หนังเพลงดนตรี

หนังเพลงดนตรี
0 0
Read Time:10 Minute, 22 Second

หนังเพลงดนตรี

หนังเพลงดนตรี ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดาลเป็นคนชอบกลนัก” ร้อยกรองบทนี้มิได้เกินจริงอะไร ไม่เพียงแค่บนโลกจริงๆเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าในหนังคำว่า ดนตรี เพลง ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญของในหนังทุกเรื่องเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบ เพลงขับร้อง และยังรวมไปถึงทำนองก็ตาม รวมทั้งมีหนังอีกหลายเรื่องเหมือนกันที่ใช้เพลงหรือดนตรี เป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราว ทั้งจะเป็นแบบดนตรีขับ หรือแบบ musical ก็ตามหลายๆท่านอาจจะมีหนังดนตรีหรือหนังเพลงในดวงใจนานับประการ แต่ในเนื้อหานี้ผมจะขอเอ่ยถึงหนังเกี่ยวกับเพลงทั้งยัง 5 เรื่อง ที่ผมเคยดูและประทับใจ มาให้ทุกท่านได้ลองอ่านกัน

La La Landมาเริ่มกันที่เรื่องแรกเลยดีมากกว่ากล่าวได้ว่าเพียงแต่พูดชื่อไป ใครๆก็ต่างจำต้องรู้จักอย่างไม่ต้องสงสัยกับ La La Land ที่ค้วารางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ประจำปี 2017 ไปถึง 6 รางวัล ไล่ไปตั้งแต่ สาขาดารานำหญิงเยี่ยมที่สุดจาก เอ็มมา สโตน, สาขาผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, สาขาดูแลภาพเหมาะสมที่สุด, สาขาลำดับภาพเยี่ยมยอด, สาขาออกแบบงานสร้างดีเลิศ และก็สองรางวัลสองสาขาในที่สุดที่รับรองความเป็นหนังดนตรีโคตรประสิทธิภาพมันก็คือ สาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดรวมทั้งสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ดี (City of Stars) รางวัลเยอะมากขนาดนี้คงไม่ต้องบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้มันดีเพียงใด

La La Land เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ ความรักในนครที่ความฝัน

โดยหนังหัวข้อนี้จัดเป็นหนัง Musical ที่บอกเลยว่าเพลงในหัวข้อนี้ดีทุกเพลง และทุกเพลงที่ปล่อยมาแต่ละฉากโคตรเหมาะสมกับซีนนั้นๆเป็นอย่างยิ่ง หนังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ มีอา สาวผู้ใฝ่ฝันต้องการเป็นศิลปิน ที่รับบทโดย เอ็มมา สโตน และเซบาสเตียน หนุ่มน้อยนักดนตรีแจ๊ส ที่สวมบทโดย ไรอัน กอสลิ่ง กำลังขับเขยื้อนของหนังเรื่องนี้คือ “ความรักและความฝัน” เพลงของพี่โจ้ลอยมาอย่างยิ่งจริงๆ “หากเคียงติดใกล้ แม้กระนั้นเธอจะต้องทิ้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อฉัน” จะทิ้งฝันแล้วมารักกัน

แล้วก็เดินตามฝันแล้วก็ทิ้งกันไป หนังจะจั่วสองหัวข้อนี้เป็นหลัก ด้วยการร้อยเรียงผ่านเพลงที่ถูกร้องเพลงออกมาจากตัวเอ็มมา สโตนรวมทั้งไรอัน กอสลิ่ง หนังค่อนจะปวดแล้วก็ดราม่าพอควร หนังเพลงดนตรี โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากจบ “รู้เรื่อง เจ็บ แล้วก็สวย”านำ : Glen Hansard, Markéta Irglová, Hugh Walshเรื่องย่อ :

Once คือเรื่องราวเปี่ยมแรงผลักดันของสองชีวิตที่โคจรมาเจอกัน

บนถนนเมืองดับลินอันวุ่นวาย คนหนึ่งเป็นนักเล่นดนตรีริมถนนที่ไม่กล้าขับร้องของตัวเอง อีกคนหนึ่งคือสาวเชคลูกหนึ่งที่อุตสาหะหาทางปรับพฤติกรรมเข้ากับเมืองใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ในช่วงเวลาสั้นๆที่ได้รู้จักกัน ทั้งคู่ต่างศึกษาค้นพบความสามารถพิเศษในตัวกันและกัน และก็ช่วยส่งเสริมให้ฝันของอีกฝ่ายเป็นจริง หนังได้รับการชื่นชมว่าอัดแน่นไปด้วยแรงจูงใจ โดยมีกลิ่นหนังเพลงคลาสสิคในอดีต ผสมกับโลกไม่มีขนบของวัยรุ่นชาวดับลินหากแม้เนื้อเรื่องดูเหมือนจะเป็นหนังสลด เคล้าน้ำตา แม้กระนั้นพอสมควรจบคนจำนวนไม่น้อยกับซาบซึ้งใจ กระทั่งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังที่อิ่มเอมอีกทั้งน้ำตาจริงๆและที่สำคัญเพลงประกอบภาพยนตร์ประเด็นนี้ ที่ฟังกี่หนก็ไม่มีเบื่อเลย

Begin Again เพลงรักคือเพลงรักดารานำชายกำลังตกอับบ้านแตก

โดนหุ้นส่วนไล่ ถังกำลังแตกถึงที่กะไว้ จนมาเจอกับสาวสวยที่ขึ้นไปร้องเพลงแบบไม่เต็มใจ แม้กระนั้นโน่นเป็นจุดเริ่มต้นของความเกี่ยวข้องที่เต็มไปด้วยเพลงรักเพลงรักตลอดทั้งเรื่อง เมื่อเขาเริ่มเข้าไปทาบทามจะโปรดิวซ์งานเพลงให้เธอ และเมื่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คาด พวกเขาก็เลยเริ่มจะอัดเพลงคุ้นเคยด้วยสตูดิโอเคลื่อนตามจุดต่างๆของเมือง รวมทั้งเมื่อมนุษย์เราเคยชินกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรื่องอะไรที่เก็บซ่อนไว้ก็จถูกเผยออกมา..แล้วก็เล่าต่อกันBegin Againหนังที่มีบทเพลงเป็นแกนกลางเชื้อเชิญตัวละครต่างๆให้มาเจอ ทำความรู้จัก รัก และทำเพื่อคนที่รัก นี่เป็นหนังฟีลกู้ดเพลงไพเราะและก็ดารามีเสน่ห์ ดูแล้วอิ่มและก็แฮปปี้

Lords Of Chaos หนังหัวข้อนี้ปรับเปลี่ยนจากหนังสือ Lords Of Chaos

ที่เขียนโดย Michael Moynihan รวมทั้ง Didrik Søderlind กำกับโดย Jonas Åkerlund มือกลองคนแรกของวง Bathory ซึ่งผันตัวมาเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอชื่อดัง โดยหนังพูดถึงเรื่องราวของ Euronymous มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Mayhem วงดนตรีที่เปลี่ยนวงการดนตรีเมทัลแถบสแกนดิเนเวียรวมทั้งข้อกำหนดคำว่าแบล็คเมทัลขึ้นมาจากนรกสู่โลกใบนี้ หนังเพลงดนตรี ซึ่งคนใดกันที่ต้องการทราบเรื่องราวดนตรีที่มืดหมองเยือกเย็นต้องดู

Single All The Way (ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์) ภาพยนตร์เกย์คริสต์มาส

แนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องแรกที่สร้างโดยเน็ตฟลิกซ์ ภายหลังที่ได้เห็นหนังคริสต์มาสของชายหญิงมานักต่อนัก ปีนี้ เน็ตฟลิกซ์เอาอกเอาใจ LGBTQ+ ชาวรักหลายสีหลากเพศกับเรื่องราวสุดชวนขันและก็ปั่นป่วนหัวใจในวันคริสต์มาสของเกย์หนุ่มสองผู้ที่ตัดสินใจพากันไปพบครอบครัวของอีกฝ่าย

ก่อนที่จะพบเรื่องวุ่นวายที่ค่อยๆขยับหัวใจของพวกเขาให้ใกล้กันมากยิ่งกว่าที่พวกเขาจะเคยล่วงรู้ได้แบบสุดสวิงออลเดอะเวย์ แสดงนำโดย ไมเคิล ยูรี, ฟิเลมอน เชมเบอร์ส, เคธี่ นาจิมี, เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ ศิลปินสาวจาก หนังเก่าดังอย่าง Legally Blonde มาร่วมกันถ่ายทอดความรักโดยทอดทิ้งซึ่งเงื่อนการเปิดตัวที่หนังเกย์อดีตสมัยวนเวียน ให้เปลี่ยนเป็นรสชาติใหม่ที่กลมกล่อมละมุนละไมเช่นเดียวกันกับโกโก้ร้อนโป๊ะจ้ายด้วยวิปครีมหวานมันเชิญชวนฝัน พร้อมเสียงพากย์ไทยประสิทธิภาพ

พรจากฟ้า (2016)เรื่องย่อ : เป็นหนังที่เล่าย่อย 3 เรื่อง 3 ความรู้สึก เป็น

.”ยามเย็น” เล่าของความถูกที่ถูกเวลาระหว่าง “บีม” แล้วก็ “แป้ง” ที่ได้รับบทเป็นตัวแสดงแทน โดยมีเพลง “ยามเย็น” ที่ทำให้ทั้งสองเชื่อมจิตใจกัน.”Still on my Mind” เรื่องราวของ “ฟา” ที่ประสบปัญหาแม่เสียชีวิต รวมทั้งจะต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่สูญเสียความจำ แม้แต่บุตรสาวตัวเองก็จำไม่ได้ แต่ว่าฟารู้ดีว่าเพลง ”Still on my Mind” เป็นเพลงเดียวที่ทำให้พ่อของคุณกลับมาจำความได้อีกรอบ คุณก็เลยหัดเล่นเพลงนี้อย่างสุดความสามารถ

พรปีใหม่” เรื่องราวของ “หลง” นักดนตรีร็อคหมดไฟ ที่ตกลงใจทำงานอยู่ภายในสำนักงาน ที่ได้มาเจอกับ “คิม” ฝ่ายบุคคลที่มีวงดนตรีสมัครเล่นในสถานที่ทำงาน หนังเพลงดนตรี แล้วก็ที่สำคัญจำเป็นต้องแอบซ้อมกันตอนค่ำ

โดยในแต่ละหัวข้อเรื่อง จะมีสิ่งที่มีความต้องการจะสื่อแตกต่างกันออกไป แม้กระนั้นทั้งผองเอ๋ยถึงเรื่องนึงที่สำคัญมากๆก็คือ “เสียงดนตรี” สามารถเชื่อมทุกคนต่างที่มา ให้มาอยู่ในโลกเดียวกันได้ และก็ที่สำคัญมันช่วยปลุกไฟด้านดนตรีในตัวคุณแน่ๆ

“Page Turner”

เป็นซีรีย์ที่มีดาราหลากหลายที่จะล่อใจผู้ชมรวมทั้งมันจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เป็นซีปรี่ย์เล่าราวของวัยรุ่นสามคน ยูซึล จินมุก แล้วก็ ชาซิก ที่มีเป้าหมายรวมทั้งลักษณะแตกต่างออกไปในเรื่องของเปียโน ยูซึล เด็กหญิงผู้มีพรสวรรค์ทางด้านเปียโน ส่วน จินมุก เป็นเด็กวัยหนุ่มที่รักในการเล่นเปียโน รวมทั้งยังเป็นคู่แข่งกับยูซึล ชาซิกข์ เป็นชายหนุ่มนักกีฬากระโดษสูงมองโลกในแง่ดี และไม่รู้เรื่องเปียโนเลยเรื่องราวของยุยงนยูซึล (คิมโซฮยอน)

คุณเป็นเด็กหญิงที่อยู่ภายใต้แรงกดดันของแม่ของเธอ แม่ของเธอเป็นนักเปียโนที่ตาบอดในอุบัติเหตุที่น่าสลดใจ คุณจะต้องพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อแม่ของคุณมีความสุขแล้วก็พอใจ หนังเพลงดนตรี จุดที่น่าดึงดูดของซีรีส์หัวข้อนี้เป็นรักสามเส้าที่เกิดขึ้นระหว่างยุยงนยูซึล ซอจินม็อก (ชินแจฮา) แล้วก็ชาสิกข์ (จีซู) หากคุณได้มองคุณจำเป็นต้องเลือกกลุ่มว่าคุณจะเลือกให้นางเอกของเราคู่กับผู้ใดกัน นักแสดงแต่ละคนสามารถแสดงบทได้ดีเยี่ยม

ในหัวข้อนี้เราจะเห็นตัวละครได้รับการส่งเสริมจากเพื่อนพ้องแล้วก็คนที่คุณรักเกิดเรื่องราวที่น่าอบอุ่นใจ สิ่งที่คุณจะลืมมิได้เลยเกี่ยวกับประเด็นนี้เป็นมิตรภาพระหว่างนักแสดง ซีรีส์มีเพียงแค่ 3 ตอนแค่นั้นแต่รับประกันว่าคุณจะแฮปปี้เมื่อได้มอง

Begin Again เป็นหนังของผู้กำกับจอห์น คาร์นีย์ที่เคยสร้างความตรึงใจ

ให้กับผู้ชมอย่างหนังเพลงเรื่อง Once ซึ่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอย่าง Falling Slowly ก็ได้รับรางวัลออสการ์รายปี 2006 ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์เยี่ยมยอดไปครอง อีกทั้งความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วยังได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงไปเป็นละครเวทีจนได้รับรางวัลโทนี่อวอร์ดมาเช่นเดียวกันความสะดุดตาของนักแสดงในหนัง Begin Again นั้นพวกเราจะเห็นได้ว่านักแสดงอย่างดินแดนนั้น

เขาเป็นโปรดิวเซอร์ย่ำแย่ที่กำลังพบเจอกับมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ เมื่องานของเขาก็ย่ำแย่จนตราบเท่าเพื่อนเกลอร่วมก่อตั้งค่ายเพลงถึงกับจำเป็นต้องถอดเขาออกมาจากตำแหน่ง ชีวิตครอบครัวของเขาก็ล้มเหลวรวมทั้งลูกสาวก็เหมือนกับจะไม่ยอมรับในตัวพ่อ จนกว่า “เสียงดนตรี” ของเกรต้าได้ลอยมาน่าฟังเขาพอดิบพอดีระหว่างที่กำลังนั่งก๊งสุราอยู่ในผับกึ่งกลางนิวยอร์กขณะเดียวกันชีวิตของเกรต้าก็เผชิญกับมรสุมบางอย่างมาเหมือนกัน เมื่อคุณพบว่าแฟนเด็กหนุ่มร็อคสตาร์ของตนนั้นดันนอกใจไปมีอะไรกับสตรีอื่น ทำให้คุณตกลงปลงใจก้าวเท้าเดินออกมาจากแมนชั่นหรูแล้วไปพักจิตใจอยู่กับเพื่อนเกลอร่างท้วมสตีฟ (เจมส์ คอร์เดน) ที่เอาชีวิตรอดไปวันๆจากการเล่นดนตรีตามสวนสาธารณะและก็ผับวิกาล และเมื่อเขาเชื้อเชิญให้เกรต้าขึ้นมาร้องบนเวที ก็เลยทำให้ดินแดนได้ยินเพลงอย่าง Lost Stars จนถึงเขารู้สึกว่าเพลงนี้จะเนื่องมาจากจนกระทั่งสามารถทำเงินงามได้อย่างแน่แท้

Singin’ in the rain (1952)ขึ้นแท่นหนังมิวสิคัลในดวงใจของคนทั้งโลก

ไปแล้ว สำหรับ Singin’ in the rain หนังเพลงสุดคลาสสิก ที่เป็นตัวเปลี่ยนวงการภาพยนตร์จากหนังที่เน้นย้ำบทพูดให้กลายเป็นหนังที่มีชีวิตชีวาด้วยเสียงดนตรีอย่างแท้จริง โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปผู้แสดงที่จำต้องเปลี่ยนแปลงหนังเงียบของตนเองเป็นหนังเพลง หนัง เพลงดนตรี จนกระทั่งจำเป็นต้องมีการแปลงดาราหนังให้สมกับบทบาทและก็ตกหลุมรักกันในเวลาถัดมา ประเด็นนี้มีเพลงประกอบอันลือชื่ออย่าง Singin’ In the Rain

ที่ถูกนักร้องรุ่นใหม่เอามาคัฟเวอร์อยู่บ่อยๆแถมท่าทางการเต้นแท็ปแนวละครเพลงยังช่วยส่งให้แปลงเป็นภาพยนตร์อมตะชั่วกัลปวสานอีกด้วยเป็นหนังอีกแนวหนึ่งยอดนิยมจากผู้ชมอยู่ไม่น้อย สำหรับ หนังเพลง หรือ หนังมิวสิคัล ที่แม้ว่าจะไม่ได้ถูกจับมาสร้างหลายครั้งนัก แม้กระนั้นเมื่อใดที่เข้าฉายก็มักจะได้รับการตอบกลับจากกรุ๊ปผู้ชมที่เผ้าคอยกันอยู่เสมอๆรวมทั้งด้วยบทเพลงที่กับเนื้อหาประกอบกับดนตรีที่เร้าใจ ก็เลยเป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้คอหนังต่างมีความสนใจ

และก็ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมรายชื่อ 13 หนังเพลงน่าดูที่ไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาดูขณะใดก็ติดใจบ่อยๆแต่ขอบอกก่อนว่าหนังเพลงที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้จะไม่ใช่หนังที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวเนื่องกับดนตรี หรือแรงบันดาลใจสำหรับในการแต่งเพลง แต่จะเป็นหนังที่ใช้เพลงในการเดินเรื่องราวช่วงใดช่วงหนึ่งของหนังหรือทั้งเรื่องนั่นเอง ส่วนจะมีหนังเพลง หรือ หนังมิวสิคัล เรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

Hamilton (Disney+) ละครเวทีที่ถูกกล่าวขานกันมากที่สุดในยุค

นี้อย่าง Hamilton ถูกช่อง Disney+ ดึงมาลงสตรีม ทำให้พวกเราได้ชมละครเวทีที่ส่งตรงจากบอร์ดเวย์ โดยเรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของ Alexander Hamiltonในตอนที่วัววิด-19 กลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่เป็นเหตุให้โรงหนังหลายๆแห่ง ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยแต่ว่ายังรวมถึงอีกหลายๆที่ทั่วโลกต้องปิดประตูให้บริการกันอีกรอบ รวมทั้งทำให้มีผลงานหนังเด่นๆดีๆที่ตกค้างยังมิได้ออกฉายเยอะมากๆมายหลายร้อยเรื่อง ดูกล้วยๆจากภาพยนตร์สายต่างๆที่พึ่งเปิดฉายเป็นการเริ่มต้นในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 74 ประจำปี 2021 เมื่อกรกฎาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา (ตรงกับช่วงเวลาทองคำทีวัววิดในยุโรปเริ่มดีขึ้นพอดิบพอดี) ก็มีปริมาณภาพยนตร์เกินกว่า 150 เรื่องเข้าไปแล้ว

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://wallpapered.net/

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %