หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก หนังมาสเตอร์ หนังเต็มเรื่อง ดูหนังฟรี

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก
0 0
Read Time:22 Minute, 50 Second

หนังใหม่ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก The Pool เมืองนรก 6 เมตร การกลับมารับงานแสดงหนังอีกทีของ เคน ธีรเดชะ การรับเล่นหนังเป็นครั้งแรกของสาว เกรซ รัชย์ณมนทร์ แล้วก็การกลับมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลหนังอีกทีของผู้กำกับ อิง ลำพระไฟ กับเค้าโครงเรื่องที่เล่นในสถานที่จำกัด แม้ว่าจะดูอย่างกับว่าง่ายไม่มีอะไรสลับซับซ้อน แต่ว่าความท้าของหนังเป็นบทจะต้องดี อารมณ์จะต้องได้ เรื่องราวจำต้องเอาอยู่ The Pool แดนนรก 6 เมตร จะสอบได้ได้หรือเปล่า เข้าไปติดอยู่ในสระเป็นเพื่อนพี่เคนพร้อมได้เลย

ดูหนังผ่านเน็ต The Pool เมืองนรก 6 เมตร กล่าวถึงเรื่องราวของ เดย์ ที่เผลอนอนอยู่บนแพยางบนสระว่ายน้ำ ภายหลังที่ดำเนินงานมาอย่างเมื่อยล้า แต่สหายของเขาได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออก เมื่อเดย์ตื่นมาเขาก็เลยอยู่ในสระว่ายน้ำที่ระดับน้ำลดลดน้อยลงมากมาย และไม่สามารถปีนป่ายออกไปได้ ก้อย แฟนสาวมาหาเดย์แบบเซอร์ไพรส์ด้วยผู้กระทำระกระโดดลงมา แต่ว่าเสียท่าหัวฟาดกับที่กระโจนจนกระทั่งตกลงสระมาได้รับบาดเจ็บ

ภายหลังที่น้ำในสระหายไป ทั้งสองก็เลยจะต้องทำทุกแนวทางสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดจากสระว่ายน้ำไปให้ได้ใน ในเวลาที่สัตว์ร้ายอย่างไอ้เข้ก็พร้อมจะสร้างสถานการณ์ให้ไม่ดีมากเพิ่มขึ้นหากว่ามิได้แสดงหนังมา 9 ปีแล้ว แม้กระนั้นพระชายหนุ่มชั่วกัลปวสาน เคน ธีรเดชะ ก็กลับมาปฏิบัติภารกิจเป็นผู้หามหนังอีกทั้งเรื่องในฐานะดารานำชายอีกรอบ ความยาวของหนังราวหนึ่งชั่วโมงครึ่งนั้น

เกือบจะไม่มีซีนไหนเลยที่ผู้ชมจะมองไม่เห็นเพศชายคนนี้ ข้างในสระอันเวิ้งว้างและก็แล้ง ถูกเติมเต็มด้วยเสน่ห์  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ความรู้ความเข้าใจทางการแสดง แล้วก็การส่งอารมณ์ให้ผู้ชมตลอดระยะเวลา ยังดีที่ได้สาว เกรซ รัชย์ณมนทร์ มาช่วยเบรกสายตาของชายหนุ่มๆให้ได้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูชื่นตาสดชื่นได้บ้าง บอกได้เลยว่าแฟนๆ เคน ธีรเดชะ ตัวจริง ไม่สมควรพลาดดูในโรงภาพยนต์เป็นอย่างยิ่ง

ก็เป็นจริงดังว่าหาใช่การโฆษณาเกินจริงไม่ เคมีระหว่าง เคน ธีรเดโช และก็ เกรซ รัชย์ณมนทร์ ส่งให้กันนั้นนับว่าสอบได้ดังที่ผู้กำกับ อิง ลำพระไฟ บอกไว้จริงๆยิ่งสาวเกรซถ่ายทอดอารมณ์ออกมาก้าวหน้าเยอะแค่ไหนก็ยิ่งทำให้ผู้ชมเชื่อในสิ่งที่คุณกำลังแสดงได้ง่ายดายยิ่งกว่าดาราหนังหนังคนอื่นเนื่องจากด้วยความสดใหม่ของสาวเกรซที่คนชอบดูหนังไม่เคยได้ได้ผลงานมาก่อนก็ทำให้คนชอบดูหนังพร้อมจะเชื่อตามไปกับคุณได้อย่างดีเยี่ยม ดูหนังผ่านเน็ต

ในส่วนของตะไข้นั้นก็จัดว่าทำออกมาได้น่าประทับใจ อย่างที่รู้กันมาก่อนหน้านี้แล้วว่าในหนังจะใช้ไอ้เข้ตัวจริง ตะไข้เลียนแบบ รวมทั้งการใช้ไอ้เข้ที่สร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟิก ความเนียนของตะไข้ที่มองเห็นในหนังนั้นเกินกว่าที่คาดไปๆมาๆก ตะไข้เนียนมากมาย พูดได้ว่าแนวทางพิเศษของแวดวงหนังบ้านพวกเราใกล้เคียงระดับนานาชาติมากขึ้นไปทุกครั้งแล้ว แม้ว่าจะมีบางจุดที่เพียงพอจะมองเห็นได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์กราฟิก แม้กระนั้นด้วยความระทึกใจและก็ความระทึกของหนังก็ไม่ทำให้อารมณ์สะดุดอะไร

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

ถึงแม้ว่าหน้าหนังจะกล่าวถึงปัญหาชิ้นใหญ่ให้ผู้ชมรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าไปแล้ว อย่างการลงไปอยู่ในสระที่ไม่มีน้ำรวมทั้งมากถึง 6 เมตร ที่ไม่มีบันได สิ่งแวดล้อมทั้งยังฝนทั้งยังแดด ไม่มีซึ่งเสบียง ภาวะจิตใจที่ตกต่ำมากขึ้นท่อน้ำ แล้วก็ไอ้เข้ ทั้งปวงทั้งหมดที่กล่าวมานี้มิได้ตัดทอนความลุ้นระทึกของหนังลงไปได้เลย

อิง ลำพระไฟ หนังฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่กระตุก  เปรียบเสมือนผู้เล่นเกมซิมส์ได้สร้างสรรค์สร้างความยากลำบากยากรวมทั้งอภิมหาความโชคร้ายทั้งสิ้นที่จะเกิดขึ้นได้ให้กับหนังตลอดระยะเวลา แล้วก็อุตสาหะคิดไปพร้อมทั้งนักแสดงที่เสมือนเป็นชาวซิมส์ว่าจะแก้ไขปัญหาฝ่าฟันความยากแค้นข้างหน้าเช่นไรถ้าผู้ใดกันแน่โดนสปอยล์ตอนสุดท้ายของหนังไปและก็อย่าเพิ่งจะกังวลว่าจะดูหนังบันเทิงใจหรือเปล่าสนุกสนาน

เนื่องจากการทราบตอนสุดท้ายไปมันเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่หนังเพียรพยายามเล่ากลางทางผ่านสองผู้แสดงที่บากบั่นดิ้นรนอย่างสุดชีวิต สะท้อนออกมาเป็นแง่คิดต่างๆให้ผู้ชมแต่ละคนที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่ไม่เสมอภาคได้กลายเป็นผลึก แล้วก็แปลงเป็นบทเรียนสำคัญให้กับตนเองได้

กล่าวโดยย่อแล้วหนัง The Pool เมืองนรก 6 เมตร อาจเป็นมาสเตอร์พีซผลงานชิ้นยอดเยี่ยมขึ้นหิ้งอีกหนึ่งชิ้นของผู้กำกับ อิง ลำพระไฟ ที่ทำผลงานได้สมกับความตั้งอกตั้งใจที่ต้องการจะทำมานานนับเป็นเวลาหลายปี รวมทั้งเมื่อเขาได้ช่องที่จะแต่งตั้งเรื่องราวในจินตนาการของตนลงบนแผ่นฟิล์มถ่ายรูปภายใต้ชายคาค่าย T Moment แล้ว

อิง ลำพระไฟ ไม่ลังเลที่จะจัดเต็มยัดเยียดข้อหามั่นใจในตัวเองลงไปในฉากแต่ละฉากอย่างเต็มกำลังสมกับที่เขาคอยมานาน ไม่เคยทราบว่าภายหลังที่หนังเข้าฉายจะถูกอกถูกใจผู้ชมมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าส่วนตัวแล้ว The Pool เมืองนรก 6 เมตร เชื่อถือว่าน่าจะเป็นภาพยนตร์ไทยที่คนโดยมากเสนอแนะผ่านปากต่อปากเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้เลย

นี่เป็นการกลับมาภายหลังจากหายไปนานของอีกทั้งผู้กำกับอย่าง อิง ลำพระไฟ ภายหลังจากหายไปร่วม 4 ปีภายหลังหนังอย่าง ผีปอบหน้าปลวก (2557) แล้วก็ดารานำชายที่ได้รับความนิยมอย่าง เคน ธีรเดชะ ตระกูลเกี่ยวพันธ์ ที่หายไปจากแวดวงหนังกว่า 9 ปีภายหลังจาก รถไฟฟ้า มาหานะคุณ (2552)

รวมทั้งเป็นการมาร่วมมือกันทีแรกภายใต้ค่ายภาพยนตร์กล้าทำอย่าง T Moment ซึ่งปีนี้มีหนังลงโรงหลายเรื่องเลยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็พึ่งปลดปล่อย App War แอปชนแอป ที่ถูกใจคนชอบดูหนังไทยประสิทธิภาพกันไปคนไม่ใช่น้อย มาประเด็นนี้ก็เป็นการการันตีล่ะว่าค่ายหนโมเม้นท์ นี่เขากล้านำภาพยนตร์ไทยอย่างประดิษฐ์จริงๆ

 

The Curse of Bridge Hollow คำสาปแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์

หนังฮัลโลวีนแบบเด็กๆที่ได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง Priah Ferguson ที่ดังจากบทเอริก้าปากเจ๋งใน สเตรนพบร์ ธิงส์ มาตอนนี้คุณโตขึ้นมากตามวัยมารับบทเด็กหญิงที่โตมาในครอบครัวที่บิดาเป็นอาจารย์วิทยาศาสตร์ แม้กระนั้นถูกใจเรื่องเหนือธรรมชาติ ได้ Marlon Wayans ดาราหนังที่มิได้โด่งดังเท่าไรนักมารับบทบิดาที่จำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายไปกับลูกเพื่อปราบซาตานที่เขาไม่เคยมั่นใจว่ามีจริง

หนังสนุกสนานๆเบาสมองหนังเด็กพล็อตกล้วยๆเบาสมองแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ไม่มีดราม่าลึกซึ้งอะไรที่อยู่ในเรื่อง ตัวเรื่องดำเนินไปแบบสูตรสำเร็จ นางเอกเด็กซิดนีย์เผลอไปปล่อยภูติผีปีศาจในตำนานของเมืองที่ถูกกักขังไว้ในหัวฟักทอง ที่เจ้านี่มีความเข้าใจทำให้หุ่นซาตานในงานฮัลโลวีนมีชีวิตจริงๆก็ทำให้คุณกับบิดาที่ไม่เชื่อในหัวข้อนี้แล้วก็อุตสาหะหาคำเหตุผลชี้แจงด้านวิทยาศาสตร์ให้เป็นมุกฮาเล็กๆว่าไอ้ที่พบในเวลานี้มันเป็นยังไงไปได้เรื่อยและแทรกแนวความคิดสอนครอบครัวเล็กๆว่าอย่าไปตีกรอบระบุทางชีวิตจากมุมมองความเลื่อมใสของตนเอง อย่างบิดาในเรื่องที่เชื่อในวิทย์หมดใจ และจากนั้นก็ไม่เปิดรับความพึงพอใจของลูกในด้านอื่นเลย

จุดแข็งในเรื่องเป็นพวกงานสร้างหุ่น CG ภูติผีจากฮัลโลวีนต่างๆในเรื่องที่ทำออกมาออกจะดีเลย มีเอกลักษณ์อย่าง แมวดำกระดาษ ฟักทองยักษ์พ่นไฟ กลุ่มหุ่นกระดูกนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล ซึ่งใช้ CG ทั้งสิ้น แม้ว่าจะไม่ถึงกับขนาดหวือหวาอะไรนักเพราะเหตุว่าเป็นหนังเด็ก แม้กระนั้น CG ในส่วนนี้ก็มองลื่นไหลไม่ขัดหรือลวงตาแบบหนังทุนต่ำเลย และปราศจากความร้ายแรงอะไรให้มองเห็น การฆ่าปราบปีศาจร้ายเหล่านี้ก็อกอขำๆใช้การเตะต่อยหรือของเล่นเด็กบางสิ่งบางอย่างจัดแจง ซึ่งไม่มีอันตรายเด็กมองได้แน่ๆ

ตัวดาราหนัง Priah Ferguson ก็ยังเล่นได้น่ารักน่าเอ็นดูแบบเด็กๆดังเดิม คุณมองมีเสน่ห์ในบทเด็กผิวดำสวยแบบห้าวๆเตะต่อยฝ่าได้หมด หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  แม้กระนั้นมิได้เน้นย้ำปากเจ๋งแบบบทเอริก้า ในเรื่องมีเพียงแค่การขัดแย้งกับบิดาที่ไม่ยอมรับความเป็นจริงที่มองเห็นอยู่โทนโท่ตลอดเรื่อง แฟนๆที่ถูกใจเพียงแค่มาดูคุณเล่นก็คงจะโอเคแล้ว แต่ว่าบทของผู้แสดงอื่นๆออกจะน้อยกระทั่งจืดชืด ขนาดมี Lauren Lapkus ดาราสาวสายเฮฮามาร่วมด้วยก็ยังมีบทเล็กๆน้อยๆมิได้ใช้งานคุณมากมายเลย

นับว่าเป็นหนังเด็กเสี่ยงอันตรายในเดือนฮัลโลวีนที่เหมาะสมไว้สำหรับเปิดมองกับครอบครัว เด็กๆคงจะถูกใจที่มองเห็นพวกภูติผีปีศาจขบขันน่ารักน่าเอ็นดูต่างๆออกมาโลดแล่นในหัวข้อนี้เรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัยรุ่นที่บังเอิญปล่อยผีดึกดำบรรพ์ออกมาสู่โลกตอนนี้ที่กำลังไปสู่ตอนเทศกาลวันฮาโลวีน และก็โน่นเป็นจุดเริ่มที่หายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเมืองเล็กๆที่นี้ ที่ทำให้คุณต้องหาแนวร่วมมาช่วยเหลือ และก็เขาก็คือคนในที่สุดที่คุณจะรำลึกถึง มันก็คือ..บิดาของคุณ

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

ครอบครัว Gordon ที่ย้ายบ้านจากบรุกลิน (Brooklyn) ที่มาอยู่ในบริดจ์ฮอลโลว์ (Bridge Hollow) เมืองเล็กๆซึ่งขึ้นชื่อว่าไม่เป็นอันตรายที่สุดในการพักอาศัย ต่อไปไม่นาน Sydney (สวมบทโดย Priah Ferguson) บุตรสาวของบ้าน Gordon ก็ได้ศึกษาค้นพบตะเคียงโบราณทรงเหมือนฟักทองฮาโลวีนโดยใช้แอปพลิเคชันผีถ้วยแก้ว คุณก็เลยนำประเด็นนี้มาเล่าให้ผู้ดูแลฟัง แต่ว่า Howard (เล่นบทโดย Marlon Wayans) บิดาของคุณที่เป็นอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์กลับไม่เชื่อรวมทั้งล้อเลียนว่าคุณเป็นพวกโง่งมงาย

อย่างไรก็แล้วแต่ ในคืนฮาโลวีนอาถรรพณ์จากตะเกียงโบราณก็ได้ปลุกให้เหล่าวิญญาณบริวารของ Stingy Jack ให้มาก่อกวนในเมืองบริดจ์ฮอลโลว์ ถึงแม้ Howard จะเชื่อว่าว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นจริง แม้กระนั้นเหตุการณ์ก็คาดคั้นให้เขาใช้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ต่อสู้กับผีร้าย เพื่อคุ้มครองบุตรสาวรวมทั้งเมียเมื่อเอ่ยถึงภาพยนตร์สำหรับครอบครัวในตอนเทศกาล สิ่งแรกที่พวกเรานึกออกเป็นปาฏิหาริย์วันคริสต์มาส หรือไม่ก็มนตร์เสน่ห์ที่วาเลนไทน์ที่ทำบิดามารดาผู้บาดหมางกลับมารักกัน

สวัสดีนะครับ Chonla3 สำหรับผมนี่เป็นครั้งแรกจริงๆที่ได้ดูภาพยนตร์สำหรับครอบครัวที่อยู่ในธีมฮาโลวีน อย่างไรก็ดี  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก โครงเรื่องมันกลับมิได้แปลกใหม่ เพราะว่ามีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ตั้งหัวใจก่อร่างสร้างตัวละครบางตัวไม่เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งท้ายที่สุดเหตุการณ์ต่างๆก็พานักแสดงฝ่าฟันขวากหนามจนกระทั่งจุดที่พวกเขาเชื่อในสิ่งนั้นได้จริงๆประการแรก ขอชี้แนะให้พวกเราทุกคนเปิดใจแบบไม่ต้องคาดหมายแล้วก็เพลิดเพลินใจไปกับการเสี่ยงภัยของครอบครัว Gordon กันเลยดีกว่า

ผู้แสดง ที่ทำให้หนังบันเทิงใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆความขบขันของหัวข้อนี้มาจากผู้แสดงที่ล้นๆเกินๆตัวอย่างเช่น ผู้บริหาร Tammy (สวมบทบาทโดย Lauren Lapkus) ที่ชอบบ่นไม่ยินยอมหยุดรวมทั้งมัวแต่เพ้อว่าเมืองของคุณเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุด ผู้แสดง Howard Gordon ก็ขำขันมากมายเหมือนกัน เขาอ้างถึงว่าไม่เชื่อเรื่องผี แต่ว่าจริงๆแล้ว เขากลัวผีมากมายๆโดยเฉพาะ ผีกระดูก รวมทั้ง Sully (สวมบทบาทโดย Rob Riggle) เพื่อนบ้านขี้เหล้าผู้ลุ่มหลงซีรีส์ The Walking Dead ซึ่งโชคร้ายที่เขามีบทน้อยไปหน่อย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นส่วนประกอบของแอ็กยกคอเมดี้และก็แฟนซาตีสยองขวัญ ที่ควรทำเป็นดียิ่งกว่านี้แม้พวกเขาให้เวลากับพวกเราเพิ่มเติมสักยี่สิบนาที เนื่องจากหนังหัวข้อนี้มีความยาวเพียงแต่หนึ่งชั่วโมงกับอีกสามสิบนาทีนิดๆมันก็เลยไม่ว่างให้พวกเราทำความรู้จักกับนักแสดงเยอะแค่ไหน ผมมั่นใจว่ามันตลกขบขันกว่านี้ได้ เหตุเพราะนักแสดงคนจำนวนไม่น้อยมีท่าทางกวนใจ แม้กระนั้นด้วยความยาวราวๆนี้คิดว่ามันยังไปไม่สุด อย่างไรก็…ไปติดตามรับดูกันได้ครับผม หากแม้ส่วนตัวผมจะมิได้ถูกใจเท่าใด แต่ว่าหวังว่า The Curse of Bridge Hollow (2022) จะช่วยทำให้ทุกคนคลายความเครียดไม่มากมายก็น้อย รู้สึกว่าเปิดให้ลูกๆมอง ก็ไม่ห่วยมากแค่ไหน

ผลงานของผู้กำกับ “เจฟฟ์ แวดโลว์” ที่พวกเราชอบรู้จักงานชิ้นก่อนๆของเขาที่ค่อนข้างจะดิบพอได้ อย่าง Kick-Ass 2 หรือ Truth or Dare แต่ว่ามาครั้งนี้นับว่าเขาปรับโหมดตนเองระดับสูง เพราะเหตุว่าเปลี่ยนทิศทางมาทำหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่ออกจะใสๆไม่มีอันตราย เป็นหนังฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จตามมาตรฐานของหนังงแนวนี้ ที่พวกเราเคยได้มองมาก่อนตลอด 20-30 ปีให้หลัง

บทหนังของ The Curse of Bridge Hollow ก็มิได้มีเชิงชั้นอะไร เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นสูตรสำเร็จพื้นๆที่ถือเอามาเล่าใหม่ ราวกับเป็นการถือจากหัวข้อนั้นหัวข้อนี้มายำรวมเข้าเอาไว้ภายในเรื่องเดียวกัน  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก โดยถือเอาภูติผีปีศาจในตำนานต่างๆที่เคยรู้จักมาปลุกเสกให้ผู้ชีวิตแบบหยาบๆโดยใช้บรรทัดฐานของหนังครอบครัวเป็นหลัก ออกมาเป็นหนังที่มองได้ฆ่าเวลาเพลิดเพลินๆเนื้อหาไม่เยอะแค่ไหน ก็หลอนบันเทิงใจไปตามเนื้อเรื่องของมัน

จังหวะของหนังก็แทบจะไม่มีอะไรใหม่ ใส่มุกรวมทั้งโทนความเป็นภาพยนตร์ตลกชาวผิวสีเข้ามาแบบเบื้องต้น พล็อตเรื่องแล้วก็เสน่ห์ต่างๆก็ยังมาด้วยอารมณ์เดิม ไม่ว่าจะเป็นการผูกเรื่องเชยๆกับแนวความคิดต่างของบิดาลูก หรือมนต์แปลกประหลาดผีฟื้น แน่ๆว่าเป็นอะไรที่พวกเราเคยมองอะไรอย่างงี้มาแล้วทั้งหมด อาจมีมุมที่ทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญในตรรกะของนักแสดงบ้าง

แต่ว่าก็มิได้ซีเรียสอะไรทางด้านการแสดงนั้นก็นับว่าเป็นจุดการช่วยเร่งเร้าอารมณ์ได้ออกจะดี หากว่าแอคติ้งของพวกเขาจะมิได้ดิบดีหรือแปลกใหม่อะไรเลย “มาร์ลอน เวย์นส์” ก็ยังคงเป็น มาร์ลอน เวย์นส์ เขายังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงต้นแบบของเขาเองมาใส่ไว้ในประเด็นนี้ อีกทั้งมุกและก็จังหวะที่มีทั้งยังไหลลื่นและก็อัตคัด แต่ว่าถือว่าเขาเป็นตัวละครที่ช่วยเคลื่อนหนังไปได้ ถึงจะรสออกจะจืดชืดไปนิดก็ตาม

The Curse of Bridge Hollow คำสาปแช่งที่บริดจ์ฮอลโลว์ โดยภาพรวมแล้วนั้น The Curse of Bridge Hollow ก็นับว่าเป็นหนังสยองขวัญแฟนตาซีที่มองได้เพลิดเพลินๆแม้กระนั้นมิได้มีอะไรให้น่าจำอะไร อารมณ์เสมือนนั่งดูหนังแนวนี้สมัยใหม่ๆอย่าง The House with a Clock in Its Walls หรือ Goosebumps เอามาแต่งใหม่ที่ออกมาในรสที่มิได้ต่างมากเท่าไรนัก ถึงจะมีบทที่เชยแสนชาย แต่ว่าหนังก็ยังมีจังหวะที่พอดีไปได้กับการหนีและก็ประจันหน้าสู้กับผี ที่แน่ๆว่า..พวกเราทราบตอนสุดท้ายของหนังตั้งแต่เริ่ม

ถ้าหากต้องการหาหนังมองกับเด็กตัวเล็กๆๆก็พอเพียงไหว หากไม่ใช่ก็เอาเวลาไปดูเรื่องอื่นดียิ่งกว่าขอรับ มันไม่น่ากลัวเลย  เรื่องราวดำเนินไปตรงมากมาย และก็อีกทั้งเรื่องเป็น บุตรสาวเชื่อเรื่องผี ถูกทุกเรื่อง บิดาหัววิทยาศาสตร์ ไม่ถูกทุกสิ่ง คุยไป พร่ำบ่นไปตามทางไปเรื่อยผีฆ่าผู้ใด ไม่มี ความน่าสยดสยองยังไม่มีเลย เพียงแค่ไปเรื่อยจนถึงจบ

 

Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม

เหตุเพลิงไหม้ที่สร้างรอยแผลให้กับชาวประเทศฝรั่งเศสไปตลอดชาติ รีวิวหนังออนไลน์ ทั้งยังยังสร้างความรู้สึกกระทบกระเทือนใจให้กับคนทั่วโลก กับเรื่องราวจริงที่ถูกถือมาสร้างเป็นหนังฟอร์มดีจากประเทศฝรั่งเศส นี่เป็น “Notre-Dame On Fire “ หนังที่พาผู้ชมเข้าไปตรวจกับนาทีหายนะ ดูหนัง กับมุมมองผู้กระทำอบกู้เหตุการณ์ของนักดับเพลิงผู้กล้าที่จำต้องแข่งกับในขณะที่บีบคั้นเพิ่มสูงถึงทุกนาที

เช่นเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับไฟลุกมหาวิหารนอเทรอดามในเมษายนปี 2019 แม้กระนั้นก็มิได้พอใจเท่าไรนัก พอเพียงมีความคิดเห็นว่าเรื่องราวนี้ถูกผลิตมาเป็น ก็มีความรู้สึกพอใจตัวหนังอยู่ไม่น้อย ดูหนังผ่านเน็ต หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ซึ่งพวกเราเองก็ทราบกันอยู่แล้วเทลเกี่ยวกับเรื่องนี้น้อยมาก พอใช้ได้ดูหนังก็เปลี่ยนเป็นความเซอร์ไพรซ์โดยประมาณนึงไปกับสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมาอีกทั้งความสมจริงสมจังรวมทั้งมุมที่ยังมิได้รู้มาก่อน

ดูหนังฟรี มหาวิหารนอเทรอดามได้ถูกทำขึ้นมาตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1160 โดย มอริส เดอ ซัลลี่ ที่ในช่วงเวลานั้นรับตำแหน่งเป็นบิชอปที่กรุงปารีส แล้วสร้างเสร็จตอนปี คริสต์ศักราช 1270 ซึ่งข้างในมหาวิหารนั้นจะจัดเก็บวัตถุอันล้ำค่าหลายประเภททั้งยังศาสนา , ศิลป์ แล้วก็ ทางสถาปัตยกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็น “มงกุฎหนามของพระเยซูคริสต์” , “เสื้อคลุมที่มั่นใจว่าเป็นของนักบุญหฝ่าส์” , “กระจกสีรูปดอกกุหราบ” , “ออร์แกนสุดยิ่งใหญ่ของนอเทรอดาม” รวมทั้ง “หอระฆังคู่”

ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงผลักดันมาจากเรื่องไฟลุกมหาวิหาร Notre-Dame ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2019 โดยได้ Jean-Jacques Annaud (ผู้กำกับหนังเรื่อง Seven Years in Tibet แล้วก็ Enemy at the Gates) มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวและก็ความรู้สึกของคนเราที่มีต่อเหตุในคราวนี้ภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถานะการณ์ไฟเผามหาวิหาร Notre-Dame โดยจะเบาๆพาผู้ชมเข้าไปตรวจสอบถึงตัวการของต้นเหตุไฟลุก ไปจนกระทั่งการคลี่คลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยผู้คนจากทุกฝ่าย

ผลงานของผู้กำกับมีชื่อเสียงชาวประเทศฝรั่งเศส “ฌอง-ชาคส์ อองโนด์” ที่พวกเรารู้จักดีงานเขากันดีจากหนังดังๆในสมัย 90s ไม่ว่าจะเป็น Enemy at the Gates หรือ Seven Years in Tibet กลับมาตอนนี้นับว่าเขาได้ใช้ความเก๋ารวมทั้งประสบการณ์การเป็นนักสร้างภาพยนตร์มายาวนานกว่า 4 ทศวรรษ มาถ่ายทอดออกมาเป็นหนังดราม่าที่มีเชิงชั้นความเป็นสารคดีปนเปอยู่หน่อย กับการถือเอาเหตุเพลิงไหม้ครั้งสำคัญของโลกมาดีแผ่

อย่างแรกที่รู้สึกได้เป็น ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความเป็นภาพยนตร์สารคดีมากมาย ด้วยเหตุว่าพรีเซนเทชั่นเรื่องราวความเป็นจริงของสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกาล เพียงในคราวนี้เรื่องราวพวกนั้นถูกถ่ายทอดออกมาผ่านสายตาของผู้กำกับ โดยใช้เคล็ดวิธีทางภาพยนตร์เข้ามาสร้างเสริมเรื่องราวให้มองมีโครงแล้วก็น้ำหนักเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางการเล่ารวมทั้งขั้นตอนการลำดับภาพ

ซึ่งสิ่งที่ Jean-Jacques Annaud เลือกที่จะจุดโฟกัสในรูปภาพยนตร์ก็คือ กลุ่มพนักงานดับเพลิงที่เป็นคีย์หลักสำคัญสำหรับเพื่อการหยุดเรื่องราวมหันตภัยไฟเผาในคราวนี้ โดยตอนช่วงหลังของหัวข้อนั้น ภาพยนตร์จะพาพวกเราไปติดตามอยู่กับกลุ่มนี้เกือบจะตลอดระยะเวลา ซึ่งทำให้คนอีกหลายๆคนรู้สึกถึงความสมจริงสมจังอย่างกับยืนอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยตัวเอง นอกเหนือจากนั้น ภาพยนตร์ยังพาพวกเราไปดูกลุ่มอื่นๆที่ให้ความให้การช่วยเหลือรวมทั้งติดต่อประสานงานกับกลุ่มนักผจญเพลิงสำหรับการปรับแต่งเหตุการณ์คราวนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

หากแม้ภาพยนตร์จะเทน้ำหนักไปที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นภาพยนตร์ก็ยังคงเน้นกับผู้ชมเรื่อง ‘ความปรองดอง’ ของมนุษยชาติอยู่ตลอด อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ว่า ข้างในหัวข้อนั้นพวกเราจะมิได้มองเห็นเพียงแค่รูปแบบการทำงานของกลุ่มดับไฟเพียงแค่กลุ่มเดียว  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก แต่ว่าจะได้มองเห็นทั้งยังตำรวจ, ผู้ดูแลวิหาร, นักออกแบบ รวมทั้งทหาร พร้อมใจกันกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อแก้ปัญหาและก็เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และก็ผ่านวิกฤตในคราวนี้ไปร่วมกัน ซึ่งทั้งผองนั้นก็ส่งต่อมวลอารมณ์เรื่อง ‘ความปรองดอง’ ของมนุษย์โลกในยามวิกฤตมาสู่ผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

จากข้อเท็จจริงสู่ภาพยนตร์เรื่องราวของหนังเป็นการตามติดเหตุตั้งแต่จุดเริ่มของต้นเหตุที่ก่อให้เกิดสถานะการณ์ไฟเผาครั้งยิ่งใหญ่สุดสะเทือนใจ ไปจนถึงกรรมวิธีหาทางดับไฟไหม้ที่กำลังลุกไหม้จนถึงแปลงเป็นหายนะ ซึ่งหนังก็เล่าออกมาเป็นสเต็ปๆแบบเรียงลำดับเรื่อง มิได้พลิกแพลงเล่าให้ออกมาหวือหวามากเท่าไรนัก ซึ่งจริงๆข้อตำหนิของหนังเป็นพอเพียงมันกำหนดเล่าถึงสถานที่วิหารนอเทรอดามเหมือนเป็นตัวละครหลัก นักแสดงของหนังก็ดูกระจัดกระจัดกระจายไปหน่อย ที่มีการเล่าถึงนานาประการผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวกับ โดยมิติผู้แสดงก็ค่อนข้างจะบางเบา ทำให้หนังมองมีความขาดอารมณ์ความรู้สึกในส่วนตัวละครไปพอควร

ตัวหนังจะพาพวกเราไปดูเหตุสุดสะเทือนอารมณ์ที่เป็นเหตุที่เกิดขึ้นจริงในปี 2019 ที่การเล่าเรื่องของหนังนั้นจะออกแนวครึ่งหนึ่งสารคดีหน่อยเดียว ที่การเล่าเรื่องนั้นเข้มข้นแบบสุดๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมองเหมือนจริง ทั้งยังภาพและก็เสียง รวมถึงได้ทราบถึงปัจจัยต่างๆที่ส่งผลให้เกิดไฟไหม้ในคราวนี้ บวกกับการกระทำหน้าที่ของพนักงานดับเพลิงที่จำเป็นต้องดำเนินงานแข่งกับเวลาแล้วก็จำเป็นต้องรอป้องกันข้าวของอันมีคุณค่าด้านจิตใจหลายสิ่งที่อยู่ข้างในมหาวิหารให้รอดจากการโดนไฟเผาให้ได้

ส่วนตัวถูกใจหนังที่เป็นแถว Base On True Story อยู่แล้วที่แบบถือเอาสถานะการณ์จริงมาเล่าแล้วเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ซึ่งในหนังประเด็นนี้ก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆเลย ถูกใจตรงที่ตัวหนังนั้นจับเอาภาพฟุตเทจจริงมาผสมกับถ่ายใหม่ได้แบบเนียนตาที่แบบพวกเราแถบแยกไม่ออกเลยว่าอันนี้ถ่ายใหม่หรือเป็นฟุตเทจจริงกันแน่เลย

แถมในช่วงท้ายนั้นมันช่างทัชใจมากๆกับนักผจญเพลิงที่กล้าหาญชาญชัยกล้าเข้าไปฉีดน้ำในจุดที่เสี่ยงมากมายๆก็เลยทำให้ไฟสงบลงสุดท้ายครับผมฉากนี้มันช่างยินดีปลื้มใจสะจริงๆผู้ใดกันแน่ที่ใคร่รู้ถึงต้นสายปลายเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งกับเรื่องที่เกิดขึ้นจริงของเรื่องราวสุดสะเทือนขวัญคนทั่วโลกก็ไม่สมควรพลาดกับหนังประเด็นนี้

หนังที่ไทม์ไลน์เจาะลึกในเรื่องเพียงแต่ไม่กี่ชั่วโมง แม้กระนั้นจำเป็นต้องถ่ายทอดออกมาในหลายๆมุมมองด้านในระยะของหนังที่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงให้ได้ ก็เลยทำให้ระยะแรกๆของหนังค่อนข้างจะปูเรื่องได้อย่างช้าๆแทบจะน่ารำคาญไปสักนิด แต่ว่าเพียงพอเข้าที่เข้าทางรวมทั้งเข้าถึงเรื่องสำคัญของหนังได้แล้ว ก็ถ่ายทอดเหตุสุดลุ้นระทึกเป็นชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความคุกรุ่นของเปลวไฟและก็ความมุ่งมาดที่ต้องการจะสกัดกั้นเหตุการณ์นี้ลงให้เร็ว

ฌอง-ชาคส์ อองโนด์ ได้ใช้วิธีการเล่าที่มิได้มีลูกเล่นอะไรเท่าไร ดำเนินไปตามไทม์ไลน์ของเรื่องราวแทบจะเป๊ะๆผสมทั้งยังฉากสำหรับในการแสดงและก็ฟุตเทจจากสถานะการณ์จริงตัดสลับกันไปบ้าง ผู้แสดงของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะเยอะแยะทีเดียว รวมทั้งนั้นก็เลยทำให้หนังไม่ว่างที่จะจุดโฟกัสให้ติดอยู่แรกเตอร์ใดค้างแรกเตอร์หนึ่งสะดุดตากว่าคนใดกันแน่ ก็เลยทำให้ภาพรวมของหนังดำเนินไปอย่างแห้งๆรวมทั้งเกือบจะไม่มีอะไรเด่นมากเท่าไรนัก

หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเป็นสารคดีอยู่ในบางมุม แต่ว่าก็จะต้องมีพาร์ทการแสดงเอาไว้ช่วยอบรมอรรถรสผู้ชมเป็นส่วนมาก อย่างกับที่คำโปรยปรายที่ขึ้นบอกเอาไว้ตั้งแต่ตอนแรกในหนังที่ว่า “ผลิตขึ้นจากเหตุจริงที่บางครั้งก็อาจจะน่าไม่น่าเชื่อไปสักนิด” นั่นแหละ…เพราะว่าหนังก็ยังกล่าวโทษขาดๆเกินๆเข้ามาปนเปอยู่บ้าง เป็นตัวที่ช่วยทำให้อารมณ์ของผู้ชมในบางช่วงบางตอนไปตลอดทั้งหัวข้อนี้

เนื่องจากว่า Notre-Dame On Fire มิได้ย้ำสร้างข้อดีให้กับผู้แสดงและก็การแสดงสักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้ไม่มีผู้ใดเด่นมากมายว่าผู้ใด แต่ว่าถ้าหากจะกล่าวถึงส่วนประกอบรวมๆของแคสติ้งในหนังประเด็นนี้ ก็จัดว่าพวกเขาทุ่มเทรวมทั้งสุดกำลังกับการแสดงในคราวนี้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะได้มุมมองและก็วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการแสดงออกมาแบบเชยๆตามสไตล์ของผู้กำกับลายครามผู้นี้ก็ตาม แต่ว่าก็เอาเถอะ…ก็ยังเป็นหนังที่มองพอเพียงบันเทิงใจเจริญอยู่

ส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผู้ชมจดจ่ออยู่กับรายละเอียดพวกนั้นได้ก็คือ งานภาพแล้วก็ฉากที่ซึ่งพูดได้ว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีรองลงมา หรือบางทีอาจจะดีมากยิ่งกว่ารายละเอียดก็เป็นไปได้ เนื่องจากว่าภาพยนตร์ค่อนจะให้ความเอาใจใส่ในจุดนี้มหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความตระการตาของมหาวิหาร Notre-Dame และก็การนำเสนอภาพความงามอีกทั้งข้างในและก็ด้านนอกมหาวิหาร รวมถึงภาพจุดเกิดเหตุตอนไฟลุกด้วยเหมือนกันนอกเหนือจากสิ่งที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้แล้ว

สิ่งหนึ่งในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ที่คิดว่าอาจทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยรู้สึกเบื่อหน่ายได้ก็คือ นักแสดงที่เต็มไปด้วยความมึนสำหรับเพื่อการปฏิบัติของตนเอง โน่นเพราะว่าพวกเขาคนจำนวนไม่น้อยสามารถที่จะยั้งเรื่องราวพวกนั้นได้ ก่อนที่จะมันจะแปลงเป็นเรื่องแพร่กระจายแย่ลงกว่าเดิมจนกระทั่งยากเกินจะควบคุมแม้กระนั้นแม้มองดูในทัศนะกัน สิ่งที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้เสนอก็คือ ‘เรื่องจริง’ และก็บางคราวในเหตุการณ์จริงก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนชนิดนั้นอยู่จริงๆ

จุดเด่นของหนังเป็นเพียงพอหนังกำหนดไปที่สถานที่โดยตรง ทำให้สามารถเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นออกมาได้สุดกำลัง ผ่านเหตุการณ์และก็มุมมองของนานาประการผู้คนที่เกี่ยวในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นสามัญชน พนักงานดับเพลิง นักท้องท่องเที่ยววิหาร ตำรวจ รวมทั้งคนอื่นที่มันประกอบกันและก็เล่าออกมาได้เห็นภาพใหญ่ของเรื่องที่เกิดขึ้นและก็ผู้คนกลุ่มนี้ต่างก็มีความเกี่ยวข้องของคนเรารวมทั้งเหตุไฟลุกร่วมกัน เรื่องราวภารกิจของการพยายามควบคุมไฟไหม้ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ทำออกมาได้เชื้อเชิญระทึกแล้วก็น่าติดตาม

พล็อตหลักที่ต้องหาทางหยุดไฟไหม้ดีเทลนิดๆหน่อยๆที่เว้นเสียแต่พล็อตหลักที่ต้องหาทางหยุดไฟไหม้ หนังก็ยังมีพล็อตรองเป็นต้นว่า การเก็บกู้งานศิลปะมีคุณค่า ซึ่งมาเสริมให้หนังออกมามองสนุกสนานรวมทั้งปลุกอารมณ์ของความระทึกมากขึ้นเรื่อยๆได้อย่างยอดเยี่ยม งานวิชวลรวมทั้งโปรดักชั่นก็จัดเต็มแล้วก็สมจริงสมจังมากมาย แม้กระนั้นส่วนที่น่าประทับใจที่สุดเป็นการประกอบภาพของหนังระหว่างภาพที่ถูกถ่ายทำออกมาและก็ภาพของฟุตเทจจากสถานะการณ์จริง โดยผสมภาพออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ได้อย่างกลมกลืนอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งยังก็ทำให้หนังออกมาเหมือนจริงรวมทั้งสุจริตต่อสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

นับว่าเป็นที่สร้างจากเรื่องจริงที่เคยเป็นข่าวเลื่องลือไปทั่วทั้งโลก การเลือกจับเอามุมมองจากคนทำงานแล้วก็ข้าราชการที่ปฏิบัติภารกิจในวันนั้นมาเผยแพร่นั้น ก็ถือได้ว่าตัวเลือกที่ดีไม่น้อย จะบอกตรงๆเลยว่า หนังประเด็นนี้สามารถเปลี่ยนมาเป็นหนังประชาสัมพันธ์ให้กับกรมดับไฟกรุงปารีสได้สบายๆอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าแทบ 2 ชั่วโมงของหนังหัวข้อนี้ ทำให้ผู้ชมได้มองเห็นมุมมองรูปแบบการทำงานของข้าราชการและก็การบูรณาการแก้เหตุการณ์จากทั้งสองฝ่าย

ภาพยนตร์บอกอย่างไม่อ้อมค้อมว่าในบางครั้งมหันตภัยต่างๆที่เกิดขึ้นมานั้น ufawinbet ก็เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความประมาทรวมทั้งชุ่ยของผู้คนที่ละเลยสิ่งเล็กๆไป จนกระทั่งทำให้มันแปลงเป็น ‘น้ำผึ้งหยดเดียว’ ที่นำพาปัญหาต่างๆตามมาคราวหลัง

มีจุดเด่นก็จะต้องมีจุดบกพร่อง สิ่งที่คิดว่าคือปัญหาพอควรก็คือ การที่ตัวภาพยนตร์เลือกที่จะขอยืมกรรมวิธีเล่าแบบสารคดีมาใช้ ทำให้บางช่วงของภาพยนตร์ขาดช่วงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมของนักแสดงบางตัวที่ภาพยนตร์เลือกที่จะกระโจนผ่านไปเลย มองเห็นอีกครั้งก็คือสวมชุดพร้อมจัดการกับเหตุการณ์แล้ว  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมายังอยู่ในมหาวิหาร แม้จะเป็นภาพยนตร์ที่มอบประสบการณ์ความเหมือนจริงให้กับผู้ชมมากมายเท่าใด แม้กระนั้นก็ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยรอยแผลนิดๆหน่อยๆจำนวนมากตลอดทั้งเรื่องด้วยเหมือนกัน

และก็อีกสิ่งหนึ่งที่รู้สึกว่ามีปัญหาหนักเท่าๆกันเป็น    ช่วงท้ายของเรื่องที่ค่อนข้างจะมีความรู้สึกว่าเฉื่อยๆมากมายหากเทียบกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นด้านในเรื่อง เพราะว่าเรื่องราวส่วนมากในช่วงท้ายของเรื่องชอบดำเนินไปด้านหน้าด้วยบทพูด แล้วก็การตามหานู้นตามหานี่เป็นส่วนมาก ซึ่งบทพูดพวกนั้นก็มิได้มีความแปลกใหม่อะไรเลยหากว่าเทียบกับภาพยนตร์ในแนวเดียวกัน

เป็นหนังตื่นเต้นที่ถือสร้างมาจากความจริงของสถานะการณ์ไฟลุกวิหารนอเทรอดามในปี 2019 หากแม้ยังจะขาดตกในส่วนของอารมณ์ในนักแสดง แม้กระนั้นการเน้นเล่าสถานะการณ์จริงโดยตรงก็ทำออกมาเจริญและก็ทำให้หนังออกมาบันเทิงใจลุ้นระทึก ทั้งสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและก็เรื่องราวออกมาได้เหมือนจริงอย่างมาก

หนังยังสะท้อนถึงมุมมองความเชื่อถือทางศาสนาและก็เชื่อถือที่แทรกสอดเอาไว้อยู่ในหลายๆจังหวะ ที่บางจุดก็อาจจะส่งผลให้มันเหลือเกินหน่อย แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับเป็นการแออัดยัดเยียดเกินเหตุ เนื่องจากว่าภารกิจของนักผจญเพลิงที่เด่นในหนังหัวข้อนี้นับว่าทำเป็นดี แล้วก็พอเพียงที่จะทำให้พวกเรารู้สึกริษยาหน่อยๆที่ได้มองเห็นข้าราชการบ้า

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %