ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ก่อนใคร

ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง
0 0
Read Time:9 Minute, 52 Second

ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง รวมทั้งในเมื่อความซุกซนของเจ้าสแคร็ททำให้โลกสมัยน้ำแข็งตกอยู่ในอันตราย เรื่องราวของแอนิเมชั่น Ice Age : Collision Course ก็เลยเล่าการเดินทางครั้งใหม่ของกลุ่มสัตว์โลกน้ำแข็งอย่าง แมนนี่, แอลลี่, ดีเอโก้, ชีร่า รวมทั้งสิด ที่จำนนทิ้งบ้านซึ่งกำลังถูกรุกรามอย่างมาก โดยพวกเขาเริ่มเดินทางอย่างไร้จุดหมายปลายทางไปสู่สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย สถานที่ที่นั้นเป็นดินแดนสุดแปลกประหลาดซึ่งมีเจ้าแชงกรีลามะเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากต่างเติบโตมากับแฟรนไชส์หนังแอนิเมชั่นเรื่องดัง อย่าง “Ice Age” ที่ชอบติดภาพ เจ้าสแครช กับการกระทำสุดเหี้ยนที่วิ่งตามตามหาของรักของหวงของมัน โดยสำเร็จการงานประดิษฐ์ของอีกหนึ่งกลุ่มผลิตแอนิเมเตอร์มีชื่อเสียง Blue Sky สตูดิโอ ที่ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของ วอลต์ ดิสนีย์ ไปแล้ว แต่ว่าผลงานของพวกเขาก็ยังเป็นที่น่าจำไม่เสื่อมคลาย

 

ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง 

Ice Age ถูกผลิตออกมาเป็นหนังภาคต่อสำคัญๆถึง 5 ภาค พร้อมทั้งทำเงินไปทั่วทั้งโลกได้มากกว่า 3.2 พันล้านเหรียญ ตลอดเวลากว่า 10 ปีที่หนังชุดนี้โลดแล่นออกมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนัง พร้อมทั้งยังแตกยอดออกมาเป็นหนังสั้นและก็แอนิเมชั่นซีรีส์ทางโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง แล้วก็ในอนาคตยังมีแผนสำหรับการจะสร้างภาคแยกออกมาอีกด้วย ก็เลยได้คัดสรรถือนำเอาหนังแอนิเมชั่นในตำนานชุดนี้มาชี้แนะ เป็นตัวเลือกในความเพลิดเพลินตอนวันหยุดแบบนี้ ไล่เรียงเปิดมองการเสี่ยงอันตรายของพวกสรรพสัตว์สมัยน้ำแข็งกันได้ครบทุกภาค..เรื่องราวที่สัตว์โลกในสมัยน้ำแข็งจำเป็นต้องมาพบกับอุกกาบาตอันมีต้นเหตุมาจากความลักขโมยซีนของสแครทอาจจะไม่ได้อะไรเยอะแค่ไหน

แม้กระนั้นเมื่อมันไหลไปไกลถึงขนาดมีน้ำพุเยาว์วัย อุกกาบาตที่มีผลึกอยู่ภายใน  ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง   แถมยังมีสัตว์ไปอาศัยอยู่ภายในไม่แก่ไม่ตายอีกด้วยนี่พูดได้ว่ามั่วเหิมใจเอามากเลยเชียวมาต่อคิวกับหนังแอนิเมชั่นอีกหัวข้อ ที่กระแสบางทีอาจจะบางเบาสักนิด เพราะเหตุว่าจังหวะที่เข้าฉายเจอหน้ากับคู่ต่อสู้หลายเรื่องทีเดียว นี่เป็น “Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยอสุรีสมุทร” หนังใหม่จากฝั่งดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น ที่ส่งเรื่องราวสไตล์ Coming-of-Age ประสมประสานกับตำนานมหาสมุทรมาขึ้นหน้าจอ เปลี่ยนมาเป็นหนังการ์ตูนที่สร้างความสนุกสนานกลมกล่อมละมุนละไม หากว่ามันจะยังวนอยู่ในอ่างของเซฟโซนไปหน่อย

Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยอสุรีสมุทร เล่าราวของ รูบี้ สาวน้อยผู้เรียนมัธยมจอมขี้อาย ที่้เพิ่งได้รับรู้ว่าคุณมาจากครอบครัวคราวเคนผู้ดีในเทพนิยาย รวมทั้งชะตาชีวิตของคุณซ่อนตัวอยู่ภายใต้ทะเล ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าที่คุณเคยจินตนาการถึง ก่อนที่จะมันจะเปลี่ยนมาเกิดเรื่องยุ่งยากมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อความลับต่างๆที่คุณไม่เคยล่วงรู้เริ่มปรากฏขึ้นและก็มีผลต่อตัวคุณ แล้วก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “เคิร์ก เดอมิกโก” ที่เขายังรับหน้าที่อีกทั้งดูแลแล้วก็ร่วมเขียนหนังเหมือนเคย ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้นเลยว่า Ruby Gillman, Teenage Kraken ยังค่อนข้างจะเป็นหนังแอนิเมชั่นที่สร้างอยู่บนเบื้องต้นของเซฟโซน หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆแบบย่อยง่ายแล้วก็กลืนง่าย

เป็นความสนุกสนาน 90 นาทีที่ผู้ชมสามารถเอ็นหน้าจอยได้อย่างง่ายๆแต่ว่าด้วยเหตุว่าหนังสไตล์นี้มีเยอะเยอะไปหมดในตลาดตอนนี้ รวมทั้งส่วนหนึ่งส่วนใดมันก็เป็นหนังสตรีมมิ่งไปแล้วเสียด้วย พูดอีกนัยหนึ่ง Ruby Gillman, Teenage Kraken หากสร้างออกมาเป็นหนังเพื่อฉายผ่านสตรีมมิ่ง มีความคิดว่าคงจะเวิร์กมากกว่านี้ เพราะเหตุว่าไม่ต้องมาเจ็บตัวกับเก็บรายได้แบบโรคหืดขี่คอบนบ็อกซ์สถานที่ทำงาน การฉายทางออนไลน์คงจะทำเงินให้กับหนังมากยิ่งกว่า เพราะว่ามองทรงหนังประเด็นนี้เกือบจะคล้ายกับผลงานชิ้นก่อนของผู้กำกับผู้นี้ อย่าง Vivo ที่สตรีมฉายไปเมื่อ 2 ปีกลาย

ทั้งยังจังหวะทำนองรวมทั้งลีลาท่าทางการเล่นเรื่อง เหมือนกับลอกคราบกันมาโดยประมาณนั้น Ruby Gillman, Teenage Kraken ก็มากับพล็อตกล้วยๆเดิมๆกับการค้นหาตนเองของเด็กหญิงมัธยม ที่ชอบจำต้องประจันหน้ากับความอาจหาญการเสี่ยงสำหรับการเข้าสังคมเมื่อเติบโตขึ้น แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีความลับในครอบครัวที่คุณจำเป็นต้องจัดการกันมันอีก ถึงบทหนังจะเป็นอะไรที่เล่นง่ายอย่างยิ่งๆแม้กระนั้นอย่างต่ำก็ยังเพียงพอจะมีเชิงชั้นสำหรับในการสร้างความรื่นเริงใจรวมทั้งติดต่อตรงถึงผู้ชมได้อย่างบรรลุผลสำเร็จ

 

ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Nimona นิโมนา ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง 

รวมทั้งนี่เป็นหนังแอนิเมชั่นเรื่องปัจจุบันจากเน็ตฟลิกซ์ ผลงานการผลิตของค่ายหนังอินดี้ Annapurna Animation ที่มาลองเชิงทำหนังการ์ตูนเป็นครั้งแรกใน “Nimona นิโมนา” ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายภาพของ เอ็นดี สตีเวนสันที่ติดอันดับหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ New York Times แล้วก็ได้เข้าชิงรางวัล National Book Award เอามาสู่ตำนานการเสี่ยงภัยแล้วก็ต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่อีกรอบหนึ่ง เมื่อ บัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ท อัศวินในโลกอนาคตผสมยุคกลางถูกใส่ความในคดีอาชญากรรมที่เขามิได้ก่อ บุคคลเดียวที่สามารถช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้ก็คือนิโมนา วัยรุ่นจอมปั่นป่วนผู้ถูกใจก่อความอลหม่านแล้วก็ดันเป็นพวกจำแลงกายที่บัลลิสเตอร์ได้รับการฝึกหัดมาให้จัดแจงฆ่า

แม้กระนั้นในขณะที่ทั่วทั้งยังอาณาจักรกำลังไล่ล่าตัวเขาอยู่ นิโมนาแปลงเป็นคู่ซี้ที่เหมาะสมที่สุด (หรือเพียงผู้เดียวก็ว่าได้) ที่บัลลิสเตอร์มี รวมทั้งเมื่อเส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษ คนร้าย แล้วก็มอนสเตอร์เริ่มแยกกันไม่ออก ทั้งสองก็เลยเดินหน้าทำให้เกิดปัญหาสุดวายป่วงเพื่อบัลลิสเตอร์พ้นตราบาป ส่วนนิโมนาก็ได้ประพฤติตนป่วนปั่นสมใจคิด แล้วก็นี่เป็นการกลับมารวมตัวกันสร้างของนักแอนิเมเตอร์จากสมัยก่อนสตูดิโอโด่งดัง อย่าง บูล สกาย แอนิเมชั่น ที่ได้ “ทรอย เควน” ผู้กำกับจาก Spies in Disguise กับ “นิค บรูโน” แอนิเมเตอร์จากหนังชุด Ice Age ถือเป็นการดำเนินงานที่ออกมาได้อย่างพอดี อีกทั้งจังหวะและก็ส่วนประกอบงานสร้าง โดยแต่เดิมโปรเจกต์เป็นของบูล สกาย

ที่เริ่มสร้างไปได้ราวหนึ่งแล้ว แต่ว่าเมื่อสตูดิโอปิดตัวลง   ทำให้หนังจำเป็นต้องมองหาบ้านข้างหลังใหม่ท้ายที่สุดNimona ไม่ใช่หนังแอนิเมชั่นใสๆกล่าวได้ว่าไกลห่างเลยล่ะ ด้วยเหตุว่าหนังเต็มไปด้วยโทนเรื่องที่เข้มข้น ความร้ายแรง รวมทั้งฉากแอคชั่นแบบล้ำเกินจริง เป็นการถือเอางานนิยายภาพมาเปิดเผยในต้นแบบที่น่าติดตาม โทนหนังมีความเป็นเอพิค ผสมกับความล้ำหน้าไซไฟ เปิดมาด้วชูลิ่นอายแบบหนัง The Gladiator คลุกกับ The Hunger Games เป็นการปูเรื่องได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็ใส่จังหวะการเล่าเรื่องที่ปลดปล่อยหน้าจอยได้ดิบได้ดีตลอดทาง หยอดมุกรวมทั้งกล่าวร้ายตลกได้อย่างประจวบเหมาะ

คุณลักษณะเด่นที่สุดของ Nimona ก็น่าจะเป็นความแข็งแกร่งของค้างแรกเตอร์นักแสดงต่างๆที่เต็มไปด้วยภูมิหลังและก็มิติที่น่าดึงดูด โดยยิ่งไปกว่านั้น นิโมนา เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความมากมายหลาย คุณบ้าบ้าแล้วก็สุดขั้ว แต่ว่าในเวลาเดียวกันนั้นก็ยังมีมุมหวั่นไหวรวมทั้งลึกซ้ำที่แอบอยู่ เอาไว้ให้ผู้ชมได้ติดตามค้นหาความเป็นคุณ ถือได้ว่าติดอยู่แรกเตอร์แอนิเมชั่นตัวปัจจุบันที่น่าจะเป็นขวัญใจแฟนคลับคนใหม่ได้อย่างไม่ยากเย็น

 

ice age 6 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Run Rabbit Run

ภายหลังที่เคยเปิดตัวฉายเมื่อเทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีให้หลัง นี่เป็นหนังลึกลับสยองขวัญที่เบาๆบังคับอารมณ์หลอนของผู้ชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกๆคราว “Run Rabbit Run” หนังจากประเทศออสเตรเลียที่จะพาผู้ชมถลำลึกไปกับรอยแผลเป็นที่เบาๆเด่นมากเพิ่มขึ้นผ่านผู้แสดงแม่ลูกรวมทั้งสิ่งพิศดารที่ไม่สามารถที่จะชี้แจงออกมาได้ชัดๆกล่าวได้ว่า..ถ้าเกิดหนีได้ก็หนีไปเสีย! Run Rabbit Run เกี่ยวกับเรื่องราวของ ซาราห์ แพทย์หญิงผู้ชำนาญด้านการผสมพันธุ์และก็เจริญพันธุ์ คุณมีความรู้และความเข้าใจอย่างแท้จริงเกี่ยวกับวัฏจักรของชีวิต จนกว่าคุณถูกคาดคั้นให้จะต้องความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติปฏิบัติพิศดารที่มากขึ้นเรื่อยของ มีอา บุตรสาวตัวน้อยของคุณ ทำให้คุณเลือกที่จะท้าความศรัทธารวมทั้งเจอหน้ากับจิตวิญญาณจากในสมัยก่อนของตนเองที่พ้นผ่านมา

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับหญิงฝีมือยอดเยี่ยม “ไดอาน่า รี้ด” ที่เคยดูแลซีรีส์ดังๆมาแล้วหลายเรื่อง จากบทหนังของ “ฮานที่นาห์ เคนท์” ที่เพิ่งหยั่งดูท่าทีเขียนบทหนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องแรก คงจำต้องบอกตรงๆว่า Run Rabbit Run เป็นหนังที่วางคอนเซ็ปต์หนังไว้ได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูดดี อีกทั้งเงื่อนนักแสดงรวมทั้งภูมิหลังลึกลับต่างๆที่ซ่อนเอาไว้ เป็นเครื่องหมายที่น่าดึงดูด เพียงแต่ว่าหนังออกจะล้มเหลวสำหรับการเล่าให้ออกมาได้น่าดึงดูด

หนังมีกลิ่นความเป็นหนังลึกลับ หนังผี หรือบางทีอาจจะเป็นหนังจิตวิทยา   แม้กระนั้นยังไม่อาจจะกระเทาะเปลือกออกมาได้อย่างแจ่มแจ้ง การเล่าเรื่องของหนังไม่ใช่แนวทางของหนังแมสทั่วๆไป เพราะว่าหนังให้ร้ายเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวแล้วก็มีความอินดี้อยู่ในนั้นก็ไม่น้อยเลย แต่ว่าเนื่องจากการลำดับเรื่องที่ผูกเอาได้ยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่ ทำให้หนังยั่วยวนใจความพึงพอใจผู้ชมได้เพียงแค่ตอนแรกๆแล้วก็ปลดปล่อยเบลอตามใจไปเรื่อยไปกระทั่งจบ “ซาราห์ บันเทิงใจ” จำเป็นต้องมารับหน้าที่หามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ตามลำพัง แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าบทหนังและก็การเล่าเรื่องที่ไม่หนักแน่นพอเพียง ถึงแม้ว่าคุณจะให้การแสดงออกมาดีสักขนาดไหน ก็ยังไม่สามารถที่จะช่วยประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ ในช่วงเวลาที่ศิลปินเด็ก “ลิลลี่ ลาทอร์เร่”

นับว่าเฉิดฉันไม่น้อย เป็นเจ้าตัวจิ๋วที่มาช่วยเติมแต่งเรื่องราวได้ดิบได้ดี การแสดงของคุณก็นับว่าดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ เป็น 2 ดาราที่เล่นเข้าขากันเจริญในหนังประเด็นนี้เป็นส่วนมากในบางครั้งพวกเราก็แอบคิดว่า Run Rabbit Run บางทีก็อาจจะต้องการดำเนินรอยตามหนังแนวๆนี้ที่เคยไปถึงเป้าหมาย อย่าง Babadook หรือ Hereditary หรือไม่ แม้กระนั้นคงจะจำต้องกล่าวว่าหนังยังไม่อาจจะถ่ายทอดได้เท่ากันกับหนังพวกนี้ ถึงแม้พวกเราจะออกจะการวางส่วนประกอบรวมทั้งองค์ประกอบสำหรับเพื่อการสร้างบรรยากาศที่แสนวังเวงรวมทั้งอึมครึมของหนังก็ตาม แต่ว่ามันก็เป็นเพียงแค่ส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆที่ช่วยพยุงหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้มิได้อยู่ดี

ถึงแม้ว่าในส่วนท้ายของ Run Rabbit Run จะมาพร้อมกับข้อสรุปที่ทิ้งไว้ให้ผู้ชมชักชวนตกตะลึง  wowgame007   แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันกลับยังไม่ใช่หนังที่น่าจำได้สักเท่าไหร่ในรูปภาพรวม แม้การแสดงของผู้แสดงจะทำออกมาได้ดิบได้ดี แต่ว่ายังกระพร่องกระแพร่งสำหรับการเรียกร้องความพึงพอใจต่อผู้ชม บทหนังยังเต็มไปด้วยปริศนา การเล่าเรื่องยังไม่ค่อยเย้ายวนใจได้อย่างเต็มเปี่ยม แอบเสียดายที่หนังคงจะน่ากลัวได้ต้องใจมากยิ่งกว่านี้ เนื่องจากว่าท้ายที่สุดก็เป็นเพียงแค่หนังที่พวกเราจะเปิดมองผ่านไป แล้วไม่คิดจะกลับมามองซ้ำอีกแน่นอน

อาจจะกลายเป็นประเด็นที่ฮือฮาเบา ๆ เพราะอยู่ ๆ หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดจาก ไฟว์สตาร์ อย่าง “หุ่นพยนต์” หรือชื่อใหม่ “ปลุกพยนต์” เกือบจะไม่ได้ฉาย เพราะเสี่ยงไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์ของไทย จนแล้วจนเล่าหนังก็ได้ติดเรต ฉ. 20+ มาครอง กลายเป็นเรตติ้งหนังที่สูงลิบและต้องจำกัดอายุผู้ชมอย่างเคร่งครัด ว่าแต่หนังเรื่องนี้มีอะไรที่รุนแรงหรือหวาบหวิวอะไรขนาดนั้น ถึงกับต้องติดเรตหนังที่ไม่ค่อยมีใครอยากจะได้สักเท่าไหร่ในไทย

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %