2023 movie releases หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด

2023 movie releases
0 0
Read Time:22 Minute, 19 Second

2023 movie releases ดูหนังออนไลน์ฟรี Netflix

2023 movie releases เป็นหนังที่เต็มไปด้วยใจความสำคัญความร้ายแรงออกจะมากมาย ทั้งยังความร้ายแรงในแบบอย่างความประพฤติจำนวนมาก การปองร้าย ผู้กระทำลั่นกล้องถ่ายภาพ แล้วก็การก่ออาชญากรรมทางเพศ นับได้ว่าเป็นหนังที่มีเนื้อความสำหรับเพื่อการติดต่อที่หนักพอควรเลย แต่ว่าหนังก็เอาชีวิตรอดได้ดิบได้ดีจากการเล่าเรื่องในอ่างเซฟโซนของตนเอง ใจความสำคัญที่เอาจริงเอาจังอยู่แล้ว เอามาร้อยเรียงใส่จังหวะที่ไม่สลับซับซ้อนสักเท่าไหร่ ก็นับว่าเป็นหนังที่มองกล้วยๆสบายอารมณ์ของผู้ชมได้ในระดับหนึ่ง

แล้วก็แน่ๆว่าอย่างเดียวที่ Christmas Carol สะดุดตามากมายๆก็คือการแสดงของกลุ่มดาราหนังยกชุดของหนังทั้งยังประเด็นนี้ นับว่าได้ถ่ายทอดออกมากัดรับประทานอารมณ์ได้พอได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “พัคจินยอง” นี่น่าจะเป็นการปล่อยของแล้วก็พ่นไฟ กับผลงานการแสดงที่เยี่ยมที่สุดของเขาในอาชีพผู้แสดงเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่างานนี้พี่เขารับศึกหนักพอเหมาะพอควร เนื่องจากว่าจำเป็นต้องเล่นควบคู่กันใน 2 ติดอยู่แรกเตอร์ ที่ก็นับว่าจินยองแปลความออกมาใช้ได้

ความไม่ธรรมดารวมทั้งการโชว์โลโก้ความเป็นประเทศญี่ปุ่นที่คมชัดอยู่ในหัวข้อนี้ movie 2023 เห็นจะเป็นงานโปรดักชันที่เหมือนหนึ่งมองละครเวทีสลับกับซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นสมัย 90’s ก็ไม่ปาน การใช้เสียงซาไม่เซ็งรวมทั้งเสียงอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีโบราณชิ้นอื่นๆเป็นเสียงประกอบในตอนคั่นรายการ หรือในฉากที่มีการแสดงอารมณ์ความรู้สึกแบบทันที ยิ่งส่งความรู้สึกให้รำลึกถึงซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นในสมัยนั้นขึ้นมาในทันที

บวกกับการออกแบบของฉาก แสงสว่าง สี ที่ทำให้มองเห็นศิลป์การนำเสนอที่แปลความเป็นประเทศญี่ปุ่นออกมากางให้มองกันแบบจะๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากเข้าพระเข้านางที่แทนความรัก ความซาบซ่านของวัยรุ่นด้วยต้นซากุระ จำพวกที่ขนมาอีกทั้งต้นกันอย่างยิ่งจริงๆ สรุปว่านี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งการปลดแอกทางการแสดงของจินยอง ที่ได้ลบคำดูถูกอีกทีกับวิถีไอดอลที่มาเป็นดารา เขาเปิดเผยให้มีความเห็นว่าประสบการณ์ทางแสดงที่สั่งสมมานับสิบปีของเขา

ตอนนี้ได้ฉายแสงออกมาในฐานะดาราหนังแล้ว อีกทั้งอารมณ์และก็เสน่ห์สำหรับการตีความหมายหน้าที่การแสดงของเขา แปลงเป็นข้อดีช่วยประคองหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆถึงแม้ Christmas Carol อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพล็อตที่สูตรสำเร็จไปสักนิดสักหน่อย เล่าง่ายไปสักหน่อย แม้กระนั้นข้อความสำคัญของหนังก็เอาจริงเอาจังพอควร จะว่าดูแล้วเครียดก็เป็นไป แม้กระนั้นโดยรวมจัดว่าหนังก็มองเพลิดเพลินใช้ได้ เพียงแค่ยังขับเสน่ห์ออกมาได้ไม่เต็มกำลัง

2023 movie releases

รีวิว Abominable

เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก แนวทางเล่าดีแล้ว ดนตรีก็เนื่องจากว่า เหมาะสมที่จะพาเด็กๆมาดู Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก สำเร็จงานปัจจุบันจากดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น สตูดิโอผู้ผลิต How To Train Your Dragon ที่จะพาผู้ชมไปเสี่ยงอันตรายสุดยิ่งใหญ่บนทาง 2 พันไมล์ จากเซี่ยงไฮ้สู่แนวเขาหิมาลัย ยี สาววัยรุ่น (โดลอี้ เบนเนทท์ จาก Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. บังเอิญเจอเยว่ากล่าวบนหลังคาอพาร์ทเมนต์ของคุณในเซี่ยงไฮ้

คุณรวมทั้งสหายๆจอมกวน ทั้งยัง จิน (เทนสิง นอร์เกย์ ผู้ฝึกสอน) และก็เพ็ง (อัลเบิร์ต ซาย) ตั้งชื่อว่า “เอเวอเรสต์” รวมทั้งออกเผชิญภัย เพื่อพาเยติเตียนกลับไปพบกับครอบครัวที่จุดสุดยอดของโลก ทั้งยัง 3 คน จำเป็นต้องเจอหน้ากับเบอร์นิช (เอ็ดดี้ อิซซาร์ด) คนมั่งมีที่ตั้งจิตใจจะจับกุมเยตำหนิแล้วก็นักสัตวศาสตร์ ดร.ซาร่า (ซาร่าห์ พอลสัน) เพื่อช่วยเอเวอร์เรสต์กลับไปอยู่ที่บ้าน

การแทนความดุเดือดแล้วก็ความโก้เก๋เหนือคำบรรยายด้วยหมอกควันแล้วก็แบ็กกราวด์สีดำ 2023 movie releases ราวกับ ‘ฮอนโก ทาเคชิ’ แสดงตัว แล้วก็ใช้สีแดงย้อมทั้งยังฉากเวลาที่เกิดเหตุราวตื่นเต้น บีบคั้น หรือในยามที่ใครซักคนคิดแผนเลวขึ้นมาได้ เป็นการพรีเซ็นท์แทนอารมณ์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกคล้ายกับว่ากำลังมองละครคาบูกิ หรือละครร้องจีนสักเรื่องหนึ่ง บอกเลยว่าความรู้สึกนี้พวกเราสามารถรับทราบได้แบบไม่ต้องมานั่งคิดให้เสียเวล่ำเวลาเลยคะขา

แม้กระนั้นส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่า หน้าที่ที่จินยองได้รับนั้นเจริญด้วยเนื่องจากว่าบทหนังที่ส่งให้กำเนิดอย่างแจ่มจรัส เมื่อแงะเอาท่าทางการแสดงทางอารมณ์จัดๆออกมา เขาก็แบกรับหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้ ทั้งยังติดอยู่แรกเตอร์ จูอิลอู ที่มองเป็นักเลงอันธพาล หัวรั้น แต่ว่าเมื่อมาเป็น จูวอลอู ที่เป็นตัวละครผู้ทุพพลภาพทางปัญญา นับว่าเขาทำการบ้านมาได้ออกจะดีใช้ได้ บางครั้งก็อาจจะยังติดแสดงไปนิดหน่อย แต่ว่าก็จัดว่าถ่ายทอดอีกทั้งความพิเศษแล้วก็ภาวะอารมณ์ควบคู่กันก้าวหน้า

หากว่าจะพูดว่าจุดอ่อนสิ่งเดียวของภาพยนตร์เรื่อง Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก นั้นอยู่ที่รูปพรรณสัณฐานของตัวเยติเตียน ที่ทำออกมาแล้วมองแปลกๆไม่ว่าจะตัวบิดา แม่ หรือลูก ก็คงไม่เหลือเกินนัก ด้วยเหตุว่าข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่อง ทั้งยังเสื้อผ้าเค้าหน้า เบื้องหลัง และก็ทิวทัศน์ต่างๆก็สามารถทำออกมาเจริญมากมายๆแต่ว่าเพราะเหตุใดตัวเยติเตียนก็เลยมองผิดตา รวมทั้งราวกับไม่เข้ากลุ่มกับสิ่งอื่นในเรื่องเลย นอกนั้น จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่า Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก

นี่เป็นหนัง Live-Action ที่ผลิตขึ้นมาจากมังงะชื่อเดียวกัน กับเรื่องราวที่บอกถึง ทาเคไม่จิ ฮานางากิ หนุ่มขี้แพ้ที่ดำรงชีวิตอย่างไร้จุดมุ่งหมายไปวันๆเขาได้พบข่าวสารว่า ทาจิบานะ ฮิท้องนาตะ แฟนผู้เดียวในชีวิตเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับกลุ่มโตมัน ระหว่างที่ใจลอยๆทาเคไม่จิก็พลัดหล่นรถไฟ การถ่ายทอดของซีรีส์จะมีผลให้พวกเราสัมผัสบรรยากาศอย่างนั้นได้ในทันทีทันใดที่ได้รับดูกันอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งในขณะที่เขากำลังจะถูกรถไฟพุ่งเข้าชน เขาก็ได้ย้อนเวลากลับไปยุค 12 ปีกลาย ยุคที่ยังเป็นเด็กมัธยม เขาได้ศึกษาค้นพบว่าการย้อนเวลาคราวนี้สามารถเปลี่ยนชีวิตของเขาในอนาคตได้ และก็สามารถช่วยเหลือแฟนสาวของเขาให้ยังมีชีวิตอยู่ได้อีกด้วย โน่นทำให้เขาจะต้องเข้าไปเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกลุ่มโตมัน ได้ศึกษาค้นพบดราเค่นและก็ไมค์กี้ ที่จะสื่อความหมายกับชีวิตของเขาไปชั่วกัลปวสาน

โดยจุดเด่นของ Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก นั้นมิได้อยู่แค่เพียงเรื่องราวบันเทิงใจเชิญติดตาม แต่ว่าเสียงดนตรีประกอบภาพยนตร์ แล้วก็เสียงโซโล่ไวโอลิน ก็ทำออกมาได้อย่างพอเหมาะพอดี นี่ยังไม่รวมเรื่องฉากสถานที่เที่ยวต่างๆทั่วราชอาณาจักรจีน ที่จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าสวยมากมายๆเด็กๆมองเห็นแล้วอาจต้องการท่องเที่ยวจีนกันพอใช้เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเขาหวงซาน หรือพุทธรูปองค์โตที่แกะอยู่บนผา

รวมถึงบรรยากาศของแนวเขาหิมาลับ แล้วก็ยอดดอยเอเวอเรสต์ ถ้าเกิดมีความรู้สึกว่าจะมาดูทิวทัศน์ทัศนียภาพ รวมทั้งเพลงไพเราะๆพวกเรามันก็ออกจะที่จะคุ้มกับการซื้อตั๋วมาดู Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก แล้วล่ะ แม้กระนั้นระหว่างเขากำลังไตร่ตรองคนเจ็บ มีชายลึกลับที่แอบอยู่ที่มุมห้องพุ่งตรงเข้ามารังแกเขา นั้นเป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นที่ทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆจริง

ภายหลังจากกลับมาถึงที่หน้าบ้านพอลก็เลยรีบกลับไปดูแลเมียครรภ์แก่ใกล้คลอดด้วยความห่วง แม้กระนั้นความโชคไม่ดีก็มาเยี่ยมเขาอีกรอบ เรื่องผู้ร้ายที่โรงหมอตามเขามาถึงที่บ้านรวมทั้งจับทาริน เมียของเขาไปเป็นตัวรับรอง ฆาตกรก็เลยได้ยื่นข้อเสนอให้พอลไปนำตัวเอบออกมาจากโรงหมอเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนตัวกับทารินโดยสวัสดิภาพ แน่ๆว่ามันไม่ใช้ว่าจะง่ายเอาซะเลยสำหรับการพาตัวผู้ร้ายที่ตำรวจอยากได้ตัวสูงที่สุดออกมาจากโรงหมอ

รีวิวNetflix Point Blank ชนแหลก

เป็นหนังรีเมคมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสในปี 2010 ชื่อ À bout portant บอกเล่าเรื่องราวของเอบ (แฟรงค์ กริลโล) ผู้ร้ายหน้าหล่อที่หนีออกมาจากสถานะการณ์การฆาตกรรมในบ้านข้างหลังหนึ่ง แต่ทว่าเขากำลังเปลี่ยนเป็นเหยื่อสำหรับในการกล่าวโทษของตำรวจกังฉิน ภายหลังจากเขาหนีการเช็ดกไล่ล่า ปรากฏว่าเขาถูกรถชนเข้าอย่างจังจนถึงโคม่า ช่วงเวลาเดียวกันระหว่างที่พอล (แอนโธนี่ แม็คกี้) พยาบาลชายหนุ่มที่กำลังเข้ากะอยู่ จะต้องรับเอบเข้ามาอยู่สำหรับในการดูแล

ผลงานออริจินัลจาก Netflix ผลงานการควบคุมของ Shawn Levy ที่เคยฝากผลงานมีชื่อเสียงไว้ล้นหลาม ทั้งยัง Night at the Museum คริสต์ศักราช 2006 (พุทธศักราช 2549), Real Steel คริสต์ศักราช 2011 (พุทธศักราช 2554) และก็ปัจจุบันใน Free Guy คริสต์ศักราช 2021 (พุทธศักราช 2564) ที่ได้ร่วมงานกับ ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) และก็นี่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบ

กับเรื่องราวที่บรรยายถึง Adam ชายผู้เดินทางย้อนเวลาจากปี คริสต์ศักราช 2050 (พุทธศักราช 2593) เพื่อมาตามหาคู่รักในปี คริสต์ศักราช 2018 (พุทธศักราช 2561) แต่ว่าเขาดันเดินทางมาไม่ถูกเวลามายังปี คริสต์ศักราช 2022 (พุทธศักราช 2565) ตรงนั้นเขาไดพบกับตัวเขาเองในวัย 12 ปี ทั้งสองก็เลยจำต้องพึ่งพิงกันเพื่อตามหาแฟนสาว กับกู้อนาคตไปพร้อมเพียงกัน

ยิ่งไปกว่านี้ Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ยังสอนให้พวกเราได้รับรู้ว่า ที่จริงแล้วมนุษย์เราบางครั้งอาจจะเคยทำอะไรบกพร่องมาบ้าง แม้กระนั้นถ้าว่าพวกเราคิดได้ และก็พร้อมที่จะสลับตัวเองใหม่ให้เป็นผู้ที่ดียิ่งขึ้น มันก็ยังไม่สายเกินความจำเป็น แม้ผมของคุณจะเปลี่ยนเป็นสีขาว แล้วก็จำต้องพึ่งจะพาไม้เท้าอยู่เสมอๆแล้วหลังจากนั้นก็ตาม รวมทั้งผู้ที่พูดจาดี ดูอย่างกับว่าจะดีมากยิ่งกว่าคนธรรมดาทั่วไปมากมายๆก็ต้องระมัดระวังเช่นเดียวกัน

ความเพลิดเพลินของ Point Blank เป็นฉากแอ็คชั่นรวมทั้งงานสตันท์ที่เหมือนจริง 2023 movie releases การไล่ล่าบนถนนหนทาง ฉากดวลปืน และก็ยังรวมทั้งการต่อสู้ด้วยมือไม่ หนังได้วางแบบคิวบู๊มาอย่างดีเยี่ยม ยังไม่รวมทั้งจังหวะสำหรับการสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมอาทิเช่น ฉากที่พอลจึงควรหาทางพาตัวเอบที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงออกมาจากโรงหมอท่ามกลางการดูแลของตำรวจ ฉากที่ทารินอุตสาหะชิงไหวชิงพริบหาทางเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกจับฯลฯ

ในเมื่อซีรีส์พรีเซนเทชั่นมาในแนวทางแบบนี้แล้ว ก็แน่ๆเลยว่าแอ็กติ้งของผู้แสดงนั้นควรต้องออกมาในแบบอย่าง โอเวอร์แอ็กติ้งอยู่แล้วละจ้ะ แต่ว่าในความโอเวอร์นั้นไม่มีคำว่าล้นจนกระทั่งเกินเบอร์อยู่ในนั้นเลย ถ้าหากแม้กระนั้นมีความเที่ยงธรรมชาติแล้วก็สร้างอารมณ์ขันให้ได้เดี๋ยวนั้นแบบไม่จำเป็นต้องใช้มุกโบ๊ะบ๊ะให้เสียเวล่ำเวลา โดยยิ่งไปกว่านั้นในบทของ ‘โจโกะ’ (ชิสุกะ นากามูระ) นางอิจฉาของเรื่องที่คาดหวังจะงับนายน้อยโอยะเอาไปรับประทาน

ขนาดทายาปลูกเซ็กส์หวังให้เขาทนไม่ได้ แต่ว่าตรงกันข้ามกลับจะต้องไม่ถูกแผนจนถึงฝันค้าง การชักสีหน้าท่าทาง การจัดกฎระเบียบท่าทีจำต้องพูดว่าเป๊ะปังแล้วก็เล่นใหญ่เล่นล้น จนถึงยืนอยู่ปากซอยก็ยังเห็นกระจ่างเลยคะ บอกเท่านี้ เพราะว่าสิ่งที่คุณมองเห็นบางครั้งอาจจะมิได้เป็นความจริงทั้งผอง บางโอกาส เขาบางทีก็อาจจะเก็บงำความลับบางสิ่งเอาไว้ แล้วเสแสร้งแกล้งทำเป็นคนดีก็ได้

เป็นหนังบันเทิงใจที่มองเพลิดเพลิน ซ่อนเร้นใจความสำคัญครอบครัว บทหนังสูตรมิได้หวือหวา แต่ว่าความสนุกสนานเป็นการได้มองเห็น Adam วัยเด็กกับคนแก่ฟาดฝีปากกันนี่แหละ Walker Scobell คนรับบท Adam วัยเด็ก พล่ามได้อย่างกับเป็น Ryan Reynolds จริงๆอย่างไรแบบนั้น และก็ที่เจ้าหนูนี่ได้บทเพราะเหตุว่าเขาก็ถูกใจ Deadpool มากมาย ยิ่งภาค 2 เขาสามารถบอกเอาอย่าง Ryan Reynolds ได้เป็นฉากๆเลย ซึ่งฉากที่ทั้งสองแสดงร่วมกันในหัวข้อนี้ก็มีการด้นสดกันมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ส่วนผู้ที่พวกเราน่าจะทดแทนความรัก ให้สมกับความรู้สึกดีๆที่เขามอบให้ ก็คือ คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว พวกเราควรจะหาเวลาทำกิจกรรมด้วยกันกับคนภายในครอบครัวบ้าง อย่างต่ำๆก็รับประทานข้าวด้วยกัน คุย เล่นดนตรี และก็เล่นกีฬาร่วมกัน เท่านี้ความเกี่ยวพันดีๆก็จะมีผลให้พวกเราสุขสบาย จนกระทั่งอบอุ่นไปถึงขั้วหัวใจแล้วล่ะ ถึงแม้ Point Blank จะเป็นหนังแอ็คชั่นแนวคู่คิดแบบสูตรสำเร็จในทุกกระแบะมือนิ้ว

แต่ว่าพวกเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านักนำแสดงอย่างแฟรงค์ กริลโล และก็แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่คิดที่เข้าขากันอย่างพอดี ประกอบกับสไตล์การดูแลภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนสำหรับในการใส่อารมณ์ขันแบบเฮฮาร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความเคร่งเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ เหมาะสม ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับหนังหัวข้อนี้อีกด้วยเหมือนกัน

นอกเหนือจากนั้นอีกหนึ่งดาราที่พวกเราไม่กล่าวถึงคงมิได้เลย มันก็คือ มาร์เซีย เกย์ ฮาร์เดน ในบทข้าราชการลิววิส ที่มาพร้อมการแสดงแบบหน้านิ่ง โดยที่ผู้ชมไม่เคยทราบเลยว่า “ข้างใน” คุณครุ่นคิดตรึกตรองกลยุทธ์อะไรอยู่ ซึ่งใส่รับกับบทนักแสดงตำรวจผู้คดโกงได้อย่างดีเยี่ยม บทนี้ชิสุกะเล่นออกมาได้สมหน้าที่และก็น่าดูกว่าตัวโจโกะในมังงะด้วยเหตุว่าฉบับมังงะนักแสดงตัวนี้น่าสะพรึงกลัวมากมาย

ถ้าหากหวังจะงับเพศชายสักคนก็ไม่น่าจะมีเพศชายคนใดกันรอดเงื้อมมือของคุณไปได้แน่นอนและไม่เพียงแค่นักแสดงตัวนี้แค่นั้นที่เล่นใหญ่อยู่เสมอเวลา แต่ว่าเป็นผู้แสดงตัวหลักทุกคนในเรื่อง นั่นนับได้ว่าไม่เว้นแม้กระทั้งนางเอกที่จะใส่จริตเหนียมอายเกินเบอร์ดุจดั่งนางเอก AV ที่ขวยเขินทุกอิริยาบถ แม้ว่าจะทานอาหารรสจัดกันไปกี่ชูและตามและก็มันยังไหลลื่นมากมายๆอีกต่างหากเป็นการจัดไปตามหน้าที่ของตนเองอย่างเหมาะควร มากยิ่งกว่าที่จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกในด้านลบ

