อบกพร่อง เสียงร้องเพลงของแอเรียลและก็นักแสดงอื่นๆอีกทั้งพระราชโอรส (แสดงโดย โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง) ปูเซบาสเตียน นกสกิตเติ้ล แม่มดเอ้อร์ซูลา (แสดงโดย เมลิสซา แม็กคาร์ธี) ทุกนักแสดงขับร้องเจริญมากมายจนกระทั่งเลิศเลอ ถ่ายทอดความฟีลกู้ดของภาพยนตร์ออกมาก้าวหน้า ไม่สลดจนกระทั่งร้องไห้เสมือนในตอนที่มองการ์ตูนนางเงือกน้อยผจณภัย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %