แนะนํา หนังผจญภัย

แนะนํา หนังผจญภัย
0 0
Read Time:7 Minute, 6 Second

แนะนํา หนังผจญภัย

แนะนํา หนังผจญภัย ถ้าพูดถึงเรื่องของ ความสวยงามหรูงานสร้างทั้งหลายแหล่ต้องชูให้กับ หนังแฟนตาซี หรือ หนัง Fantasy มันเป็นหนังที่เกิดจากการจินตนาการล้วนๆโดยการสร้างโลกลำดับที่สองขึ้นมาหรือที่เรียกว่า โลกที่จินตนาการนั่นเอง เสน่ห์ของหนังภาพยนตร์แนวแฟนตาซี คือความมากมายหลากหลายของเรื่องราวรวมทั้งดารา โดยเรื่องราวก็จะแตกออกไปได้หลายมุมสุดๆมีอีกทั้งความสนุกสนาน

ความระทึกใจและความเร้นลับที่น่าติดตามด้วยความที่เป็นหนังแฟนตาซีที่จะต้องมีการสร้างโลกที่จินตนาการขึ้นมาเอง มีทั้งยังสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตเกิดขึ้นและก็เต็มไปด้วยอาคม และก็ ความอัศจรรย์เกิดมากมาย หนังผจญภัยน่าดู ศิลปินแต่ละตัวจะมีอำนาจรวมทั้งบุคลิคที่นาๆประการ ให้ไม่น่าเบื่อ ซ้ำซาก จำเจบางเรื่องอาจมิได้มาจากการใช้จินตนาการขึ้นแต่ว่า อิงถึงตำนานที่เล่าตกทอดต่อๆกันมา เรื่องราวมักเป็นเรื่องของความดีความชอบหรือความกล้าหาญที่เอาชนะความชั่วได้ ภาพยนตร์แนวแฟนตาซียอดนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น

แนะนํา หนังผจญภัย

Journey To The Center of The Earth

ที่ให้เราดูถึงความงามเลิศหรูแล้วก็จินตนาการสุดพิศวง อื่นๆอีกมากมาย รวมถึงยังมีอีกหลากหลายเรื่องที่คอยให้คอแนวแฟนตาซีได้ติดตามกันต่อไปไหนคนใดกันเบื่อๆตอนกักขังยกมือขึ้น! เดซี่คนหนึ่งล่ะค่ะที่เบื่อจนถึงต้องไปดูหนังยาวๆวันนี้เดซี่กลับมาอีกครั้งกับรีวิวหนังแฟนตาซีที่ชื่นชอบอีกแล้ว อีกทั้งเก่าและจากนั้นก็ใหม่คละเคล้ากันไป พวกเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่า

Maleficent ภาค 1 รวมทั้ง 2 (9.5/10)

คอสตูมเริ่ด นางเอกงาม เรื่องราวดี๊ดีผู้ใดกันเป็นแฟนหนังแม่แองโจลีน่า โจลี่จำต้องเคยดูหัวข้อนี้แน่ๆเรื่องนี้คอสตูมแม่แซ่บจัดเต็มจริงๆจ้ะทุกคน ไม่ใช่แค่แม่โจลี่ที่สวย ถึงแม้น้องแอลที่มาเล่นบทเป็นเจ้าหญิงออโรร่าก็ออร่าสมชื่อเต็มๆจ้ะทุกคน น้องงาม สวย ยิ้มคราวโลกสดใส เป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าฟ้าหญิงนิทราที่พวกเราเคยฟังนิทานกันมานั่นแหละจ้ะ แต่ว่าเล่าในมุมของมาเลฟิเซนต์แม่มดที่สาปเจ้าฟ้าหญิงน้อยของพวกเราตั้งแต่ทารกถึงแม้ดันมาหลงรักเจ้าฟ้าหญิงออโรร่าน้อยเอาเสียเองแม่มาลย์เลี้ยงเด็กเก่งมากกว่าเทวนารีอีกทั้งสามอีกนะเออ

แหม ก็น้องแอลงามขนาดนั้นจนถึงเดซี่แอบเห็นด้วยกับแม่ดอกไม้ในภาคสองเลยนะขาคู๊ณ ถ้าเป็นเดซี่ก็คงไม่ให้พระราชโอรสมาสมรสกับบุตรสาวตัวเองง่ายๆหรอกค่า อุ๊ปส์ นี่เดซี่แอบสปอยรึเปล่านะ ภาพยนตร์ แนว ผจญ ภัย  คนใดกันยังไม่ได้ดูรีบไปดูด่วนๆเลยค่าชีวิตจริงมันอ่อนล้านักก็มาพักในโลกแห่งความฝันกันหน่อยมั้ย?!วันนี้เราสะสม 15 ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี-เสี่ยงอันตรายมาฝาก ให้ทุกคนแพ็กกระเป๋าเดินทางไปในเรื่องราวเหนือจินตนาการ สนุกครบรสทั้งบู๊บุ๋น รักหวาน ตื่นเต้นลุ้นระทึกในโลกที่เราไม่เคยทราบจะมาก่อน ว่าแต่ว่าจะมีภาพยนตร์แล้วก็แฟรนไชส์เรื่องไหนบ้าง มาดูกันเหอะ!

Big Fish (2003) | Adventure, Drama, Fantasy เอ็ดเวิร์ด บลูม (อัลเบิร์ต ฟินเนย์)

คนที่ชอบใจเล่าราวชีวิตของตนในวัยเด็กหนุ่ม (ยวน แมคเกรเกอร์) โดยผสมผสานกับจินตนาการอันลึกซึ้ง เพราะเหตุว่าความมุ่งหมายอันมากมายก่ายกอง ที่จะออกเดินทางไปยังที่ต่างๆได้นำให้เขาควรต้องออกเดินทางจากเมืองเล็กๆในอลาบามา ไปยังสถานที่ที่ไม่น่าจะมีอยู่ในโลก เขาจะต้องเจอกับทั้งยักษ์ แม่มด รวมทั้งหญิงฝาแฝดสองหัว ทุกคนที่ได้ฟัง ต่างยกย่องไปกับเรื่องราวมหัศจรรย์แพรวพราวฝันยกเว้นลูกชายที่ห่างเหินของเขา วิลล์ (บิลลี่ ขูดรัพ)

วิลล์ต้องการให้พ่อทำความเข้าใจที่จะแยกประเภท ระหว่างเรื่องจริงรวมทั้งความเพ้อฝันหนัง fantasy เขาไม่เคยเชื่อในสิ่งที่บิดาเล่า แต่การรับรองข้อเท็จจริง จากเรื่องเล่าที่เหลือเชื่อของบิดา จะก่อให้ลูกชายได้พบกับความเป็นจริงที่ลึกซึ้งกว่านั้นหนังแฟนตาซีนั้นมีรายละเอียดที่แยกย่อยออกไปอีกหลายแนว พวกเราก็เลยได้สะสมข้อมูลต่างๆของหนัง แนะนํา หนัง ผจญภัย แต่ละเรื่องเอาไว้ในบทความนี้

Glass (2019)หนังแฟนตาซี

หัวข้อนี้เล่าถึงเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์สยองขวัญซูเปอร์วีรบุรุษจากอเมริกามีระบุออกฉาย 2562 ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานเขียนบท ดูแล รวมทั้งร่วมอำนวยการสร้างของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน เป็นภาพยนตร์ลำดับที่สามและก็เป็นภาคสุดท้ายในสามภาคภาพยนตร์ชุดรถไฟสายทิศตะวันออก 177 ซึ่งมี เฉียด ชะตาสยอง 2543

แล้วหลังจากนั้นก็ สปลิท จิตหลุดโลก 2559 แสดงนำโดย บรูซ วิลลิส รวมถึง ซามูเอล แอล. แจ็กสัน กลับมาเล่นบทเดิมจาก เฉียด…ชะตาขนพองสยองเกล้า และ เจมส์ แม็กอะวอย ร่วมกับ อันยา เทย์เลอร์-จอย หนัง fantasy กลับมาเล่นบทเดิมจาก จิตหลุดโลก สมทบโดย ซาราห์ พอลสันหนังน่าดูเอาอกเอาใจคอแฟนตาซีที่คุณไม่ควรพลาด ในตอนวันหยุดหนีโควิด-19 (COVID-19)

สำหรับคนใดกันที่ประทับดวงใจภาพยนตร์แนวแฟนตาซี หลงใหลกับเรื่องราวปรหลาดรวมทั้งเพลินใจไปกับความน่าไม่น่าเชื่อ หรือสิ่งที่เป็นมิได้ในชีวิตจริง วันนี้ Weddinglist ของเอาอกเอาใจคอแฟนตาซีด้วยการแนะนำภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสุดว้าวที่คุณไม่สมควรพลาด มาเสนอแนะให้ทุกคนดูกันยาวๆกัน ในตอนวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันหนีโควิด-19นี้จ้ะ สำหรับผู้ใดกันที่พร้อมแล้ว ติดตามชมกันได้เลยจ้ะ

Harry Potter (ภาค 1 – ภาค 7)

เมื่อเอ่ยถึงภาพยนตร์แนวแฟนตาซี “Harry Potter” ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ภาพยนตร์ที่อยู่ในใจผู้ชมแน่ๆค่ะ โดยหนังประเด็นนี้สร้างขึ้นจากผลงานวรรณกรรมมีชื่อของ J.K.Rowling เรื่องราวเริ่มจากเด็กชาย “Harry Potter” (Daniel Radcliffe) ได้รับจดหมายฉบับหนึ่งซึ่งจ่าหน้าซองถึงเขา แต่ถูกทางครอบครัวยึดไป แต่แล้วชายร่างยักษ์ปรากฎตัวขึ้น แนะนำตัวว่าเป็นคนดูแลสถานที่เรียนฮอกวอตส์ ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวในอดีตกาลให้แฮร์รี่ฟังว่า ตามที่เป็นจริงแล้วเขาเป็นเด็กที่เกิดขึ้นมาจากครอบครัวพ่อมดแม่มด ก่อนจะนำจดหมายมาให้เขา แล้วต่อจากนั้น

แฮร์รี่ ก็เริ่มชีวิตในสถานศึกษาฮอกวอตส์กับเพื่อนเกลออีก 2 คนเป็นRon Weasley (Rupert Grint) และจากนั้นก็ Hermione Granger (Emma Watson) เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายต่างๆก็เลยได้เริ่มต้นขึ้นจ้ะ

Fantasy Island (2020) เกาะสรวงสวรรค์ เกมนรก

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของอเมริกา ที่ดูแลและก็เขียนบทโดย Jeff Wadlow โดย Jason Blum อำนวยการสร้างผ่านแบนเนอร์ Blumhouse Productions ของเขา หนัง fantasy ซึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนต์ในสหรัฐฯเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 โดย Sony Pictures Releasing แสดงนำโดย Michael Peña, Maggie Q, Lucy Hale, Austin Stowell, Jimmy O. Yang, Ryan Hansen, Portia Doubleday รวมทั้ง Michael Rooker

เรื่องราวของคนกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาที่เกาะแฟนตาซีไอซ์แลนด์ เกาะที่จินตนการซึ่งสามารถเนรมิตในสิ่งที่เราเองอยาก ซึ่งในตอนแรกพวกเขาก็ดำรงชีวิตบนเกาะที่นี้อย่างเบิกบานตามความมั่นหมายของตน แม้กระนั้นและจากนั้นก็ได้มีกลุ่มคนใส่หน้ากากถืออาวุธบุกโจมตีพวกเขาประกอบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่โดนจับผูกไว้ พวกเขาจึงจำต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันหนีออกไปจากเกาะที่นี้

ผู้คนเหล่านั้นคือคนไหน ต้องการอะไร เกาะที่นี้มีความลับอะไรแอบอยู่กันแน่เปิดเรื่องได้น่าสนใจดี และตัดเข้าเนื้อหาฉายถึงกรุ๊ปดาราหลักที่เดินทางมาที่เกาะ ซึ่งฉากทิวทัศน์ทิวทัศน์ สถานที่บนเกาะสวยดี พอมาถึงผู้ที่นี่ก็ดูแปลกๆน่าสงสัยรวมทั้งหลายๆอย่างในเรื่องก็ดูน่าสนใจชวนติดตามดี แต่การเดินเรื่องค่อนข้างจะน่าอิดหนาระอาใจชวนหลับ บางฉากฉายนานเกินค่อนข้างจะน่าระอาไปหน่อย ซึ่งไม่ค่อยจำเป็นที่จะต้องเลย การใช้ดาราบางคนยังไม่ค่อยกับบทบาทมากแค่ไหน

Frozen 2 เสี่ยงอันตราย ปัญหาราชินีหิมะ

เสี่ยงอันตราย ปัญหาราชินีหิมะ หรือ โฟรบวงสรวง 2 เป็นภาพยนตร์ คอมพิวเตอร์ แอนิเมชัน แนวแฟนตาซี มิวสิคัล จากสหรัฐอเมริกา ผลิตโดยวอลท์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ เป็นภาคต่อของ เผชิญภัย ดินแดนคำแช่งราชินีหิมะ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ซึ่งได้แรงจูงใจ จากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน นับเป็นภาพยนตร์ แอนิเมชัน ลำดับที่ห้าสิบแปดของภาพยนตร์ ในชุดแอนิเมชัน คลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์

เล่าเรื่องสามปี ต่อจาก เหตุการณ์ในภาคแรก อันทุ่งนา รวมทั้ง เอลซ่า สองญาติพี่น้องจะต้องออกเดินทางหาคำตอบจากเสียงเรียกปริศนา สาเหตุของพลังวิเศษของเอลซ่าเพื่อปกป้องอาณาจักรแอเรนเดลล์ โดยพ่วงด้วย ชายหนุ่มขนส่งของ กวางคู่ใจ รวมทั้งตุ๊กตาหิมะ ที่ป่าต้องมนตร์

หนัง ซีรีส์แนวผจญภัย สนุกๆทาง Netflix สิ้นเดือน เป็นตอนๆ ที่คนอีกจำนวนไม่น้อย อยากคลายเครียดจากการโหมงานหนักมาอีกทั้งเดือน และก็อะไร จะดีไปกว่าการนั่งบนโซฟานิ่มๆแล้วเปิด Netflix มอง หนังแนวเผชิญภัย (Adventure Movie) ที่จะพาเราไปท่องโลกที่พวกเราไม่รู้ วันนี้พวกเราได้รวม 4 หนัง ซีรีส์ แนวเสี่ยงอันตรายสนุกๆมาให้ทุกคนได้ ทดลองเลือกชม พร้อมบอกข้อดีรวมทั้งจุดเสียของหนังแต่ละเรื่อง

https://wallpapered.net/

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %