doomovie

doomovie ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

doomovie  ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K หนังมาสเตอร์

doomovie PEENAK3 พี่นาค3 จะว่าไปเมื่อพวกเราย้อนกลับไปที่การบรรลุเป้าหมายของ “พี่นาค” ภาคแรกนั้น จัดว่าบริษัทผลิตภาพยนตร์อย่างไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เองก็ตกลงใจเลือกผู้แสดงนำฝ่ายจากการนำยูทูบเบอร์ที่เป็นกระแสในช่วงเวลานั้นอย่าง เอม-ผู้รู้ รัตนบุญบารมี หรือ เอม ตามใจกะเทย ซึ่งมียอดทิวทัศน์ในแต่ละคลิปทะลุหลักล้าน โดยจำนวนกลุ่มนี้คงจะพอการันตีให้กับนักลงทุนได้ ว่าถ้าหากเลือกเขามารับบทนำ แฟนรายการของเอมก็คงจะมีความรู้สึกพึงพอใจแล้วก็ต้องการจะดูการแสดง รวมทั้งรายได้ของหนังภาคแรกก็คือคำตอบทั้งหมดทั้งปวง

ไม่ใช่แค่นักเพียงแต่ดารานำเพียงแค่นั้น ส่วนประกอบหนังแนวตลกโปกฮาวิ่งหนีผี นับว่าเป็นหนังที่ผู้ชมคนประเทศไทยให้การตอบรับอยู่เป็นประจำ ยิ่งไปกว่านี้อาจจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าวิธีการควบคุมเรื่องราวของ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม สามารถหลอมสรุปความขำขันในเหตุการณ์วาบป่วง กับฉากบรรยากาศขมุกขมัวเชิญหลอนได้อย่างน่าดึงดูด ซึ่งในหลายๆครั้งหากหนังหัวข้อนี้เปลี่ยนร่างเป็นหนังสยองขวัญแบบเต็มสตรีม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความมืดดำหม่นหมองแล้วก็ถึงเลือดถึงเนื้อมากยิ่งกว่าที่พวกเราได้มองเห็นอย่างไม่ต้องสงสัย

อีกหนึ่งความน่าดึงดูดใจของพี่นาค เป็นการถือเอาข้อความสำคัญเรื่องผีไม่กลัวพระ doo movie  และก็ความเชื่อถือหัวข้อการบวชพระ เอามาชี้แจงได้อย่างน่าดึงดูดขึ้นเรื่อยในแต่ละภาค ไม่ว่าจะเป็นภาคแรกที่นักแสดงของออกัส-วชิรพีชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลตระกูล ถูกบิดาบังคับให้บรรพชา ทั้งๆที่ตนเองไม่ต้องการที่จะอยากจะมาอยู่ในวัด แต่ว่าแล้วกลางทาง (และก็ระหว่างหนีผี) เขาก็ได้รับช่องทางสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจที่จะอยู่ภายใต้ผ้าเหลือด้วยความรู้ความเข้าใจ รวมทั้งหนังยังอาศัยการเปรียบเทียบระหว่าง “ผี” รวมทั้ง “คน” ที่ข้างแรกต้องการจะบรรพชาแต่ว่าไม่มีจังหวะ ในขณะอีกฝั่งได้โอกาสแม้กระนั้นไม่ใส่ใจ

จะว่าไปทัศนคติในหนังเรื่องพี่นาคนับว่าเป็นแนวความคิดแบบหัวเก่า (Old Fashioned) ตามครรลองของพุทธ ที่ว่าด้วยการบรรพชาของหนุ่มน้อยหมายถึง“หน้าที่” ของลูกผู้ชายอะไรโดยประมาณนั้น ซึ่งกลางทางการใส่เหตุการณ์หนีผี หรือฉากขำขันทั้งผองทั้งหมดทั้งสิ้นเข้ามาก็เพื่อจะนำพาผู้ชมจากสถานะการณ์แรกไปสู่เรื่องราวต่อๆมา ซึ่งถามคำถามว่าสำคัญยิ่งกับตัวเรื่องมากมากแค่ไหนก็บางทีก็อาจจะกล่าวว่านิดหน่อยนั้นสามารถยึดออกและก็ลดได้ เพราะว่าเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญของหนังอยู่แค่เพียงที่มา รวมทั้งปลายด้านหลังที่จะขมวดปมเรื่องราว

เรื่องราวใหม่แม้กระนั้นยังเฮี้ยนอย่างเดิมพี่นาค 3 เกิดเรื่องราวของ อ๊อด ที่กำลังจะเตรียมเข้าพิธีการบรรพชาในเร็วๆวันนี้ เมื่อใกล้โอกาสสวยยามดี บอลลูน, เฟิร์ส และก็ โทมินจุน ได้มุ่งหน้าไปยังวัด เพื่อจะร่วมพิธีการบรรพชาของอ๊อด doomovie กลับพบว่าเขากำลังป่วยไข้เนื่องจากจำเป็นต้องคำแช่งจากอาถรรพณ์ของกำไล ที่เขาได้ขุดพบเห็นโดยบังเอิญ รวมทั้งทำให้วิญญาณอาฆาตของ นาคคำ จากในชาติก่อน ได้ปรากฏกายอาฆาตพยาบาทเขากับเพื่อนฝูงๆที่จำต้องแข่งกับเวลาเพื่อไขปัญหาและก็หาวิธีล้างคำแช่งนี้ให้หมดสิ้น ก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายกระทั่งเกินความจำเป็น

แน่ๆว่า พี่นาค 3 ก็มากับสูตรสำเร็จเดิมๆที่คงที่ตั้งแต่นาทีแรกไปจนกระทั่งนาทีในที่สุด ถ้าเกิดจะให้พูดตรงไปตรงมาก็คือ หนังเกือบจะใส่ความแปลกใหม่และก็น่าดึงดูดมิได้เลย ยังคงย้ำๆวนๆอยู่กับสูตรวิ่งหนีผีที่แสนจะซ้ำจากจำเจ อีกเล็กน้อยก็จะแปลงเป็นแบบอย่างตำนานหนังบ้านปอบไปแล้วเชียว แต่ว่าในสูตรสำเร็จของหนังที่ยังถือมาใช้นั้น ก็ยังถือได้ว่าส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนังไปในตัวได้อีกอยู่ดี และก็ในสุดท้าย พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นหนังผีแบบไทยๆที่มองได้เพลิดเพลินๆไม่ต้องคิดอะไร เป็นความจำเจที่สร้างรื่นเริงได้ในระดับหนึ่ง

 

doomovie

 

พี่นาค3 จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้น…ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งเจ็บเจียนตายโดยไม่ทราบปัจจัย ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่ขาที่ต้องตามหาปัจจัยว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา

หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ ประจวบกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้งคุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีโด่งดังที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จำเป็นต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด?

“ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม” ยังคงกลับมารับหน้าที่สืบต่อหนังหัวข้อนี้อีกเหมือนเคย และก็เขาก็ได้ผลิตหนังสามภาคแรกของตนได้เสร็จ แต่ว่าก็นั่นแหละ…เนื่องจากว่าเขาถนัดในงานควบคุมหนังผีโดยยิ่งไปกว่านั้น doomovie ตั้งแต่ผลงานแจ้งเกิดขึ้นมาถึงตอนนี้ เขาเกือบจะไม่เคยฉีกตนเองออกไปจับหนังแนวอื่นๆเลย ก็เลยเปลี่ยนเป็นว่ามุมมองและก็ส่วนประกอบหลายแบบที่เขาเอามาใส่ไว้ภายในหนังภาคนี้นั้น ก็ยังวนลูปเดิมๆไปๆมาๆ รวมทั้งยิ่งเปลี่ยนเป็นสูตรสำเร็จเดิมที่กำลังจะไม่เวิร์กกับตัวหนังสักเท่าไหร่แล้ว

อันดับแรกจำต้องบอกเลยว่าทายใจเรื่องราวผิดจริงๆว่าในภาคต่อนี้หนังจะจับเอาการอะไรมาเล่น แต่ว่ามองจบแล้วกลับรู้สึกเซอร์ไพรส์นิดหน่อยที่หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวลี้ลับที่อยู่คู่กับคนประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนานอย่าง “พญานาค” มาเล่าเป็นหนังขอรับ จุดนี้เลยน่าดึงดูดพอเหมาะพอควร อีกอย่างพวกเรายังทราบถึงที่มาที่ไปของการ “บวชพระ” อีกด้วย เว้นแต่เนื่อเรื่องจะน่า

ดึงดูดแล้วด้านความฮาก็ยังคงจัดหนักจัดเต็มดังเดิมขอรับ ส่วนสิ่งที่เสริมเติมเข้ามาในภาคนี้นั้นเป็นความอลังของ CGI ของพญานาคที่บอกเลยว่าสมการรอแน่ๆครับผม ส่วนความเฮี้ยนของผีพี่นาคตนใหม่นั้นก็เกลียดชั่วร้ายแล้วก็อาฆาตแค้นกว่าทุกภาคสะจริงๆนะครับ ผู้ใดที่เป็นแฟนหนังของผีพี่นาคบอกเลยว่าห้ามพลาดขอรับกับหนังภาคต่อประเด็นนี้

แม้ว่าเปรียบเทียบกับหนัง 2 ภาคที่ผ่านมา ก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่าแฟรนไชส์พี่นาคกำลังเดินไปเรื่อยในลักษณะแผนภูมิลงเนิน ความพีคแล้วก็สดใหม่ไปอัดเอาไว้อยู่ในภาคแรก ในช่วงเวลาที่ภาค 2 เป็นการเติมเต็มความหนำใจรวมทั้งยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่นิดๆหน่อยๆ แม้กระนั้นมาในภาคปัจจุบันนี้ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มมองฝ่าฝืนๆอย่างชัดเจน การเล่าเรื่องเริ่มไม่ค่อยสมูท มีรสชาติแปลกๆถึงแม้ว่าการตัดต่อแล้วก็ลำดับเรื่องจะยังค่อนข้างจะใช้ได้ แม้กระนั้นเริ่มสัมผัสได้ถึงส่วนประกอบของการจับติดไม่ละเอียดตามสไตล์ภาพยนตร์ไทยคร่าวๆ