2023 movie releases

รีวิวหนัง “Shotgun Wedding ฝ่าสมรสระห่ำ”

รอมคอมแสนเฉิ่ม รอดได้ด้วยเคมีศิลปิน ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กับงานมงคลที่ชุลมุนไม่น้อยกับหนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องปัจจุบันของตัวแม่ อย่าง “Shotgun Wedding ฝ่าสมรสระห่ำ” ที่ในบ้านได้โอกาสดีมากกว่าที่ไหนๆเนื่องจากว่าได้ได้โอกาสได้ดูซิผู้ใดกันอื่นบนโลกแล้วก็ยังได้มองเป็นหนังเข้าฉายโรงอีกด้วย ท่ามกลางการรายล้อมของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ใหญ่มากมาย นี่ก็คือหนังรักพล็อตรู้จักดีซึ่งสามารถมาช่วยเติมเต็มความสำราญในตอนเทศกาลแบบนี้ก้าวหน้าไม่น้อย

ในจุดนี้จะแตกต่างจากมังงะพอเหมาะพอควร นางเอกในมังงะจะเป็นยูริที่น่ามอง เย้ายวนและก็ขอร้องของกินรสจัดจากโอยะอย่างไม่เหนียมอาย แต่ว่ายูริคนนี้คุณช่างมีจริตที่น่าถนอมกล่อมเกลี้ยง และก็น่าตีเผียะๆเพราะว่าช่างกระมิดกระเมี้ยน แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจระงับใจตนเองได้ สร้างความน่าหมั่นเขี้ยวแบบสาวประเทศญี่ปุ่นที่พวกเรารู้จักดีได้อย่างดีเยี่ยม ก็ถือว่าเป็นการเสนออีกอารมณ์ที่อีกทั้งยิ้มทั้งยังขำไปในขณะเดียวกัน Bridget Jones’s Diary คริสต์ศักราช 2001 (พุทธศักราช 2544)

หนึ่งสิ่งที่หนังเดินทางผ่านเวลามักจะทำ เป็นการเดินทางผ่านเวลาเพื่อความรัก แล้วก็ในหัวข้อนี้ก็ด้วยเหมือนกัน หนัง ภาพยนตร์ About Time – ย้อนเวลาให้คุณ (ปิ๊ง) รัก ผลงานดูแลแล้วก็เขียนบทจาก Richard Curtis ที่เคยฝากผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทเอาไว้ภายใน Love Actually คริสต์ศักราช 2003 (พุทธศักราช 2546) และก็เขียนบทหนังดังอย่าง Four Weddings and a Funeral คริสต์ศักราช 1994 (พุทธศักราช 2537), Notting Hill คริสต์ศักราช 1999 (พุทธศักราช 2542)

ถ้าว่าสุดสัปดาห์นี้ไม่รู้จักจะทำอะไรดี แวะมาดู Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าดึงดูด เด็กๆคงจะถูกใจ คนแก่ก็มองได้ มีความรู้สึกว่ามาฟังเพลงเนื่องจากว่าๆมองภาพทิวทัศน์วิวงามๆของเมืองจีนก็คุ้มแล้ว ที่สำคัญก็คือ แนวทางเล่าของ Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ก็ทำออกมาเจริญ น่าติดตาม แถมยังมีจุดหักมุม จากคนดีเป็นฆาตกร ผู้ที่มีความคิดว่าจะร้ายกลายเป็นคนดี มองกันได้เพลิดเพลินๆไม่เคยรู้สึกเบื่อ หรือกำเนิด Dead Air ระหว่างมอง ตอนสุดท้ายก็ยอดเลยเดียว

ดาราหนัง แฟรงค์ กริลโล และก็ แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่ขาที่เข้าขากันอย่างพอดี ประกอบกับสไตล์การควบคุมภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนสำหรับการใส่อารมณ์ขันแบบขำขันร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ เหมาะสม ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับหนังหัวข้อนี้อีกด้วยเหมือนกันอีกทั้งวิ่งหนีตายรวมทั้งคว้าปืนออกมาโต้ตอบ มันเป็นงานแต่งงานที่ดีเดือดที่เต็มไปด้วยพลังที่รัก 2023 movie releases ถ้าว่าพวกเขาไม่ฆ่ากันไปซะก่อน

หรือแม้กระทั้งบิดาผู้แสดงนำชายสุดเย้ายวนที่ไม่ว่าจะเป็นการส่งสายตา การวางโต เรียกว่าเล็กๆไม่ ใหญ่ๆทำกันเกือบทุกคนไม่มีผู้ใดน้อยหน้า จะมีก็แม้กระนั้น ‘จิน’ (คิมูระ เคโตะ) สายลับชายหนุ่มที่เสนอหน้ามาเป็นมารหัวใจ ที่ดูเหมือนจะธรรมดาที่สุดแล้วในหัวข้อนี้ การเล่นใหญ่อย่างงี้ถ้าเกิดทำออกมาไม่ถึงก็เรียกว่าบ้งกันได้ไม่ยากแต่ว่ามันไม่เกิดขึ้นกับซีรีส์ประเด็นนี้ เพราะว่าสิ่งที่ทำออกมากลับสร้างความรู้สึกให้ดังพวกเรากำลังมองละครเวทีดีๆสักเรื่อง ที่อารมณ์และก็แอ็กติ้งของผู้แสดงแต่ละตัว

Shotgun Wedding ฝ่าแต่งงานระห่ำ เล่าราวของ ดาร์ซี่ กับ ทอม ที่กำลังเป็นเป็นดองกัน พวกเขาได้เรียกสมาชิกครอบครัวมาดื่มด่ำกับจุดมุ่งหมายที่จะทำพิธีสมรสขึ้น แม้กระนั้นกำเนิดบรรยากาศที่ความเฉยเมยระหว่างพวกเขา ประกอบกับกำเนิดสถานที่การร์ไม่ได้นึกฝันขึ้นกึ่งกลางฉลอง เมื่อผู้ก่อเหตุร้ายแสดงตัวขึ้นและก็ชีวิตของแขกทุกคนตกอยู่ในอันตราย เมื่อโดนจับเป็นตัวรับรองเอาไว้ ทำให้ว่าที่คู่สมรสที่กำลังจะเริ่มชีวิตแต่งงานอย่างเป็นทางการ ได้รับบททดลองที่สำคัญที่ตื่นเต้น

ขณะนี้ซีรีส์ก็เดินเรื่องมา 5 ตอนแล้วนะคะ กลางทางแล้วละจ้ะแม้กระนั้นนักแสดงยังออกมาไม่ครบ ยังเหลือ ‘เซไม่โอ’ (มาริโอ้ ระอุโรบาเนะ) คนร้ายของเรื่องที่ยังไม่ออกมาวาดลวดลาย สายประเทศญี่ปุ่นหรือแฟนๆมังงะไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เหมาะสมที่จะเอาไว้มองในวันอ่อนแรงๆมองหัวข้อนี้จะชื่นบานขึ้นมาในทันที มิได้ขำปอดโยก แต่ว่าฮาได้ทุกฉากกระทั่งพวกเราบางทีก็อาจจะเผลอร้องขึ้นมาว่า บ้าๆบอๆดีจังๆซีรีส์อะไรเนี่ย

เรื่องราวมีอยู่ว่า Paul ได้เข้าไปพันพัวกับผู้ร้ายที่ลักขโมยของเจ้าพ่อคนนึงไป ทำให้ภรรยาของเค้าโดนจับแล้วก็เค้าจะต้องร่วมมือกับ Abe ผู้ร้ายที่เจ็บจากเหตุนั้น เพื่อทวงคืนภรรยาเค้ากลับมาให้ได้ ตัวหนังมานะจะสร้างอารมณ์คู่ขาคนละฝา คนนึงเก่งบู๊ คนนึงกระจอกงอกง่อยขลาดกลัว ออกมา แม้กระนั้นด้วยภาพของ Anthony Mackie หรือ Falcon มองแข็งแรงเกินความจำเป็น ทำให้มองความแตกต่างที่ควรเป็น

แปลงเป็นคู่คิดหนักแน่นที่ดูเหมือนไปตบผู้แสดงอื่นได้อย่างไม่ยากเย็นแม้ว่าจะปรับให้นักแสดงของ Mackie เป็นพยาบาลไม่ใช่ความร้ายแรงรวมทั้งตามก็ยังไม่ช่วยมากแค่ไหน มีความคิดว่าน่าเชื่อยาก แต่ว่าเริ่มเข้าใจที่หนังต้องการจะสื่อดูเหมือนผู้ครอบครองลิขสิทธิ์ได้โยนหินถามทางรวมทั้งขายสิทธิ์ให้มาฉายในต้นแบบหนังโรงดูซิคนใดกันแน่ ทำให้หนังประเด็นนี้ยังมีพื้นที่ให้ตลกโปกฮาบ้างในแถบอาเซียน

นี่เป็นเรื่องราวของ Tim ชายผู้ค้นพบข้อเท็จจริงจากบิดาว่าเพศชายในเชื้อสายสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เขาก็เลยต้องการใช้พลังนี้เพื่อตามหารัก หาแฟนสักคน จนถึงเขาย้ายมายังเมืองหลวงแล้วก็ได้หลงรักกับ Mary แม้กระนั้นมันมิได้ราบรื่นแบบงั้น เขาใช้ความรู้นี้ครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อจีบคุณ แต่ว่าแน่ๆว่าพลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง ไม่ใช่ แน่ๆว่าความสามารถสำหรับการย้อนในตอนนั้น ย่อมก่อให้เกิดผลเสียตามมา

อย่างพวกเราจะมักพร่ำบ่นและก็เพ้อพร่ำอยู่เป็นประจำเกี่ยวกับจุดยืนของหนังโรแมนติกคอมเมดี้แบบงี้ในช่วงปัจจุบัน ที่แทบไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ได้โลดแล่นกันสักเท่าไหร่ ต่างพากันจรลีไปสร้างเป็นหนังสตรีมมิ่งออนไลน์กันไปแล้ว ซึ่งจริงๆกรณีของ Shotgun Wedding ประเด็นนี้ก็ไม่แตกต่างกัน ด้วยเหตุว่าจริงๆแล้วหนังจะฉายในระบบสตรีมมิ่งแบบทั้งโลก ช่วงปลายมกราคมนี้ แม้กระนั้นในบ้านพวกเราแล้วก็เพื่อนบ้านภูมิภาคเดียวกันนั้น

หนังอบกเล่าราวของ Stillman (แสดงโดย Asa Butterfield) เด็กวัยรุ่นสุดอัจฉริยะที่เพิ่งจะโดนแฟนสาว Debbie (แสดงโดย โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner)) หักอก แต่ว่าหัวข้อเป็นเขาไม่ต้องการเลิก เขาก็เลยสร้างเครื่องย้อนเวลาเพื่อไปปรับแต่งสิ่งที่บกพร่องในอดีตกาลที่เกิดขึ้นอยู่กับชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาของเขา โดยมีสหายเขารอเกื้อหนุนพฤติกรรมอันสุดฉลาดหลักแหลมล้ำในคราวนี้

ส่วนเคมีระหว่างผู้แสดงก็กลางไม่ดีไม่ห่วย พอได้ส่วนเรื่องบทก็พอเพียงทายใจได้นะ แต่ว่าจะต้องให้เครดิตการเพิ่มสีสันนักแสดงอื่นๆเข้ามาทำให้เรื่องน่าดึงดูดแล้วก็สนุกสนานขึ้นในระยะหลังๆไปด้านหลังๆฉากต่อสู้ก็ไม่มากมายนะมีเรื่อยแม้กระนั้นมิได้หนักซักเท่าไหร่มากแค่ไหน จะเป็นการบ่งบอกถึงถึงการพยายามขจัดปัญหาของผู้แสดงทั้งสองซะมากยิ่งกว่า รวมทั้งขัดใจมากมายๆเป็นดนตรีที่เพียรพยายามจะทำเป็นหนังคู่คิดคนผิวดำจังหวะบันเทิงใจๆใส่เข้าไป ทั้งๆที่นักแสดงหรือเหตุการณ์ในตอนนั้นมันไม่เข้ากันอารมณ์มากมายๆ

และก็ในวันนั้นเขาได้เจอกับ ขี้ยจู (แสดงนำโดย อิม ยุยงน-อา) หญิงสาวที่เขาแอบชอบซึ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยที่เดียวกันที่ได้ดำเนินงานอยู่ที่โฮเต็ลที่นี้ ขณะนั้นเองก็มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น!จู่ๆก็มีก๊าซพิษลึกลับแพร่ไปทั่วทั้งเมือง ทั้งยัง ยงนัม แล้วก็เพื่อนพ้องสมาชิกของสมาคมไต่เขารวมทั้ง ถ่ายยจู ก็เลยจำเป็นต้องร่วมเคราะห์กรรมใช้ทุกวิธีทางสำหรับการหนีเอาชีวิตรอดจากเมืองที่เต็มไปด้วยก๊าซพิษให้ได้

หนัง ภาพยนตร์ When We First Met – เมื่อพวกเราเจอกันคราวแรก หนังออริจินัลจาก Netflix ที่ยังคงยุ่งเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลาแล้วก็เรื่องราวของความรัก แสดงนำโดย Adam Devine แล้วก็ อเล็กซานดร้า ดาแดริโอ (Alexandra Daddario) นี่เป็นหนังเดินทางผ่านเวลาเกี่ยวกับความรักที่เป็นมากกว่าหนังรอมคอม มีแง่คิดแล้วก็ผลสรุปที่ตัวผมถูกใจอย่างยิ่งจริงๆ

รีวิว Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก

“Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก” ภาพยนตร์ที่แสดงนำโดย “อิม ยุยงน-อา” ไอดอลดาราหนังสาวจากวง Girl Group ระดับทวีปเอเชีย Girl Generation หรือ SNSD รวมทั้ง ดาราชายหนุ่มมากมายความสามารถ “โจ จอง-ซอก” เกิดเรื่องราวของ ยงนัม (แสดงนำโดย โจ จอง-ซอก) หนุ่มไม่มีงานทำมานับเป็นเวลาหลายปี ที่มาร่วมงานสังสรรค์วันเกิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ของเขาในห้องที่ใช้ในการประชุมของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “เจสัน มัวร์” จากหนังชุด Pitch Perfect ภาคแรก ที่มีความช่ำชองสำหรับในการสร้างภาพยนตร์ขำขัน ที่บางครั้งบางคราวก็ขำขันแบบไม่สุดเยอะแค่ไหน รวมทั้งเมื่อมาจับจับสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็นับว่าเข้าทางเขาอยู่ไม่น้อย จับเอาความวุ่นวายวุ่นวายแล้วก็บ้าๆบอๆมาใส่ไว้ภายในหนังคู่ครองคู่บ่าวสาวที่กำลังเดินไปสู่ตอนวิกฤตกับภาวการณ์ประสาทหนังก็เลยออกมาเป็นรอมคอมสไตล์เฉิ่มๆเชยๆพล็อตลักษณะเดียวกันกับที่เคยมองเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา เพียงปรับมุกรวมทั้งจังหวะให้ล้ำสมัยเพิ่มขึ้น

ถึงแม้ว่า Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก บางทีก็อาจจะมิได้เป็นหนังประเทศเกาหลีที่เยี่ยมที่สุดของปีนี้ที่ได้เคยดูมา แต่ว่าก็จะต้องเห็นด้วยว่า Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก ทำออกมาได้ออกจะดี ถึงจะมีเหตุอะไรบางอย่างที่ไม่สมจริงสมจัง แม้กระนั้นมันก็ช่วยทำให้เรื่องสนุกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้อีกหลายระดับส่วนตัวสำหรับเราแล้ว Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก นั้นมีมุกหลายชนิดที่หลบเอาไว้ ถ้าหากผู้ที่ไม่รู้จักวัฒนธรรมประเทศเกาหลีบางสิ่งมาก่อน เวลามองบางทีก็อาจจะยังไม่เก็ตกับฉากบางฉากสักเท่าไหร่

เป็นตัวบอกให้ทราบว่า น้ำหนักของคุณเยอะๆ ซึ่งหญิงประเทศเกาหลีจะซีเรียสกันเรื่องน้ำหนักออกจะมากมาย ยิ่งไปกว่านี้ยังมีตอนฉากจบ ที่พูดว่าห่วงโรยตัวหนักเกินความจำเป็น ซึ่งผู้แสดงนำชายก็ไม่รู้เรื่องว่ามันหนักที่ไหน เพราะว่าในความเป็นจริงแล้ว นางเอกอยากได้เปิดช่องให้ทั้งสองได้มาพบกันอีก โดยการบอกว่าจะเอาของมาคืนเป็นข้อแก้ตัวตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของ Noah เด็กหนุ่มที่หลงรักกับ Avery ตั้งแต่ทีแรกเจอในงานงานเลี้ยงฮาโลวีน

ทั้งสองมีช่วงเวลาที่ดีร่วมกันแม้กระนั้นทั้งปวงนั้นเปลี่ยนไปเป็นเพียงแค่ Friend Zone กระทั่งตอนนี้ Avery ก็ได้สมรสและก็ครองรักกับหนุ่มสุดหล่อ ทำให้ Noah ถามบ่อยๆว่าเขาพลาดอะไรที่ไหน ด้วยความมึนเมาเคล้าความหม่นหมอง เขาก็เลยกลับไปร้านเหล้าเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมารวมทั้งไปถ่ายภาพใน photobooth เมื่อทั้งสองได้เคยถ่ายกันคราวแรก แล้วก็โน่นมันทำให้เขาย้อนเวลากลับไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาตอนพบ Avery ทีแรก เขาสบโอกาสแก้ตัว และก็คราวนี้เขาจะมีผลให้ Avery มารักเขาได้ไหม

บทหนังของ “มาร์ค แฮมเมอร์” เกือบจะไม่มีอะไรเลย เป็นการถือเอาพล็อตสำเร็จรูปมาจับวางๆไปตลอดทาง เต็มไปด้วยความไม่มีเหตุผล ทั้งบทยังออกจะล้มเหลวสำหรับในการพรีเซ็นท์มิติของนักแสดงต่างๆอย่างไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นหนังในสมัยปี 2023 แล้วด้วย บทหนังเช่นเดียวกับยำเอาหนังประเด็นนั้นมาผสมกับหัวข้อนี้ แทบจะไม่มีกลิ่นแล้วก็เสน่ห์ความเป็นตัวเองสักเท่าไหร่นัก แต่รายการอาหารยำรวมรายการอาหารกลับยังมอบรสที่ทานได้เพลิดเพลินดีเช่นกัน

ในส่วนของความระทึกใจของ Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก บางทีก็อาจจะมิได้พี้คมาก โดนอารมณ์ของเรื่องคล้ายกับการวิ่งมาราธอน ที่ศีรษะหัวใจจะไม่เต้นเร็วมากๆแต่ว่าจะปฏิบัติงานโดยตลอด Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก ก็เหมือนกัน ฉากพี้คมีไม่มากมาย สเปอร์ส ความระทึกใจก็กลางแต่ว่ามีฉากให้ลุ้นต่อตลอดทั้งเรื่อง ที่จริงแล้วพวกเราว่าทำอย่างงี้ก็น่าดึงดูดดีเช่นเดียวกัน เพราะว่าหนังส่วนมากในตอนนี้ชอบวางอารมณ์ไว้คล้ายกันไปหมด

ราวกับเป็นสูตรสำเร็จว่าถูกไคล์แม็กซ์ แล้วจำต้องหักมุม แต่ว่า Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก นั้นเลือกที่จะใช้ความหมดหวังมาเป็นตัวเบรก ทำให้ผู้ชมลุ้นรวมทั้งให้กำลังใจให้ทั้งสองรอดตายไปให้ได้ เป็นต้นว่าเวลาที่นอกเอกจะปีข้างอาคาร แล้วดารานำชายกล่าวว่า น้ำหนักที่ดัมเบลที่โยนไปถ่วงฝั่งตรงข้ามจะพอเพียงหรอ แล้วอยู่ๆนางเอกก็โยนเหล็กออกไปเพิ่มก่อนป่ายปีนมันเปลี่ยนเป็นการผลักดันและสนับสนุนเสน่ห์ของหนังก้าวหน้าขึ้นเป็นกอง

และก็อย่างเดียวที่ให้ Shotgun Wedding ยังรอดชีวิตมาได้อย่างน่าทึ่ง ก็ถือเสน่ห์แล้วก็ความเป็นมือโปรของกลุ่มดาราหนังทั้งยังชุด นับได้ว่าเป็นหนังที่มือแม่นสำหรับเพื่อการแคสติ้งผู้แสดงเป็นอย่างยิ่ง “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” กับติดอยู่แรกเตอร์ที่คุณได้รับ แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย คุณที่เคยเป็นเจ้าหนังรอมคอมมาตั้งแต่สมัย 2000s ตอนนี้ผ่านมา 2 ทศวรรษ ก็ยังวนเวียนอยู่บนเดิมๆแต่ว่าน่าแปลกที่บทนี้เสมือนเกิดขึ้นมาเพื่อคุณโดยแท้จริง ufawinbet แล้วก็ควรเป็นเจโลท่านั้นจริงๆเมื่อผู้ที่ใช่มาอยู่ในบทที่เหมาะสม

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %