doomovie ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง

doomovie
0 0
Read Time:17 Minute, 46 Second

doomovie หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง ดูหนังออนไลน์

doomovie Iron Man 3 กลับมาอีกทีกับชายหนุ่มสุดร่ำรวยแล้วก็ชุดเกราะของเขา Iron Man 3 โทนี่ สตาร์ค หรือ ไอรอน แมน Robert Downey Jr. คนรวยชายหนุ่มรวมทั้งนักปัญญาประดิษฐ์ ที่เสียทีให้กับศัตรูตัวใหม่ที่กำลังคลืบคลานเข้ามา แล้วก็คราวสิ่งที่ทำให้โทนี่เดือดสุดๆก็คือพวกศัตรูพวกนี้กำลังอยากทำลายชีวิตของเขาแล้วก็ผู้ที่เขารัก โทนี่ก็เลยออกตามหาเหล่านี้เพื่อมารับไม่ถูกถูกใจสิ่งที่ทำ งานนี้มากยิ่งร้ายแรงมากมายเนื่องจากว่าโทนี่จำเป็นต้องแงะเอาไม้ตายทุกสิ่งทุกอย่างออกมาใช้เพื่อป้องกันตัวเองรวมทั้งผู้ที่ตนเองรัก รวมทั้งบากบั่นหาคำตอบว่าที่ผ่านมาเขาถูกหุ่นยนต์ที่ตนเองผลิตขึ้นมาครอบครองหรือไม่

โทนี่ สตาร์คที่ด้านนอกมองเป็นคนเข็มแข็ง กวนตรีน เชื่อถือมั่นใจรวมทั้งมั่นอกมั่นใจ แต่เมื่อมาถูกเติมเต็มด้วยเพเพอร์เค้ากลับทนไม่ไหว เเละไม่สามารถที่จะสูญเสียมันไปได้ ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็บที่ผ่านมา ชุดเกราะจำต้องบริบูรณ์ อดทน ทำให้คนแข็งแรงขึ้นเมื่อใส่ เกราะถ้าหากแต่ว่า ทำให้โทนี่สตาร์คยิ่งอ่อนแอ ทางด้านจิตใจขึ้นเรื่อยๆ

แต่ว่าผู้กำกับกลับหักมุมให้เค้าโดนกระหน่ำเสียเอง อย่างพูดได้ว่าฉิบหายอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งซ้ำเติมความหวาดกลัวรวมทั้งปวดให้กับ โทนี่อย่างสุดๆรวมทั้งการที่เค้าไม่อาจจะ ควบคุมชุดเกราะให้ป้องกันหญิงที่เค้ารักได้ กลับทำให้เค้ามาที่เมื่องที่เป็นเงื่อนปัญหาว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับเรื่องระเบิดข่มขวัญประเทศสหรัฐอเมริกา จากแมนดารินฉากที่คนอีกหลายๆคน อาจมองผ่านมันไป หมายถึงฉากที่ สตาร์ค

วิ่งออกมาจากบาร์ พร้อมใส่เกราะพร้อมรบเต็มกำลังงงเต็กว่ากำเนิดอะไรสังกัดตัวเค้าเอง doo movie  วางยาปัญหา สุขภาพแม้กระนั้นจาวิสสดูกลบอกเค้าแค่เพียง เค้ามีภาวการณ์ความตึงเครียดทำร้ายเพียงเท่านั้นผมว่ามันบอก ถึงสถานการณ์จิตใจของโทนี่ ได้สุดๆๆไปอย่างยิ่งจริงๆอาการบาดเจ็บของเพื่อนรัก รปภ. แฮปปี้ ทำให้โทนี่ยิ่งเครียดแค้นเคืองเคืองประมือกับแมนดาริน แล้วก็

ท้าความกลััวของตัวเองจากที่เค้าคิดกล่าวถึงเรื่องข้างหลังจบศึก Avengers ต่างคนต่างแยกย้ายไปกันปฏิบัติหน้าที่รวมทั้งโทนี่สตาร์คจำต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ ที่เขาจะต้องเข้าไปเกี่ยวกับหัวข้อนี้อะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นภาคนี้ ล้วนมีความหมายต่อสถาพทางจิตใจของโทนี่สตาร์คมาก ไม่ว่าจะเป็น ดวงใจของเขาเปปเปอร์และก็ศัตรูของเขาเอง ที่มีพลังที่เขาไม่เคยพบ ทำให้ตอนที่เขางง หรือจะเป็นประสาทนั้น จะต้องเพียรพยายามดึงตนเองกลับมา เพื่อต่อสู้ปรับแต่ง เหตุการณ์ในคราวนี้

ในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นหลายๆอย่างที่ปรับปรุงมากยิ่งกว่าเดิมกับโทนี่สตาร์คไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะที่จำต้องสร้างขึ้นใหม่ ในสถานที่ณ์การณ์ที่เขามิได้อยู่ใกล้กับชุดเกราะ คำกล่าวนี้ผมเอาอย่างคำบอกเล่าของ Nick Fury ครับผม ใน Avengers Fury กล่าวว่า พวกเราจะต้องใช้คนพวกที่ผิดแปลก สู้กับพวกที่คนเดินดินอย่างพวกเราสู้ไม่ได้ ทุกผู้แสดง ใน Iron Man 3 มองมี ค่าแล้วก็ผลดีมากมายๆขอรับ

มองไม่เป็นตัวถ่วง ไม่มาง่ายแล้วจากไปง่าย หรือแม้กระทั้ง แฮปปี้ ละเว้น มายา และก็การที่ได้ แฮปรี่ เด็กน้อยที่โผล่มาคู่กับโทนี่สตาร์คนี่ส่วนเติมเต็มที่ยอดเยี่ยมมากมายๆเพราะว่าสังเกตุว่า หนังวีรบุรุษสมัยใหม่ๆจะไม่ค่อยกล้าเอาเด็กเข้ามาเป็นคู่ซี้ครับผม เนื่องจากว่ารู้สึกว่า บางทีอาจจะเลยจุดซุปเปอร์วีรบุรุษรักเด็กมาแล้ว แต่ว่าโน่นไม่ใช่ครับผม ผมว่า มันเป็นสิ่งที่คราวสสิคดี ไม่ใส่จนมากเกินความจำเป็น

และก็ Stark ก็ไม่ใช่ผู้ที่จะรักเด็กด้วย เปปเปอร์ นั้น ภาคนี้คุณมีบทสำคัญมาก ที่ทำให้โทนี่จะต้องอึ้งกันไปทีเดียว ผมก็อึ้งเช่นเดียวกันครับผม กับการที่ เปปเปอร์ จำต้องไปบู๊ นับว่าคุณทำเป็นดีทีเดียว ส่วน เจมส์ โรดดีย์ ภาคนี้จัดว่า เล่นดียิ่งกว่าภาคที่แล้วขอรับ ด้วยเหตุว่าเอ็งไม่ค่อยมีความหมายอะไรมาก แล้วก็กับเนื่องจาก iron patriot ผมบางทีอาจจะคิดว่าบางทีก็อาจจะเป็นจุดบอดจุดนึงนะครับ เป็นหนังค่อนจะจุดโฟกัสไปที่ การต่อสู้โทนี่สตาร์คทำให้ iron patriot นั้นมองจมดินไปเลย ถ้าหากผมพูดตรงไปตรงมาภาคนี้ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมี iron patriot และก็ เจมส์ โรดดีย์ ก็ได้ครับผม ด้วยเหตุว่าแทบไม่มีความจำเป็นอะไรเลย

รีวิวหนัง Iron Man 3 ภาคล่ำลาของวีรบุรุษเกราะเหล็กแต่ว่ามีก็ดีแล้วกว่าไม่มี เจมส์ โรดดีย์ ก็คือส่วนเติมเต็มของ Iron man ให้บริบูรณ์ในภาคนี้ ส่วน Aldrich Killian (Guy Pearce) ก็จัดว่าแสดงได้นิ่งมากมายนะครับ หล่อ สมาท แม้กระนั้นพอเพียงถึง Final เขาสลับตัวเขาเองเป็นตัวร้ายได้อย่างน่ากลัว และก็เป็นตัวร้ายที่มิได้กระจอกงอกง่อยๆแบบ ภาค 2 ด้วย ตัว CG จัดว่าทำเป็นดีเยี่ยมๆนะครับ แล้วก็เรื่องราวที่ยืดยาน ราวกับภาคที่แล้ว ทำให้ภาคนี้มองเพลิดเพลินไปเลย ส่วน Mandarin (sir ben kingsley) ไม่ทราบจะชี้แจงอย่างไร แต่ว่ามึงแสดงได้หลุดโลกมากมายๆนะครับ รวมทั้งแสดงได้เนียนจิงๆ

ในด้านของความขบขันอารมณ์ขันของหัวข้อนั้น เป็นสิ่งที่จะต้องตั้งมั่นมองจริงๆไม่ใช่ว่าจะฝืดครับ บางมุขมาโดยไม่ทันตั้งตัว เนียนๆมาพร้อมกับบทเลย ถ้าเกิดคุณพลาดซักมุขเนี่ย จัดว่าเสียดายครับผม คุณอาจจะสนใจ กับฉากที่เครียดๆอยู่แม้กระนั้นทันทีนั้นอยู่ดีดีนั้นมุขตลกขบขันแบบก็โผล่มาแบบพวกเรามิได้ตั้งตัว นี้ล่ะนะครับ ที่เป็นตัวที่พวกเราจำต้องรอตั้งอกตั้งใจที่เปลี่ยนแปลงสถานที่ณ์เสมอ แล้วก็ขอบอกแต่ละมุขนี่

ค้ำประกันความกวนทีนของหนังได้เลยแล้วก็นอกจากนั้นหนัง มานะสื่อว่า ครั้งคราวซุปเปอร์วีรบุรุษไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสวมชุดเกราะไปซะทุกสิ่งทุกอย่างโทนี่สตาร์คก็ด้วยเหมือนกัน เพียรพยายามหาคำตอบกับตนเอง doomovie  ว่าหากตัวเขามิได้ใส่เกราะ เขาจะอยู่รอดไหม ไม่น่าฉงนใจ เพราะเหตุใดจุดในที่สุดเรื่อง มีหลายคนที่ดูแล้วบ่นว่า มาเร็ว – ไปเร็ว ฉากในที่สุดนั้น โทนี่สตาร์คสวมเสื้อเกราะ ทุกๆเกราะรวมกัน

ไม่น่าใกล้จะถึง 10 นาที นี่เป็นจุดที่ ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ตั้งอกตั้งใจให้กำเนิด เขามานะที่จะให้ โทนี่สตาร์คใช้เกราะให้น้อย แล้วก็สั้นที่สุด เพื่อพิสูจน์ตัวเขาเองให้ได้ แล้วมันก็โยงไปสู่ตอนสุดท้าย ที่จบแบบบริบูรณ์ เขาอยู่ได้โดยที่ไม่เกราะพึ่งเกราะ แต่ว่าสิ่งนึงที่ยังอยู่ในตัวเขาก็คือ ผมเป็น ไอรอน แมน ดูหนัง

doomovie

 

สิ่งที่ผมได้มองเห็นและก็สัมผัสในภาคจบนี้ก็คือสิ่งที่โทนี่พากเพียรปรับปรุงมันขึ้นมาขอรับ อันดับแรกก็คือชุดเกราะที่จะต้องปรับปรุงแล้วก็ปรับแก้ใหม่ ด้วยเหตุว่ายิ่งพบศัตรูที่แข็งแก่งเท่าไร โทนี่ก็จำต้องปรับปรุงชุดเกราะของเขาให้เข้มแข็งขึ้นตามไป รวมทั้งอีกหนึ่งสิ่งที่คาดมิได้เป็น การใช้ปัญญาแก้เหตุการณ์เมื่ออยู่ภายใต้ชุดเกราะ คงมองเห็นกันใช่ไหมครับผมว่าในขณะที่โทนี่เอ็งอยู่ในชุดเกราะ

มึงจะมีออโต้บอทที่ชื่อว่าจาร์วิสอยู่ใกล้เคียงเสมอ รอบอกเล่าเหตุการณ์แล้วก็เสนอแนะเตือนโทนี่โดยเปรียบได้เสมือนดั่งสมองของโทนี่เลยก็ว่าได้ แต่ว่าโทนี่เองก็มิได้ว่าอยู่ในชุดเกราะตลอดระยะเวลา ด้วยเหตุนั้นถ้าเขาประจันหน้าศัตรูในระยะเวลาเขาเป็นมนุษย์ปกติ เขาจะหาทางรอดและก็แก้เหตุการณ์ยังไง เนื่องจากว่าจำต้องเห็นด้วยว่า โทนี่มิได้มีพลังเหนือมนุษย์เสมือนกัปตันอเมริกา และไม่ได้เป็นทวยเทพราวกับธอร์ สิ่งที่เขาจำต้องใช้ให้มีประโยชน์ที่สุดเป็นการแก้เหตุการณ์นั่นเอง เพราะเหตุว่าบอกเลยขอรับว่าตัวร้ายภาคนี้มิได้กระจอกงอกง่อยราวกับภาคที่แล้วๆมาแน่ๆ

เด็กในเรื่องเป็นบทที่เข้ามาเติมเต็มโทนี่สตาร์คพร้อมให้แง่คิด doomovie  ให้เค้ามาดำเนินชีวิตต่อสู้กับความหวาดกลัวในใจ ของตัวเองอีกทีจากคำบอกเล่าที่ว่า คุณเป็นนายช่างใหญ่ คุณก็สร้างสิเมื่อนั้นความในใจฉันจะต้องทำ ทำอะไรสักอย่างไม่ใช่นั่งให้ชุดเกราะมารอคุ้มครอง กับบุกเข้ารังของแมนดาริน ตอนบทจบรวมทั้งสรุปลงของเรื่อง โทนี่ ฉีกชุดเกราะที่เค้าผลิตขึ้นมาเพื่อกลบความหวาดกลัวทั้งหลายทั้งมวลออกไป และก็สู้โดยที่ไม่มีเกราะคุ้มครอง เพื่อรักษาสิ่งที่เค้ารักแล้วก็ห่วงแหนที่สุดไว้ เป็นผู้ที่รักให้กลับมาเป็น แบบเดิม

สิกข์เนพบร์ของภาคนี้เป็นถ้าหากโทนี่จำเป็นต้องประจันหน้ากับศัตรูโดยที่ตนเองไม่มีชุดเกราะ เขาจะทำยังไง หัวข้อนี้เลยน่าดึงดูดขึ้นโดยทันทีและก็กลับทำให้ผมหวนคิดไปในตอนภาคแรกที่เข้าโดนจับตัวไปแล้วก็ใช้ปัญญาประดิษฐ์ สร้างหุ่นยนต์แล้วหนีออกมาได้ แม้กระนั้นแน่ๆหนังคงจะไม่เอามุกเดิมมาเล่น ครั้งนี้หนังฉีกออกไปอีกมุมหนึ่ง ซึ่งก็คือการเป็นวีรบุรุษมิได้ว่าจะต้องมีเกราะคุ้มครอง

เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่ชั่วร้ายรวมทั้งอยู่รอดได้แม้ว่าจะไม่ต้องพึ่งชุดเกราะก็ตาม ด้วยเหตุว่าเขาเป็นไอรอนแมน ความเป็นไอรอนแมนอยู่ที่จิตใจไม่ใช่ชุดเกราะ หนังออนไลน์ผลสรุปในภาคนี้น่าจะกล่าวได้ว่าฉากในที่สุดมันไม่สุดจริงๆไม่ใช่ด้วยเหตุว่า Shane Black บกพร่องที่ตรงนี้ แต่ว่า Shane Black อยากที่จะให้ ไอรอนแมน ใช้เกราะให้ต่ำที่สุด โดยใช้ตัวตนของเขาเอง สำหรับเพื่อการผ่านเรื่องราวร้ายๆไปให้ได้มากที่สุด เป็นการจบที่ไม่ต้องการให้จบจริงๆ

Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน

เด็กๆชาวต่างประเทศมีการละเล่นพิเรนทร์อย่างหนึ่งยอดนิยมกันพอควรเป็น การแกล้งไปกดออก หรือ “เคาะประตูบ้าน” ของคนที่ไม่รู้จัก ก่อนจะรีบวิ่งหนีไปหลบซ่อนแอบดูเจ้าของบ้านที่ศีรษะร้อนออกมาเปิดประตูแล้วไม่เจอคนใด doomovie  พร้อมทั้งหัวเราะคิกๆ! กันอย่างสนุก บางเวลาพวกเขาก็จะแกล้งบ้านข้างหลังเดิมบ่อยๆด้วยความคะนอง แต่ว่าหากการแกล้งกลุ่มนี้ เปลี่ยนมาเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดสยองขวัญ ที่พักว่าอาจจะไม่มีผู้ใดต้องการที่จะทำอย่างแน่แท้…

หากว่าคนใดกันแน่ต้องการที่จะติดตามเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับการเล่นพิเรนทร์นี้ รับประกันว่าหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน เป็นเลิศในวิถีทางเสพความสยดสยองได้อย่างสะใจแน่นอน หรือมั่วซั่ว ลองติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันได้เลยหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้าน เกิดเรื่องราวของแม่ผู้ห่างเหินผู้ไปถึงเป้าหมายในชีวิต

ที่อุตสาหะหวนมาสานความเกี่ยวข้องกับบุตรสาวที่ถูกส่งไปอยู่ในสถานสงเคราะห์มาอย่างนานนับสิบปี แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันเด็กผู้หญิงที่กำลังว้าวุ่นกับชีวิตวัยรุ่น ก็ได้เข้าไปมีความเกี่ยวข้องกับการปลุกตำนานของแม่มดสุดสยองขวัญที่อันตรายที่สุดของเมืองด้วยการ “เคาะ” ประตูบ้านร้าง ความรักแล้วก็ความสัมพันธ์ของพวกคุณจะสามารถเอาชนะเรื่องเลวร้ายที่ย่างกรายเข้ามาได้ไหม!? จำต้องมาติดตามรับดูกันด้วยตัวเอง…

เรื่องของเรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Don’t Knock Twice นี้เป็น ภายหลัง Jess (Katee Sackhoff จาก Oculus) สมรสใหม่แล้วมารับ Chloe (Lucy Boynton จาก Sing Street รวมทั้ง February) บุตรสาวแท้ๆที่จำเป็นต้องไปอยู่ในสถานสงเคราะห์แทบสิบปี กลับมาอยู่ร่วมกัน แต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ Chole ไปปลุกคำแช่งแม่มด โดยการลบหลู่ดูหมิ่นเคาะประตูบ้านร้างที่เคยเป็นที่อยู่ของป้า Mary Aminov (Ania Marson) ทำให้แม่มดหรือผีมาตามหลอกคุณกับแม่ถึงประตูบ้าน

แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังนะ ไม่ใช่แค่ชื่อหนังนะที่งวยงง แม้กระนั้นตรรกะในหนังในบางเวลาก็ขบขัน ดังเช่นว่า มีคนเคาะประตูช่วงดึก นึกว่าเป็นมิจฉาชีพ ก็ยังเดินไปเปิดประตู โดยใช้เพียงแค่รองเท้าบุบทข้างหนึ่งเป็นอาวุธปกป้อง… เป็นปลอมตปะ ถ้าเกิดมีความคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ จะไปเปิดประตูเพราะเหตุไร ถ้าหากเป็นขโมยจริง ใช้เพียงแค่รองเท้าจะสู้มันได้มั้ย และก็ถ้าเกิดเป็นมิจฉาชีพจริง ขโมยมันจะมาเคาะประตูบ้านให้เจ้าของบ้านรู้สึกตัวมั้ย

แล้วคนสร้าง ดูหนังผ่านเน็ต Don’t Knock Twice เองก็อาจจะมีความงงงันในงงงันของเขาเอง เขามีความเพียรพยายามจะเป็นอีกทั้งหนัง Horror เกี่ยวกับตำนานแม่มดภูติผีปีศาจ แต่ว่าก็มิได้ขยี้ให้สุด เพราะว่าในเวลาเดียวกันเขาก็ต้องการให้มีฟีลสอบสวนรวมทั้งล่อลวงผู้ชม ทั้งก็ต้องการจะใส่ดราม่าความเกี่ยวพันแม่ลูก เสมือนที่หนังสยองขวัญหลายเรื่องระยะหลังมานี้มักจะทำ

ถ้าเกิดให้กล่าวถึงลักษณะเด่นของหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้าน อันแรกเลยเป็น “ภาพยนตร์แบบอย่าง” ที่หาดูได้ตาม YouTube ที่ทำออกมากระตุ้นต่อมความข้องใจรวมทั้งต้องการดูหนังผีของแฟนหนังสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม ในเวลาที่เมื่อทำดูเอง ในเรื่องราวเองอีกทั้งฉากรวมทั้งมุมกล้องถ่ายรูปเองก็สามารถทำออกมาได้ “หลอน” เอาการ บวกกับดนตรีที่ช่วยบิ้ว! บรรยากาศทำให้หนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน น่าสยองมากยิ่งขึ้น

doomovie

ฉากสยองขวัญ ผีหลอก หรืออะไรที่น่าสยดสยองๆของ Don’t Knock Twice นั้น ไม่น่ากลัวเลย ด้วยเหตุว่าโดยมากมัน Jump Scare อย่างไร้รสนิยมและก็เชยมากมาย ผีที่โผล่มาให้มองเห็นในเรื่องก็อัตลักษณ์ไม่กระจ่าง บางมุมก็ทำให้คิดถึงผีใน Lights Out บางมุมก็รำลึกถึงผีซะดะโกะใน The Ringแม้กระนั้นอย่าริเอา ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Don’t Knock Twice ไปเทียบกับ The Conjuring เลยเชียว ขนาด Mama ที่ก็มิได้ดีหรือน่าขนลุกขึ้นหิ้งอะไร Don’t Knock Twice ก็ยังทำเป็นไม่เท่า Mama เสียด้วยซ้ำตอนกึ่งกลางเรื่องมีตอนนึงราวกับจะเริ่มบันเทิงใจละ

เป็นเริ่มมีอะไรมากยิ่งกว่าที่มองเห็นในเทรลเลอร์ละ เริ่มมีอะไรให้ผู้ชมคาดการณ์และก็ผิดไปจากที่คิดนิดหนึ่งบ้างละ เป็นมีฟีลสอบสวนสืบสวน แต่ว่าในที่สุดก็ทำเป็นไม่สุด รวมทั้งทำเป็นเพียงแค่ “ราวกับจะบันเทิงใจ” และก็หลังจากนั้นจึงค่อยๆตรงลงเหวอีกทีในตอน 10 นาทีท้ายที่สุด เป็นยังไงวะ ไม่รู้เรื่อง รวมทั้งมึนงงในมึนที่สุดใน 1 นาทีท้ายที่สุด ประเภทที่ว่า “จบแบบงี้ก็ได้หรอ

หากให้เอ๋ยถึงคุณลักษณะเด่นของหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้าน  doomovie อันแรกเลยเป็น “ภาพยนตร์แบบอย่าง” ที่หาดูได้ตาม YouTube ที่ทำออกมากระตุ้นต่อมความข้องใจและก็ต้องการดูหนังผีของแฟนหนังสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม ในขณะเมื่อทำดูเอง ในเรื่องราวเองอีกทั้งฉากและก็มุมกล้องถ่ายภาพเองก็สามารถทำออกมาได้ “หลอน” เอาการ บวกกับดนตรีที่ช่วยบิ้ว! บรรยากาศทำให้หนังผี ดูหนังผ่านเน็ต Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้าน น่าสยองมากยิ่งขึ้น

ภายหลังที่ได้รับดูหนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองครั้ง อย่าให้ผีเข้าบ้านกระทั่งจบ นักเขียนขอให้คะแนนหนังหัวข้อนี้อยู่ในระดับปานกลาง เนื่องจากหนังประเด็นนี้ตั้งแต่เรื่องของบรรยากาศและก็การยกเรื่องราวก็พูดได้ว่า “ปานกลาง” ไปจนถึงหมด แม้กระนั้นก็อยู่ในระดับที่ใช้มองแก้เบื่อได้ โดยที่ไม่ทำให้ผิดหวังจนถึงเหลือเกิน ถ้าคนใดกันแน่กำลังหาหนังสยองขวัญมองเพื่อฆ่าเวลา หนังผี Don’t Knock Twice เคาะสองหน อย่าให้ผีเข้าบ้าน ก็นับว่าเข้าทีไม่เลวอย่างยิ่งจริงๆ

 

Satan’s Slaves ประเดี๋ยวแม่ลากไปตกนรก

ดูหนังผ่านเน็ต Satan’s Slaves ถือว่าเป็นการนำเอาหนังคัลต์สยองขวัญอินโดนีเซียที่เคยดังในปี 1982 มาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกทีโดยผู้กำกับ Joko Anwar ห้อยท้ายด้วยชื่อไทยๆว่า ‘ประเดี๋ยวแม่ลากไปตกนรก’ ซึ่งได้มองเห็นตั้งแต่หนเซอร์แรกและจากนั้นก็จะต้องกล่าวว่าตัดทิ้งมาได้น่าดึงดูดเลย ประกอบกับข่าวสารเรื่องที่คณะทำงานพบ ‘ของ’ ระหว่างที่กำลังถ่ายทำในบ้านอาถรรพณ์ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วให้อารมณ์ราวคนอวดผีนิดๆแถมหนังหัวข้อนี้ยังสร้างการปรากฏยอดจำหน่ายตั๋ว 4.2 ล้านใบในดินแดนอิเหนาอีกด้วย เรียกว่าน่าท้าทายพิสูจน์กันไม่น้อย

Satan’s Slaves มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มนักแสดงมาอีกบางส่วน  doomovie แต่ว่าพลอตเรื่องรวมทั้งดีเทลต่างๆก็ยังคงไว้เช่นเดียวกับเวอร์ชันที่แล้ว โดยเกิดเรื่องราวในครอบครัวของ รินี่ ที่อาศัยอยู่ในบ้านใกล้หลุมฝังศพ เมื่อแม่ของคุณเสียชีวิตลงอย่างเป็นปัญหา รินี่ซึ่งจะต้องอยู่กับป๊ะป๋าและก็น้องชายอีก 3 คน ได้เจอกับเรื่องแปลกสุดน่ากลัวที่ส่งผลให้เกิดความผูกใจเจ็บอาฆาตแค้น ม่าม้าที่เสียชีวิตไปแล้วกลับฟื้นชีวิตมา เพียงเป็นการกลับมาเพื่อลากทุกชีวิตในครอบครัวไปตกนรกร่วมกัน

หนังเล่าถึงครอบครัวหนึ่ง มี คุณย่า บิดา แม่ รวมทั้งญาติอีก 4 คน เมื่อแม่ผู้เป็นนักแสดงเจ็บไข้ลง แล้วก็แผ่นเพลงขายได้ลดลงครอบครัวก็เลยจำต้องอยู่กันอย่างลำบาก บิดาทำงานมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พี่สาวคนโตออกมาจากมหาวิทยาลัย จำนำบ้าน ขายจักรยานยนต์ เพื่อนำเงินทั้งหมดทั้งปวงมารักษาแม่ที่พักผ่อนเจ็บไข้ เมื่อคุณใกล้ตายมีลักษณะอาการแปลกๆเสมือนมองเห็นวิญญาณตลอดระยะเวลา ท้ายที่สุดคุณก็ตายไปด้วยอาการช็อคสุดๆ ต่อจากนั้นไม่นานก็ตามมาด้วยคุณย่าที่ตกลงไปตายในแอ่งน้ำ ส่วนคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น 4

ลูกพี่ลูกน้องเช็ดผีหลอกหลอนแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ โดยมีน้องชายคนเล็กเป็นจุดหมายสำคัญ ผีที่ตามหลอกนั้นมีลักษณะราวแม่ของพวกเขา พี่สาวคนโต “รินี่” ตามสืบจนถึงทราบดีว่าการเช็ดกผีหลอกนั้นเกี่ยวโยงกับแม่ของคุณเอง ซึ่งในยุคเป็นสาวได้ขอบุตรจากปีศาจร้ายในลัทธิบูชาผีแต่ว่าจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนกับลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวซึ่งต้องถูกนำตัวไปบูชาต่อภูติผีปีศาจ

หนังประเด็นนี้ถือว่ามีความดูดซับชอนของเรื่องราวมิได้แบนจนถึงน่าระอา แม้ว่าจะเล่าผีแต่ว่าก็ซ่อนเร้นไว้ซึ่งคติชนวิทยาในวัฒนธรรมอิสลามอินโดนีเซียยกตัวอย่างเช่น คติประเด็นการละหมาด การเคารพในพระผู้เป็นเจ้า การขอจากพระผู้เป็นเจ้าสำหรับการช่วยทำให้รอดจากผีสาง พิธีบูชาเกี่ยวกับการจัดงานฌาปนกิจศพแบบอิสลาม การนำชาวอิสลามไปสวดมนต์ไหว้พระที่บ้าน

ฉากต่างๆนั้นสื่อออกมาก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการละเว้นหมาดของรินี่ผู้แสดงนำของเรื่อง doomovie  ซึ่งคุณไม่เชื่อเรื่องกลุ่มนี้มาก่อนและไม่ได้ละหมาดมานานแล้ว แม้กระนั้นคุณจะต้องละหมาดเพื่อรอดพ้นจากผีที่มาทำร้ายคุณและก็ครอบครัว ระหว่างละหมาดผีก็หลอกแบบไม่เกรงใจพิธีกรรมทางศาสนาอย่างยิ่งจริงๆ

รู้เรื่องว่าหัวข้อสำคัญที่สุดของหนังที่ผู้กำกับรวมทั้งนักเขียนบทตั้งมั่นจะสื่อเป็นเป็นการสอนให้คนทำความดีรวมทั้งยึดหลักเชื่อถือ ต่อพระผู้เป็นเจ้าตามหลักอิสลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการทำละหมาด ซึ่งหัวข้อนี้ชี้แจงว่าครอบครัวนี้ ไม่ทำละหมาดด้วยเหตุผลดังกล่าวเรื่องร้ายๆก็เลยเกิดขึ้นกับครอบครัว แต่ว่าเมื่อมีการทำละหมาด ซึ่งมิได้ทำมาจากความเชื่ออย่างแท้จริงด้วยเหตุนั้นการเลิกหมาดก็เลยไม่ได้เรื่องรวมทั้งถูกผีหลอกแม้กระนั้นในประเด็นนั้นเอง

ยิ่งกว่านั้นยังกล่าวถึงคติความศรัทธาเรื่องความตายอาทิเช่น doomovie  เมื่อผู้ตายลงจะยังไม่รู้ตัวว่าตายจวบจนกระทั่งจะได้มองเห็นร่างตนเอง หรือในงานฌาปนกิจศพถ้าหากเครือญาติคนในที่สุดเดินออกจากงานได้ 40 เก้าผู้จายจะฟื้นขึ้น ฯลฯด้านความน่าสะพรึงกลัวความหลอนจำเป็นต้องชูให้เลยละดับ 5 ดาว ผีออกมาทุกคราวได้โอกาสดีเยี่ยม เพลงประกอบเปิดได้อย่างเหมาะสมถูกจังหวะ

 

doomovie

 

แต่งหน้าทาปากผีเจริญ มีจุดให้พวกเรากลัวหลายจุด จังหวะตระหนกตกใจ (Jump scare) หรูหราพอดิบพอดีไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน ดูหนังประเด็นนี้แล้วทำให้นึกถึงหนังในเครือของ เจมส์ วาน ดังเช่น The Conjuring, Annabelle, The incidence ทั้งยังนึกถึงหนังเครือญาติ คนเห็นผี ของ ดินแดนนี่ แปง รวมทั้ง ออกไซด์ แปง อีกด้วย

ข้อผิดพลาดก็มีอยู่บ้าง บางจุดของหนังเดินเรื่องช้า กระทั่งน่าอึดอัด ความประพฤติของผู้แสดงบางตัวดูเหมือนจะไม่มีเหตุผล ทั้งยังการขัดกันในประเด็นการไม่เชื่อเรื่องผีของรินี่ก็ทำออกมาได้ไม่สุด จุดต่างๆนี้ก็ทำให้พวกเราจัดหัวใจบ้าง แม้กระนั้นก็มิได้ทำลายอรรถรสสำหรับในการดูมากเท่าไรนักแม้ใครกันแน่รู้สึกชื่นชอบหนังผี ระดับความหลอนแบบสุดๆ ก็ไม่สมควรพลาดดู ดูหนังผ่านเน็ต Satan’s Slaves (Pengabdi Setan) สักครู่แม่ลากไปตกนรกด้วยประการทั้งปวง

อีกหนึ่งหัวข้อหลักของตัวหนังที่มานะพรีเซนเทชั่นมาเลยก็คือเรื่องของความเชื่อถือ ufawinbet  รวมทั้งขนบธรรมเนียมของชาวมุสลิมในหนังหัวข้อนี้ เป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องหลอนๆอีกทั้งเรื่องอย่างแท้จริง ซึ่งตัวหนังก็แทรกสอดความศรัทธา มุมมองด้านศาสนามาไว้ด้วย แม้กระนั้นที่ประทับดวงใจที่สุดคงเป็นเมสเซจในเรื่องความรักแล้วก็สามัคคีกันในครอบครัว หนังกระจ่างแจ้งกับใจความนี้มากมายแล้วก็ถูกใจที่พวกเขากระจ่างไม่หลุดไหลไปหลักสำคัญอื่นๆเลย

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Satan’s Slaves จัดเป็นหนังผีสยองขวัญที่ทำเป็นดีเกินคาด อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางฉากที่หวาดเสียวหรือแอบแหวะบ้างจำพวกติดตา ซึ่งชอบโผล่มาแบบไม่คิด แต่ว่าโน่นเป็นจังหวะหลอนที่ผู้ชมคู่ควรแล้ว doomovie  บรรยากาศของหนังที่พาผู้ชมอินไปได้มากพอสมควร ถึงแม้บทจะค่อยโหยง นักแสดงตกลงใจทำอะไรไม่มีเหตุผลไปบ้าง ราวกับหาเรื่องให้ตนเองพบผี รวมทั้งด้านหลังเรื่องที่ค่อนข้างจะดร็อปไปนิด แม้กระนั้นนับว่ารวมๆแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต Satan’s Slaves สอบได้การนำเสนอประสบการณ์ความหลอนแบบผ่านฉลุย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %