หนังอินเดีย แนะนำ

หนังอินเดีย แนะนำ

หนังอินเดีย แนะนำ

หนังอินเดีย แนะนำ Special 26 เป็นภาพยนตร์ประเทศอินเดียปี 2013 ความยาว 2 ชม. 16 นาที เรท 13+ แนวดราม่า อาชญากรรม ตื่นเต้น ตลกโปกฮาร้าย แสดงนำโดย Akshay Kumar กำกับโดย Neeraj Pandey ผู้สร้าง ผู้กำกับ นักเขียนบทที่โล่งเกิดกับหนังเรื่อง A Wednesday หนังทริลเลอร์ปี 2008 ที่กวาดรางวัลมามาก Special 26 มีแรงจูงใจมาจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปี 1987 โดยมีกลุ่มมิจฉาชีพปลอมตัวเป็น ศูนย์บัญชาการตำรวจสอบปากคำกึ่งกลางนั่นเอง ได้แสดงตัวที่ Opera House ในมุมไบ หนังอินเดียแนะนำ  เพื่อทำงานตรวจหาเพชรนิลจินดาสำหรับตรวจทานภาษีเงินได้ ซึ่งเป็นคดีที่ไม่สามารถปิดได้ *เป็นแถวดราม่า อาชญากรรม ตื่นเต้น ตลกร้าย มีแรงดลใจมาจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในปี 1987 โดยมีทีมนักต้มตุ๋นปลอมตัวเป็นกองสั่งการตำรวจสืบสวนกึ่งกลางนั่นเองภาพยนตร์ และก็ซีรีส์ ของอินเดีย ส่วนใหญ่จะมีสีสันที่ฉูดฉาด อบอวลด้วยวัฒนธรรมแล้วก็ความเลื่อมใสที่อัดแน่นอยู่ในเรื่องเสมอ โดยหนึ่งความชื่นชอบที่ชอบได้มองเห็นก็คือ “การร้องเพลงและการเต้นระบำ”

ซึ่งชาวต่างชาติบางทีอาจจะรู้สึกสงสัยอยู่บ้างว่าทำไมแทบทุกเรื่องควรจะมีการเต้นประกอบเพลง แต่ว่าสำหรับคนประเทศอินเดียแล้วฉากเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถตัดทิ้งไปจากหนังหรือละครของพวกเขาได้ การที่ภาพยนตร์และก็ซีรีส์จากอินเดียควรมีฉาก ร้อง และก็เต้น เสมอ หนังอินเดีย netflix 2020  มาจากรากวัฒนธรรมของชาวอินเดีย ที่มีความสัมพันธ์กับเสียงดนตรีมานานหลายพันปี หลายๆพิธีการตามคติความเชื่อถือของชาวอินเดียมักจะมีการร้อง การนำเอาอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีมาบรรเลงและก็การเต้นระบำไปด้วย

ก็เลยทำให้สิ่งพวกนี้หลอวรวมเข้ากับจิตวิญญาณของพวกเขา จนถึงไม่สามารถที่จะแยกออกจากกันได้ ถัดมา เมื่ออินเดียได้เริ่มนับถือศาสนาพราหมณ์ ฮินดู ตามชาวอารยันที่อพยพเข้ามาในพื้นที่ของประเทศ การเต้นที่ได้ตั้งรกรากลึกลงไปในวัฒนธรรมของประเทศอินเดียก็ได้ถูกถ่ายทอดมายัง พิธีกรรมบูชาเทพเจ้าของแขกฮินดู โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “พระศิวะ” ที่มีตำนานเล่าถึง “ศิวนาฏราช” ที่เป็นปางหนึ่งของพระศิวะ

โดยมีท่าเต้นทั้งหมด 108 ท่า

ทำให้พระศิวะได้รับการยกย่องและก็นับถือในฐานะของบรมครูด้านศิลป์การร่ายรำ ไม่เพียงนี้ ยังมีตำนานเล่าถึง “พระแม่กาลี” ที่เป็นปางหนึ่งของ “พระแม่อุมา” ที่ได้ลงมาปราบ อสุรีมาธู จนกระทั่งสำเร็จ ด้วยความดีอกดีใจก็ได้เต้นระบำเพื่อเป็นการฉลองชัยนะ หนังอินเดีย เพราะอะไรหนังประเทศอินเดียถึงควรมีฉากเต้น?คนประเทศอินเดียรักการเต้นบางทีก็อาจจะด้วยความเลื่อมใสทางศาสนา

และจากนั้นก็วัฒนธรรมการเต้นที่สืบทอดกันมา มันได้หล่อหลอมให้คนประเทศอินเดียโดยมากคลั่งไคล้การเต้นไปโดยปริยาย เพราะพวกเขาโตมาท่ามกลางสังคมที่ไว้ใจพระผู้เป็นเจ้าที่มีพิธีบูชาสำหรับในการเต้นเป็นส่วนประกอบ หนังอินเดีย เมื่อชาวอินเดียเป็นสุข พวกเขาจึงมักจะเต้นกัน แรกเริ่มมันบางทีก็อาจจะเป็นการเต้นเพื่อขอบคุณมากพระเจ้าที่นำพาความสบายมาให้ก็ได้ หนังอินเดียพากย์ไทย netflix รวมทั้งในที่สุดก็แปลงเป็นความประพฤติปฏิบัติที่ใช้แสดงความรู้สึก เหมือนกับที่พวกเราหัวเราะในช่วงเวลาที่เจอเรื่องขำขัน คนอินเดียจะนิยมเต้นในงานสมรส

หรือเมื่อได้เจอกับครอบครัว ญาติสนิทที่ห่างหายกันไปนาน พวกเขาก็อาจจะเต้นเพื่อแสดงความสบายด้วยกันคนอินเดียชื่นชอบเต้น รวมทั้งชอบฟังเพลงเหตุผลแรกบางครั้งก็อาจจะมองกำปั้นทุบดินไปหน่อย แม้กระนั้นก็เกิดเรื่องจริง เนื่องจากว่าแขกประทับใจเต้น

การใส่ฉากเต้นเข้ามาย่อมทำให้พวกเขารู้สึกเบิกบานไปกับหนังได้อย่างไม่ยากเย็นอย่างที่พวกเรากล่าวไว้ข้างต้นว่าการเต้นมันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวัฒนธรรม แม้ว่าที่น่าแปลกเป็นในประเทศอินเดียไม่ค่อยมีหน้าที่แสดงดนตรีใหญ่ๆให้ดูบ่อยนัก หรือหากแม้มีค่าตั๋วก็แพงอย่างยิ่งสำหรับค่าครองชีพของคนส่วนมาก โดยเหตุนี้ การได้ฟังเพลงในโรงภาพยนต์ก็เลยเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มุ่งหวัง

หนังอินเดีย แนะนำ ITTEFAQ

ITTEFAQ หนังอินเดียเรื่องนี้ ไม่มีเต้นร้องเพลง ไม่มีเต้น ไม่มีพระเอกซุปเปอร์ไซย่า หัวข้อนี้จริงจังสุดๆแสดงคืนดีกันทุกคน เนื้อเรื่องเป็นคดีการฆ่าที่สองคนเล่าเรื่องสถานะการณ์ให้กับตำรวจคนละมุมต่างกัน ขณะรับชมจะมีผลให้ความนึกคิดของคนดูจะแกว่งไปมา จะเชื่อผู้ใดกันดี คนใดกันแน่เป็นคนพูดเท็จ แล้วก็ผู้ใดกันแน่เป็นฆาตรกรกันแน่ มาหาผู้ร้ายกัน หัวข้อนี้จะเป็นหนังหักมุมเรื่องหนึ่งที่คุณต้องถูกใจแน่ๆ

ผู้กำกับ Abhay chopra

ผลิตโดย Dharma productions

นักแสดง Akshay khaan, Sidharth malhotra, Sonakshi sinha

เป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวน ในหนังนี้ชิงไหวชิงพริบ ทั้งหมดทุกอย่างไม่หน้าไว้ใจ แม้กระนั้นล่ะคนนิก็กล่าวไปต่างๆนาๆเข้าข้างตนเอง แถมยังมีอะไรนิสนึงให้ว้าวช่วงท้ายด้วย ค้ำประกันความหักมุมสุดๆ

Andhadhun

Andhadhun เป็นเรื่องราวของ ชายนักเปียโนตาบอดที่มีชีวิตอยู่ในบ้านพักอันเงียบสงบแห่งหนึ่งในเมืองปูเน ชีวิตของพวกเราเริ่มน่าดึงดูดขึ้นเมื่อได้พบกับ โซฟีหญิงที่ยอมรับในความเป็นมนุษย์ตาบอดของเขา คุณนำพาเรื่องราวอันพิลึกมาให้ชายนักเปียโน วันหนึ่งเขาได้ไปเล่นเปียโนในร้านอาหารชื่อแฟรนเก้ละได้ไปพบกับดาราดังในอดีตกาล และก็เขาได้รับชักชวนไปเล่นเปียโนที่บ้านพักส่วนตัวของศิลปินดัง ก่อนจะบังเอิญไปอยู่ในเหตุฆ่าตกรรมโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็มันได้ก่อเรื่องให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างมากมาย

ผู้กำกับ Sriram Raghavan

ผู้แสดง Ayushmann Khurrana, Tabu, Radhika Apte, Anil Dhawan

 เรื่องย่อและก็รีวิว Drishyam (2015)

วีเจย์ ซัลกาออนการ์ ผู้แสดงนำชายผู้จบ เปรียญ4 ถึงแม้ว่าเป็นเจ้าของบริษัทเคเบิ้ลทีวีรายเล็กๆแห่งหนึ่ง เขาเป็นผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังมาก มองตลอดทั้งวันตลอดทั้งคืนแถมเก็บรายละเอียดต่างๆของหนังได้เป็นอย่างดี จวบจนกระทั่งมาวันหนึ่ง บุตรีรวมทั้งเมียของเขาได้ทำเรื่องไม่ถูกกฎหมายรุนแรงโดยไม่เจตนา วีเจย์ก็เลยตกลงใจคิดแผนปิดบังศพเพื่อหลบหลีกการสืบคดี แต่มันก็ไม่ง่ายขนาดนั้นเนื่องมาจากผู้บังคับบัญชาตำรวจซึ่งเป็นแม่ของคนตายเป็นตำรวจที่ขาดความกรุณาปรานีรวมทั้งสืบคดีมาเยอะ

วีเจย์ก็เลยจำเป็นต้องคาดคั้นทุกวิชาความรู้ที่ได้จากหนังเพื่อสร้างเป้าหมายที่จะก่อให้ครอบครัวของเขารอดพ้นจากคดี การชิงความฉลาดหักเหลี่ยมเฉือนคมก็เลยเริ่มขึ้นถึงแม้หนังจะยาว 2 ชม. 40 นาที แม้กระนั้นเล่าก้าวหน้ามากมาย มองบันเทิงใจน่าติดตาม ไม่น่าเบื่อเลย หนังอินเดีย แนะนำ ดำเนินเรื่องกดดันได้ดิบได้ดี หนังยังมีความรักของครอบครัวแล้วก็วิถีชีวิตของประเทศอินเดีย มีบทดราม่าที่เข้มข้น ตื่นเต้นได้ลุ้นระทึกหลายฉาก ศิลปินแสดงรุ่งเรืองทุกคน ตอนจบมีหักมุม แฟนหนังสืบสาวราวเรื่องไม่ควรพลาด ดารานำชายหลักแหลมจริงๆๆ

Zindagi Na Milegi Dobara

zindagi na milegi dobaraเชื่อเเล้วว่าพี่ประเทศอินเดียเขาไปได้ทุกเเนวจริงๆครับ Zindagi Na Milegi Dobara หนังเเนวโร้ดทริปที่ว่าด้วยคู่คิดสามคน ที่ประกอบไปด้วย อาร์จุน อิมราน เเละกาบีร์ ได้จัดทริปในฝันโดยการขับรถยนต์มุ่งหน้าไปยังประเทศสเปน เเละร่วมเทศกาลวิ่งวัวกระทิง เพื่อเฉลิมฉลองที่กาบีร์กำลังจะเเต่งงานแต่งงาน ตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมจะได้เจอกับความสวยสดงดงามของโลเคชั่นต่างๆ

ตามสไตล์หนังโร้ดทริปใส่เเทเกลื่อนกลาดไปด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นในกลางทาง อย่างเช่น เเฟนของกาบีร์ที่โผล่มาทำลายบรรยากาศ หรือบรรดาสตรีที่ทำให้เหล่าราชสีห์หนุ่มออกอาการหวั่นไหวอยู่เสมอเวลาหัวข้อที่น่าสนใจที่สุดของหนังหัวข้อนี้ซึ่งก็คือการจัดเตรียมสำหรับชีวิตเเต่งงาน ที่จะจำเป็นต้องอาศัยเหตุยิบย่อยเป็นอันมาก รวมไปถึงความรู้ความเข้าใจเเละการเปิดทางว่างให้อีกฝ่ายได้ดำเนินชีวิตของตนเองบ้าง นับว่าเป็นหนังที่ให้แง่คิดจำนวนมากเเละกลมกล่อมละมุนละไมอย่างที่สุด

ชาวอินเดียจึงมีความสัมพันธ์กับการส่งเสียงร้อง

แล้วก็การเต้น จนกระทั่งส่งอิทธิพลไปถึงแนวทางการทำภาพยนตร์ที่มีความเห็นว่า ถ้าเกิดเรื่องใดไม่มีฉากร้องและก็เต้นจะมีผลให้ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาภาพยนตร์และซีรีส์ที่ทำรายได้ดีและก็ประสบความสำเร็จ ก็มักจะมีฉากร้องแล้วก็การฟ้อนรำอยู่ด้วยอย่างน้อยราวๆ 3 – 4 เพลง รวมทั้งหากเรื่องไหนไม่มีฉากร้องฉากเต้นเลยก็จะนับว่าเรื่องนั้นมิได้ให้กำไรคนดู

มีการบอกต่อว่าดูแล้วไม่คุ้ม ก็เลยส่งผลให้ในที่สุดประเด็นนั้นๆก็จะไม่ได้รับความนิยมตามไปด้วยนั่นเองซีรีส์เรื่อง “นาคิน” ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการพรีเซ็นท์ด้วยสไตล์อินเดียเต็มแบบ หนังอินเดีย แนะนำ คือมีฉากการร้องและเต้นที่สวยสดงดงามทุกทีท่า แล้วก็ยังเป็นการเต้นที่ติดต่อถึงบางอย่างที่หลบซ่อนอยู่แต่ละลีลาท่าทาง ติดตามความลี้ลับที่หลบอยู่ภายใต้ท่าทางร่ายรำที่เต็มไปด้วยเสน่ห์เชิญชวนค้นหาได้ใน ซีรีส์ นาคิน

Drishyam เกิดเรื่องราวของ พ่อบ้านผู้มีจิตใจดีเลิศจบ ป.4 แต่มีความฉลาดมากจริงๆ รักการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ถึงกับนั่งดูหนังสถานที่ทำงาน ไม่ยินยอมกลับบ้านไปหาลูกหาเมียเลย ละเว้นวันไหนเปิดหนังน่ามองวันนั้นล่ะ ควรต้องรีบกลับไปอยู่บ้านไปพบเมีย เพื่อ …. และวันหนึ่ง หนึ่งในคนของครอบครัวได้มีเหตุทำเรื่องไม่ถูกกฎหมายรุนแรงโดยไม่ตั้งใจ พ่อบ้านผู้นี้จะหาทางออกช่วยครอบครัวได้ยังไง ผู้กำกับ Nishikant Kamat นักแสดง Ajay Devgn, Tabu, Shriya Saran, Rajat Kapoor

Taare Zameen Par

เรื่องราวของอิระเบียงเด็กผู้ชายคนที่มีปัญหาด้านการอ่านหนังสือ ทำให้เขาสอบตกทุกคราว อิเฉลียงมักถูกอาจารย์รวมทั้งพ่อของเขาว่ากล่าวบ่อยมาก รวมถึงการที่อิชานมีพี่ชายที่เก่งรอบด้าน ทำให้เขารู้สึกว่าตนเองไม่มีความสามารถมากพอ เมื่อผลการเรียนไม่ดีขึ้นพ่อของอิเฉลียงจึงส่งอิเฉลียงไปอยู่โรงเรียนกินนอน จนได้เจอกับ “ราม” (สวมบทโดย อาภรรยาร์ ข่าน) ครูสอนวาดรูปที่เข้ามาแปลงชีวิตอิระเบียง คุณครูคนนี้พบปัญหาที่แท้จริงที่เกิดกับอิเฉลียง ทำให้ครอบครัวของอิระเบียงได้รู้เรื่องว่าอิระเบียงมีความผิดปกติจากการเรียนรู้

หรือที่เรียกว่า Dyslexia (อาการผิดพลาดด้านการอ่าน เขียน ผสมคำ สะกดคำ) อาจารย์ได้อุตสาหะช่วยทำให้อิเฉลียงมีความเชื่อมั่นและมั่นใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างการเข้าสังคมกับผู้อื่นได้จากการที่หมดความมั่นใจที่สอบตกมาตลอด รวมถึงช่วยเหลือความรู้ความเข้าใจในด้านศิลป์ของอิระเบียง หนังอินเดีย แนะนำ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้ผู้อื่นสารภาพในตัวอิเฉลียงแล้ว ยังทำให้เขารักตัวเองมากเพิ่มขึ้นด้วย ระหว่างที่มองหัวข้อนี้อาจน้ำตาคลอหน่วยไปกับน้องอิเฉลียงและก็อาจารย์สอนศิลปะซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่องได้

wallpapered