แน่ๆว่า พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นสยองขวัญที่แอบแฝงไปด้วยขำขัน ที่มุกตลกขบขันบางสิ่งก็ยังปฏิบัติภารกิจส่งต่อผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมอยู่ แต่ว่าบอกเลยว่าจำนวนลดลงไปอย่างชัดเจน แต่ว่าเปลี่ยนมาเป็นหนังที่ดูแล้วค่อนข้างจะหงุดหงิดในความประพฤติไม่มีกาลเทศะของผู้แสดงเสียเอง ในที่สุดบางทีอาจจะกำลังดำเนินรอยตามการบรรลุผลในต้นแบบเดียวกับ ‘หอพักกะเทยแตก’ จักรวาลภาพยนตร์ไทยมีชื่อเสียงอีกหัวข้อไหม อันนี้ก็ไม่เคยรู้

Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด

แถมตัวหนังเองก็ยังมีดีกรีได้ไปเดินสายแข่งขันก่อนฉายจริงในเทศกาลหนังสุดยอด อีกทั้ง ‘เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติกนานาประเทศปูชอนครั้งที่ 25’ (Bucheon International Fantastic Flim Festival 2021) ที่จัดฉายให้คนประเทศเกาหลีใต้ได้ดูพร้อมทั้ง Q&A แถมยังได้เป็น 1 ใน 9 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัล ‘Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film’ (รางวัลภาพยนตร์ทวีปเอเชียดีเลิศ สหพันธรัฐเทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติกนานาประเทศ) ก่อนที่จะได้กลับมาฉายให้คนประเทศไทยได้ดูกัน

พล็อตเรืองโลกอนาคตตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องของโลกดิสโทเปียภายหลังจากเรื่องราวสงครามโลกครั้งที่ 3 จบลง ทำให้เมืองล่มสลาย ผู้คนอยู่อย่างไร้กฏเกณฑ์ คนมั่งคั่งแปลงเป็นพระผู้เป็นเจ้า ส่วนคนยากจนเปลี่ยนเป็นเพียงแต่ของเล่นเด็กของคนมั่งคั่ง ‘เฟียร์’ (ดลลชา ภูเขาวิจารย์ เคาวเวลล์) , ‘ไอรีน’ (อริสรา ทองคำบริสุทธิ์) รวมทั้ง ‘รัน’ (รักษาณภัค ตระกูลธนทัศน์) ก็เลยโดนจับให้ลงเล่นเกมที่มีชื่อว่า ‘กิจการค้าจารีตประเพณี’ (มิได้เขียนไม่ถูกครับผม ในหนังใช้คำว่าจารีต ไม่ใช่เสพสังวาส จริงๆนะ) ผู้ที่หนักแน่นที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นผู้ชนะ ส่วนผู้ที่แพ้ก็จำเป็นต้องพนันด้วยชีวิต

ในทางคอนเซปต์โดยรวม จำเป็นต้องบอกเลยว่าออกจะดีนะ สำหรับคนเขียน หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่มีความแปลกมากมายๆทั้งยังในด้านของแนวหนังที่จัดว่าแปลก และไม่ค่อยได้มองเห็นกันบ่อยมากนักในภาพยนตร์ไทย doomovie รวมทั้งงานโปรดักชันแล้วก็โทนหนัง นับว่าทำเป็นดีเลยสำหรับมาตรฐานภาพยนตร์ไทยแต่ว่าปัญหาที่ดูเหมือนจะเกิดเรื่องยิ่งนักที่ทำให้หนังประเด็นนี้เหนื่อยก็คือตัวบทภาพยนตร์ครับผม เพราะว่าโดยรวมๆทั้งยังเรื่อง ดูท่าตัวหนังจะเพียรพยายามเอาหนังหลายแบบแล้วก็หลายแนวมาผสมกัน จะเป็นแถว Survival ก็มี ดิสโทเปียก็เอา

แอ็กชันทริลเลอร์ก็มา แนวจิตวิทยาก็มี แนวหนังเฟไม่นิสต์และก็เพศนานาประการก็มาด้วย ก็เลยทำให้เงื่อนหนังในองก์แรกมีหลายนักแสดง และก็มีเงื่อนหลายแนวทางเยอะเกินไป จนถึงทำให้เงื่อนหัวข้อหลักไม่มีพลังและก็ไปไม่สุดสักทาง

บทไม่ปังซักเท่าไหร่เอาเข้าจริง บางเงื่อนของบางผู้แสดงนี่แทบไม่มีความจำเป็นด้วย หรือหากจะให้คนเขียนกล่าวแบบใจจืดใจดำก็คือ นักแสดงบางตัวนี่เกือบจะตัดทิ้งไปได้เลยขอรับ เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เป็นผลต่อเส้นเรื่องแล้ว หลายหนเงื่อนเรื่องอันแสนยุ่บยั่บของผู้แสดงที่ไม่มีความจำเป็นพวกนั้นก็ดูเหมือนจะทำให้เรื่องในองก์แรกมองงงงันป่วนปั่นไปหมด แล้วโน่นก็ทำให้ตัวหนังเคลื่อนไปแบบงงมาก รวมทั้งไม่เคยรู้ว่าจะเอาใจช่วยนักแสดงตัวไหนได้บ้าง

ในทางการแสดงมีให้เอ่ยถึงเยอะแยะเนื่องจากด้วยหนังหัวข้อนี้มีตัวละครมากไม่น้อยเลยทีเดียวก แม้กระนั้นดาราหนังคนไม่ใช่น้อยกลับมีหน้าที่ที่ไม่เข้าที่เข้าทางเอาซะเลย นักแสดงหลายตัวมีปัญหาบ้างล้นบ้างขาด และไดอะล็อกที่ไม่ปะติดปะต่อแล้วก็ใส่คำคมมากเกินความจำเป็นจนกระทั่งมองฝ่าฝืนๆไม่ถูกที่ผิดทางไปหมด ยิ่งไปกว่านั้น การแสดงในพาร์ตรวมๆรวมทั้งการแสดงในฉากแอ็กชันต่างๆทั้งยังเรื่องก็ดูราวกับว่าจะไม่มีพลังงานเอาซะเลย ยิ่งหากเป็นฉากต่อสู้ก็จะยิ่งมีความคิดเห็นว่าเนือยมากมาย ก็ยิ่งทำให้ตัวหนังดูเหมือนจะขับแบบไม่มีพลังงานตอกย้ำซ้ำเติมเข้าไปอีก

นักเขียนต้องการเล่าถึงผู้แสดงคนหนึ่งในเรื่องมากๆเลยนะครับ เป็นในองก์แรกเนี่ย บอกได้เลยว่าเป็นตัวละครที่ล้นโอเวอร์จนกระทั่งน่าเบื่อมากมายๆซึ่งพอสมควรละครนี้ตายลง คนเขียนกลับรู้สึกเบาใจ แล้วก็พูดคนเดียวว่า อืม… ตายซะได้ดีแล้ว ขอบพระคุณส่วนตัวคนเขียนเองเกลียด ‘วิลลี่ แมคอินทอช’ ที่เล่นเป็น ‘อาเสี่ยกวิน’ ในหน้าที่รวมทั้งรูปลักษณ์นี้เลยครับผม สำหรับนักเขียนเอง

ความสามารถแล้วก็การแสดงของพี่วิลลี่เป็นความมุ่งหวังเดียวที่คนเขียนแอบหวังลึกๆว่าจะก่อให้หนังดูดีแล้วก็มีพลังขึ้นมา แม้กระนั้นแปลงเป็นว่า ตัวบทกลับทำให้พี่วิลลี่เปลี่ยนเป็นอาเสี่ยที่มองงงเต็กๆไม่เข้าที่เข้าทางซะแบบนั้น แล้วการเซตให้อาเสี่ยกวินเป็นไบเซ็กชวล ผ่านการเสริมสวยสไตล์ Metrosexual เครื่องแต่งตัวหนามากเปื้อนเต็มหน้าอย่างงั้น

เป็นก็เพียงพอจะเข้าจิตใจว่าอยากที่จะให้มีกลิ่นความมากมายหลายทางเพศนั่นแหละครับ แม้กระนั้นแทนที่จะออกมามองโก้เก๋ ก็ดันออกมาเป็นตัวร้ายฟั่นเฟือนๆที่เชิญชวนให้รำลึกถึงผู้แสดง ‘Dr. Frank-N-Furter’ ในหนังคัลต์คลาสสิก ‘The Rocky Horror Picture Show’ (1975) อะไรทำนองนั้นซะมากยิ่งกว่า ส่วนอาเสี่ยหน้าฝรั่งอย่าง ‘เฮียหม่า’ (เดวิด อัศวนนท์) ก็ดูเหมือนไม่ฉายแววเท่าที่พี่เดวิดจะต้องเป็นซะแบบนั้น

ส่วนผู้ที่คนเขียนเห็นด้วยว่ามิได้หวัง แต่ว่าก็ทำเป็นออกจะดี กลับกลายแซมมี่ (ดลลชา ภูเขาวิจารย์ เคาวเวลล์) ในบท ‘เฟียร์’ ที่นับว่าทำเป็นดีในด้านการรับบทบาทรวมทั้งการแสดงที่มองขึ้นกล้องถ่ายภาพ ถึงแม้ตัวพล็อตจะชุลมุนจนถึงทำให้หน้าที่ของแซมมี่ดูเหมือนจะมาๆหายๆแถมยังมีความซ้ำไปซ้ำมากับผู้แสดง ‘รัน’ (รักษาณภัค สกุลธนทัศน์) ไปบ้าง แต่ว่าก็นับว่าทำเป็นออกจะดีในหน้าที่ที่ได้รับ ส่วนผู้แสดงคนอื่นดังเช่น ดิว (อริสรา ทองคำบริสุทธิ์) ในบท ‘ไอรีน’ หากว่าหน้าที่จะมองน่าดึงดูด

doomovie

มองขึ้นกล้องถ่ายภาพที่สุดในเรื่อง แล้วก็เล่นบทเลิฟซีนได้ดิบได้ดี แต่ว่าเพียงพอบทส่งอารมณ์กลับมองล้นๆขาดๆอย่างน่าตกใจ ส่วนบทเลิฟซีนของทั้งสองในแนวเลสเบียน นักเขียนดูแล้วมีความรู้สึกว่า ค่อนข้างจะ “เฉยๆ”ส่วนสำหรับการแข่ง ‘การค้าขายขนบธรรมเนียม’ ที่ต้องเป็นไฮไลต์ของหนังประเด็นนี้ ก็กลับทำออกมาได้น่าผิดหวังมากมาย เพราะว่าเนื่องจากว่าตัวหนังในองก์แรกดูอย่างกับว่าจะเหนื่อยฉุดดึงที่รอส่งทุกปัญหาของทุกผู้แสดง ให้เดินหน้าเข้าไปสู่การเล่นเกมเลย (เสมือนอย่างที่ซีรีส์ ‘Squid Game’ ทำเป็น) อย่างที่คนเขียนบอกนั่นแหละครับผมว่า

เพียงพอทำให้หลักสำคัญกล้วยๆแปลงเป็นมองยาก ปัญหาของผู้แสดงแต่ละตัวก็ยุ่บยั่บจำนวนมาก ตัวเกมก็เลยเป็นเพียงแค่ซีนใหญ่ๆ3 ซีนที่ดูราวกับว่าจะมิได้มีไว้รองรับแล้วก็ระเบิดปัญหาของนักแสดงออกมาให้มองเห็น และไม่ได้ทำให้ผู้แสดงก้าวผ่านปัญหาอะไรแบบจริงๆจังๆเป็นเพียงแต่กิจกรรมที่ให้ไปเล่นแบบผ่านๆแล้ว (ผู้ชมก็รู้ว่า) รอดเฉยๆ

แล้วก็ที่สำคัญเป็น ตัวเกมทำออกมาได้ไม่สนุกและไม่เชิญลุ้นเอาเสียเลยจริงๆขอรับ ลำพังเพียงแค่ข้อตกลงของเกมเองก็มองยุ่บยั่บและไม่ค่อยเมกเซนส์แล้ว เป็นการละเล่นที่พอนึกว่า ถ้าหากได้เล่นจริงๆอาจไม่สนุกเท่าไร บางข้อตกลงก็ออกนอกรีตซะเฉยๆรวมทั้งเพียงพอยิ่งแข่งขันจริง การแสดง แอ็กชันแปลกๆรวมทั้งจังหวะการตัดต่อที่ไม่รู้เรื่องว่าจะให้จับไปที่ที่ไหนกันแน่ doomovie ก็ยิ่งทำให้ข้อตกลงที่มองยากอยู่แล้ว ยิ่งมองยากรวมทั้งยิ่งเชิญชวนงวยงงเข้าไปอีก แล้วก็การนำกษ์ตลกขบขันๆที่มองไม่ถูกที่ผิดทางกับโทนหนังดาร์กๆก็ยิ่งทำให้ตัวเกมออกมามองแห้ง ไม่ตื่นเต้น และก็มองไม่สนุกเลย

อีกอย่างที่คือปัญหามากมายๆสำหรับหนังหัวข้อนี้เป็นการขมวดจบท้ายเรื่องขอรับ ถึงแม้งานเซตท้วงติงและก็โปรดักชันของเกมในที่สุดจะทำเป็นออกมาดูดีมากมาย แม้กระนั้นเนื่องจากว่าตัวหนังมีเงื่อนยุ่บยั่บของผู้แสดงเยอะไปหมด รวมทั้งส่วนท้ายก็ดูอย่างกับว่าจะบากบั่นบิดพล็อตให้ออกมาเป็นทรงหนังแนว ‘Femme Fatale’ (เฟม เฟอตาล) หรือแนว “เพศหญิงตัวร้าย”

ไปเสียอีก ทำให้เปลี่ยนเป็นว่า ตัวหนังที่ปูเรื่อง ปูพล็อต ปมทั้งสิ้นของนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวมาตั้งนาน กลับล่มสลายพังทลายไปเสียสิ้น เปลี่ยนเป็นการขมวดจบที่นอกเหนือจากที่จะมองคุ้นๆแล้ว ยังเป็นการขมวดจบแบบที่ทิ้งทุกอย่างอย่างไปกล้วยๆราวกับโดนกดปุ่มรีเซตเสียแบบนั้น

 

The Unholy เทวดาอาถรรพณ์

ผี The Unholy เทวดาอาถรรพณ์ เกิดเรื่องราวของ “อลิส” เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นใบ้หูหนวกมาตั้งแต่เด็ก วันหนึ่งคุณกลับหายดีอย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมทั้งกล่าวถึงว่าได้เจอกับพระแม่มารีแล้วก็ได้รับพลังอันศักดิ์สิทธิ์สำหรับการบำบัดรักษาคนบาดเจ็บ ผู้เจ็บป่วยที่ไม่มีความคาดหวังให้หายดีปาฏิหาริย์มากมายก่ายกองของคุณ ได้ถูกผู้รายงานข่าวผู้หิวได้รับกิตติศัพท์คืนกลับมานำมาถ่ายทอดผ่านเลนส์กล้องถ่ายรูปรวมทั้งปลายปากกาตราบจนกระทั่งเลื่องลือไปทั้งโลก แต่เร็วนี้ๆ พวกเขาก็เริ่มสงสัยว่าพลังลี้ลับที่ช่วยรักษาผู้คนนั้น เป็นสิ่งที่ได้รับมอบมาจากสรวงสวรรค์เบื้องบนใช่หรือไม่!

The Unholy กล่าวถึง เด็กหญิงเป็นใบ้ (คริกเก็ตต์ บราวน์) ที่จู่ๆวันหนึ่งก็กำเนิดบอกเช่นเดียวกันกับปาฏิหาริย์ ภายหลังคุณกล่าวถึงว่าได้เจอกับพระแม่มารีย์ในนิมิต ช่วงเวลาเดียวกัน พบร์ปรี่ (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) ผู้รายงานข่าวฟรีแลนซ์สายขายข่าวสารแนวเรื่องราวลี้ลับ เหนือธรรมชาติ กำลังมองหาคอนเทนท์ที่จะนำไปขายให้กับสำนักข่าวอยู่พอดีเป๊ะ ทำให้เขากระโดดเข้าไปมีส่วนร่วมกับเรื่องราวในคราวนี้อย่างเร็ว เว็บไซต์ดูหนังฟรี

แม้ว่าจะเกิดเรื่องราวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้วอีกหนึ่งข้อความ doomovie สำคัญที่สำคัญเป็น เมื่อผู้แสดงนำของเรื่องอย่างพบร์ปรี่ที่ประกอบสัมมาอาชีพเป็นผู้รายงานข่าว จะมองเห็นได้ว่าเขาเลือกที่จะทอดทิ้งจริยธรรมสื่อ เพื่อหาเรื่องราวที่จะเอามาขายข่าวสารแลกเปลี่ยนกับรายได้เพื่อนำมาแก้ไขประทังชีวิตไปวันๆ

หนังฟรี ภาพยนตร์ประเด็นนี้ประเดิมขึ้นด้วยการประหารเพศหญิงคนหนึ่ง ซึ่งถัดมาถูกบอกว่าเป็นแมรี่ เอลเนอร์ ซึ่งถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นสาวใช้คาถาอาคมในปี 1845 ในเมืองแบนฟิลด์ เมืองแมสซายกเซตส์ หญิงคนนั้นถูกแขวนคอจากต้นไม้แล้วก็ติดไฟเผาท้ายที่สุด ก่อนที่จะคุณจะเสียชีวิต วิญญาณของคุณถูกผูกไว้กับร่างของตุ๊กตา

นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา พบร์รี เฟนน์ ผู้สื่อข่าวผู้ขายขี้หน้าปฏิบัติงานรายงานสิ่งแปลกและก็ไม่ปกติ งานปัจจุบันของเขาพาเขาไปบอสตัน ซึ่งกิจกรรมแปลกที่กล่าวถึงว่าเป็นการเล่นตลกของวัยรุ่น ในช่วงเวลาที่เขากำลังจัดแจงที่จะจากไป เขาศึกษาค้นพบตุ๊กตารวมทั้งเจตนาตีมัน ปล่อยวิญญาณของแมรี่โดยไม่ได้ตั้งใจ พบร์ปรี่เผชิญอุบัติเหตุขณะที่กำลังขับรถยนต์ออกไปภายหลัง

จากมองเห็นอลิซ พาเก็ตต์วิ่งข้ามถนน เขาตามคุณไปที่ต้นไม้จากบทนำ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาเจอตุ๊กตา และก็ได้ยินคุณกล่าวก่อนที่จะทรุดลง เมื่อเขาพาคุณไปที่โบสถ์ใกล้ๆเขาทราบว่าอลิซเป็นกลุ่มคนหูหนวกแล้วก็ไม่สามารถพูดได้ พบร์ปรี่ตกลงใจอยู่ในเมืองเพื่อไต่สวนสิ่งที่เขารู้สึกว่าบางทีอาจเกิดเรื่องจริงมากยิ่งกว่าเกิดเรื่องฉ้อฉลหรือแกล้งกัน

วันพรุ่งนี้อลิซตะลึงงันในชุมชนด้วยการพูด โดยกล่าวถึงว่าคุณได้รับการดูแลและรักษาโดยพระแม่มารี สิ่งนี้ส่งผลให้เกิดความโกรธของสื่อที่เคลื่อนถัดไปโดยการดูแลและรักษาที่ดูอย่างกับว่าปาฏิหาริย์อื่นๆหนังใหม่ ในระหว่างการดูแลและรักษา รูปปั้นของพระแม่มารีใกล้พลับพลาที่ประทับของโบสถ์ร้องไห้เป็นเลือด คริสตจักรโรมันคาทอลิกส่งบุญคุณเจ้าเดลการ์ดไปไต่สวนคำเรียกร้อง โดยได้รับการช่วยเหลือจากบิชอป ไจล์ส พบร์รีเป็นมิตรกับอลิซ โดยรู้ดีว่าในขณะที่คุณกำลังบอกกับบุคคลที่ชื่อแมรี่

วันพรุ่งนี้อลิซตะลึงงันในชุมชนด้วยการพูด โดยอ้างถึงว่าคุณได้รับการดูแลและรักษาโดยพระแม่มารี สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดความแค้นของสื่อที่ขับถัดไปโดยการดูแลและรักษาที่ดูอย่างกับว่าปาฏิหาริย์อื่นๆในระหว่างการดูแลและรักษา รูปปั้นของพระแม่มารีใกล้พลับพลาที่ประทับของโบสถ์ร้องไห้เป็นเลือด คริสตจักรโรมันคาทอลิกส่งบุญคุณเจ้าเดลการ์ดไปไต่สวนคำเรียกร้อง โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากบิชอป ไจล์ส พบร์รีเป็นมิตรกับอลิซ โดยทราบดีว่าเวลาที่คุณกำลังกล่าวกับบุคคลที่ชื่อแมรี่

 

doomovie

 

เด็กผู้หญิงเพียงแค่คาดการณ์ว่าแมรี่เป็นพระแม่มารี พบร์รีเริ่มสงสัยว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสยองมีสาเหตุจากนิมิตของ “แมรี่” ในฐานะตัวตนที่น่ากลัว พบร์รีก็เลยเจอคู่ขาในป๊ะป๋าวิลเลียม ฮาแกน คุณลุงแม่ของอลิซ ซึ่งอลิซรักษาให้หายสนิท แม้กระนั้นยังสงสัยว่าธรรมชาติที่จริงจริงของการดูแลรักษานั้นคืออะไร บิดา Hagan ศึกษาค้นพบหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Mary Elnor แม่มดที่ทำปาฏิหาริย์ให้กับมาร

เมื่อก่อนที่เขาจะได้โอกาสเตือนผู้ใดก็ช่าง เขาถูกจู่โจมโดย Mary รวมทั้งพบว่าร่างของเขาห้อยอยู่ในโบสถ์ บิชอปไจล์สเกลี้ชูล่อมให้พบร์รีเก็บการฆ่าตัวตายของฮาแกนอย่างเงียบๆเนื่องจากว่าจะก่อให้เรื่องราวศักดิ์สิทธิ์เสียหาย การถึงแก่กรรมของเขาได้รับการประกาศให้เป็นอุบัติเหตุบอกตามจริงว่า ดูหนัง ผี The Unholy โดยรวมทำออกมาได้น่าทึ่งมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมมองของกล้องถ่ายรูปแล้วก็การย้อมโทนสีของเรื่องราว ที่ทำให้เกิดความรู้สึกสัมผัสได้ถึงความเหนือธรรมชาติที่ “ดีเลิศ” รวมทั้ง “ชั่ว” แตกต่างแบบสุดขีดในหนังเรื่องเดียวกัน แถมยังบันเทิงใจแล้วก็เข้าใจง่ายอีกด้วย

อีกคนหนึ่งที่จะต้องตบมือให้เป็น Cricket Brown ที่สวมบทเป็นอลิส doomovie การแสดงของคุณทรงประสิทธิภาพมากมาย จนกระทั่งขนาดช่วยยกฐานะของหนังผี ให้มากยิ่งขึ้น เพิ่มอารมณ์ร่วมและก็ความน่าไว้วางใจในเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยมดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ผี The Unholy ได้รับการวิเคราะห์วิจารณ์จู่โจมอย่างยิ่งจากผู้ชมและก็นักวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์ที่เคร่งศาสนา เพราะว่ารายละเอียดมีการบรรยายถึง “พระแม่มารี” อย่างไม่ค่อยสมควรนัก ทำให้ไม่น่าประหลาดใจที่หนังประเด็นนี้จะถูกกดคะแนนให้ต่ำเป็นอันมาก

แม้กระนั้นถ้าหากกล่าวกันแบบเป็นกลาง ในฐานะที่คนเขียนเป็นคนไร้วัฒนธรรมคริสต์ ก็ต้องการจะให้ผู้เชื่อถือให้ใจเย็นลงนิดหน่อย เพราะเหตุว่าแก่นของเรื่องราวทั้งปวงในตอนสุดท้ายก็จะชี้มอง doomovie เห็นถึงความรักแล้วก็ความเมตตากรุณาจากพลังที่ไม่เห็นเบื้องบนแถมคนจำนวนไม่น้อยอาจมุ่งเป้าหัวข้อศาสนามากเกินไปจนถึงลืมไปว่านหนังหัวข้อนี้เป็น “หนังสยองขวัญ” ที่ถูกทำจากรากฐานศาสนาแต่ว่าเน้นย้ำในเรื่องของความแฟนตาซี และก็ที่สำคัญเป็นจุดที่หนังบากบั่นทำให้รู้ถึงความเหี้ยมโหดสำหรับเพื่อการบั่นทอนศาสนาทุกวิธีการไม่ว่าเวลาจะแปรไปแค่ไหน กลยุทธ์การเล่าเรื่องและก็สาระของเรื่องก็น่าดึงดูดอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ

ถ้าเกิดพวกเราย้อนกลับไปพินิจพิจารณาว่า แหล่งที่มาของวิญญาณโหดร้ายทารุณ ได้ถูกปล่อยออกมาจากวัตถุโบราณที่ตัวพบร์ปรี่ตกลงใจ “กระทืบ” ให้แหลกติดอยู่เท้าตนเอง โน่นก็เพราะเขาอยาก “รูป” ที่มองมีเรื่องมีราวราวในตนเอง รวมกับการเติมแต่งผ่าน “ตัวอักษร” เขาไป ก็จะก่อให้ส่วนประกอบสองสิ่งนี้แปลงเป็นข่าวสารซึ่งสามารถดึงความพอใจจากคนอ่านได้อย่างดีเยี่ยม

ภายหลังจากเรื่องราวเด็กผู้หญิงเป็นใบ้ กำเนิดกลับมาบอกได้เช่นเดียวกันกับปาฏิหาริย์ พบร์ปรี่เข้าใจกันดีโดยทันทีว่า เรื่องราวอย่างนี้จะแปลงเป็นข่าวเร่งด่วนได้อย่างเร็ว แน่ๆประสบการณ์การชำนาญอยู่ในแวดวงสื่อสารมวลชน ทำให้เขารีบใส่หัวโขน “ผู้จัดการส่วนตัว” ให้กับเด็กผู้หญิงอย่างอลิซในทันที ดังนี้ไม่ใช่เพราะเหตุว่าเขาเอ็นดูแล้วก็เป็นห่วงที่มาของข่าวของตนเอง แต่ว่าพบร์ปรี่ทราบว่าตนเองกำลังจะฉกฉวยผลตอบแทนจากเรื่องราวกลุ่มนี้เพื่อสร้างเป็นจำนวนเงินเข้ากระเป๋าตนเองมากมายได้เพียงใดต่างหาก

The Unholy เทวัญอาถรรพณ์ถึงแม้ ดูหนังฟรี The Unholy จะเป็นหนังแนววิญญาณร้ายสิง ก่อนที่จะเริ่มออกฤทธิ์ออกก่อกวนกระทั่งผู้ที่เกี่ยวกับอลิซจะเริ่มล้มเหลวครั้งละคนสองคน แม้กระนั้นด้วยเรท PG-13 ของเรื่องทำให้ฉากการเสียชีวิตของนักแสดงบางครั้งอาจจะมิได้มองน่าหวาดกลัวเกรียวหรือเชิญแหวะ แม้กระนั้นหนังยังสามารถใช้ประโยชน์จากมุมกล้องถ่ายรูป การเร่งเร้าอารมณ์ผู้ชมด้วยดนตรีประกอบปึงปัง ตามสูตรสำเร็จ

อีกหนึ่งข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดไม่แพ้กัน เป็นเรื่องความศรัทธาและก็ความเชื่อของผู้คนสำหรับในการเคารพสักการะอำนาจลึกลับที่พวกเราไม่เห็น พิสูจน์ด้วยแนวทางด้านวิทยาศาสตร์มิได้ ยังคงเป็นสิ่งที่แทรกซึมอยู่ในทุกวัฒนธรรมของชุมชนโลก ไม่ว่ากี่ช่วงก็ตาม เนื่องจากว่าบางทีท่ามกลางความชั่วช้าร้าย เจ็บป่วยของโลกมนุษย์เวลานี้ ทำให้คนมองหาปาฏิหาริย์บางสิ่งบางอย่างเพียงแต่เพื่อจะนำพาชีวิตของเราให้ผ่านจากความลำเค็ญ ไม่ว่าทางร่างกายหรือทางจิตใจ

อาจจะไม่ใช่เรื่องฉงนใจประการใดที่ตัวอลิซเองคุณบางครั้งอาจจะรู้สึกเพียงแค่ว่า คุณเป็นเพียงแค่เด็กหญิงโชคดีที่ “กล่าวได้” เป็นครั้งแรกในชีวิต แม้กระนั้น เรื่องราวของอลิซกลับเปลี่ยนเป็น “ความมุ่งหวัง” สำหรับคนอีกหลายร้อยคนบนโลกที่มองหาเรื่องราวดีๆที่จะมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาบ้าง โดยที่พวกเขาไม่ทราบเลยว่าทั้งหมดทุกอย่างนั้น “ราคาแพงที่จำเป็นต้องจ่าย” รวมทั้งเปลี่ยนกับปาฏิหาริย์ในจินตนาการของพวกเขาเสมอ

ตัวเรื่องราว ยังคงดำเนินตามคอนเซปหนังสยองขวัญแบบเริ่มแรก doomovie ส่วนตัวถูกใจในหัวข้อการนำเรื่องความหวั่นไหวทางด้านจิตใจ เลื่อมใสทางศาสนามาเล่น รวมทั้งด้วยในหัวข้อของพระแม่มารีย์อันนี้ก็คิดว่าเป็นอะไรใหม่ๆที่ทำให้หนังหัวข้อนี้น่าดึงดูด รวมทั้งมั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการมองเพราะเหตุว่าหัวข้อนี้ด้วยเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นนักแสดงในเรื่องคิดว่ายังขาดมิติไปพอควร เสมือน Background ที่ปูมาไม่มากพอ มันเลยทำให้ผู้แสดงในหัวข้อนี้มองปกติ เป็นตัวละครพื้นๆมิได้ทำให้พวก

เรารู้สึกอินหรือมีส่วนร่วมตามไปด้วยขนาดนั้น ในขณะที่ “พบร์ปรี่” (Jeffrey Dean Morgan) มีความเจ็บช้ำน้ำใจจากเรื่องราวในสมัยก่อน มีเงื่อนที่สร้างความขาดลุ่ยในจิตใจ ทั้งยังตัวคาแรคเตอร์เองก็ให้พลังของการเป็นผู้แทนที่ไม่เลื่อมใสในศาทุ่งนาหรือความเชื่อถืออะไรก็แล้วแต่เลย แม้กระนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะปลดล็อคบางอย่างของหนังประเด็นนี้ได้

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Unholy มิได้มีความน่าขนลุกเลยแม้แต่น้อย ufawinbet แม้กระนั้นโดยรวมแล้วกลับมีความน่าดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นในหัวข้อด้านศาสนา ความศรัทธา ความนับถืออันหน้ามืดตามัวบางทีอาจเป็นสิ่งที่นำผู้คนไปสู่ความตายได้อย่างไม่น่าเชื่ออย่างยิ่งจริงๆ

การถ่ายทำที่ดี มุมกล้องถ่ายภาพและก็ภาพเองก็งดงามเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ ถึงช่วงปลายของเรื่องประสิทธิภาพจะราวกับงานเผารีบปิดกล้องก็ตาม แต่ว่ายืนยันว่าหนังหัวข้อนี้คงจะซาบซึ้งใจผู้ชมที่เพียงพอมีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับเรื่องของศาสนาคริสต์ในระดับหนึ่งอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวขอชี้แนะว่าน่าหามามองกันสักหนึ่งครั้งการันตีไม่ผิดหวัง แต่ว่าบอกเลยว่าไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีความเชื่อถือด้านศาสนาที่แรงกล้านัก