หนังผจญภัย ตลก ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULLHD

หนังผจญภัย ตลก
0 0
Read Time:18 Minute, 12 Second

หนังผจญภัย ตลก ดูหนังออนไลน์ฟรี Netflix Full HD 4K

หนังผจญภัย ตลก Frozen (2013) อีกหนึ่งการ์ตูนดิสนีย์ที่จำต้องมอง แถมยังมีเพลงได้รับความนิยมติดหูอย่าง Let It Go เรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานสุดแจ๋วที่ทั้งบันเทิงใจ ตื่นเต้น แถมปัดกวาดรางวัลต่างๆไปไม่น้อยเลย เกิดเรื่องราวของเจ้าหญิงเอลซ่า ราชินีหิมะที่จำเป็นต้องปกปิดตัวตนกับทุกคนด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าตนเองเป็นคนประหลาด ก่อให้เกิดการเสี่ยงอันตรายสนุกสนานๆขึ้น หนัง ผจญภัย ตลก ถึงชื่อจะเชื้อเชิญให้นึกถึงความเหน็บหนาวเต็มที่ แต่ว่าตัวหนังกลับเต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยเฉพาะในเรื่องราวของ “รักแท้” เรื่องราวของหนังดิสนีย์เจ้าหญิงประเด็นนี้จะทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจขนาดไหน ไปดูกันเลยจ๊ะ

Cutthroat Island (1995) หนังผจญภัย ตลก แม้จะเป็นหนังเจ๊งรุนแรงที่สุดเรื่องหนึ่งของวงการ แต่ตัวหนังเองก็ไม่ได้ทรามขนาดนั้นครับ กับการเสี่ยงภัยของนางโจรสลัดมอร์แกน อดัมส์ (Geena Davis) ในการตามหาโคตรกรุสมบัติที่หลบซ่อนอยู่ที่เกาะคัตโทรต แต่การมีไว้ในครอบครองทรัพย์สินนั้นไม่ง่ายเลย เนื่องมาจากดอว์ก (Frank Langella) คุณลุงสุดเลวของเธอก็ปรารถนามันเหมือนกัน (ปรารถนาถึงขั้นสังหารพ่อของมอร์แกนเลยทีเดียว)

เป็นหนังที่ดูเพลินอยู่นะครับ มีฉากแอ็กชัน ระเบิดตูมตาม แล้วก็อารมณ์ขันแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่าหนังอาจไม่ลงตัวมากมายเท่า Pirates of the Caribbean แต่ว่าก็ถือได้ว่าหนังแนวโจรสลัดล่ากรุสมบัติที่ไม่ทำให้คอหนังแนวนี้ผิดหวังแนวเขาหิมาลัย (2015)“ The Himalayas” เป็นภาพยนตร์ของผู้กำกับมีชื่อเสียงชาวประเทศเกาหลีใต้อีซอกฮุน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของนักปีนเขาสองผู้ที่เจอกันภายใต้สถานการณ์ที่โชคร้ายแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นหุ้นส่วนการปีนเขา ผู้ให้บริการมืออาชีพของพวกเขาถึงจุดสุดยอดในระหว่างการเดินทางไปยังแนวเขาหิมาลัยถึงแม้การบรรลุเป้าหมายทั้งหมดทุกอย่างจะราคาแพง ภาพยนตร์สุดสะเทือนอารมณ์“ The Himalayas” ย้ำเรื่องมิตรภาพและการเสียสละเป็นค่าความนิยมที่สำคัญที่สุด

หนังผจญภัย ตลก

Pirates of the Caribbean (2003-2017)

ที่สุดของหนังสายโจรสลัด สำหรับมหากาพย์ Pirates of the Caribbean หนังเสี่ยงอันตรายตามล่าหาขุมสมบัติของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้น แถมยังพ่วงด้วยความฮาที่มาเต็มพิกัด โดยภาคแรกออกฉายในปี 2003 มีชื่อว่า Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl ฟื้นกองทัพโจรสลัดสยองโลก บอกเล่าเรื่องราวของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ค้างหนี้เลือดที่จำเป็นต้องใช้ให้กัปตัน เดวี โจนส์

ผู้มีอิทธิพลเจ้าของเรือฟลายอิ้งดัตซ์แมน และหากแจ็คไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากข้อตกลงข้ารับใช้นี้ได้ละก็ เขาจะถูกสาปให้ต้องใช้ชีวิตเป็นลูกน้องของโจนส์ไปชั่วนิรันดร์ ขณะที่วิล เทอร์เนอร์ และก็เอลิซาเบธ สวอนน์ ผู้ซึ่งพบว่าตนเองจำเป็นต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวโชคร้ายของแจ็คอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการประจันหน้ากับสัตว์ร้ายที่ทะเล

Percy Jackson (2010-2013)จากเรื่องราวสุดแฟนตาซีในหนังสือ สู่การเนรมิตบนหน้าจอใหญ่ สำหรับ Percy Jackson ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งหมดทั้งปวง 2 ภาค The Lightning Thief (2010) แล้วก็ Sea of Monsters (2013) ซึ่งในภาคแรกจะเป็นจุดเริ่มต้นของเด็กผู้ชายที่พึ่งจะพบว่าตัวเองเป็นกึ่งเทวดา คนตัดคน แถมยังถูกปรักปรำว่าเป็นผู้ลักขโมยสายฟ้าแห่งซุส เพอร์ซีย์จึงต้องออกเดินทางตามหาสายฟ้าให้พบก่อนที่จะมหาเทพทั้งยังสามจะก่อการรบ

รวมทั้งในภาค 2 เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดการเสี่ยงภัยของชายหนุ่มมนุษย์ครึ่งเทวดากับผองสหาย ที่เริ่มเดินทางเพื่อค้นหาขนแกะทองคำในตำนาน จำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายและก็ต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด กองทัพผีดิบ รวมทั้งเจ้าที่ภูตผีปิศาจ เพื่อปกป้องดินแดนเทวดาไว้ให้ได้ สำหรับใครกันแน่สุดที่รักในวรรณกรรมเรื่องนี้ก็จัดแจงเฮได้เลย ด้วยเหตุว่าทาง Disney+ เตรียมนำหนังหัวข้อนี้มาสร้างในฉบับซีรีส์นั่นเอง

The Mandalorian (2019)หนังดิสนีย์จากผู้กำกับใหญ่ของดิสนีย์อย่าง หนังผจญภัย จอห์น แฟฟโรว์ เป็นซีรีส์ของนักล่าค่าหัวในจักรวาล Star Wars เกิดเรื่องราวการต่อว่าดตามชีวิตของ Din Djarin ที่มีอาชีพเป็นนักล่า คอยจับกุมตัวผู้ต้องขังผู้หลบซ่อนหรือผู้ก่อคดี เขาท่องไปทั่วจักรวาลตามล่าคนพวกนี้จากที่ได้รับคำสั่งมา เพื่อแลกกับเงินแล้วก็สิ่งที่มีราคา แอบกระซิบว่าตอนดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตเรื่องนี้สนุกมากค่ะ ขอชี้แนะเลยแนว : แอคชั่น, ผจญภัยผู้แสดงนำฝ่าย : Pedro Pascal, Gina Carano, Giancarlo Esposito

The Sorcerer’s Apprentice (2010)หนังแนวแฟนตาซีที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ที่สามารถสะกดผู้ชมให้ติดตามได้ทั้งยังเรื่อง โดย The Sorcerer’s Apprentice ศึกปาฏิหาริย์บิดามดกระหน่ำโลก หนังผจญภัย ตลก บอกเล่าเรื่องราวของ บัลธาซาร์ เบลก บิดามดหนึ่งในลูกศิษย์เอกของเมอร์ลิน ออกตามหาเจ้าของแหวนผู้เป็นผู้สืบสกุลที่เมอร์ลินเพื่อด้วยกันขัดขวาง แมกซิส ฮอร์วัท ที่ต้องการปลุก มอร์แกน่า แม่มดทารุณขึ้นมาเพื่อหวังทำลายโลก

ซึ่งผู้ครอบครองแหวนนั้นคือ เดฟ สตัตเลอร์ นิสิตสุดเนิร์ดจากแผนกฟิสิกส์ผู้ซึ่งไม่ทราบเกี่ยวกับคาถาแม้แต่น้อย บิดามดบัลธาซาร์ จึงจะต้องสอนบทเรียนเร่งรัดให้กับศิษย์ที่ไม่เต็มใจคนนี้ เพื่อรวมพลังกันหยุดยั้งพลังอำนาจโหดร้ายและก็คุ้มครองป้องกันเมืองแห่งนี้ให้จงได้ สำหรับคอหนังแฟนตาซีแนวเวทมนตร์ตัวจริง หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่สมควรพลาดการเสี่ยงอันตรายใน

อุทยานแห่งชาติ (2016)’National Parks Adventure’ เก็บความสวยของสิ่งอัศจรรย์ทางธรรมชาติของอเมริกาโดยการแสดงไฟล์ สารคดี ที่หมุนรอบนักผจญภัยผู้ค้นหาความระทึกใจสามผู้ที่พาคุณไปในฐานะผู้ชมสำหรับในการเดินทางเสี่ยงภัยเหนือซอกเขาหินแล้วก็ยอดดอยสูงผ่านสนามเด็กเล่นที่ได้รับการอนุรักษ์และรักษาไว้ดังเช่นอุทยานแห่งชาติกลาเซียร์โยเซมิตีอุทยานแห่งชาติเรดวูดเอเวอร์เกลดส์และก็ซุ้มประตู หนังบู๊ผจญภัย อัญมณีเล็กๆนี้ได้ออกมาในตอนแรก IMAX 3D แล้วก็ปฏิบัติงานได้ดีเยี่ยมสำหรับเพื่อการฉลองความสวยงามตามธรรมชาติที่ทวีปมีอยู่

The Sorcerer’s Apprentice (2010)

หนังแนวแฟนตาซีที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ซึ่งสามารถสะกดผู้ชมให้ติดตามได้ทั้งยังเรื่อง โดย The Sorcerer’s Apprentice ศึกปาฏิหาริย์บิดามดกระหน่ำโลก บอกเล่าเรื่องราวของ บัลธาซาร์ เบลก พ่อมดหนึ่งในลูกศิษย์เอกของเมอร์ลิน ออกตามหาผู้ครอบครองแหวนผู้เป็นทายาทที่เมอร์ลินเพื่อด้วยกันขัดขวาง แมกซิส ฮอร์วัท ที่ต้องการปลุก มอร์แกน่า แม่มดทารุณขึ้นมาเพื่อหวังทำลายโลก

ซึ่งเจ้าของแหวนนั้นเป็น เดฟ สตัตเลอร์ นิสิตสุดเนิร์ดจากคณะฟิสิกส์ผู้ซึ่งไม่เคยทราบเกี่ยวกับมนตร์แม้แต่น้อย บิดามดบัลธาซาร์ จึงต้องสอนบทเรียนเร่งรัดให้กับลูกศิษย์ที่ไม่เต็มใจคนนี้ เพื่อรวมพลังกันสกัดพลังอำนาจทารุณรวมทั้งปกป้องรักษาเมืองที่นี้ให้จงได้ สำหรับคนชอบดูหนังแฟนตาซีแนวเวทมนตร์คาถาตัวจริง หนังประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่สมควรพลาด

Noelle (2019 film)ต่อกันที่หนังดิสนีย์ในช่วงวันคริสต์มาส Noelle เรื่องราวของ นิค คลอส ซานตาคลอสที่เกิดหมดไฟทำงานเป็นซานต้าขวัญใจเด็กๆน้องสาวของเขาเลยชี้แนะให้หาวันลาพักผ่อนผ่อน แต่นิคกลับเทงานหนีหายไปเลยจริงๆงานนี้โนแอลน้องสาวจึงจำต้องไปตามหาเพื่อเรียกตัวพี่ชายกลับมาดำเนินงาน เรื่องราวจะป่วนขนาดไหน โนแอลจะทำยังไง ไปติดตามได้ใน Disney+ กันค่ะ

Seventh Son (2014)จัดเต็มความแฟนตาซีที่มาครบอีกทั้ง แม่มด หมอปราบผี มังกร และปีศาจ โดย Seventh Son ลูกผู้ที่ 7 การศึกมหาเวทย์ บอกเล่าเรื่องราวในยุคที่เวทมนตร์คาถา หนังผจญภัย ตลก เมื่อราชินีแม่มดผู้โหดเหี้ยมอย่างแม่มดมัลคิน ได้รับการปลดปล่อยจากจองจำรวมทั้งกำลังเก็บรวบรวมเหล่าบิดามดแม่มดทั่วทุกที่เพื่อฟื้นคืนพลังในคืนจันทร์เต็มดวงครั้ง จึงเป็นหน้าที่ของ เกเกลื่อนกลาดอรี่ จอมเวทย์ผู้เก่งกล้าที่กำลังมองหาศิษย์คนใหม่ที่ตรงตามคำทำนายเพื่อมาต่อกรกับแม่มดมัลคิน และก็คนนั้นเป็นชายหนุ่ม ทอม เวิร์ด

บุตรชายคนที่ 7 ของบุตรชายผู้ที่ 7 ผู้ซึ่งเกิดมาพร้อมทั้งพลังพิเศษตรงตามคำทำนาย รวมทั้งการผจญภัยสุดท้าทายของหนุ่มน้อยปกติที่ต้องมาฝึกหัดและทำความเข้าใจการต่อสู้กับอำนาจเร้นลับกับจอมเวทย์ผู้เก่งกาจก็เลยเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับช่องทางเดียวสำหรับในการกำกัดคือตอนจันทร์เต็มดวงเพียงแค่นั้นที่จะเป็นตัวตัดสินถึงข้อสรุปแห่งสงครามครั้งนี้ พูดได้ว่าบิดามด แม่มด มาเต็มขนาดนี้ คนชอบดูหนังคาถาตัวจริงจะพลาดได้ยังไง

ถัดมาในปี 2561 รวมช่วงเวลาแทบ 20 ปีที่อูตาดะได้สร้างชื่อในฐานะเจ้าฟ้าหญิงอาร์แอนบี คุณได้ย้ายสังกัดเดิมก็เลยได้ออกอัลบั้ม Hatsukoi ที่มีเพลง Hatsukoi ซึ่งแสดงว่า รักแรกพบ เหมือนกับเพลง First Love เนื้อเพลงมีรายละเอียดตอกย้ำซ้ำเติมความเศร้าหมองมากยิ่งกว่าเพลงเดิม กระทั่งแปลงเป็นแรงผลักดันของซีรีส์ รักแรกพบ บน Netflixเพียงโชคร้ายนิดหน่อย เนื่องจากว่าความเบอร์ใหญ่ของเดอะร็อก ก็เป็นดาบสองคมอยู่เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าออร่าไม่ปลั่งของเขาก็แทบจะกลบรัศมีของผู้แสดงสมทบผู้อื่นไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงมนุษย์ อย่าง “ซาราห์ ชาฮิ” หรือ “มาร์เวน เคนซาริ” ใส่เข้ามาราวตัวประกอบ ในขณะที่พวกเขาเองก็มีหน้าที่และก็สะดุดตาในหนังอยู่เช่นเดียวกัน

เรื่องราวของแนนซี่ อดัมส์ หญิงสาวนักเรียนแพทย์ที่ทนหามทุกข์ประเด็นการจากไปของแม่มิได้ ก็เลยหามกระดานสำหรับเล่นโต้คลื่นเริ่มเดินทางมายังหาดทรายลับที่แม่เคยมารวมทั้งถ่ายภาพไว้ เนื่องจากสหายเบี้ยวคุณก็เลยลงเล่นน้ำผู้เดียวโดยไม่ทันได้ทราบตัวว่ากำลังถูกจ้องจากเจ้าปลาฉลามตัวยักษ์ที่กำลังบ้าจัด ท้ายที่สุด คุณถูกมันรังควานและก็จำต้องตะกุยตะกายเอาชีวิตรอด ถึงแม้ที่ตรงนั้นจะเป็นเพียงแค่น้ำตื้นๆและไม่ไกลจะฝั่งมากแค่ไหนเลยตามที

คำพูดก่อนเริ่มสโมสรในแต่ละคืน เปรียบเสมือนพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์ที่เด็กอีกทั้ง 8 มีด้วยกัน ชุมนุมสยองขวัญที่นี้จัดตั้งขึ้นมาตั้งแต่เวลาใดไม่มีผู้ใดทราบ สิ่งที่ทราบแน่เป็นกติกาที่พวกเขาทำด้วยกัน ผู้ใดกันแน่ตายก่อนคนนั้นจะต้องทำทุกทางเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือให้ได้ว่าโลกหลังความตายคืออะไร ถึงแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมาจะยังไม่เคยมีบุคคลที่ตายไปกลับมา แม้กระนั้นนี่ก็คือสิ่งที่พวกเขายึดมั่นด้วยกัน

หนังจากประเทศออสเตรเลียที่คว้าคะแนนมะเขือเน่าไปถึง 80% หากแม้เรทติ้งผู้ชมใน IMDb จะได้เพียงแต่ 5.8/10 ก็ตาม มีความเห็นว่าผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงที่มีเรือยอร์ชลำหนึ่งจมกึ่งกลางสมุทรแถบที่มีปลาฉลามอาศัยอยู่รวมทั้งทำให้ผู้โดยสารจำเป็นต้องว่ายหนีตายกัน ส่วนในหนังนั้นเล่าของกรุ๊ปเพื่อนฝูงทั้งยังห้าที่กำลังแล่นเรือจากซิดนีย์เพื่อไปยังประเทศอินโดนีเชีย ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุชนกับต้นปะการัง สูญเสียเครื่องใช้ไม้สอยติดต่อทั้งหมดทั้งปวง ก่อนที่จะเรือจะจม พวกเขาต้องตกลงใจออกว่ายเพื่อตามหาริมฝั่งที่ใกล้ที่สุด แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องพบเจอกับปลาฉลามขาวที่หิวหิว

ยิ่งกว่านั้นยังได้ผู้แสดงระดับแนวหน้าของแวดวงซีรีส์และก็ภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นมารับบทนำอีกอย่าง ทาเครุ ซาโต้ (Takeru Satoh) ผู้ครอบครองหน้าที่ ฮิมุระ เคนคุ้นชิน ในมหากาพย์ซีรีส์รวมทั้งภาพยนตร์เก็นคุ้นชินที่ยอดฮิตในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งดาราสาว ฮิค้างริ ไม่ตสุชิมะ (Hikari Mitsushima) ที่เคยรับทนำใน ลิขิตรัก นักส่อง กกน. (Love Exposure)

จนได้รับรางวัลดาราดีในหลายสาขา ทั้งสองได้มาด้วยกันสร้างบรรยากาศรักแรกพบแล้วในซีรีส์ รักแรกพบท้ายที่สุด ขอให้คนอ่านคนใดกันที่โตมาพร้อมกับเพลงของฮิติดอยู่รุ อูตาดะในช่วงปลายสมัย 90 จนกระทั่งสมัย 2000 อย่าลืมด้วยกันย้อนความทรงนึกถึงสมัยก่อนรักแรกพบได้ในยอดเยี่ยมเรื่องราวรักโรแมนติกจากซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น รักแรกพบ (First Love) จาก Netflix ระบุออกฉายวันที่ 24 เดือนพฤศจิกายน 2565 นี้กันครับผม

หนังผจญภัย ตลก

47 Meters Down ตรงลึกเฉียดฉิวแดนนรก

หนังที่ได้คะแนนไปเพียงแต่ 53% ในเว็บไซต์มะเขือเน่า แต่ว่าสำหรับใครซักคน นี่บางครั้งอาจจะเป็นหนังปลาฉลามที่ทำให้เขาบันเทิงใจที่สุดก็เป็นไปได้ ด้วยทุน 5 ล้านเหรียญ ผู้กำกับฯ Johannes Roberts สร้างมันให้ออกมาเป็นหนังยาว 89 นาทีที่เล่าของ ลิซ่าแล้วก็เคท สองญาติที่ต่างนิสัยใจคอกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่เชิญกันท่องเที่ยวประเทศเม็กซิโกโดยไม่รู้เรื่องว่าลิซ่ามีปัญหาเรื่องความรักก่อนที่จะมา แล้วก็โน่นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เลือกมาพักจิตใจท่องเที่ยวกับน้องสาว เคทถูกลิซ่าน้องสาวเชิญให้ลงไปมุดน้ำมองปลาฉลามอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะได้เจอกับประสบการณ์สยองขวัญเข้าอย่างเต็มๆ

แต่ว่าก็ถือว่าเคราะห์ที่การชี้แนะและก็เปิดตัวกลุ่ม ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังประเด็นนี้ ทำออกมาได้ออกจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น เพราะว่าผู้แสดงที่คัดใส่เข้ามานั้นยังออกจะซอฟต์ๆไร้เดียงสาไปสักนิด แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไปแล้ว..แทบจะเด่นสุดแต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน ในเวลาที่ “โนอาห์ เซนติเตียนนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีเครื่องปรับอากาศไทม์น้อยไปสักนิดสักหน่อย แล้วก็จำเป็นต้องขอบพระคุณ “เพียร์ซ บรอคอยสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย ยอดเยี่ยมในสิ่งที่ควรจะแก่จำ

คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะคาดหมายว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ แม้กระนั้นเอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เนื่องจากว่าสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์หัวข้อนี้เป็นกลิ่นที่มองลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ สัมพันธ์ดั้งเดิม ปัญหาที่ชักชวนสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆเปลี่ยนกันมาเล่านั้นมีนานัปการแนว อีกทั้งสอบสวน ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี ใครกันแน่ถูกใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางโอกาสก็หักมุมก็บางทีอาจชอบใจ

ส่วนผู้ที่หวังมาเสพความหลอน ความสยดสยอง อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็บางทีอาจไม่ตอบปัญหามากแค่ไหน ยกเว้นจังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบมากไม่น้อยเลยทีเดียวในตอนแรก เยอะแยะจนกระทั่งดูเหมือนกับว่าประชดประชัน ซีนนี้ผู้ใดกันแน่ถูกใจก็บางทีอาจขำๆแล้วชอบใจไปเลย ส่วนคนเกลียดอาจมีหงุดหงิดได้แบบเดียวกัน (แน่ๆว่าคนไหนที่ขี้กลัว ผิดกับเพลงดังๆรวมทั้งจัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้นี้เลย)

ความน่าดึงดูดใจของ ’47 Meters Down ตรงลึกเฉียดฉิวแดนนรก’ ดำรงอยู่ที่การได้มองเห็นแมนดี้ มัวร์ กลับมาเล่นหนังอีกที หนังที่มิได้มีเรื่องราวจำนวนมากเว้นเสียแต่ย้ำเล่าถึงการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันน่าสยดสยองใต้สมุทรท่ามกลางปลาฉลามขาว หนังมีกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับในการเล่าพอควร อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางบทที่รู้สึกขัดใจบ้างนิดเดียว แม้กระนั้นโดยรวมมันก็สำราญใจในสไตล์สยดสยองคละเคล้าตื่นเต้นได้เอาการอยู่

สรุปว่า Black Adam ที่ถือเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกรอบหนึ่ง ก็จัดว่าได้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยได้เห็นกันมา หนังยังมิได้ยกฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ แต่ก็มีกลุ่มแคสติ้งผู้แสดงชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยประคองให้หนังหัวข้อนี้มองทรงประสิทธิภาพขึ้นมากมาย ในขณะที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เยอะไปหมด ทั้งยังบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อแล้วก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน แม้กระนั้นในที่สุดนี่ก็น่าจะเป็นการหมุนอยู่ในเซฟโซนอีกทีของดีซี แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้อีกครั้ง

แต่ว่าภายหลังจากจบในตอนที่หนึ่ง จังหวะของซีรีส์มองเข้าที่เข้าทางเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีจัมป์สเอ็งร์บ่อยเกินแบบทีแรกๆ ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะมองเรื่อยๆบ้างในบางตอน แม้กระนั้นเรื่องเล่าที่สโมสรสยองขวัญเที่ยงคืนเล่าในแต่ละตอนก็น่าดึงดูดนาๆประการจนถึงทำให้มองเพลิดเพลินๆได้ สิ่งที่ดีจังๆในซีรีส์เป็นปัญหาชักชวนติดตามที่เกี่ยวพวกเราเอาไว้ให้รู้สึกต้องการมองจนถึงจบ ส่วนผีหรือความหลอนก็ลืมๆไปเหอะ เนื่องจากเรื่องราวย้ำไปที่ความลี้ลับแล้วก็มุมมองชีวิตของคนเจ็บระยะในที่สุด มากยิ่งกว่าความสยองขวัญแบบครบถ้วน

ภาพยนตร์รีวิว Mr. Harrigan’s Phone

เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้ชมได้ทราบว่าบางครั้งบางคราวหนังสยองขวัญก็ไม่จำเป็นที่ต้องมีฉาก Jump Scare เสมอ เพียงใส่บรรยากาศ กับปลดปล่อยให้เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยก็เรียกความหลอนจากผู้ชมได้ไม่แพ้กัน สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Mr. Harrigan’s Phone ก็ได้ผู้กำกับมือแม่นอย่าง “จอห์น ลี แฮนค็อก” (John Lee Hancock) ที่เคยควบคุมหนังดังมาแล้วอย่าง The Blind Side (2009), Saving Mr. Banks (2013), The Founder (2016) รวมทั้ง The Highwaymen (2019) มาเป็นผู้กำกับในคราวนี้ ซึ่งบางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นขึ้นแท่นควบคุมหนังสยองขวัญทีแรกของเขาเลยก็ว่าได้

นอกจากนั้นอีกหนึ่งคุณความดีของเรื่อง Mr. Harrigan’s Phone ก็คือบทภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจาก King If It Bleeds นิยายชุดปัจจุบันของเจ้าพ่อนิยายเขย่าขวัญอย่าง “สตีเฟ่น คิง” (Stephen King) ที่ถูกเผยแพร่ไว้เมื่อปี พุทธศักราช 2563 อีกทั้งได้ผู้แสดงดังอย่าง “เจเดน มาร์เทลล์” (Jaeden Martell) ที่เคยสวมบทบาทเป็น ใบเสร็จรับเงิน เดนโบรห์ (Bill Denbrough) ในเรื่อง IT อิท โผล่จากแดนนรก มาเล่นเป็นตัวละครหลักในเรื่อง

แค่นี้ยังไม่เพียงพอ สำหรับผู้แสดงหลักอีกหนึ่งคนภายในเรื่องก็ได้รุ่นใหญ่อย่าง “โดนัลด์ ซัทคุณร์แลนด์” (Donald Sutherland) ผู้ครอบครองหน้าที่ ผู้นำสโนว์ (President Snow) จากเรื่อง The Hunger Games เกมล่าเกม มาร่วมสมทบในกองถ่ายอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นปะทะกันระหว่างผู้แสดง 2 เจนอย่างยิ่งจริงๆในส่วนของโปรดักชันจะต้องขอบอกว่าทำออกมาค่อนข้างจะดี เหตุเพราะเรื่องอยู่ในตอนสมัย 90s พวกเราจะได้มองเห็นบรรยากาศแบบย้อนยุคสุดคลาสสิก อีกทั้งแฟชั่นของนักแสดง ยานพาหนะ หรือของใช้ของสอยต่างๆนอกเหนือจากนี้โลเคชันหลักอย่างไบรท์คลิฟท์ยังเป็นคฤหาสน์ที่มองสวยสดงดงามและก็ลึกลับเหมาะสมกับเรื่องราวด้วย

จะว่าไป แพลตฟอร์มอย่าง Prime Video นี่หาดูหนังปลาฉลามได้หลายเรื่องจนกระทั่งเกือบจะเป็นโซนปลาฉลามอยู่แล้ว นี่ก็ด้วยเหมือนกัน ‘Meg’ หรือ ‘The Meg’ หัวข้อนี้เล่าว่าโลกนี้มีปลาฉลามบางประเภทที่ยังไม่สิ้นพันธุ์ไป มันเป็น เมกะโลดอน (Megalodon) มันจู่โจมฐานการทดสอบกึ่งกลางสมุทรจนถึงผู้คนในนั้นราวกับใกล้กับอยู่กึ่งกลางแปซิฟิค จนกระทั่งทำให้ดารานำชายอย่าง โจนัส เทย์เลอร์ ที่เคยมีรอยแผลเก่าจากการที่ฝืนใจทิ้งเพื่อนฝูงเมื่อครั้งที่ถูกสัตว์ร้ายจู่โจมกึ่งกลางสมุทร จำต้องเร่งรีบเดินทางมาช่วยเหลือ

Mr. Harrigan’s Phone เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ชายที่ชื่อว่า เคร็ก (Craig) ซึ่งถูกว่าจ้างมาอ่านหนังสือให้มหาเศรษฐีแก่อย่าง คุณแฮร์ริแกน (Mr. Harrigan) ฟังที่บ้าน ทำให้ทั้งคู่คนปรับปรุงความเชื่อมโยงเปลี่ยนเป็นเพื่อนสนิทคนละวัยกันสุดท้ายจับเอาหนังเช่าเข้าใหมที่เพิ่งจะเข้าทรูไอดีในอาทิตย์นี้มาชี้แนะและก็รีวิวกันเบาๆนี่เป็นหนังเขย่าขวัญแนวแอบจิตที่ติดแบรนด์ Blumhouse บริษัทภาพยนตร์สยดสยองที่ช่วงปัจจุบัน กับ “Torn Hearts” ที่มีความน่าดึงดูดใจตรงที่จับจับเอาสิ่งที่ไม่น่าจะเข้ากันได้มาอยู่ในหนังประเด็นนี้ ระหว่างความเป็นมิวสิคัลแบบสายคันทรี่มาโยงกับเกมล่อเหยื่อให้ติดบ่วง แบบหนีตาย-เลือดกระเด็น เป็นที่น่ากระตุ้มต่อมไม่น้อยว่ามันจะออกมาเป็นยังไงกันนะ?

เป็น หนังปลาฉลาม ที่พาผู้ชมกลับไปพบกับหนังสัตว์ยักษ์เกรดบีสมัยก่อนอีกที แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะระทึกน้อยไปหน่อย นอกเหนือจากที่จะเล่นกับความใหญ่ยักษ์รวมทั้งความป่าเถื่อนของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่มหึมาแล้ว ก็ยังจะเอาอกเอาใจความเป็นทวีปเอเชียด้วยศิลปินจีนที่ขนมาครึ่งกลุ่ม แม้กระนั้นหลายทีก็ขำในความแปลกประหลาดของเรื่องซะมากยิ่งกว่า กล่าวได้ว่าการมาอ่านหนังสือให้ท่านแฮร์ริแกนที่บ้านเป็นสิ่งที่ทำให้เคร็กได้พักผ่อนจากการเช็ดกกลั่นแกล้งที่สถานที่เรียน ด้วยมิตรภาพที่มั่นคงของทั้งสองนี้เอง ทำให้เคร็กซื้อโทรศัพท์ไอโฟนยกให้คุณแฮร์ริแกนเป็นของขวัญ

หนังที่หาดูได้ใน Disney+ หนังที่เล่าราวของ วาเลรี เทย์เลอร์ ตากล้องหญิงคนออสเตรเลีย ผู้เคยลงแข่งขันแทงปลา ที่ถัดมาคุณแปลงเป็นดารานางแบบให้ภาพเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ คุณมีความเก่งกล้า สามารถเล่นกับสัตว์น้ำได้หลายประเภทถึงแม้มันจะอันตรายก็ตาม ด้วยเหมือนกัน คุณเล่นกับปลาฉลามด้วย คุณทำให้รับทราบว่าปลาฉลามมิได้มีภาพของความป่าเถื่อนรวมทั้งอันตรายอย่างที่คนรู้เรื่องกัน ‘Playing with Sharks’ ได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือไปถึง 95% แน่ะนะครับ

Torn Hearts เล่าราวของคู่ดูโอ้นักร้องคันทรี่สาว จอร์แดน ไวลเดอร์ กับ ลีห์ กางล็กเฮาส์ ในชื่อวง ทอร์นฮาร์ตส์ ที่กำลังเป็นดาวรุ่งที่รอคอยการเจิดสว่างไปถึงดวงดาวในแวดวงเพลงเป็นลำดับขั้น แม้กระนั้นพวกเขาคุณได้ค้นหาทางลัดที่คงจะทำให้ดีดตนเองได้ปังกว่าเก่า เมื่อได้ทราบร่องรอยที่อยู่ของ ฮาร์เปอร์ ดัชท์ หนึ่งในดูโอ้คันทรี่ระดับตำนาน อย่าง เดอะ ดัชท์เชส ที่เปรียบได้เสมือนดั่งเป็นไอดอลในดวงใจของพวกคุณ คุณบุกไปถึงหน้าบ้านของนักร้องในตำนาน แล้วก็อ้อนวอนขอให้ร่วมอัดเพลงใหม่ร่วมกัน กลับจำเป็นต้องประจันหน้ากับความน่าขนลุกแบบทเกินจะจินตนาการได้

มันเป็นหนังสารคดีที่เล่าชีวิตของหญิงผู้ช่วยรณรงค์สำหรับการสงวนชนิดปลาฉลาม ข้างหลังมีจุดเริ่มจากการเป็นผู้ฆ่าปลาฉลามตัวเดียวในชีวิต ก่อนชีวิตจะเปลี่ยนแปลงผันให้คุณเข้าไปมีส่วนร่วมในหนังสองเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังอย่าง ‘Jaws’ ที่ทำให้คนกลัวปลาฉลามรวมทั้งการลงน้ำ ufawinbet ทั้งยังเป็นสาเหตุของการเกิดการล่าปลาฉลามครั้งใหญ่โต กระทั่งคุณจะต้องพยายามจำนวนมากเพื่อจะเปลี่ยนแปลงความคิดนี้

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %